Danh mục con

Bàn về nghệ thuật xây dựng hai chân dung phụ nữ điển hình trong Vợ nhặt

Nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng bàn về nghệ thuật xây dựng hai chân dung phụ nữ điển hình trong Vợ nhặt để thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà văn Kim Lân và hiểu hơn về giá trị nhân văn mà tác giả đã gửi gắm qua hình tượng các nhân vật này.

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật bà cụ Tứ

Trần Thuỳ 15/01/2021 13:00:00
Vẽ Sơ đồ tư duy Vợ nhặt nhân vật bà cụ Tứ sẽ trình bày tóm tắt chân dung, diễn biến tâm lý nhân vật bằng sơ đồ logic, hình ảnh trực quan. Thông qua việc tham khảo sơ đồ tư duy bài viết, các em học sinh có thể tìm hiểu, ghi nhớ nội dung truyện ngắn và làm tốt các đề văn yêu cầu phân tích Vợ nhặt trên lớp của mình.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong Vợ nhặt

Cao Toàn Mỹ 15/01/2021 13:00:00
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu giá trị hiện thực và nhân đạo trong Vợ nhặt, đây chính là giá trị nội dung tư tưởng chủ đạo trong các tác phẩm văn học nói chung của Kim Lân khi viết về đề tài nông dân, nông thôn Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám 1945.

Ý nghĩa nhan đề và tình huống truyện trong Vợ nhặt

Lê Thị Thuỷ 15/01/2021 13:00:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy cho biết ý nghĩa nhan đề và tình huống truyện trong Vợ nhặt của Kim Lân để giúp người đọc, người nghe hiểu rõ và bổ sung thêm cho bản thân những nội dung kiến thức hữu ích liên quan đến tác phẩm văn học đặc sắc này.

Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

Cao Thắng 15/01/2021 13:00:00
Các em học sinh cùng phân tích nghệ thuật đặc sắc của Vợ nhặt để thấy được tài kể chuyện tự nhiên, giàu cảm xúc và cách xây dựng tình huống truyện độc đáo của nhà văn Kim Lân trong việc tái hiện lại tình cảnh nghèo khổ đến đáng thương của con người Việt Nam trong nạn đói năm 1945.

Ý nghĩa tư tưởng và nét đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Vợ nhặt

Chipu 15/01/2021 12:30:00
Sự sáng tạo trong tình huống truyện và nghệ thuật sử dụng ngôn từ tạo hình là các yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của Vợ nhặt. Để hiểu hơn về ý nghĩa tư tưởng và nét đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em cần tham khảo bài văn mẫu phân tích dưới đây của chúng tôi.

Phân tích nghệ thuật dựng truyện trong truyện Vợ nhặt

Phí Quỳnh Anh 15/01/2021 12:00:00
Nghệ thuật là phương tiện để chuyển tải nội dung tác phẩm và mỗi nhà văn lại có cách kể chuyện khác nhau để tạo nên điểm khác biệt trong phong cách sáng tác. Vậy theo em Kim Lân đã sử dụng nghệ thuật kể chuyện như thế nào trong truyện ngắn Vợ nhặt của mình, cùng phân tích nghệ thuật dựng truyện trong truyện Vợ nhặt ở bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này.

Phân tích nhân vật Bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

Trần Khởi My 15/01/2021 12:00:00
Trong quá trình phân tích nhân vật bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt, các em sẽ hiểu hơn về diễn biến tâm lí buồn, vui, lo lắng của người mẹ với đứa con trai nhặt vợ của mình. Đọc, tìm hiểu nội dung bài mẫu, các em sẽ sở hữu nguồn tài liệu hữu ích để ôn luyện, hoàn thành tốt các bài học, bài thi môn Ngữ văn lớp 12 trên lớp của mình.

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng

Nguyễn Ngọc Thuỷ 15/01/2021 12:00:00
Học theo sơ đồ tư duy không chỉ giúp các em học sinh có cái nhìn trực quan, sống động mà còn giúp việc nắm bắt nội dung bài học trở nên dễ dàng hơn. Để giúp các em làm tốt hơn đề văn yêu cầu phân tích truyện Vợ nhặt và hiểu được chân dung, tính cách nhân vật Mị, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em sơ đồ tư duy Vợ nhặt, Nhân vật Vợ Tràng. Hãy cùng tham khảo để củng cố, mở rộng thêm cho vốn hiểu biết của mình nhé!

Phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Nguyễn Hải Sơn 15/01/2021 12:00:00
Viết về nạn đói năm 1945 nhưng Vợ nhặt của Kim Lân không nhằm mục đích phơi bày thực trạng thê thảm của con người mà từ hiện thực đen tối ấy làm sáng lên vẻ đẹp của tình người. Bài văn phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân sẽ giúp các em tìm hiểu về vẻ đẹp của tình người ấy qua ba nhân vật chính của truyện là anh Tràng, bà cụ Tứ và người vợ nhặt.

Dàn ý bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người

Lộc Ngô 15/01/2021 11:20:00
Gia đình mái ấm yêu thương, nơi sinh thành và nuôi dưỡng của mỗi người. Dàn ý bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người sẽ giúp các em chỉ ra vai trò to lớn của gia đình đối với cuộc sống và thế giới tình cảm của mỗi người.

Phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt

Trần Khởi My 15/01/2021 11:15:00
Những mẫu văn hướng dẫn phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt sau đây chắc chắn là những gợi ý quan trọng và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu về nhân vật này, bên cạnh đó thông qua đây sẽ hỗ trợ các em học sinh trong việc viết văn nghị luận văn học tốt hơn.

Dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Nguyễn Cảnh Nam 15/01/2021 10:00:00
Nếu các em vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn lọc và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, khoa học trong dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Quốc Anh 15/01/2021 10:00:00
Để dễ dàng hơn trong việc định hướng cách làm dạng đề văn liên hệ, chúng tôi giới thiệu đến các em dàn ý cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa để em làm mẫu, học hỏi thêm cách triển khai, trình bày các ý chính sao cho khoa học, đúng trình tự nhất.

Phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt

Chipu 15/01/2021 10:00:00
Được mệnh danh là "nhà văn của nông thôn, nông dân", Kim Lân đã dùng ngòi bút hiện thực của mình để lột tả cuộc sống khổ cực của người dân trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Hãy cùng tham khảo bài mẫu phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt để hiểu hơn về tình trạng thê thảm của người dân thời bấy giờ.

Phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt

Trấn thành 15/01/2021 09:30:00
Dàn ý, bài văn mẫu phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây là những cách tiếp cận tác phẩm vô cùng mới mẻ, độc đáo, được chọn lọc từ các bài văn hay của học sinh lớp 12. Các em học sinh có thể tham khảo các bài mẫu này để hiểu hơn về tình huống truyện và ôn tập, chuẩn bị tốt cho các bài thi, bài kiểm tra môn Ngữ Văn trên lớp của mình.

Hãy phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để làm nổi bật giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo

Quỳnh Búp Bê 15/01/2021 09:00:00
Phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để làm nổi bật giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo của truyện là đề văn hay gặp ở bậc THPT. Để giải quyết đề văn này, các em cần tham khào bài mẫu phân tích tác phẩm Vợ nhặt chi tiết của chúng tôi. Dựa vào nội dung bài mẫu, các em có thể nắm bắt được ý chính của câu truyện cũng như hiểu được giai đoạn lịch sử đầy gian khổ của dân tộc, thời kỳ mà giá trị con người cũng trở nên rẻ rúng đến thảm hại.

Phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt

Thuỳ Chi 15/01/2021 09:00:00
Bà cụ Tứ là người mẹ nghèo xóm Ngụ cư, bên trong dáng vẻ lọm khọm, ốm yếu bà cụ Tứ là bà mẹ giàu tình thương con, thấu hiểu lẽ đời. Để có những cảm nhận chân thực về hình ảnh bà cụ Tứ trong Vợ nhặt, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích

Nguyễn Thuý Thanh 15/01/2021 09:00:00
Bạn hiểu như thế nào về sống có ích, cùng bàn luận và trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân qua việc xây dựng dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích, từ đó có những nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và giá trị của lối sống cao đẹp này đối với mỗi chúng ta.

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

Chipu 15/01/2021 09:00:00
Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người, tuổi trẻ gắn liền với những ước mơ, hoài bão và cả những cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ sẽ cùng các em bàn luận về tuổi trẻ và giá trị của nó đối với cuộc sống con người.

Dàn ý nghị luận về Văn học và Tình thương

Trấn thành 15/01/2021 09:00:00
Nếu em chưa biết cách lập dàn ý nghị luận về Văn học và Tình thương, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để học hỏi thêm cách chọn lọc, triển khai và sắp xếp các ý chính sao cho khoa học, đầy đủ và theo trình tự nhất định.

Mở bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Hoài Linh 15/01/2021 08:34:00
Có rất nhiều cách viết mở bài khác nhau, có cách dẫn trực tiếp, có cách dẫn gián tiếp. Để hiểu rõ hơn về các cách dẫn dắt này, các em hãy cùng tham khảo một số cách viết Mở bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân được dùng làm ví dụ minh họa dưới đây nhé.

Chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Nguyễn Long Thịnh 15/01/2021 08:10:00
Bằng những kiến thức đã được trau dồi và hiểu biết của bản thân, em hãy chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., qua đây giúp người đọc hiểu rõ hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Kim Lân trong việc xây dựng hình tượng nhân vật này.

Dàn ý phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Đỗ Bá Hưng 15/01/2021 08:00:00
Với dàn ý phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng, triển khai các ý chính giúp dàn ý của mình đầy đủ, chỉn chu hơn.

Phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Nguyễn Long Thịnh 15/01/2021 08:00:00
Thông qua việc phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em sẽ thấy được sự chuyển biến rõ rệt trong tâm trạng cũng như sự nhận thức của anh Tràng, bà cụ Tứ trước và sau khi anh cso vợ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá