Danh mục con

Kể về ngày hội đọc sách ở trường em lớp 3 ngắn gọn, hay nhất

Hiện nay, việc đọc sách ngày càng được chú trọng. Rất nhiều trường học đã tổ chức ngày hội đọc sách, tuần lễ văn hóa đọc,... để nâng cao ý thức về việc đọc cho học sinh. Mời các em tham khảo bài mẫu kể về ngày hội đọc sách ở trường em lớp 3 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để biết rõ hơn về chủ đề này nhé.

Đặt 1 - 2 câu có hình ảnh so sánh hay, ngắn gọn

So sánh được sử dụng rất nhiều trong văn học và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Em hãy tham khảo bài Đặt 1-2 câu có hình ảnh so sánh, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để nắm rõ hơn các sử dụng biện pháp tu từ này nhé.

Viết đoạn văn kể về việc em chuẩn bị đi khai giảng

Nội dung Viết đoạn văn kể về việc em chuẩn bị đi khai giảng sẽ cung cấp cho các em dàn ý và một số bài tham khảo để các em có thêm định hướng khi làm dạng bài tập này.

Đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến (hoạt động học tập hoặc lao động, thể thao, nghệ thuật,...)

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến là nội dung thuộc Tiết 3, bài 19 Ôn tập cuối năm, sách Tiếng Việt 3, Cánh Diều, tập 2. Em hãy theo dõi để biết cách kể lại thú vị một hoạt động nào đó nhé.

Viết đoạn văn tả chiếc cửa sổ nhà em

Phạm Nhất Vương 09/03/2023 03:58:52
Trong mỗi ngôi nhà, cửa sổ là thứ không thể thiếu. Em hãy theo dõi và tham khảo nội dung Viết đoạn văn tả chiếc cửa sổ nhà em, Tiếng Việt 3, Cánh Diều, học kì II để biết cách tả, đồng thời có thêm hiểu biết về một số loại cửa sổ phổ biến.

Đoạn văn kể về một sinh hoạt trong gia đình em (bữa cơm gia đình hoặc nghe ông bà kể chuyện, chăm sóc cây xanh, lau dọn nhà cửa,...)

Trọng Tâm 09/03/2023 03:42:52
Việc cùng các thành viên trong gia đình sinh hoạt chung sẽ góp phần gắn kết mọi người. Hãy tham khảo ngay nội dung Viết đoạn văn kể về một sinh hoạt trong gia đình em (bữa cơm gia đình hoặc nghe ông bà kể chuyện, chăm sóc cây xanh, lau dọn nhà cửa,...), Tiếng Việt 3, cánh Diều, học kì II dưới đây để thấy được điều đó.

Đoạn văn ngắn thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường

Trần Văn Việt 09/03/2023 03:10:52
Giữ gìn vệ sinh chung là trách nhiệm của mỗi người. Hãy chia sẻ câu chuyện của mình qua bài Viết đoạn văn ngắn (từ 8 đến 10 câu) thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn ngắn nêu lí do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc hoặc đã nghe

Duy Tâm 09/03/2023 02:54:52
Những câu chuyện đều có người tốt và người xấu. Em hãy luyện tập cách nêu quan điểm về họ qua bài Viết đoạn văn ngắn (từ 8 đến 10 câu) nêu lí do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc hoặc đã nghe, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II nhé!

Đoạn văn ngắn nêu lí do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã học ở lớp 3

Nguyễn Thuý Thanh 09/03/2023 02:38:52
Trong chương trình lớp 3 có rất nhiều câu chuyện ý nghĩa với vô số nhân vật thú vị. Hãy bàn luận thêm về họ qua bài Viết đoạn văn ngắn (từ 8 đến 10 câu) nêu lí do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã học ở lớp 3, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II nhé!

Đoạn văn ngắn về tình cảm, cảm xúc của em với nhân vật Tường trong "Những người bạn nhỏ" hay nhất

Cao Thắng 09/03/2023 02:22:00
Ai trong chúng ta cũng sẽ có những người bạn vô cùng thú vị. Hãy bàn luận thêm về chủ đề này với bài Viết đoạn văn ngắn từ 8 đến 10 câu về tình cảm, cảm xúc của em với nhân vật Tường trong truyện Những người bạn nhỏ, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II nhé!

Viết đoạn văn ngắn về lí do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc hoặc đã nghe (từ 6 đến 8 câu)

Em đã nghe hoặc đọc rất nhiều câu chuyện khác nhau. Vậy điều gì ở nhân vật khiến em đặc biệt yêu thích? Cùng tham khảo bài Viết đoạn văn ngắn về lí do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc hoặc đã nghe, Tiếng Việt 3 dưới đây để có thể trình bày lý do thích truyện trong bài văn của mình nhé.

Đoạn văn thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao

Xuân Bắc 01/03/2023 11:16:00
Đoạn văn thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao thuộc chương trình Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II, để có thể làm bài văn này, các em cần thuật lại từ đầu đến cuối trận đấu một cách chi tiết giúp người đọc có thể hình dung được trận đấu diễn ra như sau. Cùng tham khảo các bài văn mẫu sau để hình dung cách làm nhé.

Đoạn văn thuật lại một ngày hội đã được chứng kiến

Lễ hội là hoạt động sinh hoạt tập thể, chứa đựng những giá trị văn hóa tinh thần cao đẹp. Em hãy học cách viết đoạn văn thuật lại ngày hội đã được chứng kiến, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II. Để có ý tưởng cho bài văn của mình, viết đầy đủ ý, đừng quên tham khảo bài văn mẫu sau.

Kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Bên cạnh việc học tập chăm chỉ, mỗi bạn học sinh cũng cần phải biết giúp đỡ bố mẹ những công việc đơn giản. Bố mẹ sẽ rất vui nếu chúng ta làm được điều đó. Hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo một số đoạn văn mẫu Kể về một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen, Tiếng Việt 3, Cánh Diều, học kì I.

Viết thư cho bạn (hoặc cho người thân) ở xa

Viết thư là cách để chúng ta hỏi thăm tình hình hiện tại của người thân, bạn bè, đồng thời bày tỏ tình cảm đối với họ. Taimienphi.vn đã cung cấp một số bài mẫu cho đề viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa, Tiếng Việt 3, Kết nối tri thức, học kì I. Hãy tham khảo để có cách viết phù hợp, em nhé.

Đoạn văn thuật lại một hoạt động ở trường mà em thích

Trần Khởi My 30/11/2022 04:29:00
Trường học thường tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa. Vậy, em yêu thích nhất hoạt động nào? Hãy cùng Taimienphi.vn học cách viết đoạn văn thuật lại một hoạt động ở trường mà em thích, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II qua bài viết dưới đây.

Kể về một hoạt động tập thể mà em đã tham gia

Duy Thành 30/11/2022 04:17:00
Trong quá trình học tập tại trường, chắc chắn các em đã từng tham gia rất nhiều hoạt động tập thể. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu kể về một hoạt động tập thể mà em đã tham gia, Tiếng Việt 3, Kết nối tri thức, học kì I do Taimienphi.vn biên soạn. Các em hãy tham khảo để biết cách viết đoạn văn kể lại hoạt động nhé.

Đoạn văn về tình cảm, cảm xúc với một cảnh đẹp ở quê hương hoặc nơi em ở

Trần Quốc Anh 30/11/2022 04:05:42
Quê hương là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Bởi vậy chúng ta yêu quê hương từ những điều nhỏ bé, bình dị nhất. Các em hãy theo dõi đoạn văn về tình cảm, cảm xúc với một cảnh đẹp ở quê hương hoặc nơi em ở, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây để hiểu sâu hơn về tình yêu quê hương.

Đoạn văn về một việc làm góp phần bảo vệ môi trường

Phí Quỳnh Anh 30/11/2022 03:05:42
Môi trường có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Dưới đây là một số đoạn văn về một việc làm góp phần bảo vệ môi trường, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II do Taimienphi.vn cung cấp. Hãy theo dõi để có hành động đúng đắn nhằm bảo vệ môi trường, các em nhé.

Đoạn văn giới thiệu tranh (ảnh) tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích

Công Lý 30/11/2022 02:05:42
Việc tự vẽ, tự chụp hay sưu tầm tranh, ảnh sẽ giúp em có được những phút giây thư thái sau giờ học căng thẳng. Để học cách viết đoạn văn giới thiệu tranh (ảnh) tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích, Tiếng Việt 3, Cánh Diều, học kì I, em hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai)

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/11/2022 01:53:42
Em đã từng tham gia biểu diễn tiết mục hát, múa hay đóng vai nào? Buổi biểu diễn ấy có diễn ra thành công hay không? Hãy cùng Taimienphi.vn thực hành viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai), Tiếng Việt 3, Cánh Diều, học kì I các em nhé.

Đoạn văn về tình cảm, cảm xúc với một cảnh đẹp của đất nước Việt Nam

Duy Vinh 30/11/2022 01:05:00
Đất nước ta nổi tiếng với biết bao cảnh đẹp thiên nhiên làm mê đắm lòng người. Em hãy đọc các đoạn văn về tình cảm, cảm xúc với một cảnh đẹp của đất nước Việt Nam, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây để thấy vẻ đẹp muôn màu của quê hương, đất nước.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật

Công Lý 30/11/2022 00:53:42
Xem biểu diễn nghệ thuật là một trong những trải nghiệm rất thú vị và hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Để giúp các em viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật, Tiếng Việt 3, Cánh Diều, học kì I, Taimienphi.vn đã cung cấp một số bài làm mẫu dưới đây.

Đoạn văn tả một đồ vật dùng khi đi tham quan, du lịch

Trong những chuyến tham quan, chúng ta thường mang theo rất nhiều đồ vật, vật dụng cần thiết. Để biết cách miêu tả các đồ vật đó, em hãy tham khảo ngay nội dung Đoạn văn tả một đồ vật dùng khi tham quan, du lịch, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây.

Kể về những việc em thường làm cùng anh, chị hoặc em của em

Những việc em cùng làm với anh/chị/em của em có rất nhiều phải không? Và Kể về những việc thường làm cùng anh, chị hoặc em, Tiếng Việt 3, Kết nối tri thức, học kì I là dạng đề kể, yêu cầu em nhớ và thuật lại những gì đã diễn ra. Để có thể làm tốt, em hãy tham khảo một số bài làm mẫu dưới đây.

Mới cập nhật