Danh mục con


Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang DũngNhững bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ.
Phân tích bài thơ Đất NướcQua việc phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, các em sẽ trau dồi thêm cho mình những hiểu biết khác nhau về hình ảnh đất nước trên mọi phương diện: Lịch sử, văn hóa, địa lí... và hiểu hơn về tư tưởng đúng đắn, tiến bộ về đất nước của tác giả: Đất nước chính là của nhân dân và nhân dân mới chính là.

Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Thay đổi là con đường tất yếu để con người phát triển và hoàn thiện mình. Đánh giá cao vai trò của sự thay đổi, tổng thống Obama đặc biệt nhấn mạnh đến việc thay đổi bản thân. Cùng tham khảo bài suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm để hiểu hơn về ý nghĩa của sự thay đổi mà Obama muốn nhắc tới nhé!

Nghị luận xã hội về quan điểm: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa

Phí Quỳnh Anh 22/05/2019 03:30:03
Một bộ phận giới trẻ ngày nay đề cao quan niệm Sống hết mình, hưởng thụ tối đa. Anh/chị có đồng ý với quan niệm sống ấy không? Hãy viết bài nghị luận xã hội về quan điểm: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa để trình bày ý kiến của mình về quan điểm sống ấy. Để có thêm những ý tưởng hay cho quá trình viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay

Cao Toàn Mỹ 22/05/2019 02:45:03
Dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào, sự phát triển của xã hội bao giờ cũng được gây dựng bởi những đóng góp, cống hiến của mỗi thành viên trong xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua những hiểu biết của mình, hãy trình bày suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay đối với sự phát triển của đất nước, xã hội.

Suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời...

Duy Vinh 22/05/2019 00:00:00
Thất bại là một phép thử của cuộc sống giúp con người mạnh mẽ, trưởng thành hơn, ai thành công mà chưa từng một lần thất bại? Cùng bàn về thành công và thất bại, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời bỏ cuộc mới là sự thất bại vĩnh viễn nhé!

Bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người

Gia đình trong tôi là nơi chan chứa tình thương, là nơi ấm áp khi nghĩ về và là nơi nâng đỡ, chở che cho mỗi sai lầm, vấp ngã. Vậy gia đình trong bạn là gì? Hãy cùng bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người trong bài viết dưới đây nhé!

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân, mẫu số 1

Lê Thị Thuỷ 21/05/2019 20:30:03
Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân là tài liệu tham khảo hữu ích để các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt bài văn phân tích tác phẩm Vợ nhặt. Các bạn cùng đón đọc nhé!

Nghị luận về câu nói: Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn

Khi có đam mê con người không chỉ định hướng rõ ràng cho những hành động, mục tiêu mà còn là tiền đề để huy động mọi năng lực, sự cố gắng và giá trị vốn có của bản thân để thực hiện được những đam mê ấy. Để hiểu hết giá trị của đam mê, các bạn hãy cùng tham khảo thêm bài văn mẫu Nghị luận về câu nói: Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn dưới đây nhé!

Nghị luận về Lòng nhân ái trong cuộc sống qua câu chuyện Người ăn xin

"Người ăn xin" là câu chuyện cảm động về tình người, chàng thanh niên trẻ dù không thể cho người ăn xin một đồng xu nào nhưng chính tấm lòng của chàng trai lại là món quà vô giá mà người ăn xin trân trọng nhất. Anh chị hãy viết bài nghị luận về Lòng nhân ái trong cuộc sống qua câu chuyện Người ăn xin.

Suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

Nguyễn Thuý Thanh 17/05/2019 04:10:42
Bài văn mẫu suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vai trò của những trải nghiệm đối với cuộc sống của con người. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng thú vị cho bài viết của mình nhé!

Nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống

Đỗ Bá Hưng 17/05/2019 03:34:42
Sẻ chia là hành động giúp đỡ, san sẻ với những người kém may mắn, những số phận bát hạnh trong cuộc sống. Trong bài nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá trị, ý nghĩa của sự sẻ chia trong cuộc sống nhé!

Suy nghĩ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay

Lựa chọn nghề nghiệp tương lai là một trong những vấn đề được thanh niên, học sinh đặc biệt quan tâm, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay. Để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình, anh chị hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ...

Trần Quốc Anh 16/05/2019 21:34:42
AIDS - căn bệnh thế kỉ đã cướp đi tính mạng của hàng triệu người trên Trái Đất, nguy hiểm hơn cả là đến nay vẫn chưa tìm được loại thuốc có thể điều trị căn bệnh ấy. Để đẩy đẩy lùi AIDS cần có sự chung tay giúp sức của tất cả các thành viên trong cộng đồng, đúng như Cô-phi-A-nan từng nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ . Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết.

Nghị luận xã hội bàn về vai trò của sự sáng tạo trong cuộc sống

Duy Thành 16/05/2019 19:46:42
Khi biết sáng tạo, con người không chỉ tạo ra được sự khác biệt mang dấu ấn của bản thân mà còn làm cho công việc trở nên thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn. Bài văn mẫu nghị luận xã hội bàn về vai trò của sự sáng tạo trong cuộc sống sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vai trò của sự sáng tạo đối với cuộc sống con người.

Phân tích Giá trị hiện thực truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Các em phân tích giá trị hiện thực truyện ngắn Vợ chồng A Phủ để thấy được bức tranh cuộc sống con người nơi núi rừng Tây Bắc đã được Tô Hoài miêu tả chân thực và đầy xúc động qua các trang truyện giàu giá trị.

Tính sử thi của tác phẩm Rừng xà nu

Nguyễn Cảnh Nam 13/05/2019 00:54:03
Như các bạn đã biết, tính sử thi của tác phẩm Rừng xà nu là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho truyện ngắn trở nên độc đáo và gây ấn tượng với người đọc, vậy tính sử thi được biểu hiện như thế nào trong tác phẩm, chúng ta cùng tìm hiểu.

Ấn tượng về tính cách, cá tính của các nhân vật Việt, Chiến, chú Năm

Trọng Tâm 13/05/2019 00:19:03
Mỗi nhân vật trong trang văn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi đều có những tính cách, phẩm chất khác nhau, vậy em có ấn tượng về tính cách, cá tính của các nhân vật Việt, Chiến, chú Năm như thế nào, bằng cách phân tích đặc điểm các nhân vật, em hãy làm nổi bật điều đó.

Nghị luận về câu nói: Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm

Trong tương quan với một nửa kia của thế giới, phụ nữ yếu đuối và dễ tổn thương hơn, bởi vậy mà mọi hành động bạo lực, cố ý làm tổn thương phụ nữ đều đáng lên án. Các bạn hãy cùng làm bài nghị luận về câu nói: Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm để thấy được tính đúng đắn trong phát biểu của Ban Ki-mun và cùng lên án hành động bạo lực đối với phụ nữ nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Hãy luôn cho mà không ghi nhớ và luôn nhận mà không lãng quên

Nguyễn Thuý Thanh 11/05/2019 02:54:56
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng/ Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi".Trong cuộc sống chúng ta không chỉ cần biết ơn với những người từng giúp đỡ mình mà còn cần mở rộng tấm lòng để cho đi những yêu thương. Vậy quan niệm về cho - nhận của anh/ chị là gì? Hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Hãy luôn cho mà không ghi nhớ và luôn nhận mà không lãng quên.

Suy nghĩ của anh chị về câu nói: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết...

Hoàng Bách 11/05/2019 00:54:56
Sống và chết vốn là những trạng thái đối lập vốn chẳng hề liên quan đến nhau, thế nhưng trong những hoàn cảnh nhất định cái chết không phải là chấp dứt mà lại ươm mầm cho những sự sống mới. Trình bày suy nghĩ của anh chị về câu nói: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình trong những hi sinh, gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy..." (Mùa lạc - Nguyễn Khải).

Suy nghĩ về câu nói: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn

Nếu tự hào về bản thân giúp cho con người có thêm tự tin thì biết xấu hổ lại giúp con người hoàn thiện và phát triển. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị của tự hào và xấu hổ đối với sự phát triển của bản thân qua bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn dưới đây nhé!

Bày tỏ quan điểm của mình về câu nói: Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo....

Nguyễn Thuý Thanh 10/05/2019 22:54:56
Người Việt Nam được đánh giá cao về sự khôn khéo và khả năng thích ứng nhanh với mọi tình huống. Tuy nhiên, cũng bàn về sự khôn khéo này, bên cạnh những đánh giá tích cực còn là những nhận định trái chiều cho rằng đây là sự khôn lỏi, cần được sửa đổi. Từ những ý kiến trên, anh/chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về câu nói: Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo. Khôn khéo là ăn đi trước, lội nước theo sau, biết thủ thế, giữ mình, gỡ được tình thế khó khăn.

Suy nghĩ về câu nói: Hồi tôi hai mươi tuổi, tôi chỉ thừa nhận riêng tôi có tài...

Ngọc Thảo 10/05/2019 21:54:56
Nhận thức, suy nghĩ của con người không tồn tại cố hữu mà có sự thay đổi theo từng giai đoạn: khi còn trẻ và khi đã trưởng thành, khác biệt này được quy định bởi sự dày dạn và những trải nghiệm trong thực tế cuộc sống. Cùng làm bài suy nghĩ về câu nói: Hồi tôi hai mươi tuổi, tôi chỉ thừa nhận riêng tôi có tài. Ba mươi tuổi, tôi đã nói: "Tôi và Mô-da". Bốn mươi tuổi, tôi nói: "Mô-da và tôi" để cùng tìm hiểu về những thay đổi này nhé!

Nghị luận về hiện tượng anh hùng bàn phím trên mạng xã hội

Thuỳ Dương 10/05/2019 02:13:46
"Anh hùng bàn phím" là thuật ngữ chỉ những người sử dụng mạng xã hội để đi bình phẩm, phán xét người khác trong khi bản thân mình vẫn còn đầy rãy những khuyết điểm. Vận dụng những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận về hiện tượng anh hùng bàn phím trên mạng xã hội.

Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất của tuổi trẻ ngày nay?

Nguyễn Thuý Thanh 10/05/2019 00:07:46
Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất của tuổi trẻ ngày nay? Đó băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh cuối cấp khi đang đứng trước những ngưỡng cửa cuộc đời. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để tìm kiếm lời giải đáp cho mình nhé!

Nghị luận về câu nói: Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra

Chúng ta không thể tự lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng sống như thế nào, sướng - khổ, tốt-xấu là do chúng ta tự định đoạt giống một triết học từng nói: Mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì nó có. Chỉ có con người là ngay từ thuở lọt lòng thì chẳng có gì cả. Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy, và nó phải làm bằng tự do của chính nó. Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra". Anh/chị hãy viết bài nghị luận về câu nói: Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá