Danh mục con


Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch LamChúng ta cùng phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được không khí ngột ngạt, khung cảnh xơ xác, tàn tạ của phố huyện nghèo nàn hay cũng chính là xã hội Việt Nam lúc bấy giờ với sự tù túng, nặng nề, quẩn quanh không lối thoát..
Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Stellarium, xem vũ trụ trên máy tính

Bạn muốn khám phá vũ trụ bí ẩn? Bạn muốn ngắm nhìn những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời, hay những hành tinh đang di chuyển quanh bầu trời giống như đang ngắm trực tiếp qua kính thiên văn hay kính viễn vọng? Quá đơn giản! Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Stellarium, xem vũ trụ trên máy tính là cả vũ trụ bao la đều hiện ra trước mắt.

Hướng dẫn sử dụng Oculars plugin trong Stellarium

Trần Văn Việt 13/10/2019 11:26:00
Thông thạo sử dụng Oculars plugin trong Stellarium sẽ giúp cho trải nghiệm khám phá bầu trời đầy sao của những người yêu thích thiên văn trở nên hoàn thiện hơn, cụ thể hơn Ocular sẽ giúp bạn ngắm nhìn những vì sao ở xa thật rõ ràng bằng cách nhập thông số chính xác.

Cách thêm sao chổi vào Stellarium

Cách thêm sao chổi vào Stellarium, cụ thể hơn là sao chổi C/2014 E2 Jacques sẽ giúp cho những người có niềm đam mê thiên văn học dễ dàng quan sát hoạt động, cũng như chụp lại hình ảnh đẹp nhất của ngôi sao chổi này thông qua máy tính mà không cần chuẩn bị ống nhòm hay kính viễn vọng.

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Bài văn mẫu: Kể một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng là tài liệu khá cần thiết đối với các em học sinh khi em đang lúng túng vì không biết kể câu chuyện như thế nào đúng trình tự và kể chuyện một cách tự nhiên nhất.

Cách tính phần trăm khối lượng

Cách tính phần trăm khối lượng là dạng bài mà các bạn học sinh thường gặp khi học Hóa lớp 10 và lớp 11, thường xuyên xuất hiện trong các bài kiểm tra và bài thi các kỳ, thi THPT, để củng cố lại cách tính phần trăm khối lượng, các bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Cách mở rộng màn hình Pascal, Full màn hình

Nếu bạn đang dùng Free Pascal trên Windows 7 hoặc Windows 8 mà chưa biết cách mở rộng màn hình Pascal, mở Full màn hình giống như trên Win XP khi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter thì hãy tham khảo các cách mở rộng màn hình trong bài viết dưới đây.

Cách thi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2019-2020

Phương Anh 09/10/2019 08:04:00
Trong bài viết sau, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cụ thể và chi tiết nhất giúp các bạn có thể tiến hành đăng ký vào thi trực tuyến. Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh, giúp các em học tập và giao lưu.

Lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2019 - 2020

Cập nhật lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2019 - 2020 mới nhất trong bài viết dưới đây để có thể ôn luyện, nắm bắt lịch thi và đi thi đúng giờ, lịch thi diễn ra bắt đầu từ tháng 9/2019 và kết thúc vào giữa tháng 5/2020.

Dựa theo lời tâm sự, viết truyện ngắn theo ngôi kể thứ nhất kể về số phận và nỗi niềm của chú gà chọi bị bỏ rơi

Ngọc Trinh 08/10/2019 10:48:00
Đề số 3 trong soạn bài Viết bài viết số 3: Văn tự sự, Ngữ Văn lớp 10, các em học sinh được yêu cầu viết lại truyện Chú gà chọi. Chú gà chọi không chỉ là vật nuôi trong gia đình mà còn là người bạn của con người, chúng không có cảm xúc như con người nhưng hãy thử tượng tượng một chú gà chọi khi bị bỏ rơi sẽ có tâm trạng như thế nào? Dựa theo lời tâm sự, viết truyện ngắn theo ngôi kể thứ nhất kể về số phận và nỗi niềm của chú gà chọi bị bỏ rơi. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra nội dung tham khảo đồng thời định hướng cho người học cách viết truyện ngắn theo ngôi thứ nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Trấn thành 08/10/2019 02:58:00
Mời các bạn và các em học sinh tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây để nắm rõ hơn về lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt nhằm giúp các em có thể kịp thời ôn luyện kịp với lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã được thông báo nhé.

Soạn bài Viết bài viết số 3: Văn tự sự, lớp 10

Các đề văn trong phần soạn bài Viết bài viết số 3: Văn tự sự, lớp 10 trang 123 SGK Ngữ văn 10, tập 1 đều là những đề bài mở, đòi hỏi khả năng hóa thân vào các nhân vật và trí tưởng tượng phong phú của các em để kể lại câu chuyện đã học. Các em có thể tham khảo một số cách kể chuyện sáng tạo dưới đây để chọn cho mình cách viết bài thích hợp.

Tìm hiểu về Học C#

Cao Thắng 07/10/2019 06:21:00
Chương trình học c# là phần bắt buộc và quan trọng đối với những người theo lập trình, bởi C# là ngôn ngữ lập trình hướng đến đối tượng hiện đại, đối thủ của Java. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôn ngữ lập trình C# này.

Miêu tả chân dung một người bạn của em

Bài văn mẫu miêu tả chân dung một người bạn của em sẽ đưa ra những gợi ý thú vị về nội dung và cách thức trình bày một bài văn miêu tả để các em có thể hoàn thiện bài văn miêu tả chân dung người bạn chân thực, hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Đứng trước đề văn Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích, nhiều em học sinh khá loay hoay bởi không xác định được trọng tâm bài viết, vậy em có thể tham khảo bài hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để biết cách lập dàn ý và biết cách viết bài văn hoàn chỉnh cho đề văn này.

Thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em

Duy Thành 03/10/2019 04:19:01
Trong bài văn Thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em dưới đây, người viết đã vận dụng linh hoạt các phương pháp thuyết minh cơ bản và vốn tri thức phong phú của bản thân để xây dựng bài văn giới thiệu về nét độc đáo của di tích, thắng cảnh quê hương mình một cách khá thuyết phục, các em cùng đón đọc và cảm nhận.

Văn mẫu Người ấy sống mãi trong lòng tôi, (người bạn, thầy, người thân...)

Trần Khởi My 03/10/2019 04:03:00
Văn mẫu Người ấy sống mãi trong lòng tôi, (người bạn, thầy, người thân...) là những bài văn hay đã được chọn lọc nhằm giúp các em học sinh định hướng đúng cách làm bài, bên cạnh đó em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ cho hay, giúp bài văn của mình đạt điểm cao hơn.

Tưởng tượng mình là Xi-mông rồi kể lại câu chuyện Bố của Xi-mông

Ngọc Trinh 03/10/2019 03:13:00
Đề văn: Tưởng tượng mình là Xi-mông rồi kể lại câu chuyện Bố của Xi-mông là đề văn đòi hỏi sự sáng tạo của các em học sinh trong việc hóa thân vào nhân vật để kể lại truyện, sao cho vừa giữ được nội dung chính của, vừa tạo màu sắc mới lạ cho tác phẩm.

Thuyết minh về Cây ... ở quê em

Ngọc Trinh 03/10/2019 02:53:01
Để hoàn thành đề 2, bài viết số 1 thuyết minh về cây...quê em, các em hãy cùng tham khảo những bài văn thuyết minh về cây cối mà chúng tôi đã tuyển chọn và tập hợp dưới đây nhé.

Phát biểu cảm nghĩ về người thân

Lê Thị Thuỷ 03/10/2019 02:23:00
Những bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về người thân thường là những bài văn chứa cảm xúc chân thành của người viết đối với người mà họ yêu thương nhất, chúng ta cùng đón đọc một trong số các bài viết xúc động như vậy để hiểu hơn về cách bày tỏ cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đến người khác

Thuyết minh về một giống vật nuôi

Trần Khởi My 03/10/2019 01:33:52
Top 5 bài mẫu Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất dưới đây đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp chắc chắn sẽ là những gợi mở cần thiết cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn thuyết minh này, các em chú ý đón đọc để viết bài tốt hơn.

Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...)

Nguyễn Long Thịnh 03/10/2019 01:27:01
Trong khuôn khổ bài viết hướng dẫn Viết bài tập làm văn số 2 lớp 6 hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách viết một câu chuyện Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...) rõ ràng, rành mạch, theo trình tự nhất định nhằm giúp người đọc, người nghe dễ hiểu.

Văn mẫu Tôi thấy mình đã khôn lớn

Ngọc Trinh 03/10/2019 00:43:00
“Tôi thấy mình đã khôn lớn” là một đề văn khá hay, tuy nhiên, để viết thành bài văn hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của đề bài, các em cần biết cách kết hợp nhuần nhuyễn các phương thức biểu đạt khác nhau cũng như tìm hiểu các loại văn mẫu Tôi thấy mình đã khôn lớn.

Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau

Lộc Ngô 03/10/2019 00:01:01
Chuyển nội dung bài thơ có chất tự sự sang hình thức một câu chuyện là yêu cầu không hề đơn giản đối với các em học sinh, bởi vậy, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau để các em tham khảo, từ đó học hỏi thêm kĩ năng viết văn tự sự sao cho mạch lạc, giúp người đọc dễ hiểu.

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

Kể về lần mắc khuyến điểm khiến thầy cô giáo buồn là tài liệu được biên soạn tổng hợp các lập dàn bài và những bài viết Kể về lần mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay, ý nghĩa, đạt điểm cao, từ đó các em biết cách triển khai ý, sử dụng từ ngữ kể chuyện hợp lý cũng như vận dụng các biện pháp miêu tả, biểu cảm vào trong bài viết sau cho câu chuyện trở nên hấp dẫn, thu hút, được giáo viên đánh giá cao.

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa

Trần Thuỳ 02/10/2019 23:03:00
Đề văn Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa là một đề bài khá hay và thú vị, chắc chắn sẽ tạo sự hào hứng cho các em học sinh bởi mỗi em đều có trí tưởng tượng và cách hành văn khác nhau, dưới đây là một vài cách tưởng tượng khác nhau của một số bạn học sinh đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp. Các em có thể tham khảo để học cách diễn đạt cho hay và sử dụng từ ngữ cho chuẩn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá