Cách sửa lỗi chính tả Chrome khi tìm kiếm, lỗi ký tự Unicode

Mỗi khi cần tìm kiếm nhanh một cái gì đó bạn lập tức gõ ngay trên thanh địa chỉ của Google Chrome, Cốc cốc nhưng lại gặp phải lỗi chính tả, lỗi ký tự Unicode nó khiến bạn vô cùng bực mình và bạn chưa biết nguyên nhân hay khắc phục nó ra sao? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho việc làm sao để sửa lỗi chính tả khi tìm kiếm trên Google Chrome, sửa lỗi ký tự Unicode qua bài viết dưới đây.

Gõ từ khóa tìm kiếm trên thanh Address của Google Chrome, Cốc Cốc là việc mà chúng ta thường xuyên thực hiện giúp chúng ta thao tác nhanh chóng hơn thay vì truy cập trang mạng tìm kiếm rồi gõ từ khóa. Chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp phải tình trạng lỗi chính tả mỗi khi gõ từ khóa tìm kiếm, hay lỗi ký tự Unicode nó khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

cach sua loi chinh ta chrome khi tim kiem, loi ky tu unicode

Cách sửa lỗi chính tả Chrome khi tìm kiếm, lỗi ký tự Unicode

Một số ví dụ khi bạn gặp phải lỗi chính tả, lỗi ký tự Unicode khi tìm kiếm trên Google Chrome, Cốc cốc như : gõ â => aâ, ê => eê, đ => dđ....và các lỗi tương tự như vậy.

cach sua loi chinh ta chrome khi tim kiem loi ky tu unicode

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao lại có lỗi như vậy xảy ra và hướng khắc phục có giống với Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome mà trước đây chúng tôi đã hướng dẫn không nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi chính tả khi tìm kiếm trên Google Chrome

Nguyên nhân:

Lỗi chính tả này là do chúng ta sử dụng bộ gõ tiếng Việt (Unikey), một lỗi đã được phát hiện ra khá lâu rồi nhưng nhà phát hành vẫn chưa thực hiện vá lỗi, vậy nên chúng ta hãy áp dụng theo cách này để khắc phục tạm thời.

Khắc phục:

Cách khắc phục lỗi chính tả trên Chrome khi tìm kiếm cũng rất đơn giản, các bạn có thể tự làm được ngay kể cả là các bạn nữ ít biết về tin học mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác.

Trước khi mở trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc cốc để gõ từ khóa tìm kiếm bạn thực hiện bấm tổ hợp phím Ctrl + E hoặc Ctrl + K, khi đó đằng trước thanh Address bạn sẽ thấy có chữ "Tìm kiếm Google". Lúc này bạn có thể thoải mái gõ mà không lo gặp phải lỗi chính tả nữa.

cach sua loi chinh ta chrome khi tim kiem loi ky tu unicode 2

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-chinh-ta-khi-tim-kiem-tren-google-chrome-loi-ky-tu-unicode-23899n.aspx
Trên đây là cách khắc phục lỗi chính tả khó chịu mỗi khi bạn tìm kiếm trên Google Chrome, tuy cách thực hiện đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, hãy ghi nhớ và đừng quên chia sẻ cho bạn bè cũng biết, giúp bạn giảm thiểu thời gian truy cập vào Google.com hay các mạng tìm kiếm rồi gõ từ khóa, thay vào đó là việc bấm tổ hợp phím tắt mà chúng tôi đã nêu ở trên. Ngoài ra khi sử dụng Google Chrome bạn thường xuyên gặp phải lỗi dừng đột ngột, hãy cùng tham khảo thêm bài viết sửa Google Chrome bị lỗi crash trên máy tính, laptop

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên Google Chrome, this webpage is not available
Hạ phiên bản Chrome 39 xuống Chrome 38 tránh lỗi giao diện
Chrome - Khắc phục lỗi không hiển thị khi ẩn xuống thanh công cụ
Cách sửa lỗi âm thanh nghe trên Google Chrome nhỏ
Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

lỗi unikey không gõ được tiếng việt

, gõ dấu bị mất chữ, khắc phục lỗi bàn phím bị loạn chữ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới