Danh mục con

Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Có rất nhiều cách dẫn dắt vào bài khác nhau đối với truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, để hoàn thiện bài văn phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa với nội dung ấn tượng, các em có thể tham khảo thêm một số cách viết Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây.

Kết bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Quỳnh Búp Bê 07/03/2021 15:07:00
So với phần mở bài và thân bài, kết bài viết tương đối đơn giản, các em học sinh chỉ cần tổng kết lại vấn đề mà không cần "phô bày" quá nhiều đơn vị kiến thức trong đó. Tuy nhiên, để viết được kết bài hay thì không phải bạn học sinh nào cũng làm được, để có kĩ năng viết kết bài tốt, các em hãy cùng tham khảo bài Kết bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây nhé.

Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Phạm Nhất Vương 07/03/2021 15:02:00
Bên trong dáng vẻ xấu xí, thô kệch, ở người đàn bà hàng chài còn ẩn giấu một vẻ đẹp khuất lấp đáng quý mà chỉ khi Phùng và Đẩu mở lòng lắng nghe, đồng cảm mới có thể cảm nhận được. Bài Cảm nhận về vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa sẽ giúp các em tìm hiểu về những vẻ đẹp đáng quý bị khuất lấp ấy.

Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Lộc Ngô 07/03/2021 14:58:00
Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa với những khái quát ngắn gọn về nội dung và diễn biến cốt truyện giúp các em hiểu tác phẩm và có thêm cơ sở cho việc phân tích truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12.

Cảm nhận của em về người đàn bà làng chài trong truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Khởi My 07/03/2021 14:54:00
Bài văn Cảm nhận của em về người đàn bà làng chài trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa sẽ giúp các em thấy được những vẻ đẹp khuất lấp đáng trân trọng và hiểu được những góc khuất trong cuộc sống và bi kịch hôn nhân của người đàn bà ấy.

Phân tích đoạn cuối tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu

Nguyễn Thành Nam - NTN 07/03/2021 14:43:00
Chiếc thuyền ngoài xa là một trong những tác phẩm xuất sắc của văn học Việt Nam thời kỳ đổi mới khi chuyển hướng đến đề tài đạo đức thế sự và số phận cá nhân trong xã hội. Đoạn kết của tác phẩm là những dòng viết lắng đọng đầy chiêm nghiệm của tác giả về cuộc đời và nghệ thuật, để tìm hiểu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Phân tích đoạn cuối tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu.

So sánh cảnh cho chữ và cảnh vượt thác Sông Đà

Trong những sáng tác văn học của mình, Nguyễn Tuân luôn tạo ấn tượng bằng cách sáng tạo nên những cảnh tượng độc đáo có một không hai, các em so sánh cảnh cho chữ và cảnh vượt thác Sông Đà để thấy được tài năng xuất chúng và trí tưởng tượng phong phú, bay bổng của nhà văn trong việc xây dựng các chi tiết nghệ thuật đặc sắc ấy.

Nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ


Bài mẫu chia sẻ nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ. Đọc, tìm hiểu bài viết, các em học sinh có thể cảm nhận được sự chuyển biến tâm lý tự nhiên của người đàn bà nghèo trước và sau khi con trai có vợ đồng thời làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích nhân vật bà cụ Tứ trong chương trình học của mình.

Dàn ý nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ

Nguyễn Thành Nam - NTN 18/02/2021 09:13:00
Lập dàn ý trước khi viết văn là thao tác nhỏ nhưng rất quan trọng nhằm giúp các bạn định hướng đúng đắn cách làm văn, bởi vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bài mẫu viết dàn ý nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ để các em tham khảo, từ đó biết cách vận dụng cho những bài sau.

Giải thích câu Ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau

Từng xuất hiện trong đề thi đại học năm 2012, câu tục ngữ "Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau" vẫn luôn là đề tài nghị luận hay bàn về lối sống của con người Việt Nam. Trong bài học ngày hôm nay, để hiểu hơn về ý nghĩa sâu xa của câu tục ngữ, đồng thời rèn luyện thêm kĩ năng viết bài nghị luận v các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài văn mẫu giải thích câu "Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau" nhé.

Dàn ý giải thích câu: Ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau

Nguyễn Ngọc Thuỷ 31/01/2021 11:14:00
Người xưa vô cùng tinh tế và sâu sắc khi gửi gắm những lời khuyên răn, dạy dỗ con cháu rất ý nhị, kín đáo qua những câu tục ngữ/ thành ngữ hàm súc, cùng đón đọc dàn ý giải thích câu: Ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau để tìm hiểu ý nghĩa của một trong số những lời khuyên quý báu như vậy.

Nghị luận Vẻ đẹp con sông Việt Nam qua 2 tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông và Người lái đò sông Đà

Cùng viết về đề tài sông ngòi, thế nhưng giữa hai tác giả Nguyễn Tuân và Hoàng Phủ Ngọc Tường lại là 2 cá tính, phong cách nghệ thuật riêng biệt, độc đáo,khắc in vào lòng người đọc những ấn tượng tốt đẹp về vẻ đẹp của 2 con sông nổi tiếng tại Việt Nam: Sông Đà và sông Hương. Bài Nghị luận Vẻ đẹp con sông Việt Nam qua 2 tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông và Người lái đò sông Đà sẽ giúp các em so sánh và hiểu rõ hơn về sự khác biệt này.

Viết về một truyện ngắn trong nền văn xuôi hiện đại Việt Nam mà anh (chị) yêu thích

Duy Thành 30/01/2021 17:07:00
Bằng những kiến thức và hiểu biết của mình, hãy viết về một truyện ngắn trong nền văn xuôi hiện đại Việt Nam mà anh (chị) yêu thích, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị nội dung, nghệ thuật tác phẩm cũng như ấn tượng mà truyện ngắn đó để lại trong em.

Thiên truyện của Nguyễn Thi quả đã có một dòng sông truyền thống liên tục chảy từ những lớp người đi trước cho đến lớp người đi sau

Trần Quốc Anh 30/01/2021 17:00:00
Có ý kiến cho rằng: Thiên truyện của Nguyễn Thi quả đã có một dòng sông truyền thống liên tục chảy từ những lớp người đi trước cho đến lớp người đi sau, vậy bằng việc phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình, em hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

Qua nhân vật Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình, anh chị hãy làm sáng tỏ nhận định sau

Hoàng Bách 30/01/2021 16:27:00
Chiến và Việt là hai chị em cùng chung sống trong một gia đình nhỏ, ở họ có những hoài bão, nét đáng yêu của tuổi trẻ nhưng hơn hết họ luôn có lòng yêu nước lớn lao. Để trả lời câu hỏi qua nhân vật Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình, anh chị hãy làm sáng tỏ nhận định sau, các em hãy dựa vào những nội dung dưới đây.

Phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Trần Khởi My 30/01/2021 16:21:00
Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình là một trong những tác phẩm xuất sắc viết về đề tài gia đình và sự dũng cảm của tầng lớp thanh niên Việt Nam thời kỳ kháng chiến của Nguyễn Thi. Hãy cùng tham khảo bài mẫu phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình để tìm hiểu rõ hơn về tài năng, phong cách viết của tác giả cũng như câu chuyện ý nghĩa mà ông muốn truyền tải tới người đọc.

Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Trần Khởi My 30/01/2021 16:07:00
Việt là một đứa con trong gia đình có truyền thống cách mạng, đứng lên chống giặc ngoại xâm. Chính vì thế, khi phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình chúng ta sẽ nhận thấy được những phẩm chất kiên cường, dũng cảm, lòng yêu nước nồng nàn từ Việt mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải học hỏi.

Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình

Duy Tâm 30/01/2021 15:52:00
Các em hãy đọc thật kỹ và nêu cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình bởi đây là một trong những nội dung văn học trong chương trình Ngữ Văn 12 cũng như để hiểu hơn về những ý nghĩa, thông điệp đầy sâu sắc mà Những đứa con trong gia đình mang lại.

Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình

Cao Thắng 30/01/2021 15:25:00
"Những đứa con trong gia đình" là tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Thi kể về tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của một gia đình Nam bộ có nhiều thế hệ tham gia cách mạng. Từ nội dung, chúng ta có thể hiểu và phân tích được ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình để hiểu hơn về tác phẩm cũng như tâm tư mà tác giả muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ.

Ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình

An Nguy 30/01/2021 15:01:00
Khung cảnh khiêng bàn thờ má trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình được bao trùm bởi sự đau thương và căm phẫn từ những đứa con đối với giặc Mỹ. Hãy tìm hiểu ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về những nỗi đau cùng với sự dũng cảm từ những người con với khát khao có thể ra chiến trường trả thù cho mẹ, bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/01/2021 14:51:00
Cuốn sổ gia đình trong gia đình Việt, Chiến là báu vật ghi chép lại truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm tiêu biểu của một gia đình Nam bộ. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình để hiểu được ý nghĩa, giá trị nhân văn mà tác giả Nguyễn Thi muốn truyền tải đến bạn đọc.

Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình

Ngọc Link 30/01/2021 14:48:00
Những nhân vật được nhắc đến trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình đều mang trong mình dòng máu yêu nước sục sôi, luôn sẵn sàng đứng lên đấu tranh dù tuổi đời còn rất trẻ. Để tìm hiểu điều này, các em cần tham khảo bài phân tích Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình mà Taimienphi.vn biên soạn và tổng hợp dưới đây.

Phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

Chipu 30/01/2021 14:40:00
Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình là hai chị em sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Họ được mô tả bằng những điểm chung và riêng biệt về đặc điểm ngoại hình, tính cách. Để hiểu rõ hơn về hai nhân vật này, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình.

Tình huống truyện Những đứa con trong gia đình

Trần Văn Việt 30/01/2021 13:57:00
Thông qua việc tìm hiểu Tình huống truyện Những đứa con trong gia đình, một trong số các tác phẩm văn xuôi xuất sắc nhất của nhà văn Nguyễn Thi viết về đề tài chiến tranh, các em sẽ dễ dàng ghi nhớ cốt truyện và hiểu hơn về những ý nghĩa sâu sắc mà tác giả đã gửi gắm qua việc xây dựng tình huống truyện.

Màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Duy Vinh 30/01/2021 13:53:00
Nhà văn Nguyễn Thi đã khéo léo đưa màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình nhằm tạo nên ấn tượng nơi người đọc trên hầu khắp các phương diện nghệ thuật, qua đây giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách con người Nam Bộ cũng như tinh thần chiến đấu đầy quả cảm của những người con mảnh đất anh hùng này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá