Danh mục con

Ý nghĩa nhan đề Tuyên ngôn độc lập

Văn bản Tuyên ngôn độc lập là một văn kiện lịch sử quan trọng. Để hiểu Ý nghĩa nhan đề Tuyên ngôn độc lập, các em hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúc các em ôn tập tốt!

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu

Trấn thành 10/04/2022 14:42:00
Các bạn cùng đón đọc bài viết chi tiết nêu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu, một tác phẩm văn xuôi tiêu biểu viết về đề tài chiến tranh chống Mĩ để hiểu hơn về nội dung tư tưởng cũng như dụng ý nghệ thuật của nhà văn Nguyên Ngọc khi sáng tác tác phẩm này.

Ý nghĩa nhan đề Rừng xà nu

An Nguy 10/04/2022 14:23:00
Nhà văn Nguyên Ngọc gửi gắm điều gì qua Ý nghĩa nhan đề Rừng xà nu? Để hiểu rõ hơn về chủ đề, cảm hứng chủ đạo của truyện ngắn Rừng xà nu, Taimienphi.vn xin gửi tới các em bài viết dưới đây.

Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca

Duy Thành 10/04/2022 14:13:00
Khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca, các em sẽ hiểu hơn về lí do và nguồn cảm hứng thúc đẩy nhà thơ Thanh Thảo sáng tác bài thơ này. Các em cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bản thân những kiến thức hữu ích.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc

Quỳnh Búp Bê 10/04/2022 14:08:00
Thuốc là một trong số các tác phẩm xuất sắc nhất của Lỗ Tấn và khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa thông điệp và nội dung tư tưởng mà nhà văn Lỗ Tấn đã gửi gắm qua tác phẩm này.

Hoàn cảnh sáng tác Số phận con người

Phạm Nhất Vương 10/04/2022 14:03:00
Tìm hiểu về Hoàn cảnh sáng tác Số phận con người không chỉ giúp các em có thêm những hiểu biết về tác phẩm mà còn hỗ trợ trực tiếp cho việc tìm hiểu và phân tích truyện số phận con người của Sô-lô-khốp.

Hoàn cảnh ra đời bài thơ Việt Bắc, Tố Hữu

Ngọc Trinh 10/04/2022 13:53:00
Tìm hiểu về hoàn cảnh ra đời bài thơ Việt Bắc cũng là một cách để các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng, ý nghĩa của tác phẩm cũng như cảm nhận được tình cảm chân thành, đằm thắm của nhà thơ dành cho mảnh đất chiến khu Việt Bắc.

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc

Chipu 10/04/2022 13:50:00
Nếu em chưa nắm được những kiến thức về Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung và hoàn thiện cho mình phần kiến thức về tác phẩm này.

Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Hoàng Bách 10/04/2022 09:20:00
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông, một bài kí đặc sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Tham khảo bài viết, các em sẽ nắm được nhiều thông tin hơn về hoàn cảnh, ý nghĩa ra đời của tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông sau này.

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Bài Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ dưới đây là một nguồn tài liệu tham khảo không thể thiếu khi các em học về tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài. Bài viết này sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về phong cách sáng tác của nhà văn Tô Hoài cũng như những tâm tư thầm kín mà tác giả muốn gửi đến các bạn độc giả.

Làm sáng tỏ ý kiến: Tràng là một gã trai quê nông nổi, liều lĩnh nhưng lại đầy khát khao và tốt bụng

Trong tác phẩm Vợ nhặt, nhân vật Tràng hiện lên nổi bật với hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có những nét tính cách tốt đẹp. Có nhận định cho rằng "Tràng là gã trai quê nông nổi, liều lĩnh nhưng lại đầy khát khao và tốt bụng". Trong bài viết hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi phân tích và làm sáng tỏ ý kiến trên nhé.

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ nhặt

Duy Tâm 02/04/2022 14:52:00
Giá trị nhân đạo là giá trị cơ bản của một tác phẩm văn học chân chính. Qua bài viết Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ nhặt hôm nay, chúng ta sẽ thấy được những giá trị nhân đạo sâu sắc mà nhà văn Kim Lân gửi gắm qua truyện ngắn "Vợ nhặt".

Chứng minh câu nói: Những người đói, họ không nghĩ đến cái chết, mà nghĩ đến cái sống trong Vợ nhặt

Trần Thuỳ 02/04/2022 11:30:00
Bài văn Chứng minh câu nói: Những người đói, họ không nghĩ đến cái chết, mà nghĩ đến cái sống trong Vợ nhặt sẽ giúp các em thấy được sức sống mãnh liệt của con người trong nạn đói, cùng với đó là giá trị nhân đạo đậm nét được nhà văn Kim Lân thể hiện trong truyện ngắn.

Cảm nhận về chi tiết bữa ăn đầu tiên đón nàng dâu mới ở phần cuối tác phẩm Vợ Nhặt

Bài văn Cảm nhận về chi tiết bữa ăn đầu tiên đón nàng dâu mới ở phần cuối tác phẩm Vợ Nhặt sẽ cùng các em tìm hiểu về một trong những chi tiết đặc sắc nhất trong truyện Vợ nhặt, qua đó thấy được giá trị nhân đạo đậm nét được thể hiện qua tác phẩm.

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân

Hoài Linh 01/04/2022 15:21:00
Bài Phân tích nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân dưới đây chính là chiếc chìa khóa để các em khám phá vẻ đẹp của con người lao động trong xã hội cũ. Mị trong Vợ chồng A Phủ chính là nhân vật điển hình cho vẻ đẹp ấy và được nhà văn Tô Hoài gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm nhất trong tác phẩm.

Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Chiếc thuyền ngoài xa là tác phẩm tiêu biểu nhất thể hiện vai trò “mở đường” của Nguyễn Minh Châu sau đổi mới. Những bài phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa sẽ giúp các em hiểu hơn về cuộc sống của con người thời hậu chiến với tất cả những phức tạp, đa chiều, qua đó thấy được cách nhìn và quan niệm nghệ thuật đầy sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Dàn ý phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông

Thuỳ Dương 25/03/2022 11:29:00
Tài liệu mẫu với nội dung dàn ý phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình ôn luyện cũng như tìm hiểu những nét cơ bản nhất về tác phẩm văn xuôi này.

Suy nghĩ về ý kiến: Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người

Bài viết Suy nghĩ về ý kiến: Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa của câu nói, qua đó có nhận thức đúng đắn về giá trị của niềm tin đối với cuộc sống của con người.

Phân tích những phát hiện của nhân vật Phùng liên hệ với cái chết của Vũ Như Tô

Nguyễn Long Thịnh 22/03/2022 14:46:00
Bài văn Phân tích những phát hiện của nhân vật Phùng liên hệ với cái chết của Vũ Như Tô để thấy được những phát hiện mang tính nhận thức của nhân vật Phùng, qua đó còn thấy được sự tương đồng trong quan niệm về nghệ thuật của hai nhà văn Nguyễn Minh Châu và Nguyễn Huy Tưởng.

Phân tích và chứng minh Nguyễn Khoa Điềm đã dùng một đất nước của ca dao thần thoại để thể hiện tư tưởng đất nước của nhân dân

Dựa vào vốn kiến thức đã được học về cách phân tích đoạn văn, đoạn thơ, em hãy Phân tích và chứng minh Nguyễn Khoa Điềm đã dùng một đất nước của ca dao thần thoại để thể hiện tư tưởng đất nước của nhân dân. Dưới đây là chi tiết dàn ý, văn mẫu hướng dẫn giải đề phân tích bài thơ Đất nước, các em học sinh có thể tham khảo, chắt lọc ý để bổ sung, hoàn thiện nội dung bài viết của mình.

Cảm nhận về đoạn thơ Đất nước

Thuỳ Chi 21/03/2022 17:23:00
Qua bài thơ Đất nước, Nguyễn Khoa Điềm không chỉ thể hiện những cảm nhận mới mẻ về đất nước mà còn khát quát lên tư tưởng Đất nước của nhân dân, cùng tìm hiểu về bài thơ, các em hãy cùng theo dõi bài cảm nhận về đoạn thơ Đất nước trích Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây.

Nghị luận xã hội về trách nhiệm của công dân đối với Tổ Quốc

Nguyễn Ngọc Thuỷ 21/03/2022 16:32:00
"Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay" là câu nói thể hiện trách nhiệm của mỗi công dân với dất nước, dân tộc. Bài Nghị luận xã hội về trách nhiệm của công dân đối với Tổ Quốc sẽ giúp chúng ta hiểu rõ được những trách nhiệm của mình với non sông, đất nước trong thời đại ngày nay.

Phân tích đối thoại giữa hồn Trương Ba và Đế Thích trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Duy Thành 21/03/2022 14:54:00
Để thấy được tâm trạng đau khổ, dằn vặt của Trương Ba khi không được sống là mình và quyết định cuối cùng của ông để chấm dứt mọi bi kịch, khi tìm hiểu và Hồn Trương Ba, da hàng thịt, các em không nên bỏ qua bài văn mẫu Phân tích đối thoại giữa hồn Trương Ba và Đế Thích trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt dưới đây.

Phân tích nhân vật Trương Ba trong đoạn trích Hồn Trương Ba da hàng thịt

Phương Anh 21/03/2022 14:44:00
Khi Phân tích nhân vật Trương Ba trong đoạn trích Hồn Trương Ba da hàng thịt, các em không chỉ thấy được bi kịch “sống bên trong một đằng, bên ngoài một nẻo” mà còn thấy được những phẩm chất đáng quý của nhân vật Trương Ba, ẩn sau đó là những tư tưởng, thông điệp được nhà viết kịch Lưu Quang Vũ gửi gắm qua hình tượng nhân vật.

Phân tích và nêu cảm nghĩ truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Nguyễn Thành Nam - NTN 21/03/2022 14:36:00
Hồn Trương Ba, da hàng thịt là một trong những vở kịch hay nhất của nhà viết kịch thiên tài Lưu Quang Vũ. Phân tích và nêu cảm nghĩ truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt không chỉ giúp các em thấy được tài năng nghệ thuật của Lưu Quang Vũ mà còn thấy được chiều sâu tư tưởng của ông khi gửi gắm những vấn đề mang ý nghĩa thời sự trong vở kịch.

Mới cập nhật