10 Mẹo hay tìm kiếm trên Google không thể bỏ qua

Công cụ tìm kiếm Google được rất nhiều người dùng sử dụng để tìm kiếm các thông tin trên internet phục vụ công việc cũng như học tập. Tuy nhiên để sử dụng Google tìm kiếm hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 10 mẹo hay tìm kiếm trên Google mà bạn không thể bỏ qua.

Google được coi là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, chiếm đại đa số người dùng trên toàn thế giới. Chỉ cần một cú click chuột bạn đã có hàng ngàn kết quả trả về ngay lập tức.

10 Mẹo hay tìm kiếm trên Google không thể bỏ qua

1. Tìm kiếm nội dung trên một Website nhất định

Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm nội dung bên trong trang Web bằng cách nhập: từ khóa cần tìm site:địa chỉ trang Web. Khi đó Google sẽ trả về các kết quả liên quan đến từ khóa bên trong trang Web đó.

2. Tìm kiếm các trang Web có nội dung tương tự

Để tìm kiếm những Website có nội dung tương tự bạn nhập vào công cụ tìm kiếm Google: related:tên trang Web. Khi đó Google sẽ trả về các kết quả là các trang Web có nội dung tương tự trang bạn nhập vào.

3. Chuyển đổi ngoại tệ, đơn vị đo lường

Để chuyển đổi ngoại tệ hay đơn vị đo lường bạn hãy sử dụng "to" ở giữa hai loại ngoại tệ hoặc hai loại đơn vị đo lường. Ví như muốn chuyển đổi từ USD sang VND thì nhập vào: USB to VND, ... Khi đó Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm ngay trên đầu. (Hiện tại 1USD = 21250 VND như hình dưới)

4. Thực hiện tính toán online

Bạn có thể thực hiện các phép tính toán học trực tiếp trên Google bằng cách nhập vào từ "Calculator". Khi đó bảng máy tính xuất hiện cho phép bạn thực hiện tính toán online dễ dàng.

5. Kiểm tra chuyến bay

Kiểm tra chuyến bay giúp bạn biết được chuyến bay đó bao giờ hạ cánh, tình trạng chuyến bay, ... thuận tiện cho việc đưa đón người thân ở sân bay. Để kiểm tra chuyến bay, bạn nhập vào hãng máy bay và mã chuyến bay. Ví dụ như: American Airlines 8931. Khi đó các thông tin về chuyến bay này đã được hiển thị cho bạn biết. (12:10 sáng 30/10 xuất phát - 5:01 sáng 31/10 đến nơi)

6. Kiểm tra lịch chiếu phim

Bạn có thể kiểm tra các lịch chiếu phim bằng cách nhập vào Google: showtimes: tên bộ phim. Khi đó các kết quả trả về sẽ hiển thị cho bạn biết. Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

7. Xem giờ trên thế giới

Để xem giờ của các quốc gia trên thế giới, bạn nhập vào Google theo cú pháp: time: địa điểm (địa điểm ở đây có thể là tên quốc gia hoặc khu vực). Khi đó các kết quả trả về sẽ hiển thị ngay đầu tiên cho bạn xem.

8. Công cụ đếm giờ

Bạn đang cần một công cụ đếm giờ? Trên Google cũng có công cụ hỗ trợ bạn làm điều này. Bạn hãy điền vào ô tìm kiếm “set a timer” và công cụ này sẽ hiện lên màn hình cho phép bạn chỉnh thời gian và báo giờ khi thời gian kết thúc.

9. Tìm kiếm theo định dạng tập tin

Để tìm kiếm dữ liệu theo định dạng tập tin mình muốn, bạn hãy nhập vào Google: Tên thứ cần tìm filetype Tên định dạng file (Tên định dạng file có thể là: doc, pdf, ...)

10. Tìm kiếm định nghĩa của một từ

Khi gặp một từ chuyên ngành, chuyên sâu, ... về lĩnh vực nào đó mà bạn không biết. Bạn có thể tìm kiếm định nghĩa của từ đó bằng công cụ Google. Hãy nhập vào ô tìm kiếm theo cú pháp: define,từ cần tìm nghĩa. Khi đó các kết quả trả về, bạn có thể xem định nghĩa của từ đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tim-kiem-tren-google-2777n.aspx

Thay vì cách tìm kiếm thông thường trên Google, bạn có thể dựa vào những thông tin bổ ích trên đây để tìm kiếm hiệu quả hơn các kết quả mà mình cần.

Ngoài các phương pháp này, bạn có thể download thêm các tiện ích hỗ trợ tìm kiếm trên Google tại taimienphi.vn


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.8★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm kết quả web vào công cụ tìm kiếm trên Windows 10
Cách chơi Rắn săn mồi trên Excel
Trào lưu "thầy bói Google" trên tiện ích Google Yourself
Top 10 phần mềm DJ đỉnh nhất
Tổng hợp mẹo tìm kiếm trên Google Drive
Từ khoá liên quan:

mẹo tìm kiếm trên google

, thủ thuật tìm kiếm trên Google, bí kíp tìm kiếm trên google,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Toolbar for Internet Explorer

  Tiện ích Toolbar hỗ trợ tìm kiếm trên trình duyệt IE

  Google Toolbar là ứng dụng tích hợp với trình duyệt Internet Explorer, cho phép người dùng tìm kiếm trực tiếp dữ liệu mà không cần điều hướng tới trang chủ của Google. Đặc biệt, Google Toolbar còn được trang bị tính năng ...

Tin Mới

 • Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

  Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

 • Cách xử lý khi Google Maps not working

  Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị

 • Cách thêm tệp GPX vào Google Maps

  Ngoài định dạng KML được Google cho phép người dùng thêm trên Google Maps để quan sát bản đồ thuận tiện hơn thì bên cạnh đó còn có các định dạng khác như GPX. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để thêm

 • Dàn ý Cảm nhận bài thơ Cảnh ngày hè

  Nếu em chưa biết phải lập dàn ý Cảm nhận bài thơ Cảnh ngày hè như thế nào cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo một số dàn bài mẫu để có thể bổ sung và hoàn thiện phần bài làm của mình hơn, chuẩn bị cho bài viết văn hoàn chỉnh sắp tới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá