Danh mục con

Phân tích bài thơ Bác ơi của Tố Hữu

Bác ơi là tiếng khóc tiễn biệt đầy xót xa của nhà thơ Tố Hữu trước sự ra đi của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh. Bài phân tích bài thơ Bác ơi dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về bản “điếu văn bi hùng” bằng thơ này, qua đó thấy được tâm trạng ngỡ ngàng, đau xót, tiếc thương vô hạn của nhà thơ và toàn thể dân tộc Việt Nam trước sự ra đi của Bác.

Cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca của Thanh Thảo

Lộc Ngô 17/12/2021 14:04:00
Đàn ghi ta của Lorca là lời ngợi ca trân trọng cũng tựa như tiếng khóc thương đầy xót xa của nhà thơ Thanh Thảo với sự nghiệp vĩ đại và cuộc đời đầy bi thảm của Lorca. Cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được sự ngưỡng mộ, niềm cảm mến của Thanh Thảo với tài năng, nhân cách và nỗi sự xót thương trước cuộc đời oan khuất của người nghệ sĩ, hiệp sĩ Lorca.

Ý nghĩa nhan đề Đàn ghi-ta của Lor-ca

Nguyễn Thuý Thanh 17/12/2021 13:57:00
Đàn ghi ta của Lorca là nhan đề mang đậm chất thơ và cũng gợi ra nhiều cảm hứng khám phá cho độc giải. Bài Phân tích ý nghĩa nhan đề Đàn ghi ta của Lorca dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu những giá trị nội dung, tư tưởng được tác giả Thanh Thảo hé mở qua nhan đề. Các em hãy cùng khám phá nhé!

Phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca

Đàn ghi-ta của Lorca được sáng tác trong một lần Thanh Thảo nói chuyện với những người bạn yêu thơ. Bài văn phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca sẽ giúp các em cảm nhận được tấm lòng cảm mến, trân trọng, xót thương của nhà thơ với Lorca-người nghệ sĩ, hiệp sĩ suốt đời đấu tranh cho những cách tân nghệ thuật, cho nền dân chủ, tự do của nhân dân.

Phân tích 3 khổ thơ cuối bài Sóng

Bài thơ Sóng với chủ đề tình yêu từ lâu đã nổi tiếng trong thi ca Việt. Tác phẩm đưa đến cho người đọc một cảm quan mới mẻ và hiện đại về tình yêu. Bài Phân tích 3 khổ thơ cuối bài Sóng sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của lòng thủy chung và khát khao tình yêu lớn của người con gái trong tình yêu.

Phân tích giá trị nhân văn trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Trọng Tâm 07/12/2021 16:05:00
Tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ đã mở ra cho người đọc nhiều những suy ngẫm về cuộc đời và con người. Phân tích giá trị nhân văn trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về giá trị nhân văn và những thông điệp chứa đựng triết lí nhân sinh được Lưu Quang Vũ gửi gắm trong vở kịch.

Phân tích nhan đề vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt

Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích nhan đề vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt để thấy được những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật cũng như những triết lí nhân sinh được nhà văn Lưu Quang Vũ phần nào tiết lộ thông qua nhan đề của vở kịch.

Hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng

Phạm Nhất Vương 04/12/2021 10:37:00
Tham khảo bài Phân tích hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh không chỉ giúp các em khám phá được những nét tương đồng của những trạng thái vận động của sóng và những cung bậc cảm xúc trong tình yêu mà qua đó còn thấy được sự tài tình, khéo léo của Xuân Quỳnh khi xây dựng cặp hình tượng sóng đôi sóng-em.

Phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Hoàng Bách 04/12/2021 10:06:00
Mượn hình tượng sóng, nữ sĩ Xuân Quỳnh đã thể hiện đầy tinh tế những trạng thái tình cảm của người con gái trong tình yêu. Bài văn mẫu phân tích Sóng dưới đây sẽ cùng các em khám phá những trạng thái tâm lí phức tạp cùng sự kiên định, thủy chung của người con gái với tình yêu của đời mình.

Nghị luận xã hội 200 chữ về ý kiến: Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động của thế giới bên ngoài

Sống có chính kiến giúp con người kiên định với những mục tiêu đặt ra và không bị dao động trước những tác động của cuộc sống. Nghị luận xã hội 200 chữ về ý kiến: Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động của thế giới bên ngoài dưới đây sẽ cùng các em bàn luận về vai trò của chính kiến đối với cuộc sống và thành công của mỗi người.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng chảy máu chất xám

Ngọc Link 27/11/2021 11:40:00
Chảy máu chất xám đang là vấn đề mang tính thời sự được cả xã hội quan tâm. Các em hãy cùng hoàn thiện bài Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng chảy máu chất xám để tìm hiểu, bàn luận về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của hiện tượng chảy máu chất xám, từ đó đề xuất những giải pháp để hạn chế, khắc phục tình trạng này.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính tự phụ

Trấn thành 27/11/2021 11:11:00
Các em hãy cùng tham khảo bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tính tự phụ dưới đây để hiểu được thế nào là tự phụ, biểu hiện và tác hại của tính tự phụ đối với cuộc sống và những mối quan hệ xã hội của con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành

Chipu 27/11/2021 10:33:00
Chân thành là cội nguồn của tất cả những tình cảm tốt đẹp trong cuộc sống. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành dưới đây sẽ giúp các em hiểu được khái niệm, biểu hiện và những ý nghĩa của sự chân thành đối với cuộc sống và những mối quan hệ của con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh của lòng yêu thương

Ngọc Thảo 27/11/2021 10:21:00
Tham khảo Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh của lòng yêu thương không chỉ giúp các em nhận biết được vai trò, sức mạnh của lòng yêu thương mà còn nắm được cách triển khai những ý tưởng, nội dung khi được yêu cầu viết bài văn nghị luận 200 chữ về một vấn đề xã hội.

Phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

Đò lèn là tình cảm đẹp đẽ, xúc động nhất của nhà thơ Nguyễn Duy dành cho người bà tần tảo, giàu hi sinh của mình. Bài văn mẫu phân tích bài thơ Đò Lèn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình bà cháu thiêng liêng, cao đẹp và những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên bà của tác giả.

Phân tích bài thơ Dọn về làng của Nông Quốc Chấn

Hoàng Bách 26/11/2021 13:59:00
Dọn về làng là bài thơ Nông Quốc Chấn viết về quê hương trong những năm kháng chiến chống Pháp. Các em hãy cùng tham khảo phân tích bài thơ Dọn về làng của Nông Quốc Chấn để thấy được những mất mát, đau thương và những chiến thắng hào hùng, vẻ vang của nhân dân, đất nước trong kháng chiến, cùng với đó là niềm vui giải phóng và niềm tin của tác giả vào một tương lai tươi sáng.

Phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên

Ngọc Thảo 26/11/2021 11:56:00
Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên để thấy được niềm hạnh phúc, tấm lòng gắn bó với nhân dân, đất nước trong công cuộc xây dựng cuộc sống mới của nhà thơ.

Bình giảng bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

Trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm ý và viết bài bình giảng bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi, qua đó thấy được cảm hứng về đất nước rõ nét, cảm nhận được dòng suy cảm của nhà thơ về một đất nước kiên cường, dũng cảm, về cuộc đấu tranh nhiều đau thương nhưng đầy huy hoàng, vẻ vang của dân tộc.

Vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Ngọc Thảo 08/11/2021 16:47:00
Bài văn mẫu Phân tích vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây sẽ cùng các em khám phá về một hình tượng đất nước rất đỗi gần gũi nhưng cũng rất mới mẻ qua dòng cảm nhận của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Phân tích phong cách triết luận trữ tình của Nguyễn Khoa Điềm trong Đất nước

Nguyễn Cảnh Nam 08/11/2021 16:28:00
Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm là tác phẩm thấm đượm tính triết luận, trữ tình. Bài văn mẫu Phân tích phong cách triết luận trữ tình của Nguyễn Khoa Điềm trong Đất nước dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu, chứng minh qua những dẫn chứng cụ thể, chi tiết.

Kết bài đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Để hoàn thiện Kết bài đoạn trích Chị em Thúy Kiều ngắn gọn, súc tích và tạo được ấn tượng với người đọc, người nghe, các em hãy cùng tham khảo những cách kết bài hay mà chúng tôi tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến

Bên cạnh nỗi nhớ, cảm hứng thiên nhiên trở thành một mạch nguồn xuyên suốt bài thơ Tây Tiến, dưới đây các em hãy cùng chúng tôi phân tích cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng của núi rừng Tây Bắc.

Bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Long Thịnh 01/11/2021 08:58:00
Tham khảo bài bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến các em sẽ có những cảm nhận chân thực nhất về những khó khăn, khắc nghiệt trong hoàn cảnh sống của những người lính Tây Tiến nơi rừng thiêng nước độc, qua đó thấy được vẻ đẹp bi tráng, kiêu hùng mà không kém phần hào hoa, lãng mạn của những người lính trẻ.

Bình giảng 8 câu thơ đầu bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Việt Bắc là khúc hát ân tình thủy chung cũng là lời “hồi đáp” của người cán bộ kháng chiến với câu hỏi “Mình về mình có nhớ ta?” của con người chiến khu. Các em hãy cùng tham khảo Bình giảng 8 câu thơ đầu bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu để thấy được tình cảm khăng khít, gắn bó và tâm trạng lưu luyến, bịn rịn của người kháng chiến với con người chiến khu trong giây phút chia ly.

Mở bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Trấn thành 31/10/2021 14:02:00
Với những gợi ý Mở bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu dưới đây, các em sẽ tích lũy thêm những cách mở bài hay, không chỉ giới thiệu được vấn đề cần nghị luận mà còn thu hút được sự chú ý của người đọc, người nghe.

Mới cập nhật