Danh mục con


Top kênh học trực tuyến Online tốt nhất tại Việt Nam, tự học tại nhàTổng hợp top kênh học trực tuyến online tốt nhất tại Việt Nam giúp các bạn đọc nhanh chóng tìm và chọn được kênh học trực tuyến phù hợp nhất để học và nâng cao kiến thức một cách hiệu quả, chúng ta tham khảo các kênh học online dưới đây nhé..
Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định

Phương Định là nhân vật chính trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, bài Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định sẽ giúp các em có thêm những cảm nhận mới mẻ về nhân vật nữ thanh niên xung phong này.

Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú

Thuỳ Dương 29/05/2020 03:20:06
Để sử dụng thành thạo thành phần phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú khi viết bài, các em hãy cùng luyện tập vận dụng kiến thức tiếng Việt vào làm văn qua bài Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú dưới đây.

Viết 5 đoạn văn diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp, song hành với nội dung tự chọn

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2020 02:40:06
Khi viết đoạn văn, để biểu đạt nội dung các em có thể lựa chọn nhiều hình thức như: diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp...Luyện tập kĩ năng viết đoạn văn với những hình thức khác nhau, các em hãy cùng tham khảo bài Viết 5 đoạn văn diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp, song hành với nội dung tự chọn dưới đây.

Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay

Hoàng Bách 29/05/2020 02:00:06
Các em hãy cùng tham khảo bài Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay để thấy được tình cảnh khốn khổ của những người dân nghèo trước nạn lũ lụt cùng sự vô trách nhiệm của giai cấp thống trị.

Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2020 01:20:06
Bến quê là truyện ngắn chứa đựng nhiều triết lí sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu về cuộc đời và con người. Bài Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập không chỉ giới thiệu đến các em hoàn cảnh sáng tác, đặc sắc nội dung của tác phẩm mà còn luyện tập kĩ năng sử dụng thành phần biệt lập và khởi ngữ khi viết bài.

Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi

Trần Quốc Anh 29/05/2020 00:40:06
Ông cha ta có câu "Lời chào cao hơn mâm cỗ", em hãy Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi trong giao tiếp và cuộc sống của con người.

Cách viết một đoạn văn hay

Trần Thuỳ 29/05/2020 00:00:06
Cách viết một đoạn văn như thế nào? Làm thế nào để viết một đoạn văn đúng về hình thức, hấp dẫn về nội dung. Để giải đáp cho những câu hỏi này, các em hãy cùng tham khảo bài Hướng dẫn cách viết một đoạn văn cho học sinh tiểu học, THCS dưới đây nhé.

Cách làm bài văn thuyết minh hay

Thuyết minh là dạng bài thường gặp trong chương trình tập làm văn lớp 8,9,10. Tuy nhiên đây cũng là dạng bài khó bởi thuyết minh không chỉ cần có sự sâu sắc, hấp dẫn về nội dung mà còn cần đảm bảo tính khách quan, chân thực. Nếu các em đang gặp khó khăn với các đề bài thuyết minh thì hãy cùng tham khảo bài Cách làm bài văn thuyết minh dưới đây nhé.

Cách viết bài cảm nhận về một tác phẩm thơ, văn

Chipu 28/05/2020 22:40:06
Làm thế nào để viết một bài cảm nhận hay về một tác phẩm văn học? Để tích lũy thêm những phương pháp viết bài hữu ích, các em có thể kết hợp việc luyện tập làm đề với việc tham khảo Cách viết bài cảm nhận về một tác phẩm thơ, văn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ

Nguyễn Cảnh Nam 28/05/2020 22:00:06
Sau khi học xong bài Ông đồ, ấn tượng đọng lại trong cảm nhận của em là gì? Em Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên.

Viết 1 đoạn văn nghị luận để trình bày luận điểm: Chúng ta không nên học vẹt và học tủ

Công Lý 28/05/2020 21:20:06
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Viết 1 đoạn văn nghị luận để trình bày luận điểm: Chúng ta không nên học vẹt và học tủ để trình bày quan điểm của mình về hiện tượng học tập này của học sinh hiện nay.

Cách viết bài văn nghị luận xã hội

Trần Quốc Anh 28/05/2020 20:40:06
Nghị luận là nội dung tập làm văn quan trọng trong chương trình tập làm văn cấp THCS và THPT. Để tự tin khi làm bài văn nghị luận, đặc biệt là trong các bài kiểm tra, bài thi quan trọng, các em hãy cùng tham khảo bài Cách viết bài văn nghị luận xã hội mà chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu dưới đây nhé.

Sơ đồ nhận biết các loại tứ giác Hình vuông, hình thoi, hình chữ nhật ...

Taimienphi.vn xin chia sẻ sơ đồ nhận biết các loại tứ giác: Hình vuông, hình thoi, hình chữ nhật ... trong bài viết dưới đây giúp các em dễ dàng nhận dạng các hình trong bài là hình gì, chứng minh và giải bài dễ dàng hơn.

Dàn ý kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn

Trong cuộc sống và qua phim ảnh có rất nhiều những câu chuyện cảm động nói về tình bạn, bằng những quan sát hoặc trải nghiệm của bản thân, các em hãy cùng xây dựng dàn ý kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn nhé.

Dàn ý hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi

Thuỳ Dương 25/05/2020 04:02:15
Chắc hản ai cũng đã từng đến công viên để vui chơi, thư giãn. Tuy nhiên, để tả lại khung cảnh của công viên thì có rất nhiều bạn gặp khó khăn vì không biết tả như thế nào, chọn những chi tiết nào cho đặc sắc. Để hoàn thiện bài văn tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi hay, các em hãy cùng tham khảo bài dàn ý dưới đây nhé!

Dàn ý kể chuyện về một gia đình hạnh phúc

Duy Vinh 25/05/2020 03:46:15
Dàn ý kể chuyện về một gia đình hạnh phúc dưới đây không chỉ giúp các em xác lập dàn ý cho một bài văn kể chuyện mà còn cung cấp những thông tin hay để các em có thể tham khảo và tự hoàn thiện bài viết của mình.

Dàn ý kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Nguyễn Cảnh Nam 25/05/2020 03:30:15
Để bài kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần được mạch lạc, đủ ý, các em có thể tham khảo thêm phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.

Dàn ý kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Trọng Tâm 25/05/2020 03:14:15
Cùng hoàn thiện bài kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em, trước hết các em hãy cùng chúng tôi xây dựng và triển khai dàn ý chi tiết cho bài văn kể chuyện nhé.

Dàn ý kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em

Nguyễn Thuý Thanh 25/05/2020 02:58:15
Để viết được bài văn có nội dung hấp dẫn, mạch lạc trước hết các em cần xây dựng được hệ thống dàn ý chi tiết, đầy đủ. Để hoàn thiện xuất sắc bài văn kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em, các em hãy cùng tham khảo bài dàn ý dưới đây nhé!

Dàn ý kể lại niềm vui đầu năm học

Lê Thị Thuỷ 25/05/2020 02:42:15
Bước vào năm học mới, bạn học sinh nào cũng náo nức một niềm vui khó tả. Vậy em có cảm xúc gì đặc biệt khi bước vào năm học mới hay không? Các em hãy cùng xây dựng dàn ý kể lại niềm vui đầu năm học trong bài viết dưới đây nhé.

Dàn ý kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng

Phí Quỳnh Anh 25/05/2020 02:26:15
Để có thêm những gợi ý cho bài kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng, các em hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi đã xây dựng và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Dàn ý em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Nguyễn Thuý Thanh 25/05/2020 02:10:15
Dàn ý tả người hàng xóm mà em quen biết sẽ mang đến cho các em học sinh những nội dung, thông tin thú vị cho bài văn tả người hàng xóm, qua việc tham khảo dàn ý chi tiết các em có thể tự hoàn thiện bài văn của mình.

Dàn ý hãy kể về chuyến đi xa thú vị nhất của em

Ngọc Thảo 25/05/2020 01:54:15
Để hoàn thành bài văn kể về chuyến đi xa thú vị nhất của em, bên cạnh việc huy động những trải nghiệm đã có của mình, các em còn có thể tham khảo thêm bài dàn ý kể về chuyến đi xa thú vị nhất của em để có thể hoàn thành bài văn hấp dẫn, đặc sắc nhất.

Dàn ý kể lại một câu chuyện về cuộc sống và con người nơi rừng xa, vùng xa mà em biết

Cao Thắng 25/05/2020 01:38:15
Dàn ý kể lại một câu chuyện về cuộc sống và con người nơi rừng xa, vùng xa mà em biết sẽ gợi ý về nội dung cũng như cách thức viết bài. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý em hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ

Trần Thuỳ 25/05/2020 01:22:15
Cách viết thư cho thầy cô, người thân như thế nào? Để viết được một lá thư hay, chân thành mà tuân thủ đúng hình thức, kết cấu của lá thư, các em học sinh hãy cùng tham khảo dàn ý hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ dưới đây nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá