Danh mục con


Top kênh học trực tuyến Online tốt nhất tại Việt Nam, tự học tại nhàTổng hợp top kênh học trực tuyến online tốt nhất tại Việt Nam giúp các bạn đọc nhanh chóng tìm và chọn được kênh học trực tuyến phù hợp nhất để học và nâng cao kiến thức một cách hiệu quả, chúng ta tham khảo các kênh học online dưới đây nhé..
Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Kết bài bài thơ Đồng chí

Thông qua việc tham khảo các mẫu Kết bài bài thơ Đồng chí chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây, các em sẽ phần nào dễ dàng hơn trong việc định hướng cách viết mở bài cũng như hoàn thiện bài phân tích bài thơ Đồng chí của mình.

Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Trần Quốc Anh 21/09/2020 07:00:00
Đồng chí là bài thơ xúc động về tình đồng đội, đồng chí trong kháng chiến chống Pháp. Để thấy được mối quan hệ thiêng liêng và những biểu hiện cao đẹp của tình đồng chí, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu nhé.

Phân tích nhân vật ông Ngư trong đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn

Nguyễn Ngọc Thuỷ 21/09/2020 05:00:00
Được Ngư Ông cứu giúp, Lục Vân Tiên đã may mắn thoát khỏi hiểm nguy do kẻ tiểu nhân Trịnh Hâm gây ra. Các em hãy cùng phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn trong đó tập trung Phân tích nhân vật ông Ngư để hiểu hơn về tấm lòng và những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật này nhé.

Phân tích sự đối lập thiện - ác trong đoạn trích Lục vân Tiên gặp nạn

Nguyễn Long Thịnh 21/09/2020 05:00:00
Qua đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn, nhà văn Nguyễn Đình Chiểu đã làm nổi bật sự đối lập giữa thiện-ác, tốt-xấu qua 2 nhân vật: Trịnh Hâm, Ngư Ông. Từ những hướng dẫn phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn cùng những hiểu biết của bản thân, em hãy Phân tích sự đối lập thiện - ác trong đoạn trích Lục vân Tiên gặp nạn.

Tính cách nghĩa hiệp của Lục Vân Tiên qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để làm nổi bật tính cách nghĩa hiệp của Lục Vân Tiên qua đoạn trích nhé.

Phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Trần Thuỳ 20/09/2020 18:00:00
Để cứu cha và em, Kiều đã quyết định bán mình cho Mã Giám Sinh, trong cuộc "mua bán" giữa Mã Giám Sinh và bà mối, Thúy Kiều vô tình trở thành món hàng hóa để cò kè mặc cả. Phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều sẽ cùng em tìm hiểu về tâm trạng đau khổ, xót xa của nàng. Các em hãy cùng tham khảo để nâng cao vốn hiểu biết về tác phẩm đồng thời có thêm cơ sở để làm các dạng bài phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều nhé.

Phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều

Trấn thành 20/09/2020 18:00:00
Qua bài phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều hôm trước, các em đã phần nào nhận diện được bản chất lố lăng, giả dối của Mã Giám Sinh. Bài Phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều sẽ cùng các em đi sâu tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật này.

Kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Quỳnh Búp Bê 20/09/2020 18:00:00
Để tổng kết lại bài cảm nhận, phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga ngắn gọn mà vẫn khái quát được nội dung bài viết, gây ấn tượng với người đọc, người nghe, các em có thể tham khảo những cách kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga dưới đây.

Phân tích đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Ngọc Thảo 20/09/2020 18:00:00
Các em hãy cùng Phân tích đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để thấy được giá trị của truyện thơ Lục Vân Tiên nói chung, đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga nói riêng. Qua đó các em có thêm những cơ sở về kiến thức để hoàn thành tốt bài phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga của mình.

Phân tích tám câu thơ cuối trong bài Kiều ở lầu Ngưng Bích

Duy Thành 20/09/2020 17:00:00
Bài phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích đã giúp các em có những cảm nhận đầu tiên về hoàn cảnh và tâm trạng của nàng Kiều khi phiêu bạt đến chốn phong trần. Bài Phân tích tám câu thơ cuối trong bài Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tâm trạng đau khổ, bế tắc cùng những dự cảm không lành của nàng khi ở lầu Ngưng Bích.

Mở bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Hoài Linh 20/09/2020 17:00:00
Những gợi ý về cách viết Mở bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây không chỉ giúp các em rèn luyện kĩ năng viết mở bài mà còn hỗ trợ trực tiếp quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện bài Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nghĩ về nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Trần Hoạt 20/09/2020 17:00:00
Sau khi tìm hiểu và phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều trên lớp, em có Cảm nghĩ về nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều? Hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài văn mẫu dưới đây để hoàn chỉnh bức chân dung về con người và tính cách xảo trá của Mã Giám Sinh nhé.

Phân tích Mã Giám Sinh mua Kiều

Hoàng Bách 20/09/2020 17:00:00
Mã Giám Sinh mua Kiều được coi là sự việc mở đầu cho cuộc đời truân chuyên mười lăm năm chìm nổi của nàng Kiều. Các em hãy cùng tham khảo phân tích Mã Giám Sinh mua Kiều để thấy được bộ mặt lố lăng, xảo trá của Mã Giám Sinh và tâm trạng buồn tủi, xót xa của nàng Kiều.

Phân tích hình tượng nhân vật Thúy Kiều trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán

Trần Hoạt 20/09/2020 17:00:00
Đoạn trích Kiều báo ân báo oán đã thể hiện rất rõ tài năng xây dựng tính cách, bản chất nhân vật của Nguyễn Du trong đó nhân vật trung tâm là Thúy Kiều, cùng phân tích Thúy Kiều báo ân báo oán trong đó tập trung Phân tích hình tượng nhân vật Thúy Kiều trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán để thấy rõ giá trị nhân đạo sâu sắc mà tác giả gửi gắm qua hình tượng nhân vật này.

Vẻ đẹp của người anh hùng tài hoa, dũng cảm, trọng nghĩa khinh tài qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Nguyễn Ngọc Thuỷ 20/09/2020 17:00:00
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để thấy được những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ, đặc biệt qua đó cảm nhận được Vẻ đẹp của người anh hùng tài hoa, dũng cảm, trọng nghĩa khinh tài qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga.

Phân tích giá trị nhân đạo của Nguyễn Du qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán

Quỳnh Búp Bê 20/09/2020 16:00:00
Trải qua bao sóng gió, có thể nói "Thúy Kiều báo ân báo oán" là đoạn trích mà nàng Kiều có thể đối mặt và giải quyết mọi ân oán đã trải qua. Đoạn trích thể hiện tinh thần nhân đạo sâu sắc của Nguyễn Du. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích giá trị nhân đạo của Nguyễn Du qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán để giúp cho việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán được hiệu quả hơn.

Tính cách Hoạn Thư bộc lộ như thế nào qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân, báo oán

Nguyễn Cảnh Nam 20/09/2020 16:00:00
Qua cách lập luận đầy sắc bén, khôn ngoan, đánh trúng tâm lí của người phụ nữ, em hãy cho biết tính cách Hoạn Thư bộ lộ như thế nào qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân, báo oán, các em có thể tham khảo những cách phân tích bản chất nhân vật trong một số bài viết mẫu dưới đây để trả lời cho vấn đề đặt ra trên.

Kết bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Thuỳ Chi 20/09/2020 15:00:00
Nếu em vẫn chưa có ý tưởng nào cho phần viết , vậy em có thể tham khảo một số mẫu Kết bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây của chúng tôi để có thêm tư liệu tham khảo, từ đó chủ động hoàn thành phần bài cảm nhận, Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích của mình.

Phân tích đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán

Nguyễn Thành Nam - NTN 20/09/2020 14:00:00
Bài văn mẫu Phân tích đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán trích Truyện Kiều của Nguyễn Du sẽ giúp các em thấy được con người tình nghĩa, ân oán rạch ròi nhưng cũng là người nhân hậu, thấu hiểu lẽ đời của nàng Kiều.

Phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Cao Toàn Mỹ 20/09/2020 12:00:00
Đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga đã thể hiện rõ nét con người chính nghĩa, ngay thẳng của Lục Vân Tiên, các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga để có những cảm nhận chân thực nhất về vẻ đẹp phẩm chất và con người của Lục Vân Tiên.

Phân tích đoạn thơ Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật tâm trạng của người con gái trên bước đường lưu lạc

Xuân Bắc 20/09/2020 08:00:00
“Kiều ở lầu Ngưng Bích” được là một trong những đoạn trích hay nhất thể hiện tâm trạng đau khổ, bế tắc đến cùng cực của nàng Kiều khi bị cuốn vào vòng xoáy oan nghiệt của số phận. Em hãy phân tích đoạn thơ Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật tâm trạng của người con gái trên bước đường lưu lạc.

Phân tích cái hay của điệp ngữ "Buồn trông" trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Duy Tâm 20/09/2020 08:00:00
Nói đến cái hay, nét đặc sắc trong nghệ thuật miêu tả của Nguyễn Du trong Kiều ở lầu Ngưng Bích không thể không nhắc đến điệp ngữ "buồn trông". Để việc tìm hiểu, phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích được chi tiết, sâu sắc, các em có thể tham khảo bài Phân tích cái hay của điệp ngữ "Buồn trông" trong Kiều ở lầu Ngưng Bích dưới đây.

Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

An Nguy 20/09/2020 08:00:00
Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích sẽ cùng các em tìm hiểu, cảm nhận tâm trạng nàng Kiều khi ở lầu Ngưng Bích. Các em hãy tham khảo để có thêm ý tưởng hoàn thiện những dạng bài phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích một cách tốt nhất nhé.

Suy nghĩ về thân phận Thúy Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du

Nguyễn Hải Sơn 20/09/2020 08:00:00
Từ những phân tích đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du trên lớp, em Suy nghĩ về thân phận Thúy Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du như thế nào?

Bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Hoài Linh 20/09/2020 08:00:00
Nếu các em vẫn còn loay hoay trong việc viết bài văn bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều (trích kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du) vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài văn bình luận, đánh giá về cái hay, cái đẹp của đoạn trích.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá