Danh mục con


Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4Chúng ta cùng ôn luyện lại kĩ năng nghe - viết chính tả qua bài mẫu Chiều trên quê hương và cách viết bức thư ngắn cho người khác để nói về ước mơ của mình qua bài Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, để biết nội dung chi tiết lời giải phần bài tập này, các em cùng.
Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 96 SGK Tiếng Việt 5Đến với phần Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 96 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, chúng ta tiếp tục ôn luyện các bài tập đọc để chuẩn bị cho tiết kiểm tra đọc sắp tới, ngoài ra các em sẽ được thực hành làm bài tập ghi lại các chi tiết em thích nhất ở một trong số các bài văn miêu tả đã học:.

Phát biểu cảm nghĩ về người thân

Những bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về người thân hay của học sinh giỏi văn đều dưới đây. Những bài văn này đều thể hiện được tình cảm chân thành của người viết dành cho người họ yêu thương... Chúng ta cùng đón đọc một trong số các bài viết xúc động như vậy để hiểu hơn về cách bày tỏ cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đến người khác

Phân tích Gió lạnh đầu mùa của nhà văn Thạch Lam

Nhà văn Thạch Lam vốn nổi tiếng với những áng văn tinh tế, nhẹ nhàng nhưng mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. “Gió lạnh đầu mùa” là một truyện ngắn hay, mang đậm dấu ấn phong cách sáng tác của ông. Mời em tham khảo bài mẫu Phân tích Gió lạnh đầu mùa của Thạch Lam để thấy được thông điệp về tình cảm yêu thương giữa người và người mà nhà văn thể hiện trong tác phẩm này nhé.

Phân tích nhân vật Sơn trong truyện Gió lạnh đầu mùa ngắn gọn

Gió lạnh đầu mùa là truyện ngắn mang phong cách nhẹ nhàng, tinh tế đặc trưng của Thạch Lam. Cậu bé Sơn là nhân vật trung tâm của truyện mang tính cách hòa đồng, thân thiện, không kiêu ngạo và nhân hậu. Em hãy cùng Taimienphi.vn Phân tích nhân vật Sơn trong Gió lạnh đầu mùa để thấy được những nét đặc biệt của cậu bé này nhé!

Bài văn tả đồ chơi lớp 4, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Trong những món đồ chơi mà được bạn bè, người thân tặng, em thích nhất thứ gì? Vì sao? Hãy miêu tả món đồ chơi mà em yêu thích, gắn bó nhất nhé. Mời em tham khảo Bài văn tả đồ chơi lớp 4 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình nhé.

Bài văn tả con vật lớp 5

Trần Hoạt 25/10/2023 13:08:07
Những loài động vật luôn xuất hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Với Bài văn tả con vật lớp 5, đội ngũ Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các em cách thức lập dàn ý cũng như làm hoàn chỉnh một bài văn miêu tả thật sinh động nhé. Mời các em tham khảo ngay dưới đây.

Văn miêu tả con vật lớp 4 ngắn gọn, hay nhất

Đỗ Bá Hưng 25/10/2023 10:16:07
Xung quanh em có những con vật nào? Em hãy quan sát và miêu tả chúng bằng một bài văn nhé. Taimienphi.vn mời em tham khảo Văn tả con vật lớp 4 ngắn gọn nhất để em có thêm một vài gợi ý cho bài viết của mình.

Bài văn tả mẹ lớp 7

Công Lý 25/10/2023 08:50:07
Cùng là chủ đề về mẹ nhưng mỗi đề văn lại đề cập đến những yêu cầu khác nhau. Với Bài văn tả mẹ lớp 7, em sẽ cần sử dụng được thành thạo các phương thức biểu đạt, nhuần nhuyễn trong cách hành văn, triển khai ý. Để nắm rõ hơn điều này, mời em tham khảo bài mẫu sau đây trên Taimienphi.vn.

Bài văn miêu tả người mẹ của em lớp 6

Trần Quốc Anh 25/10/2023 07:24:07
Mẹ là người phụ nữ quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. Về chủ đề quen thuộc này, đội ngũ Taimienphi.vn mời các em tham khảo những mẫu Bài văn tả mẹ lớp 6 để em có thể phát triển thêm kĩ năng viết bài văn miêu tả nhé. Mời các em tham khảo ngay sau đây.

Bài văn tả ngôi trường của em lớp 5 chọn lọc

Công Lý 25/10/2023 05:58:07
Mái trường em đang theo học có hình dáng như thế nào? Em hãy miêu tả lại nó thông qua bài văn tả ngôi trường lớp 5 nhé. Mời em tham khảo dàn ý và một vài bài mẫu sau của Taimienphi.vn để có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình nhé.

Bài văn miêu tả con chó lớp 4 chọn lọc

Lộc Ngô 25/10/2023 04:32:00
Những con vật nuôi trong nhà dường như đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Hai loài phổ biến nhất mà ta biết tới chính là chó và mèo. Để có thể tự miêu tả, giới thiệu chúng với người khác, mời em tham khảo bài Văn tả con chó lớp 4 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây nhé!

Dàn ý và bài văn tả cảnh biển lớp 5

Ngọc Thảo 25/10/2023 03:06:07
Nhắc đến biển, ta sẽ nghĩ ngay đến những con sóng dập dìu hay bãi cát mịn trải dài tới tận chân trời. Để tái hiện được khung cảnh đẹp đẽ ấy, mời em tham khảo Bài văn tả cảnh biển lớp 5 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây nhé!

Bài văn tả bạn thân lớp 5 chọn lọc, hay nhất

Tin Nguyễn 25/10/2023 01:40:07
Em có người bạn thân nào không? Hình dáng, khuôn mặt, tính cách người bạn đó ra sao? Em hãy miêu tả lại người bạn đó thông qua Bài văn tả bạn thân lớp 5 nhé. Taimienphi.vn có đưa ra một vài bài mẫu dưới đây, mời em tham khảo ngay nhé.

Soạn bài Ai đã đặt tên cho dòng sông, Ngữ văn lớp 11 Chân trời sáng tạo

Trải dài dọc đất nước ta là vô số danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Gắn liền với đó là những câu chuyện li kì, hấp dẫn. Hãy tìm hiểu thêm về chủ đề này qua phần Soạn bài Ai đặt tên cho dòng sông, Ngữ văn lớp 11 Chân trời sáng tạo, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Bài văn mẫu Nói về môi trường sống và thói quen của một loài vật hay nhất chọn lọc

Duy Tâm 23/10/2023 17:26:00
Mỗi loài sinh vật đều có đặc tính riêng để thích nghi với những môi trường sống khác nhau. Nói về môi trường sống và thói quen của một loài vật là đề bài trao đổi trước khi đọc, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức. Em hãy tham khảo những mẫu dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Nghị luận về vấn đề đời sống (con người trong mối quan hệ với xã hội, cộng đồng, đất nước)

Trọng Tâm 23/10/2023 16:32:00
Mỗi cá nhân luôn có mối quan hệ mật thiết với xã hội, cộng đồng, đất nước. Để hiểu hơn về điều này, các em có thể tham khảo bài Nghị luận về vấn đề đời sống (con người trong mối quan hệ với xã hội, cộng đồng, đất nước), Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Từ truyện Chí Phèo bàn về sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người

Xuân Bắc 23/10/2023 16:32:00
Những tác phẩm của Nam Cao luôn mang giá trị hiện thực, giá trị nhân văn và nhân đạo sâu sắc. Mời em tham khảo Từ truyện Chí Phèo bàn về sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về phong cách nghệ thuật của tác giả nhé.

Viết một đoạn văn Tả một bộ phận của cây thay đổi ở những thời điểm khác nhau, Tiếng Việt 4 Cánh diều

Duy Tâm 23/10/2023 10:53:00
Sự thay đổi của thiên nhiên luôn là điều khiến con người thích thú. Hãy cùng khám phá thêm về chủ đề này qua phần Viết một đoạn văn Tả một bộ phận của cây thay đổi ở những thời điểm khác nhau, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Phân tích bài thơ Thiên trường vãn vọng lớp 8 Kết nối tri thức

Trong chương trình Ngữ văn 8 Kết nối tri thức, học kì I, em sẽ được học bài thơ “Thiên trường vãn vọng” của Trần Nhân Tông. Em hãy cùng Taimienphi.vn phân tích bài thơ này để hiểu rõ những nội dung, ý nghĩa và giá trị của tác phẩm thơ văn mang đậm hào khí Đông A này nhé.

Viết đoạn văn ngắn miêu tả màu sắc của những sự vật trong bài sắc màu em yêu qua từng khổ thơ

Trong những bài học trước, các em đã được học về từ đồng nghĩa. Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa để vận dụng kiến thức từ đồng nghĩa vào viết bài miêu tả.

Phân tích, đánh giá truyện Thần Trụ trời

Phí Quỳnh Anh 16/10/2023 12:01:00
Thần Trụ trời là một trong những thần thoại suy nguyên được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Để nắm vững kiến thức khi học về tác phẩm Thần Trụ trời cũng như có thể làm bài Phân tích, đánh giá truyện Thần Trụ trời, em có thể tham khảo bài văn mẫu Phân tích Thần Trụ trời do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây!

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa, Tập làm văn lớp 5 ngắn gọn, đầy đủ

Miêu tả cơn mưa là một trong những đề bài nằm trong chương trình Tiếng Việt lớp 5. Tương tự như các bài văn khác, trước khi làm bài, các em hãy lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa để viết bài với các ý sắp xếp khoa học, đầy đủ nhất. Mời các em đón xem các mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để có thêm những ý tưởng mới nhé.

Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Ngọc Thảo 15/10/2023 15:01:40
Những bài văn mẫu Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử hay, đạt điểm cao sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết sau giúp các em có cái nhìn nhận rõ nét về di tích lịch sử cũng như quá trình đi tham quan. Từ đó, các em có thể có được ý tưởng hay cho bài văn của mình.

Giới thiệu một câu chuyện (hoặc bài thơ, bài văn, bài báo) đã đọc ở nhà về tình cảm họ hàng, làng xóm, Tiếng Việt 4 Cánh diều

Tình làng nghĩa xóm, tình anh em họ hàng đều là những tình cảm gắn bó, khăng khít trong cuộc sống của con người. Mời em tham khảo bài mẫu dưới đây của đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn về đề bài Giới thiệu một câu chuyện (hoặc bài thơ, bài văn, bài báo) đã đọc ở nhà về tình cảm họ hàng, làng xóm, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I.

Giới thiệu một câu chuyện, bài thơ, bài văn, bài báo mà em đã đọc ở nhà về những người tài năng, Tiếng Việt 4 Cánh diều

Thuỳ Dương 08/10/2023 16:34:00
Từ cổ chí kim, nhân loại sản sinh ra rất nhiều con người tài năng, nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Em hãy Giới thiệu một câu chuyện, bài thơ, bài văn, bài báo mà em đã đọc ở nhà về những người tài năng nhé. Mời em tham khảo những mẫu dưới đây của Taimienphi.vn để nắm được cách làm đề bài này.

Giới thiệu một câu chuyện, bài thơ, bài văn, bài báo đã đọc ở nhà về ước mơ, Tiếng Việt 4 Cánh diều

Đỗ Bá Hưng 08/10/2023 16:34:00
Ước mơ chính là động lực để con người tiến bước đến tương lai. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Giới thiệu một câu chuyện, bài thơ, bài văn, bài báo đã đọc ở nhà về ước mơ, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Mới cập nhật