Cựu Tổng Thống Mỹ Donald Trump ra mắt mạng xã hội TruthHãng tin Reuters đưa tin, hôm thứ 4 vừa qua, Cựu Tổng Thống Mỹ Donald Trump thông báo sắp ra mắt mạng xã hội riêng của mình có tên Truth Social nhằm chống lại sự chuyên chế của các ông lớn mạng xã hội như Facebook, Twitter. Theo đó mạng xã hội Truth Social sẽ ra mắt vào đầu năm tới..
Facebook sắp đổi tên mới vào tuần tới?Theo The Verge đưa tin, Facebook sắp đổi tên mới vào tuần tới trong bối cảnh công ty đang tập trung vào việc xây dựng "Metaverse". Thay đổi mới này có thể sẽ được CEO Facebook, Mark Zuckerberg thông báo tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28/10 tới đây hoặc cũng có thể sớm hơn..

Google Chrome 95 có gì mới?

Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa thông báo Google Chrome 95 hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng, mang theo một loạt các tính năng và cải tiến mới. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ điểm qua cho bạn Google Chrome có gì mới? cũng như cách cập nhật phiên bản mới nhất.

Google Chrome có thêm tiện ích mở rộng Adobe Acrobat để chỉnh sửa file PDF

Công cụ đọc file PDF mặc định trong trình duyệt web chỉ cho phép người dùng xem hoặc tải xuống tệp. Khi muốn chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét trong tệp PDF, họ cần một phần mềm chuyên dụng như Adobe Acrobat Reader, nhưng bây giờ các tác vụ phức tạp đó có thể được thực hiện ngay trên Chrome bởi Adobe vừa phát hành tiện ích mở rộng Adobe Acrobat cho trình duyệt web này.

Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta sửa lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11

Microsoft đã đơn giản hóa và hiện đại hóa các menu ngữ cảnh trong Windows 11. Đối với hầu hết các ứng dụng Win32, bạn cần duyệt qua mục Show more options để truy cập menu ngữ cảnh kế thừa của Windows 10, điều này khiến cho việc tìm kiếm một số lệnh trở nên phức tạp hơn. Có vẻ như WinRAR đã nhận thấy vấn đề và quyết định khắc phục nó với bản cập nhật 6.10 beta mới nhất.

Mozilla Firefox sẽ có mặt trong Microsoft Store trên Windows 11

Với Windows 11, Microsoft cho biết họ muốn giúp các nhà phát triển dễ dàng gửi bất kỳ ứng dụng và trò chơi nào lên cửa hàng bất kể khung phần mềm được sử dụng cho chương trình là gì. Sau động thái nới lỏng các hạn chế đối với trình duyệt bên thứ ba của Microsoft, Mozilla đã xác nhận sẽ đưa Firefox vào Microsoft Store trên Windows 11 vào cuối năm nay.

Windows 11 ra mắt, có gì mới?

Windows 11 hiện đã cho ra mắt bản chính thức với những cải tiến mới về giao diện và tính năng mới khác hẳn so với phiên bản Windows 10 trước đó. Vậy những tính năng mới trong bản Windows 11 là gì, đâu là tính năng đáng chú ý trên Windows 11? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết dưới đây về Windows 11 nhé.

Microsoft chuẩn bị ra mắt Windows 11?

Microsoft chuẩn bị ra mắt Windows 11? Microsoft đã hé lộ một số chi tiết về "thế hệ tiếp theo" của Windows, nhưng những thông tin mới nhất cho thấy công ty không đơn giản chỉ là chuẩn bị một bản cập nhật cho hệ điều hành Windows 10 hiện có, mà là một phiên bản mới, có thể gọi là Windows 11. Hiện tại, mọi người hồi hộp chờ đợi phiên bản này.

Google Chrome sẽ hiển thị các đề xuất về tệp Drive trên trang tab mới

Trình duyệt Google Chrome sắp nhận được một tính năng mới, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và mở các tệp Drive hơn trong trình duyệt. Trước đây, bạn có thể tìm kiếm các tệp trong Google Drive từ thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, giờ đây các tệp có liên quan sẽ được hiển thị trong thẻ bên dưới thanh tìm kiếm trên trang tab mới (New Tab Page).

Windows 11 sẽ sớm nhận được các bản sửa lỗi và cải tiến quan trọng

Microsoft đã thêm các tính năng mới và khắc phục nhiều sự cố trong bản build Windows 11 Dev mới nhất dựa trên phản hồi nhận được từ Người dùng nội bộ Windows trong Kênh phát triển. Các lỗi Start, Taskbar và Search trong Windows 11 sẽ được xử lý trước khi phiên bản hệ điều hành mới nhất này được phát hành cho người dùng vào ngày 5/10.

Microsoft Teams cập nhật tính năng Breakout Rooms và thêm các tính năng cuộc họp mới

Microsoft Teams hiện đã vượt mốc 250 triệu người sử dụng mỗi tháng, tăng hơn 300% so với con số 75 triệu người lúc đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát vào đầu năm 2020. Khi số lượng người dùng Microsoft Teams ngày càng tăng lên, Microsoft cũng thường xuyên tung ra các bản cập nhật cho nền tảng họp trực tuyến của mình. Teams sẽ có thêm các tính năng cuộc họp mới và cập nhật tính năng chia nhóm cuộc họp như một phần của bản update sắp tới.

Microsoft hé lộ các tính năng sắp ra mắt của Skype

Skype ra mắt vào năm 2003 và đã được làm mới một vài lần để theo kịp thời đại. Gần đây, Microsoft đã tiết lộ một loạt các tính năng mới mà họ dự định sẽ đưa vào Skype trong những tháng tới. Tất cả các tính năng này là những gì Microsoft đang phát triển và công ty chưa cung cấp thông tin về ngày phát hành kèm theo.

YouTube đang thử nghiệm tính năng download video trên máy tính

YouTube đang thử nghiệm một cách chính thức để download video từ nền tảng web trên máy tính, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ người dùng YouTube Premium mới có thể dùng thử tính năng tải video Youtube này, trải nghiệm trước các tính năng chưa được phát hành chính là một trong những đặc quyền của YouTube dành cho người dùng đăng ký cao cấp.

PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.

Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới để vượt qua những yêu cầu này.

Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

Quá trình thiết lập Windows 11 Home vẫn có thể hoàn thành mà không cần Internet

Theo thông số kỹ thuật và yêu cầu về hệ thống của Windows 11 do Microsoft phát hành, phiên bản Windows 11 Home yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet để hoàn tất quá trình cài đặt. Tuy nhiên, hiện đang có một giải pháp để vượt qua những yêu cầu này.

Google Meet sẽ hỗ trợ cuộc gọi 1vs1 mà không cần liên kết lời mời

Giống như Zoom, Google Meet dựa vào URL để mời người dùng tham gia cuộc gọi video và mặc dù điều này là tốt cho các cuộc gọi nhóm, nhưng có vẻ hơi thừa và không trực quan đối với các cuộc gọi trực tiếp. Sắp tới, người dùng sẽ có thể bắt đầu cuộc gọi Google Meet 1vs1 mà không cần tạo cuộc họp và sau đó chia sẻ URL với người tham gia.

Microsoft Teams sẽ sớm hỗ trợ Admin xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện

Microsoft có vẻ như đang muốn trợ giúp các quản trị viên CNTT của Microsoft Teams ngăn chặn các hành vi không đúng nơi làm việc hoặc lớp học. Theo lộ trình Microsoft 365, công ty sẽ sớm cho phép người giám sát trò chuyện xóa các tin nhắn có nội dung không phù hợp.

Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế

Windows 11 sẽ bắt đầu ra mắt từ ngày 5/10 tới đây. Trước khi triển khai lịch trình này, Microsoft Edge 93 sẽ được phát hành, đi kèm với hai tính năng thử nghiệm đó là thiết kế mới cho các menu và thanh cuộn hiện đại để phù hợp với thiết kế theo phong cách Fluent Design của phiên bản hệ điều hành thế hệ mới.

Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5/10 mà không bao gồm hỗ trợ ứng dụng Android

Một trong những tính năng được mong đợi nhất của Windows 11 là hỗ trợ ứng dụng Android, lần đầu tiên được công bố trong sự kiện Windows 11 vào tháng 6 vừa qua. Thật không may, những người quan tâm đến tính năng này sẽ phải chờ đợi thêm vì Microsoft đã xác nhận rằng hỗ trợ ứng dụng Android sẽ không được ra mắt với Windows 11 vào ngày 5/10 tới đây.

Villarreal vs Barcelona Laliga vòng 30 ngày 20/03/2016

Villarreal vs Barcelona Laliga vòng 30 ngày 20/03/2016 liệu có tiếp tục nối dài kỉ lục bất bại của Barca lên con số 39 hay không?. Sử dụng SopCast để xem trực tuyến trận đấu này bằng cách click vào link Sopcast trong bài viết.

PSG vs Manchester City Champions League ngày 07/04/2016

Trần Quốc Anh 30/08/2021 10:27:00
PSG vs Manchester City Champions League ngày 07/04/2016 là màn đối đầu giữa hai đại gia lắm tiền bậc nhất Châu Âu. Sử dụng link Sopcast dưới đây để xem trận đấu trên phần mềm xem truyền hình trực tuyến SopCast

Windows Update sẽ thông báo nếu máy tính của người dùng có thể cài đặt Windows 11

Trấn thành 30/08/2021 10:05:00
Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra nhanh xem máy tính của mình có đáp ứng yêu cầu cấu hình cài Windows 11 hay không, bạn có thể sử dụng công cụ PC Health Check được phát hành bởi chính Microsoft. Tuy nhiên, bây giờ Windows Update cũng sẽ thông báo cho người dùng biết nếu máy tính của họ có thể cài đặt Windows 11.

Apple xác nhận iTunes trên Windows vẫn "sống"

Ngọc Link 30/08/2021 09:49:00
Ngoài công bố về hệ điều hành riêng cho iPad - macOS 10.15 Catalina, Apple cũng xác nhận kế hoạch của hãng cho iTunes trên hệ điều hành máy tính, theo đó iTunes vẫn sẽ có sẵn trên Windows, trên macOS, iTunes được thay thế bằng bộ ba ứng dụng đồng bộ hóa: Music, TV và Podcasts.

Mới cập nhật

 • Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

  Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.

 • PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

  Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

  Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

 • Quá trình thiết lập Windows 11 Home vẫn có thể hoàn thành mà không cần Internet

  Theo thông số kỹ thuật và yêu cầu về hệ thống của Windows 11 do Microsoft phát hành, phiên bản Windows 11 Home yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet để hoàn tất quá trình cài đặt. Tuy nhiên, hiện đang có một

 • Google Meet sẽ hỗ trợ cuộc gọi 1vs1 mà không cần liên kết lời mời

  Giống như Zoom, Google Meet dựa vào URL để mời người dùng tham gia cuộc gọi video và mặc dù điều này là tốt cho các cuộc gọi nhóm, nhưng có vẻ hơi thừa và không trực quan đối với các cuộc gọi trực tiếp. Sắp tới, người dùng sẽ có thể bắt đầu cuộc gọi Google Meet 1vs1 mà không cần tạo cuộc họp và sau đó chia sẻ URL với người tham gia.

 • Microsoft Teams sẽ sớm hỗ trợ Admin xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện

  Microsoft có vẻ như đang muốn trợ giúp các quản trị viên CNTT của Microsoft Teams ngăn chặn các hành vi không đúng nơi làm việc hoặc lớp học. Theo lộ trình Microsoft 365, công ty sẽ sớm cho phép người giám sát trò chuyện xóa các tin nhắn có nội dung không phù hợp.

 • Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế

  Windows 11 sẽ bắt đầu ra mắt từ ngày 5/10 tới đây. Trước khi triển khai lịch trình này, Microsoft Edge 93 sẽ được phát hành, đi kèm với hai tính năng thử nghiệm đó là thiết kế mới cho các menu và thanh cuộn hiện đại để phù hợp với thiết kế theo phong cách Fluent Design của phiên bản hệ điều hành thế hệ mới.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá