Danh mục con


Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang DũngNhững bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ.
Phân tích bài thơ Đất NướcPhân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm sẽ giúp các em trau dồi thêm cho mình những hiểu biết khác nhau về hình ảnh đất nước trên mọi phương diện: Lịch sử, văn hóa, địa lí... và hiểu hơn về tư tưởng đúng đắn, tiến bộ về đất nước của tác giả: Đất nước chính là của nhân dân và nhân dân mới chính là chủ.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực

Các em học sinh có thể hiểu hơn về vấn đề và định hướng rõ ràng cách làm hơn khi thực hành lập dàn ý suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực trước khi chuyển qua thao tác viết bài văn hoàn chỉnh, giúp bài văn của mình chặt chẽ và dễ hiểu nhất.

Dàn ý nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Duy Vinh 13/07/2019 04:48:31
Thực trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội hiện nay, cùng bàn luận về tình trạng này qua việc viết dàn ý nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội nhé!

Dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng...

Nguyễn Thuý Thanh 13/07/2019 03:18:31
Các em học sinh hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng... để có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần viết bài văn hoàn chỉnh sắp tới đồng thời củng cố hơn nữa kĩ năng lập dàn ý văn nghị luận xã hội đã học.

Dàn ý nghị luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 13/07/2019 02:48:31
Hiện nay, Facebook trở thành trang mạng xã hội phổ biến nhất, vậy nhưng, bên cạnh những tiện ích lớn, chúng lại tồn tại không ít những hạn chế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người đặc biệt là giới trẻ, cùng theo dõi dàn ý nghị luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ để thấy được quan điểm của người viết về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng

Duy Thành 13/07/2019 02:18:31
Qua cách trình bày các ý chính trong dàn ý nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng, các em học sinh chắc hẳn sẽ hiểu hơn cách viết dàn ý bài văn nghị luận cũng như hình dung được các kiến thức sẽ phải trình bày trước khi viết bài hoàn chỉnh cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

Ngọc Thảo 13/07/2019 01:48:31
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm, chúng tôi giới thiệu một số dàn ý mẫu để các em tham khảo, em cùng đón đọc.

Dàn ý nghị luận xã hội về vai trò của sự trải nghiệm đối với tuổi trẻ

Nguyễn Thành Nam - NTN 13/07/2019 01:18:31
Sự trải nghiệm vốn là điều cần thiết trong cuộc sống của chúng ta bởi từ những trải nghiệm đó, ta trau dồi thêm cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết, cùng lập dàn ý nghị luận xã hội về vai trò của sự trải nghiệm đối với tuổi trẻ để thấy được sự cần thiết của chúng đối với công việc cũng như cuộc sống của mỗi người.

Dàn ý nghị luận xã hội: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

Trong cuộc đời vốn dĩ không bằng phẳng này, để vượt qua mọi khó khăn thách thức và cám dỗ, đòi hỏi mỗi người cần có ý chí và nghị lực phi thường bởi “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”, cùng bàn luận sự cần thiết của ý chí qua dàn ý nghị luận xã hội: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường cũng như hiểu hơn ý nghĩa của câu nói đó.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ...

Trần Văn Việt 12/07/2019 21:48:31
Đại dịch HIV/AIDS được coi là hiểm họa thế kỉ không chỉ của riêng quốc gia nào mà của toàn nhân loại, bạn đọc tham khảo bài mẫu dàn ý suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ... để bổ sung cho mình những nhận thức cơ bản, đúng đắn nhất về nạn dịch đáng sợ này.

Dàn ý phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Vinh 12/07/2019 04:54:20
Qua việc xây dựng hai tình huống truyện độc đáo là hai phát hiện đầy mới mẻ của nghệ sĩ Phùng, nhà văn Nguyễn Minh Châu đã gửi gắm những quan điểm, triết lí sâu sắc về cuộc đời và nghệ thuật, các em cùng tham khảo dàn ý phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng hai phát hiện đó.

Dàn ý nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Chipu 12/07/2019 03:06:20
Các em học sinh cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc để thấy được góc nhìn của người viết về hai yếu tố luôn cần thiết và song song tồn tại trong đời sống của mỗi chúng ta, từ đó chúng ta biết cân bằng hai điều đó hơn.

Dàn ý suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn

Cao Toàn Mỹ 12/07/2019 02:12:20
Cảm ơn và xin lỗi là những lời nói đơn giản nhưng lại có giá trị vô cùng to lớn, là thước đo phản ánh văn hóa ứng xử của con người, nhằm giúp em hiểu rõ hơn về giá trị và ý nghĩa của lời nói tuy nhỏ nhưng ý nghĩa này, chúng tôi giới thiệu đến em dàn ý suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn, em cùng đón đọc.

Dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay

Bằng những kiến thức đã học về văn nghị luận xã hội và những hiểu biết thực tế của mình, em hãy lập dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay để bày tỏ quan điểm và cách nhìn nhận của bản thân về vấn đề này.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Thuỳ Dương 11/07/2019 03:14:15
Brack Obama là vị Tổng thống đáng kính của Hoa Kỳ đã có nhiều bài phát biểu và câu nói truyền cảm hứng, nhất là cho giới trẻ, dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm là một trong những cách chúng ta cùng bàn luận, chiêm nghiệm về câu nói truyền cảm hứng của ông.

Dàn ý suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ...

Hoài Linh 11/07/2019 02:51:15
Nam Cao không chỉ là một cây bút văn xuôi hiện thực tài hoa mà còn là người nghệ sĩ đích thực với những trăn trở, triết lí về chuyện đời, chuyện nghề, cùng tham khảo bài mẫu dàn ý suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ... để bàn luận về giá trị của một trong số những triết lí sâu sắc đó.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi...

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 02:28:15
Với những hiểu biết và kiến thức đã được trau dồi của bản thân, các em hãy hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi... để giúp người đọc có những hình dung cơ bản, khái quát nhất về giá trị của câu nói, bên cạnh đó hiểu hơn về cách triển khai các ý chính cho đề văn này.

Dàn ý phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phí Quỳnh Anh 11/07/2019 01:42:15
Tài liệu mẫu với nội dung dàn ý phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình ôn luyện cũng như tìm hiểu những nét cơ bản nhất về tác phẩm văn xuôi này.

Dàn ý phân tích Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được số phận và vẻ đẹp của người lao động

Trấn thành 11/07/2019 00:33:15
Dạng bài liên hệ là dạng văn tương đối khó đối với các em học sinh, bởi vậy nhằm giúp em biết cách làm bài này, chúng tôi hướng dẫn em cách lập dàn ý khái quát, trước hết thực hành viết dàn ý phân tích Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được số phận và vẻ đẹp của người lao động, em cùng tham khảo.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm

Em hãy viết ngắn gọn, rành mạch dàn ý suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm để giúp người đọc hiểu một cách khái quát nhất về ý nghĩa và giá trị của câu nói này.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực

Nguyễn Hải Sơn 10/07/2019 22:38:15
Các em học sinh cùng luận bàn về ý nghĩa của phẩm chất trung thực bằng việc lập dàn ý suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực, thông qua việc lập dàn ý này, ta sẽ hiểu hơn về vấn đề cần nghị luận.

Dàn ý phân tích và làm sáng tỏ nhận định: Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện... đầy sức thuyết phục

Quỳnh Búp Bê 10/07/2019 21:06:15
Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chủ tịch không chỉ là một văn kiện chính trị quan trọng mà còn xứng đáng là áng văn chính luận xuất sắc, các em có thể tham khảo dàn ý phân tích và làm sáng tỏ nhận định: Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện... đầy sức thuyết phục để có cái nhìn khái quát, cơ bản nhất về nội dung, giá trị của tác phẩm này trong nền văn học nước nhà.

Dàn ý suy nghĩ về bốn chữ: Lễ, Nghĩa, Liêm, Sỉ

Trong dàn ý suy nghĩ về bốn chữ: Lễ, Nghĩa, Liêm, Sỉ dưới đây, người viết đã tổ chức, sắp xếp các ý chính thành dàn bài theo bố cục ba phần rất rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu để giải thích và chứng minh vấn đề cần nghị luận, các em học sinh có thể tham khảo và bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại

Nguyễn Thuý Thanh 09/07/2019 05:21:49
Đến với phần hướng dẫn viết dàn ý nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại hôm nay, chúng ta sẽ bàn luận về một vấn đề đang diễn ra phổ biến và thường gặp ở mỗi cá nhân, đôi khi trở thành vấn nạn trong cuộc sống hiện đại hiện nay.

Dàn ý bàn về hành trang của thanh niên trong thời đại mới

Nguyễn Thành Nam - NTN 09/07/2019 02:01:49
Với cách xây dựng các luận điểm khái quát, ngắn gọn, đầy đủ, dàn ý bàn về hành trang của thanh niên trong thời đại mới chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo đầy hữu ích cho các em học sinh trong việc lập dàn ý bài văn nghị luận xã hội nói chung và bài văn bàn luận về vấn đề nghị luận này nói riêng.

Dàn ý bài nghị luận Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố

Nguyễn Hải Sơn 09/07/2019 00:46:49
Đặng Thùy Trâm là một bác sĩ, chiến sĩ trẻ tuổi đã hi sinh cả tuổi xuân và tính mạng mình cho cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc, chị đã có rất nhiều câu nói hay mang đậm tính triết lí, cùng theo dõi dàn ý bài nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố để tìm hiểu về một trong số những triết lí sống cao đẹp mà y sĩ Đặng Thùy Trâm đã để lại cho chúng ta.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá