Danh mục con


Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 12Phần soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc, Tuần 12 trang 116 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 trong chùm chủ điểm Giữ lấy màu xanh, chúng tôi gợi ý cho các em học sinh một số mẩu chuyện với nội dung bảo vệ môi trường nhằm giúp em có thêm tài liệu tham khảo chuẩn bị cho tiết học kể chuyện trên lớp sắp tới..
Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4Chúng ta cùng ôn luyện lại kĩ năng nghe - viết chính tả qua bài mẫu Chiều trên quê hương và cách viết bức thư ngắn cho người khác để nói về ước mơ của mình qua bài Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, để biết nội dung chi tiết lời giải phần bài tập này, các em cùng.

Soạn bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Hướng dẫn Soạn bài Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12 sẽ giúp các em hiểu hơn về tâm trạng đau đớn của tác giả trước khung cảnh hoang tàn của quê hương khi giặc tiến đánh, qua đó cảm nhận tình yêu quê hương sâu nặng, lòng căm thù giặc sâu sắc của Hoàng Cầm.

Sơ đồ tư duy Tây Tiến

Cao Toàn Mỹ 18/10/2021 08:52:00
Tây Tiến là tác phẩm thường xuyên xuất hiện trong đề thi học kì, tốt nghiệp THPT. Sơ đồ tư duy Tây Tiến dưới đây đã tổng hợp toàn bộ những kiến thức trọng tâm về tác giả, tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc ôn tập và củng cố kiến thức được hiệu quả.

Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học

Văn nghị luận là nội dung vô cùng quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý và hoàn thiện một bài văn nghị luận về một ý kiến bàn về văn học sao cho hay, thuyết phục và hấp dẫn được người đọc, người nghe.

Soạn bài Tây Tiến của Quang Dũng

Hoàng Bách 17/10/2021 16:34:00
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Tây Tiến để cảm nhận được vẻ đẹp kiêu dũng, hiên ngang của người lính Tây Tiến cũng như nỗi nhớ rừng núi, đồng đội của nhà thơ Quang Dũng.

Soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng

Nguyễn Thành Nam - NTN 17/10/2021 16:23:00
Với những hướng dẫn chi tiết, soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng dưới đây sẽ giúp các em mở rộng kiến thức tiếng Việt qua việc thực hành trả lời những câu hỏi định hướng trong SGK.

Soạn bài Xin lập khoa luật của Nguyễn Trường Tộ

Duy Tâm 17/10/2021 16:02:00
Nội dung soạn bài Xin lập khoa luật bao gồm những hướng dẫn giải chi tiết cho hệ thống câu hỏi đọc hiểu trong SGK, các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả hơn.

Soạn bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Nguyễn Ngọc Thuỷ 17/10/2021 15:23:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Chiếu cầu hiền để thấy được sự anh minh, sáng suốt của vua Quang Trung khi muốn thuyết phục các trí thức Bắc Hà cùng góp sức để gây dựng, phát triển triều đại mới.

Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự, tuần 7

Nguyễn Thuý Thanh 17/10/2021 15:01:00
Trong chương trình Ngữ văn lớp 8 các em đã được làm quen với việc sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự. Trong soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự, tuần 7 trang 73 SGK Ngữ văn 10, tập 1 hôm nay sẽ giúp các em củng cố kiến thức đã có đồng thời nâng cao kĩ năng vận dụng vào thực tế viết bài.

Soạn bài Tấm Cám, Ngữ Văn 10

Xuân Bắc 17/10/2021 13:48:00
Tấm Cám là truyện cổ tích nổi tiếng nói về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái thiện với các ác. Những mẫu soạn bài Tấm Cám ngắn gọn, dễ hiểu dưới đây sẽ là những tài liệu học tập hữu ích giúp các em đọc hiểu và lĩnh hội kiến thức từ tác phẩm.

Soạn bài Trau dồi vốn từ

Chipu 17/10/2021 11:47:00
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Trau dồi vốn từ để có thêm những gợi ý hay, hữu ích khi trả lời những câu hỏi định hướng trong sách giáo qua, qua đó thấy được vai trò của việc trau dồi vốn từ cũng như cách sử dụng từ ngữ cho hiệu quả.

Soạn bài Kiều ở lầu Ngưng Bích, trích Truyện Kiều, Nguyễn Du

Nguyễn Hải Sơn 17/10/2021 10:33:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được những tâm trạng phức tạp của Thúy Kiều: đau đớn, bẽ bàng khi lưu lạc đến chốn phong trần, buồn tủi, tự trách khi không thể chăm sóc cho cha mẹ khi về già, day dứt khi nghĩ về Kim Trọng mà tác giả Nguyễn Du đã tái hiện rất thành công qua đoạn trích.

Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm

Trọng Tâm 17/10/2021 09:51:00
Qua việc Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm các em không chỉ được ôn tập lại những kiến thức cũ mà còn được luyện tập thực hành viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm.

Soạn bài Tình thái từ

Cao Thắng 17/10/2021 09:43:00
Nội dung soạn bài Tình thái từ dưới đây sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về khái niệm, chức năng cũng như cách của tình thái từ khi giao tiếp cũng như khi viết bài qua việc thực hành những bài tập cụ thể trong SGK.

Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió (trích Đôn Ki-hô-tê)

Cao Toàn Mỹ 17/10/2021 08:47:00
Các em hãy cùng tham khảo < href="https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-danh-nhau-voi-coi-xay-gio-trich-don-ki-ho-te-lop-8-37867n.aspx">soạn bài Đánh nhau với cối xay gió để tìm hiểu về cặp hình tượng độc đáo bậc nhất trong văn học là Đôn-ki-hô-tê và Xan-chô Pan-xa cũng như những giá trị nội dung sâu sắc mà tác phẩm truyền tải.

Soạn bài Kể chuyện Trận bóng dưới lòng đường, Tiếng Việt lớp 3

Hôm trước các em đã được tìm hiểu về câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường qua phần Tập đọc, soạn bài Kể chuyện Trận bóng dưới lòng đường hôm nay sẽ hướng dẫn các em vận dụng hiểu biết về tác phẩm để kể lại câu chuyện một cách sáng tạo, hấp dẫn người đọc.

Soạn bài Luyện tập cách làm văn bản biểu cảm

Trần Văn Việt 16/10/2021 17:00:00
Hướng dẫn Soạn bài Luyện tập cách làm văn bản biểu cảm sẽ giúp các em củng cố kiến thức về văn biểu cảm, qua những hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng dàn ý, các em có thể tự mình hoàn thiện bài văn biểu cảm hoàn chỉnh.

Soạn bài Tập đọc Trận bóng dưới lòng đường, Tiếng Việt lớp 3

Ngọc Link 16/10/2021 16:59:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Tập đọc Trận bóng dưới lòng đường và hướng dẫn trả lời câu hỏi đọc hiểu, qua đó các em sẽ hiểu được ý nghĩa câu chuyện về ý thức chấp hành luật lệ giao thông đồng thời nâng cao kĩ năng làm bài, biết cách lựa chọn thông tin trong câu chuyện để trả lời câu hỏi.

Soạn bài Quan hệ từ

Nguyễn Cảnh Nam 16/10/2021 16:53:00
Hướng dẫn soạn bài Quan hệ từ dưới đây không chỉ giúp các em nắm được lí thuyết về khái niệm, cách sử dụng quan hệ từ mà còn biết cách vận dụng lí thuyết vào giải quyết những bài tập cụ thể sao cho đúng, hiệu quả.

Soạn bài Tập làm văn: Kể ngắn theo tranh. Luyện tập về thời khóa biểu

Tin Nguyễn 16/10/2021 16:38:00
Trong bài soạn bài Tập làm văn: Kể ngắn theo tranh. Luyện tập về thời khóa biểu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách kể lại truyện theo tranh- một dạng bài quen thuộc trong chương trình Ngữ văn lớp 2 và luyện tập cách xây dựng thời khóa biểu.

Soạn bài Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Ngọc Thảo 16/10/2021 16:35:00
Bánh trôi nước là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất cho tài năng và cá tính thơ độc đáo của Hồ Xuân Hương. Soạn bài Bánh trôi nước dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết để hiểu được vẻ đẹp và số phận của người phụ nữ xưa thông qua hình tượng bánh trôi nước.

Soạn bài Chính tả Nghe viết Cô giáo lớp em, Tiếng Việt lớp 2

Duy Vinh 16/10/2021 16:28:00
Các em hãy cùng tham khảo hướng dẫn Soạn bài Chính tả Nghe viết Cô giáo lớp em để rèn luyện kĩ năng viết chính tả, làm bài tập điền từ, đặc biệt là biết cách phân biệt và sử dụng thành thạo các vần: vần ui/uy, iên/iêng và cặp phụ âm đầu ch/tr.

Soạn bài Sau phút chia li (Trích Chinh phụ ngâm khúc)

Thuỳ Chi 16/10/2021 16:17:00
Tham khảo soạn bài Sau phút chia li không chỉ giúp các em có thêm định hướng khi trả lời câu hỏi phần đọc hiểu SGK mà còn cảm nhận được tình cảnh đáng thương, nỗi cô đơn, sầu tủi của người chinh phụ khi có chồng chinh chiến nơi chiến trường xa xôi.

Soạn bài Tập đọc Cô giáo lớp em, Tiếng Việt lớp 2

Ngọc Trinh 16/10/2021 16:14:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Tập đọc Cô giáo lớp em để có thêm những gợi ý hữu ích cho những câu hỏi tìm hiểu trong SGK, qua đó giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả.

Soạn bài Luyện nói kể chuyện

Phương Anh 16/10/2021 16:08:00
Nội dung soạn bài Luyện nói kể chuyện dưới đây sẽ hướng dẫn các em xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài văn kể chuyện cho 5 đề bài trong sách giáo khoa. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả.

Soạn bài Chữa lỗi dùng từ (Tiếp theo)

Duy Tâm 16/10/2021 15:59:00
Trong nội dung Soạn bài Chữa lỗi dùng từ (Tiếp theo) dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về lỗi dùng từ không đúng nghĩa- một lỗi thường gặp khi dùng từ. Bên cạnh đó, các em sẽ được thực hành thông qua những bài tập cụ thể để hiểu một cách cụ thể, chi tiết nhất về lỗi dùng từ này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá