Windows 10 có thể chạy ứng dụng từ điện thoại Samsung

Người dùng Windows 10 có thể sớm có quyền truy cập vào các ứng dụng trên smartphone của họ từ PC, ít nhất là với một chiếc điện thoại phù hợp, Microsoft đang tung ra bản cập nhật cho ứng dụng Your Phone với hỗ trợ khởi chạy các ứng dụng di động trên PC, như đã hứa khi Samsung ra mắt Galaxy Note 20.

Dịch vụ Google Autofill trên Android hiện đã hỗ trợ xác thực sinh trắc học

Vào tháng 1, Google đã bị phát hiện đang thử nghiệm hỗ trợ xác thực sinh trắc học cho dịch vụ Autofill (Tự động điền) của mình, hiện tại tính năng này dường như sẽ được triển khai cho Google Autofill thông qua một bản cập nhật Google Play Servives gần đây.

Người dùng sẽ sớm có thể đồng bộ hóa mật khẩu Wi-Fi giữa Android và Chrome OS

Năm nay, Google đã và đang nỗ lực tìm cách để đưa các thiết bị Android và Chrome OS đến gần nhau hơn, mở rộng sáng kiến ​​"Better Together" của họ, tính năng đang được phát triển sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu Wi- Fi giữa điện thoại Android và Chromebook.

Zoom sẽ có mặt trên Amazon Echo Show, Facebook Portal và Nest Hub Max cuối năm nay

Công cụ Zoom đã thông báo rằng họ sẽ đưa nền tảng hội nghị truyền hình của mình lên series loa thông minh Amazon Echo Show, màn hình thông minh Google Nest Hub Max và Facebook Portal vào cuối năm nay.

Microsoft mang tính năng Workbook Link lên Excel trên web

Microsoft vừa thông báo rằng họ đang đưa tính năng Workbook Link lên Excel trên web, tính năng này cho phép người dùng dán các liên kết trực tiếp đến dữ liệu từ những Workbook khác, giống như trên Excel cho Windows và Mac.

Microsoft 365 sẽ ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11 vào năm 2021

Các ứng dụng web Microsoft 365 sẽ không còn hỗ trợ Internet Explorer 11 bắt đầu từ ngày 17 tháng 8 năm 2021. Microsoft Teams sẽ ngừng hỗ trợ sớm hơn, vào cuối tháng 11 năm 2020, trong khi một số tính năng có thể vẫn tiếp tục hoạt động thì các tính năng khác sẽ "bay màu" và không còn khả dụng trong Internet Explorer 11.

Chrome bổ sung tính năng mới giúp cải thiện thời lượng pin

Google vẫn không ngừng tìm ra cách để giúp Google Chrome tiết kiệm pin hơn, Taimienphi đã phát hiện ra rằng Google đang thử nghiệm một thẻ meta, cho phép các trang web bật tính năng tiết kiệm năng lượng.

Photoshop thêm hệ thống gắn thẻ giúp xác định các bức ảnh đã qua chỉnh sửa

Adobe đang bổ sung công nghệ mới vào Photoshop để gắn thẻ hình ảnh bằng siêu dữ liệu. Đây là một phần trong nỗ lực xác định Deepfake (công nghệ giả mạo, thay đổi khuôn mặt của một người) và ngăn chặn hành vi sử dụng những hình ảnh đó.

Surface Duo sẽ hỗ trợ mọi tính năng của ứng dụng Your Phone trên Windows 10

Tin tốt cho những người hâm mộ Microsoft đang xem xét mua Surface Duo: thiết bị sẽ hỗ trợ đầy đủ tất cả các tính năng của ứng dụng Your Phone, bao gồm cả những tính năng độc quyền của Samsung như Phone Screen nhờ có tích hợp Link To Windows.

Google cập nhật các công cụ học tập từ xa trên Meet và Classroom

Bây giờ là mùa tựu trường và do đại dịch COVID-19, nhiều trường học sẽ phải áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập từ xa trong năm nay, vì vậy Google for Education đã công bố một loạt cập nhật mạnh mẽ, sẽ nâng cao Google Meet, Google Classroom và các khía cạnh khác của dịch vụ.

Microsoft đưa Minecraft Education Edition lên Chromebook

Microsoft đã phát hành Minecraft Education Edition trên Chromebook, đúng vào thời điểm năm học mới bắt đầu, Minecraft Education Edition ra mắt trên Chrome OS với sự hợp tác của nhóm Google Education và sẽ cung cấp các tính năng tương tự như phiên bản dành cho Windows, Mac và iPad, bao gồm hỗ trợ đa nền tảng.

Google Chrome sẽ sớm chào đón tính năng Tab Search mới

Mặc dù sử dụng quá nhiều RAM nhưng Google Chrome vẫn là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất trên thị trường, chủ yếu là bởi các tính năng và hàng loạt tiện tích mở rộng hữu ích của mình, theo một phát hiện mới Google Chrome sẽ sớm mang đến tính năng Tab Search mới cho người dùng PC.

Các ứng dụng Windows sẽ đến với Chrome OS thông qua Parallels vào mùa thu này

Parallels là một cái tên nổi tiếng khi nói đến việc cung cấp các giải pháp đa nền tảng để chạy ứng dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau, giờ đây công ty đã bắt tay với Google để đưa các ứng dụng Windows lên Chrome OS.

Google bổ sung Smart Compose vào Docs, tính năng soạn thảo thông minh

Tính năng Smart Compose từ Gmail hiện đã có mặt trong ứng dụng Google Docs trên Android và iOS, tính năng này cho phép người dùng nhanh chóng soạn thảo văn bản với sự trợ giúp của các đề xuất dự đoán dựa trên AI.

Microsoft Store cho Xbox sẽ trở nên nhanh hơn và dễ sử dụng hơn

Microsoft đã tiết lộ về một phiên bản mới của Microsoft Store cho Xbox, phiên bản này sẽ bắt đầu được phát hành cho một số người dùng đã đăng ký chương trình thử nghiệm Insiders vào ngày 5/8 và ra mắt toàn bộ người dùng vào mùa thu năm nay.

Google đang thử nghiệm tính năng Chrome mới có thể ngăn các trang web lạm dụng thông báo đẩy

Google được cho là đang làm việc với một tính năng mới trên Chrome nhằm giới hạn đăng ký thông báo đẩy trong 90 ngày, với mục đích ngăn các trang web lạm dụng thông báo đẩy gây khó chịu cho người dùng.

Microsoft công bố các tính năng Teams hỗ trợ giáo dục

Microsoft đã công bố nhiều tính năng Teams mới và mới đây đã có rất nhiều cải biến để hỗ trợ nghành giáo dục lần đầu tiên được công bố.

Mozilla phát hành bản cập nhật cuối cùng cho trình duyệt Firefox cũ trên Android

Mozilla đã phát hành cái được gọi là bản cập nhật cuối cùng cho trình duyệt Firefox cũ của mình trên Android. Trong chu kỳ phát hành tiếp theo, dự kiến diễn ra trong khoảng một tháng, công ty sẽ chuyển người dùng sang trình duyệt web mới như một tùy chọn mặc định.

Chrome 84 đưa khả năng chia sẻ qua mã QR vào Android và máy tính

Google Chrome đã phát triển khả năng chia sẻ các trang web thông qua mã QR trong một thời gian khá lâu. Tuy nhiên, tính năng này cuối cùng cũng đã có mặt trong kênh Stable của trình duyệt với phiên bản Chrome 84 trên cả nền tảng máy tính và Android.

Facebook đang tích hợp Messenger Rooms với Facebook Live

Mạng xã hội Facebook vừa công bố một tính năng mới, cho phép người dùng phát trực tiếp các cuộc gọi video với tối đa 50 người tham gia. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng Messenger Rooms kết hợp với Facebook Live.

Microsoft phát hành file ISO cho Windows 10 build 20175

Microsoft vừa phát hành phiên bản Windows 10 Insider Preview build 20175 cho kênh Dev bao gồm một số tính năng mới. Công ty cũng tung ra file ISO mới cho bản build đó và điều này thực sự khá quan trọng.

Chrome OS 84 bắt đầu ra mắt với một số tính năng đáng chú ý

Chỉ một tuần sau khi phát hành Chrome 84 cho máy tính, Google đang bắt đầu tung ra Chrome OS 84, mang theo một số tính năng mới, những tính năng này bao gồm cải tiến chế độ Overview để sử dụng tính năng chia màn hình tốt hơn, cải thiện bàn phím ảo và bổ sung khả năng cho tính năng ChromeVox.

Microsoft di chuyển Minecraft từ dịch vụ web của Amazon sang Azure của chính mình

Tựa game nổi tiếng nhất Minecraft thế giới có các server riêng được gọi là Realms, từ năm 2014 thì những server riêng này đã được host trên server dịch vụ web của Amazon (AWS) nhưng sau nhiều năm khi Mojang Studios được Microsoft mua lại, trò chơi sẽ được chuyển sang các máy chủ Microsoft Azure thay thế.

Microsoft Edge 84 giới thiệu Storage Access API để cải thiện quyền riêng tư

Microsoft vừa đưa mọi thứ lên tầm cao mới như để đối đầu với Chrome trong cuộc chiến trình duyệt, với các tính năng mới xuất hiện trong bản cập nhật Microsoft Edge 84 mới nhất, trong đó cải tiến nổi bật nhất là Storage Access API giúp cải thiện quyền riêng tư.

Apple "khoe" các biểu tượng cảm xúc mới ra mắt cùng với iOS 14 vào cuối năm nay

Nhân ngày World Emoji Day, Apple đã công bố một bộ biểu tượng cảm xúc mới sẽ ra mắt vào vào mùa thu năm nay cùng với iOS 14 , hé lộ các thiết kế mới nhất mang lại sự đa dạng hơn cho bàn phím, bên cạnh những bổ sung thú vị cho các loại thực phẩm, động vật, hoạt động và khuôn mặt cười phổ biến.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá