Danh mục con

Dàn ý nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Đã có rất nhiều nhà thơ, nhà văn khai thác đề tài đất nước, tuy nhiên, ở Nguyễn Khoa Điềm người ta lại nhận thấy cách khám phá đất nước vô cùng mới lạ, cùng tìm hiểu rõ hơn điều này qua dàn ý nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm nhé!

Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Trần Khởi My 24/11/2019 03:21:33
Thực tế cho thấy các em học sinh hiện nay có xu hướng coi trọng các môn học khoa học tự nhiên hơn thay vì các môn khoa học xã hội, vậy em có suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

Suy nghĩ về câu nói: Nghèo nàn về vật chất dễ chữa, nghèo nàn về tâm hồn rất khó chữa

Ngọc Trinh 24/11/2019 02:27:33
Nếu các em học sinh vẫn chưa biết cách viết bài văn trình bày suy nghĩ về câu nói: Nghèo nàn về vật chất dễ chữa, nghèo nàn về tâm hồn rất khó chữa như thế nào cho chỉn chu và đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để hiểu hơn về cách làm bài.

Thiên truyện của Nguyễn Thi quả đã có một dòng sông truyền thống liên tục chảy từ những lớp người đi trước cho đến lớp người đi sau

Có ý kiến cho rằng: Thiên truyện của Nguyễn Thi quả đã có một dòng sông truyền thống liên tục chảy từ những lớp người đi trước cho đến lớp người đi sau, vậy bằng việc phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình, em hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

Dàn ý phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki

Nếu em còn băn khoăn chưa biết cách xây dựng dàn ý phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Dàn ý phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Dàn ý phân tích tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS mẫu dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em tìm hiểu về tác phẩm này, em cùng tham khảo.

Dàn ý vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy

Trần Hoạt 19/11/2019 04:26:12
Khi đón đọc dàn ý nêu vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, các em học sinh sẽ được học hỏi thêm cách lựa chọn, sắp xếp và trình bày các ý chính trong dàn ý cho đầy đủ, khoa học hơn.

Dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt

Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch thành công bậc nhất ở Việt Nam với những vở kịch có giá trị nhân văn sâu sắc, vậy dựa vào những kiến thức đã học và những hiểu biết của mình, em hãy xây dựng dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba - Da hàng thịt, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về tác phẩm.

Dàn ý nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ

Lập dàn ý trước khi viết văn là thao tác nhỏ nhưng rất quan trọng nhằm giúp các bạn định hướng đúng đắn cách làm văn, bởi vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bài mẫu viết dàn ý nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ để các em tham khảo, từ đó biết cách vận dụng cho những bài sau.

Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Chắc chắn khi nắm được Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung tư tưởng, ý nghĩa của tác phẩm cũng như thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua đoạn trích đầy sâu sắc này.

Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến

Để tìm hiểu về hoàn cảnh sáng tác, chủ đề bài thơ, từ đó có thêm cơ sở cho việc phân tích bài thơ Tây Tiến, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài viết Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến dưới đây.

Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Nguyễn Hải Sơn 12/11/2019 07:00:00
Các em học sinh hãy đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân bằng việc viết bài văn suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay để cùng làm rõ hơn vấn đề này. Theo em, liệu giới trẻ ngày nay có đang quá lạm dụng mạng xã hội dẫn đến những hậu quả đáng tiếc?

Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta

Vô cảm là căn bệnh tinh thần vô cùng nghiêm trọng và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay, vậy em Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta bằng một bài văn ngắn.

Dàn ý phân tích bài thơ Tây tiến

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Đối với yêu cầu lập dàn ý phân tích bài thơ Tây Tiến, có nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải triển khai và sắp xếp các ý như thế nào, vậy em có thể tham khảo các bài mẫu của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng

Công Lý 11/11/2019 07:00:00
Bài viết sau đây, chúng tôi gợi ý cho các em học sinh viết bài nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, đây là một đề văn khá hay và thú vị bởi vậy em có thể thỏa sức bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của bản thân sao cho thuyết phục người đọc, người nghe nhất.

Nghị luận xã hội về lòng trung thực

Hoàng Bách 11/11/2019 07:00:00
Cùng với những đức tính tốt đẹp khác, trung thực thật thà cũng là phẩm chất cần thiết và quan trọng con người cần có trong cuộc sống, các em cùng viết bài Nghị luận xã hội về lòng trung thực để bày tỏ quan điểm của mình đối với vấn đề tư tưởng đạo đức này.

Cảm nhận bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu cảm nhận bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh được Taimienphi.vn giới thiệu và đăng tải nhằm giúp các em học sinh hiểu được tính đặc sắc của cặp biểu tượng sóng - em đồng thời cảm nhận chân thực những trạng thái cảm xúc phức tạp của người phụ nữ trong tình yêu.

Cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc

Hoàng Bách 11/11/2019 07:00:00
Qua bài thơ Việt Bắc, nhà thơ Tố Hữu không chỉ thể hiện đầy xúc động tình cảm gắn bó, thủy chung của người cách mạng với chiến khu cách mạng Việt Bắc mà còn dựng lên bức tranh tứ bình đầy đặc sắc. Các em hãy cùng chúng tôi Cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc trong bài viết dưới đây nhé.

Nghị luận xã hội về tình bạn

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/11/2019 07:00:00
Nhằm giúp các em học sinh biết cách viết bài văn nghị luận xã hội về tình bạn đúng trình tự và thuyết phục người đọc, người nghe, chúng tôi giới thiệu một số mẫu văn hay để em tham khảo, qua đó học hỏi thêm cách xây dựng luận điểm và chọn lọc lí lẽ, dẫn chứng cho bài viết của mình.

Hình tượng người lính trong đoạn thơ thứ ba của bài Tây Tiến

Trấn thành 11/11/2019 07:00:00
Trong khổ 3 bài thơ Tây Tiến, nhà thơ Quang Dũng đã tái hiện đầy sống động hình tượng người lính Tây Tiến, đó là những con người tràn đầy quyết tâm chiến đấu, coi nhẹ những gian khổ, hi sinh đồng thời cũng là những chàng thanh niên đầy mộng mơ, lãng mạn. Tìm hiểu chi tiết hình tượng người lính Tây Tiến qua bài văn mẫu phân tích hình tượng người lính trong đoạn ba bài Tây Tiến dưới đây.

Cảm nhận và phân tích đoạn thơ thứ hai trong bài Tây Tiến

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách cảm nhận và phân tích đoạn thơ thứ hai trong bài thơ Tây Tiến. Đọc, tham khảo nội dung bài viết, các em học sinh sẽ hiểu thêm về yêu cầu, cách làm bài đồng thời cảm nhận rõ hơn các thủ pháp nghệ thuật mà Quang Dũng đã sử dụng trong bài.

Phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Cao Toàn Mỹ 11/11/2019 07:00:00
Nhiều em học sinh băn khoăn bởi không biết trình bày các ý chính trong bài viết phân tích phần 2 đoạn trích Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm như thế nào cho khoa học, rõ ràng, rành mạch. Để giải quyết vấn đề của mình, các em có thể tham khảo dàn ý, bài mẫu phân tích bài thơ Đất nước phần 2 dưới đây.

Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng

Ngọc Thảo 11/11/2019 07:00:00
Những bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ đẹp oai hùng, anh dũng nhưng cũng đầy lãng mạn, hào hoa.

Phân tích bài thơ Việt Bắc

Duy Thành 11/11/2019 07:00:00
Việt Bắc là bài thơ đặc sắc của Tố Hữu đồng thời cũng là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Để nắm vững những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ, chuẩn bị kiến thức cho những kì thi quan trọng, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài Việt Bắc của Tố Hữu mà chúng tôi đã giới thiệu bên dưới đây.

Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Trấn thành 11/11/2019 07:00:00
Nhà thơ Tố Hữu đã rất thành công khi xây dựng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc,Tố Hữu cùng phân tích đoạn thơ miêu tả khung cảnh thiên nhiên để tìm hiểu bức tranh tứ bình đó là gì và trình bày những cảm nhận về vẻ đẹp đặc sắc của bốn mùa nơi đây.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá