Google Search bổ sung các công cụ giáo dục mới để nâng cao trải nghiệm học trực tuyến

Google Search đã trở thành một công cụ quan trọng trong học và dạy học trực tuyến. Gần đây, Google tìm kiếm đã bổ sung 5 công cụ giáo dục mới mà họ cho rằng sẽ mang lại lợi ích trong việc tận dụng tài nguyên để học và dạy học online cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Để nâng cao trải nghiệm tìm kiếm, Google liên tục thêm nhiều tính năng mới vào công cụ Search của mình. Bây giờ, ngoài nhận được hỗ trợ chế độ tối và các thẻ thông tin, Google Search còn bao gồm các câu đố có tính tương tác cao và ví dụ cụ thể về vật lý, hóa học và toán học. Điều này là để giúp học sinh, sinh viên có được kết quả tìm kiếm Google rõ ràng hơn và thông tin hữu ích về môn học mà họ cần trợ giúp.

google search them cong cu giao duc moi va tai nguyen cho sinh vien

Google Search thêm công cụ giáo dục mới và tài nguyên cho sinh viên

Google đã công bố các tính năng tìm kiếm mới trong một bài đăng trên blog. Công ty cho biết người dùng hiện sẽ có thể tìm thấy các tài nguyên học tập tốt nhất trên Google Search từ nhiều trang web khác nhau. Điều này sẽ giúp phụ huynh, giáo viên và học sinh thích nghi tốt hơn khi chuyển sang hình thức học tập online do COVID-19. Cụ thể, các tính năng mới bao gồm câu đố tương tác, ví dụ từng bước chi tiết và các mô hình 3D AR của nhiều khái niệm STEM khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm "Physics Practice Problems" (bài tập vật lý) trong Google Search, bạn sẽ nhận được các tab chuyên dung hiển thị câu đố và tài nguyên từ nhiều nền tảng giáo dục trực tuyến như Byju's, Toppr, Chegg, Kahoot !, BBC Bitesize...

google search bo sung cac cong cu giao duc moi de nang cao trai nghiem hoc truc tuyen

Bạn có thể bắt đầu trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ngay trên Google Knowledge Panel (Bảng tri thức của Google) và gửi câu trả lời trực tiếp từ công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, bạn còn nhận được các tab khác cung cấp ví dụ, video, sách và thậm chí cả máy tính trong cùng một cửa sổ.

google search bo sung cac cong cu giao duc moi

Các tính năng Google Search mới hoạt động trên cả máy tính và thiết bị di động. Trên thiết bị Android và iOS, bạn cũng sẽ có thể xem một số sơ đồ và mô hình giáo dục trong chế độ AR để hiểu rõ hơn về chúng. Tính năng này sẽ có sẵn cho các điện thoại thông minh tương thích và sẽ cung cấp cho người dùng góc nhìn 3D về một liên kết hóa học cụ thể hoặc lời giải thích vật lý chi tiết.

google them cong cung giao duc moi ho tro tai lieu cho sinh vien

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-search-bo-sung-cac-cong-cu-giao-duc-moi-de-nang-cao-trai-nghiem-hoc-truc-tuyen-62691n.aspx
Những tính năng này hiện chỉ hỗ trợ Tiếng Anh, tuy nhiên, công ty cho biết họ sẽ bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ khác trong vài tuần tới.

Xem thêm: 10 Mẹo hay tìm kiếm trên Google
Cùng với đó, App Music thêm danh sách nói vào ứng dụng nhằm hỗ trợ người dùng, đặc biệt là với những người mắc chức rối loạn âm thanh giọng nói. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.
Xem thêm: Apple Music thêm "Danh sách nói" mới để giúp người mắc chứng rối loạn phát âm

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chromebook sớm bổ sung công cụ phóng to dock
Google phát hành Chrome 64 bổ sung các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre
Google Chrome 87 có gì mới?
Cách kiểm tra chính tả trên Google Chrome
Chrome OS 71 bổ sung xác thực vân tay, hỗ trợ Android P cho Pixel Slate
Từ khoá liên quan:

google search them cac cong cu giao duc moi cho hoc sinh

, Google Search bổ sung tài nguyên và công cụ giáo dục mới cho học sinh, Google Search thêm công cụ giáo dục và tài nguyên cho sinh viên,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới