Danh mục con


Tải VX-Student - Giúp giáo viên phát hiện học sinh mất tập trung khi học onlineNếu như bạn là giáo viên và đang tìm kiếm một phần mềm thông minh, dễ sử dụng nhưng lại cực kỳ hữu ích trong việc phát hiện học sinh mất tập trung khi học online thì VX-Student là một trong những lựa chọn hàng đầu..
Top kênh học trực tuyến Online tốt nhất tại Việt Nam, tự học tại nhàTổng hợp top kênh học trực tuyến online tốt nhất tại Việt Nam giúp các bạn đọc nhanh chóng tìm và chọn được kênh học trực tuyến phù hợp nhất để học và nâng cao kiến thức một cách hiệu quả, chúng ta tham khảo các kênh học online dưới đây nhé..

Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021

Năm 2021, ngoài việc cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ Giáo dục và đào tạo còn bổ sung thêm phương án đăng ký nguyện vọng trực tuyến tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Để có thể thêm, sửa đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học online, các em cần tham khảo cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021 dưới đây

Phân tích đoạn trích Trao duyên

Nguyễn Hải Sơn 04/05/2021 13:49:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn trích Trao duyên (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), chúng tôi giới thiệu đến các em một số mẫu phân tích ngắn gọn, bám sát nội dung bài học để em tham khảo và học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên

Trần Khởi My 04/05/2021 11:41:00
Bên cạnh bài cảm nhận về đoạn trích Trao duyên, để đồng cảm với số kiếp truân chuyên của nàng Kiều, các em không nên bỏ qua bài Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên mà chúng tôi giới thiệu đến các em dưới đây.

Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng

Trấn thành 04/05/2021 11:34:00
Đoạn trích Chí khí anh hùng đã tập trung khắc họa hình ảnh của Từ Hải, người anh hùng với lí tưởng lập nghiệp cao đẹp. Khám phá về hình ảnh người anh hùng lí tưởng trong quan niệm của Nguyễn Du, các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều nhé.

Phân tích bài thơ Từ ấy

Cao Toàn Mỹ 04/05/2021 11:17:00
Bài văn mẫu phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu không chỉ đưa ra những phân tích chi tiết nhằm giúp các em cảm nhận được tâm trạng vui sướng, hân hoan của Tố Hữu khi được giác ngộ cách mạng mà còn hướng dẫn các em phương pháp viết bài sao cho mạch lạc, hấp dẫn với người đọc, người nghe. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em

Ngọc Thảo 04/05/2021 10:57:00
Các phiên chợ nhất là phiên chợ hoa luôn mang lại cho chúng ta niềm thích thú riêng, vậy em đã bao giờ được ngắm nhìn cảnh phiên chợ hoa chưa, nếu chưa có cơ hội, em hãy đón đọc những bài văn mẫu tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em để khám phá vẻ đẹp và không khí của nó nhé

Dàn ý tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em

Thuỳ Chi 04/05/2021 10:55:00
Để hỗ trợ các em học sinh biết cách xây dựng bố cục, biết cách lựa chọn từ ngữ, hình ảnh hoàn thiện bài văn tả cảnh chợ hoa ngày tết, chúng tôi đã biên soạn, sưu tầm các mẫu dàn ý tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em dưới dây. Hy vọng với những gợi ý trơng bài viết này, các em học sinh lớp 5 có thể nắm được cách làm bài và vận dụng vào việc viết, triển khai các bài văn tả cảnh trên lớp sau này.

Thuyết minh về cố đô Huế

Phương Anh 04/05/2021 10:35:00
Huế là nơi có cảnh vật hữu tình, nơi địa linh nhân kiệt, được nhiều đời vua lựa chọn làm kinh thành, nơi đóng đô. Để dễ dàng cảm nhận nét đặc sắc của cố đô Huế và làm tốt đề văn thuyết minh về một danh lam thắng cảnh, các em cần tham khảo các bài văn thuyết minh về cố đô Huế hay, ấn tượng dưới đây.

Thuyết minh về phong tục truyền thống của Việt Nam

Chipu 04/05/2021 10:24:00
Việt Nam ta là một quốc gia có nền văn hiến lâu đời, đặc trưng bởi các phong tục truyền thống đặc sắc tạo nên sự đa dạng, ấn tượng trong văn hóa dân tộc. Bài văn Thuyết minh về phong tục truyền thống của Việt Nam dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa dân tộc đồng thời trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng làm bài và chuẩn bị tốt cho các bài tập làm văn văn trên lớp sau này.

Cách tải và cài đặt Lạc Việt mtd9 EVA

Duy Tâm 04/05/2021 08:55:20
Lạc Việt mtd9 EVA là phần mềm tra từ điển khá nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích và tin dùng. Lạc Việt mtd9 EVA mang đến cho bạn rất nhiều tính năng tiện lợi như dung lượng nhỏ gọn, giao diện trực quan và đặc biệt, việc tải và cài đặt trên máy tính cũng vô cùng dễ dàng.

Các trường Đại học khối B và điểm chuẩn

Xuân Bắc 04/05/2021 00:05:00
Các bạn học sinh cấp 3, nhất là các bạn lớp 12 đang theo học khối B thì tham khảo các trường Đại học khối B và điểm chuẩn là rất cần thiết, giúp cho việc chuẩn bị đăng ký thi đại học trở nên dễ dàng, chọn đúng ngành nghề và trường để học phù hợp.

Cách chạy chương trình trong Pascal trên máy tính

Phần mềm Pascal thường được sử dụng trong lĩnh vực giảng dạy và cả lập trình chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm như dễ đọc, dễ học cũng như điều khiển bằng lệnh một cách dễ dàng. Chính vì vậy, để chay chương tình Pascal, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím trên bàn phím của mình.

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Trần Hoạt 03/05/2021 17:27:00
Các em tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất để giúp người đọc hình dung được vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn, thơ mộng đó, ngoài ra qua bài mẫu này em có thể học hỏi thêm kĩ năng viết văn tả cảnh cho thành thục hơn

Dàn ý tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Nguyễn Cảnh Nam 03/05/2021 17:25:00
Thiên nhiên tươi đẹp luôn mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời. Đó có thể là một buổi sáng bình minh trong trẻo, một chiều hoàng hôn rực rỡ hay một đêm trăng sáng thơ mộng. Dưới đây là dàn ý tả cảnh đem trăng mà em cho là thú vị nhất mà chúng tôi biên soạn, hy vọng sẽ giúp ích cho việc ôn tập và rèn kỹ năng xây dựng bố cục, rèn kỹ năng làm bài văn tả cảnh của các em học sinh.

Tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

Hoàng Bách 03/05/2021 17:20:00
Nội dung bài văn mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh bài văn mẫu tả cảnh đẹp quê hương, tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm để các em nắm được kĩ năng viết văn tả cảnh sao cho hay và đúng trình tự nhất

Dàn ý tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

Nguyễn Ngọc Thuỷ 03/05/2021 17:18:00
Dàn ý tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm được tổng hợp, tuyển chọn từ những bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em hay nhất, giúp các em học học sinh lớp 5 nắm được cách xây dựng vốn từ, củng cố và hoàn thiện các bài văn tả cảnh môn tiếng Việt trên lớp.

Tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

Ngọc Link 03/05/2021 17:10:00
Thông qua việc thực hành viết bài văn Tả cảnh hoàng hôn quê em, các em học sinh có cơ hội trau dồi và rèn luyện kĩ năng viết văn tả cảnh đồng thời bồi đắp thêm cho mình khả năng quan sát, chọn lọc và sử dụng từ ngữ cho hiệu quả hơn.

Dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

Ngọc Trinh 03/05/2021 17:08:00
Bức tranh hoàng hôn cuối này luôn đẹp và mang đến nhiều cảm xúc cho mỗi người. Nếu đang được yêu cầu viết bài văn tả cảnh hoàng hôn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu thì bài viết chia sẻ dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý hay để các em học sinh bổ sung, hoàn thiện vào bài làm của mình.

Tả dòng sông mùa lũ

Phương Anh 03/05/2021 17:03:00
Dựa vào những quan sát và bằng vốn từ ngữ đã trau dồi của bản thân, em hãy Tả dòng sông mùa lũ để giúp người đọc hiểu hơn về vẻ hung dữ của dòng sông mỗi mùa nước lũ đến. Các em có thể tham khảo cách viết dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý tả dòng sông mùa lũ

Trần Thuỳ 03/05/2021 17:01:00
Dòng sông mùa lũ luôn dữ dẵn với hình ảnh dòng nước chảy mạnh, xiết, dâng cao gây ngập úng hoa màu, nhà cửa,... Dựa vào những quan sát về hình ảnh dòng sông mùa lũ kết hợp với sự hiểu biết của bản thân, em hãy lập dàn ý tả dòng sông mùa lũ để người đọc có hình dung rõ nhất về vẻ hung dữ của dòng sông mỗi mùa nước đến.

Bài văn Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em đạt điểm cao

Hoài Linh 03/05/2021 16:24:00
Em hãy tả một ngày mới bắt đầu ở quê em bằng cách vận dụng vốn từ vựng, khả năng quan sát và trí tưởng tượng của bản thân để vẽ lại khung cảnh làng quê lúc bình minh đặc trưng trên quê hương mình, qua đó giúp người đọc cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên đó.

Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Phí Quỳnh Anh 03/05/2021 16:05:00
Lập dàn ý là khâu quan trọng trước khi viết văn nhằm giúp học sinh định hướng và triển khai các ý chính cho đúng bởi vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em để xây dựng các ý chính cho đề văn này.

Tả ngắn về cây cối

Trọng Tâm 03/05/2021 15:21:00
10 bài văn mẫu dưới đây là những bài làm đã được tổng hợp và chọn lọc kĩ nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả cây cối. Các em có thể tham khảo và chọn lọc một trong số các cách viết đó để bổ sung vào phần bài làm của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà

Nguyễn Hải Sơn 03/05/2021 14:21:00
Nếu em chưa biết cách lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà, vậy em có thể đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần dàn bài của mình cho hoàn chỉnh, đầy đủ hơn, chuẩn bị cho phần viết bài sắp tới.

Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích

An Nguy 03/05/2021 14:04:00
Với dạng đề bài miêu Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích, yêu cầu các em phải tả được quang cảnh khu vui chơi giải trí cũng như các hoạt động diễn ra tại khu vui chơi. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu để các em tham khảo, làm tốt được dạng đề bài này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá