Microsoft loại bỏ khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10Microsoft dường như đang dần dần "bỏ rơi" một tính năng Windows 10 khác mà họ đã tạo nên thành công lớn trong vài năm trước. Công ty vừa ra mắt bản build Windows 10 mới cho người dùng Insider trong kênh Dev và kèm theo đó là thông báo rằng họ sẽ tắt khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10 PC. Điều đó.
Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới?Google Chrome 90 đang được triển khai cho người dùng trên Windows 10, macOS, Linux, và nền tảng di động, với nhiều cải tiến bảo mật và các tính năng lấy người dùng làm trung tâm. Google Chrome 90 cũng là phiên bản đầu tiên của trình duyệt tự động tải tất cả các URL thông qua giao thức HTTPS an toàn hơn..

Facebook thêm hỗ trợ Zoom và GoToMeeting vào Portal TV

Facebook đã bổ sung hỗ trợ Zoom và GoToMeeting cho sản phẩm Portal TV của mình, cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi video, tổ chức cuộc họp trực tuyến trên màn hình lớn.

WhatsApp sẽ sớm cho phép di chuyển lịch sử trò chuyện giữa Android và iOS

Ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang hướng tới việc sớm bổ sung hỗ trợ đa thiết bị cho dịch vụ của mình. Theo một báo cáo gần đây, công ty đang phát triển khả năng di chuyển cuộc trò chuyện giữa các nền tảng khác nhau, cho phép người dùng dễ dàng chuyển lịch sử trò chuyện của họ từ iOS sang Android và ngược lại.

Microsoft Defender cho Endpoint đã hỗ trợ Windows 10 chạy chip ARM

Microsoft vừa thông báo rằng Microsoft Defender for Endpoint hiện chính thức hỗ trợ Windows 10 trên chip ARM. Đây là một phần trong nỗ lực mở rộng khả năng của nền tảng bảo vệ điểm cuối (Endpoint Security Platform) cho các hệ điều hành phổ biến, để cho phép các nhóm bảo mật bảo vệ tất cả người dùng điểm cuối của họ.

Microsoft Edge đạt thành tích mới trong khi Mozilla Firefox tụt hạng

Năm ngoái, báo cáo của NetMarketShare đã xác nhận rằng Microsoft Edge là trình duyệt web phổ biến thứ 2 trên Windows chỉ sau Chrome. Trong một báo cáo mới, trang web phân tích StatCounter cho biết Microsoft Edge đã thu hút thêm nhiều người dùng mới hơn Firefox trong những tháng qua.

Google Forms sẽ sớm cho phép lưu biểu mẫu chưa hoàn thành dưới dạng bản nháp

Trong bối cảnh học tập và giảng dạy online, nhiều tổ chức giáo dục đã sử dụng Google Forms hay còn gọi là Google Biểu mẫu để thực hiện các bài kiểm tra và những dạng bài tập khác. Google cho biết họ sẽ sớm thêm khả năng lưu biểu mẫu chưa hoàn thiện dưới dạng bản nháp cho người dùng Google Forms trong trường hợp họ không thể hoàn thành ngay lập tức.

Facebook cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát những ai có thể bình luận bài viết

Mạng xã hội Facebook vừa công bố một số khả năng mới, mang đến cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm sử dụng của họ trên nền tảng. Nổi bật nhất là mạng xã hội nổi tiếng này sẽ cho phép người dùng kiểm soát những ai có thể bình luận bài viết Facebook của họ.

Facebook Messenger cho Windows và macOS có phiên bản mới

Mạng xã hội Facebook sẽ ra mắt ứng dụng Messenger cho Windows và MacOS trên toàn cầu từ ngày 2 tháng 4, gần một năm sau khi gã khổng lồ mạng xã hội này lần đầu tiên công bố kế hoạch đưa các ứng dụng chuyên dụng lên máy tính để bàn.

Google Meet gia hạn cuộc gọi video miễn phí không giới hạn đến ngày 30/6

Trần Quốc Anh 31/03/2021 11:43:00
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Google đã cung cấp cuộc gọi Google Meet miễn phí không giới hạn thời gian 60 phút cho người dùng Gmail và triển khai các đợt gia hạn. Hiện nay, công ty một lần nữa mở rộng chính sách cho phép người dùng Google Meet miễn phí thực hiện các cuộc gọi video không giới hạn thời gian đến hết ngày 30/6/2021.

Windows 10 sắp có tính năng tối ưu hóa hệ điều hành dựa trên trường hợp sử dụng cụ thể

Microsoft đang chuẩn bị ra mắt một tính năng Windows 10 mới, sẽ tối ưu hóa OS dựa trên trường hợp sử dụng cụ thể của nó. Các lựa chọn bao gồm chơi game, giải trí, gia đình, học tập, sáng tạo và doanh nghiệp, mặc dù nó dường như tập trung nhiều vào khía cạnh phần mềm hơn là phần cứng.

Google Search bổ sung các công cụ giáo dục mới để nâng cao trải nghiệm học trực tuyến

Google Search đã trở thành một công cụ quan trọng trong học và dạy học trực tuyến. Gần đây, Google tìm kiếm đã bổ sung 5 công cụ giáo dục mới mà họ cho rằng sẽ mang lại lợi ích trong việc tận dụng tài nguyên để học và dạy học online cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Ứng dụng Microsoft Journal thêm hỗ trợ in và màu mực tùy chỉnh

Microsoft vừa công bố một số tính năng mới cho ứng dụng Windows Journal thuộc dự án Microsoft Garage mà họ đã ra mắt vào tháng trước. Bản cập nhật mới nhất này mang đến hỗ trợ in, bổ sung màu mực tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Windows 10 File Explorer sẽ có các biểu tượng hoàn toàn mới

Microsoft đã phát hành Windows 10 Insider Preview build 21343 trong kênh Dev. Bản build này bao gồm một số thay đổi đáng chú ý đối với các biểu tượng hệ thống mà bạn sẽ tìm thấy trong File Explorer, bao gồm Thùng rác, thư mục Tài liệu và các thiết bị như ổ đĩa.

Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, giúp cải thiện khả năng duyệt web ở chế độ riêng tư

Mozilla đã công bố phát hành Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, một cơ chế chặn trình theo dõi thông minh mới dành cho chế độ duyệt web riêng tư và chế độ bảo vệ theo dõi nghiêm ngặt. Bằng cách cung cấp các tập lệnh độc lập thay thế cho các tập lệnh theo dõi của bên thứ ba bị chặn, bạn sẽ ít gặp sự cố trang web hơn trong khi được bảo vệ hoàn toàn khỏi các trình theo dõi.

Microsoft bắt đầu cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên Windows 10

Microsoft hiện đang bắt đầu cài đặt thời gian chạy WebView2 (WebView2 Runtime) trên một số máy tính Windows 10 để cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web khi sử dụng các dịch vụ nhất định như ứng dụng Office, Outlook và Microsoft Teams.

Công cụ tìm kiếm trên Windows 10 đang được tích hợp với Microsoft Edge

Microsoft đang triển khai tích hợp công cụ tìm kiếm trên Taskbar trong Windows 10 với Edge cho một số người dùng thử nghiệm trong kênh Edge Canary. Trong phiên bản Windows 10 2004/20H2 hoặc mới hơn, Windows Search sẽ có thể lấy trực tiếp thông tin từ Microsoft Edge.

Microsoft Presenter Coach sử dụng AI giúp bài thuyết trình PowerPoint hoàn thiện hơn

Microsoft đã đưa tính năng PowerPoint Presenter Coach đến tay người dùng Microsoft 365 trên web, Mac, Windows và thiết bị di động. Công cụ AI này theo dõi bạn thuyết trình và cung cấp phản hồi về tốc độ nói, cách phát âm, giao tiếp bằng mắt của bạn và hơn thế nữa để giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình.

Facebook đưa ra các biện pháp mới để giữ an toàn cho các nhóm

Facebook một lần nữa giới thiệu các biện pháp mới với mục đích bảo vệ người dùng của mình, trong trường hợp này là các nhóm. Trước đây, Facebook đã thực hiện nhiều hành động khác nhau đối với những nhóm vi phạm quy tắc, nhưng gã khổng lồ mạng xã hội hiện đang triển khai thêm các biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo các nhóm là nơi an toàn cho toàn bộ người dùng.

Microsoft Edge 90 Beta bổ sung chế độ Kids Mode, bảo vệ trẻ em

Microsoft vừa ra mắt Edge 90 trong kênh Beta, theo đúng thời gian trong lịch trình phát hành. Đây là bản cập nhật lớn mới nhất của trình duyệt, đi kèm với nhiều tính năng mới và sẽ có mặt trong kênh Stable sau 4 tuần nữa. Một trong những bổ sung nổi bật nhất của Microsoft Edge 90 là Kids Mode.

Rockstar sẽ sớm sửa lỗi GTA Online load chậm trên PC

Rockstar Games sẽ sớm giải quyết sự cố GTA Online load chậm trên PC. Bản sửa lỗi được đưa ra gần 6 năm sau khi trò chơi ra mắt trên Windows, nhờ cách khắc phục của một người hâm mộ. Rockstar không chỉ cảm ơn về điều này mà họ còn sẽ áp dụng giải pháp đó trong bản cập nhật sắp tới.

Google Chrome 89 cho Windows 10 chính thức ra mắt, cải thiện hiệu suất và ngốn ít RAM hơn

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, nhưng Google Chrome cũng mang tiếng là ngốn rất nhiều RAM. Google cuối cùng đã đề ra biện pháp để khắc phục nhược điểm này khi ra mắt công nghệ PartitionAlloc-everywhere, giúp giảm mức sử dụng RAM đi rất nhiều và cải thiện hiệu suất của Chrome trên Windows 10.

Google Maps ra mắt khả năng upload ảnh và thêm đường bị thiếu

Giống như các dịch vụ khác, Google Maps cũng có những sai sót nhất định và không hoàn hảo 100% nhưng gã khổng lồ công nghệ đang bổ sung các công cụ mới, cho phép người dùng chỉnh sửa bản đồ. Mới đây, Google vừa công bố 3 tính năng sẽ trao cho bạn khả năng làm cho Maps chính xác hơn.

Adobe Photoshop hiện đã hỗ trợ máy Mac chạy chip M1

Adobe vừa chính thức ra mắt phiên bản Photoshop dành cho máy Mac chạy chip M1 và phần mềm chỉnh sửa ảnh đình đám này hiện có thể tận dụng tối đa những cải tiến hiệu suất được tích hợp trong kiến ​​trúc mới của Apple.

Bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 7 và Windows 8.1 có gì mới?

Chúng ta đã bước qua thứ Ba lần thứ hai của tháng 3/2021 và điều đó có nghĩa là Microsoft tiếp tục tung ra bản cập nhật cho mọi phiên bản Windows được hỗ trợ. Bên cạnh các phiên bản Windows 10 gần đây nhất đều được cập nhật, Windows 8.1 vẫn được hỗ trợ và đối với những doanh nghiệp trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật mở rộng, Windows 7 cũng nhận được bản cập nhật Patch Tuesday mới này.

Instagram sẽ sớm ra mắt phòng chat âm thanh như Clubhouse và hỗ trợ mã hóa E2EE cho các cuộc trò chuyện

Kể từ khi ứng dụng mạng xã hội trò chuyện bằng âm thanh Clubhouse trở nên nổi tiếng, các tùy chọn thay thế đa dạng đến từ nhiều ông lớn mạng xã hội đã xuất hiện. Bây giờ, Instagram đã chính thức đặt chân vào lĩnh vực này khi công ty đang có kế hoạch mở các phòng trò chuyện thoại trên nền tảng của mình, đồng thời kích hoạt mã hóa đầu cuối (E2EE) cho các cuộc trò chuyện.

Windows 10 sẽ có trình quản lý Clipboard mới vào cuối năm 2021

Trong bản cập nhật Windows 10 Sun Valley dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, Microsoft sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm sao chép và dán nội dung dễ dàng hơn với trình quản lý Clipboard hoàn toàn mới.

Mới cập nhật

 • Google Chrome 89 cho Windows 10 chính thức ra mắt, cải thiện hiệu suất và ngốn ít RAM hơn

  Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, nhưng Google Chrome cũng mang tiếng là ngốn rất nhiều RAM. Google cuối cùng đã đề ra biện pháp để khắc phục nhược điểm này khi ra mắt công nghệ PartitionAlloc-everywhere, giúp giảm mức sử dụng RAM đi rất nhiều và cải thiện hiệu suất của Chrome trên Windows 10.

 • Google Maps ra mắt khả năng upload ảnh và thêm đường bị thiếu

  Giống như các dịch vụ khác, Google Maps cũng có những sai sót nhất định và không hoàn hảo 100% nhưng gã khổng lồ công nghệ đang bổ sung các công cụ mới, cho phép người dùng chỉnh sửa bản đồ. Mới đây, Google vừa công bố 3 tính năng sẽ trao cho bạn khả năng làm cho Maps chính xác hơn.

 • Bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 7 và Windows 8.1 có gì mới?

  Chúng ta đã bước qua thứ Ba lần thứ hai của tháng 3/2021 và điều đó có nghĩa là Microsoft tiếp tục tung ra bản cập nhật cho mọi phiên bản Windows được hỗ trợ. Bên cạnh các phiên bản Windows 10 gần đây nhất đều được cập nhật, Windows 8.1 vẫn được hỗ trợ và đối với những doanh nghiệp trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật mở rộng, Windows 7 cũng nhận được bản cập nhật Patch Tuesday mới này.

 • Adobe Photoshop hiện đã hỗ trợ máy Mac chạy chip M1

  Adobe vừa chính thức ra mắt phiên bản Photoshop dành cho máy Mac chạy chip M1 và phần mềm chỉnh sửa ảnh đình đám này hiện có thể tận dụng tối đa những cải tiến hiệu suất được tích hợp trong kiến ​​trúc mới của Apple.

 • Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 6S 0h00' ngày 10/9/2015

  Link trực tiếp sự kiện ra mắt chiếc điện thoại iPhone 6S của Apple vào ngày 9/9/2015 (giờ địa phương) đang là chủ đề bàn luận nhiều nhất của các tín đồ công nghệ trên các trang mạng hiện nay. Cùng Taimienphi.vn sẵn sàng

 • Kiểm tra laptop mới mua, kinh nghiệm check laptop mới, chính hãng

  Để mua một chiếc laptop mới cũng như kiểm tra độ ổn định của laptop là điều mà bạn cần làm trước khi mua để chọn được những chiếc máy tính xách tay mới, chính hãng mà bạn cảm thấy ưng ý

 • Laptop giá 8 đến 10 triệu "HÚT" khách cận 30/04

  Dịp 30/04 - 01/05 đang tới gần người tiêu dùng nói chung đang háo hức chờ đợi những "bữa tiệc" giảm giá thậm chí là siêu giảm giá từ các trung tâm mua sắm, siêu thị, nhãn hàng thời trang... Nếu bạn đang có nhu cầu tìm

 • Laptop giá 4 đến 7 triệu nên mua nhất

  Cũng như các sản phẩm công nghệ khác, thị trường Laptop có những biến đổi mạnh mẽ về giá. Nếu như những mẫu Laptop chơi game có giá vài chục cho tới hàng trăm triệu đồng khiến nhiều người không thể "với tới" được; tuy nhiên ở một phân khúc thấp hơn (giá chỉ từ 4 đến 7 triệu) - nơi mà nhu cầu người dùng chỉ cần một thiết bị cấu hình vừa đủ cho các ứng dụng văn phòng, game nhẹ, xem phim, lướt web, Facebook... lại có giá thấp hơn rất nhiều. Bài viết này Taimienphi.vn xin tổng hợp những mẫu Laptop giá 4 đến 7 triệu nên mua nhất, mời bạn đọc cùng theo dõi.

 • TOP 4 Laptop chơi game khủng nhất hiện nay

  Laptop chơi game ngày càng trở lên phổ biến tuy nhiên không phải game thủ nào cũng chọn cho mình được một chiếc máy phù hợp với giá tiền, độ rộng màn hình, phím bấm, màu sắc... nội dung ngắn dưới đây Taimienphi.vn xin

 • Rộ tin Samsung Galaxy S7 lại nổ pin như Note 7

  Không lâu sau khi Samsung Galaxy Note 7 bị thu hồi, lại xuất hiện một số báo cáo về việc Samsung Galaxy S7 phát nổ tại Mỹ. Thông tin này đang gây tâm lý hoang mang cho người dùng và khiến Samsung phải nhanh chóng đưa ra

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá