Danh mục con

Các phương pháp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Từ vựng được coi là "mảnh ghép" giúp giao tiếp hiệu quả trong tiếng Anh. Khi mới bắt đầu hành trình học ngôn ngữ, có lẽ bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi bày tỏ quan điểm của mình vì vốn từ vựng chưa đủ. Về lâu dài, khi đã xây dựng và biết cách sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả, khả năng giao tiếp của bạn sẽ hiệu quả hơn. Dưới đây là các phương pháp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện tiếng Anh tốt hơn.

Học phát âm tiếng Anh chuẩn và hiệu quả với bảng phiên âm IPA

Xuân Bắc 22/02/2023 08:00:00
Khi học tiếng Anh, người học cần sử dụng một bảng chữ cái đặc biệt để dễ dàng nhìn ra cách phát âm của từ. Tìm hiểu bảng phiên âm tiếng Anh IPA và học phát âm tiếng Anh chuẩn theo các từ theo phiên âm chính là cách giúp người học vừa cải thiện trình độ tiếng Anh lẫn kỹ năng phát âm các từ.

Số đếm tiếng Anh là gì? Phân biệt số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh chuẩn xác nhất

Số đếm tiếng Anh là những kiến thức đầu tiên mà người học tiếp xúc khi làm quen với tiếng Anh. Thông thường, số đếm tiếng Anh được dùng để chỉ số lượng các đối tượng như người, vật, địa điểm,....

Tổng hợp các phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Nguyễn Hải Sơn 20/02/2023 11:23:00
Có thể nói giỏi tiếng Anh có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế trên cả con đường học vấn và sự nghiệp. Ngoài các cách học thông thường thì vẫn có không ít người lựa chọn cách tự học ngôn ngữ này. Cùng Taimienphi.vn điểm qua một số phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả trong bài viết này nhé.

Bảng IPA tiếng Anh và cách phát âm chuẩn quốc tế

Có lẽ với nhiều người học tiếng Anh, bảng phiên âm quốc tế IPA tiếng Anh vốn đã không còn quá xa lạ. Đây được coi là yếu tố nền tảng giúp người học có thể phát âm tiếng Anh một các chuẩn chỉnh và có thể bắt đầu quá trình học tiếng Anh của mình. Vậy bảng IPA tiếng Anh là gì? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tháng 12 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ý nghĩa và ghi nhớ

Tháng 12 tiếng anh là gì? C Có cùng cấu tạo từ như tháng 11, chỉ thay "Nov" bằng "Dec", từ vựng tháng 12 cũng rất dễ gây nhầm lẫn cho người học khi nói, viết. ách đọc, viết, ý nghĩa và ghi nhớ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ chi tiết dưới đây cũng như đưa ra các tình huống giao tiếp, ví dụ để các bạn đọc có thể hình dung.

Cách đăng ký IOE, thi tiếng Anh trực tuyến

IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE, tạo tài khoản học viên IOE thi tiếng Anh trực tuyến cho con em mình nhé.

Lịch thi IOE 2022-2023 cấp trường, huyện, tỉnh, thành phố

Được biết, lịch thi IOE 2022-2023 cấp trường, huyện, tỉnh, thành phố đã được cập nhật. Các em học sinh và phụ huynh cùng tham khảo lịch thi để có thể sắp xếp thời gian ôn luyện, đi thi đúng giờ.

Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh đúng cú pháp

Khi sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh, người học rất dễ nhầm lẫn, và việc nhầm lẫn này sẽ khiến bạn mất điểm hoàn toàn mặc dù những nội dung khác của câu bạn làm rất tốt, vì vậy, các bạn cần theo dõi những hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh sau đây để có được những kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh để hoàn thiện được khả năng học của mình.

Tháng 1 tiếng anh là gì? Cách viết, đọc tháng một January

Học và ghi nhớ cách đọc, cách viết các tháng trong tiếng Anh là bước khởi đầu để học hiểu tiếng Anh cơ bản. Vậy tháng 1 tiếng anh là gì? Tháng 1 tiếng Anh đọc thế nào? Những gợi ý về cách đọc, viết và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh "tháng 1" sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tháng 2 tiếng anh là gì? Cách viết, đọc, ghi nhớ, February

Lộc Ngô 23/08/2022 11:50:00
Tương tự các tháng trong tiếng Anh khác, tháng 2 cũng có cách đọc, viết và phát âm riêng, đồng thời ẩn chứa những ý nghĩa thú vị. Để ghi nhớ và sử dụng từ vựng tiếng Anh tháng 2 một cách chính xác, bạn đọc cần tham khảo bài viết chia sẻ thông tin tháng 2 tiếng anh là gì? Cách đọc tháng 2 trong tiếng Anh của Taimienphi.vn.

Tháng 3 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ và ý nghĩa

Trần Quốc Anh 23/08/2022 11:48:00
Từ vựng tháng 3 tiếng Anh là từ dễ nhầm lẫn với các từ khác. Để có thể đọc hiểu, ghi nhớ và sử dụng hiệu quả từ vựng tháng trong tiếng Anh vào các tình huống giao tiếp thực tế, bạn đọc cần nắm được tổng quan thông tin về tháng 3 trong tiếng Anh. Nếu chưa rõ cách học, bài viết tháng 3 tiếng anh là gì? Tháng 3 tiếng Anh đọc là gì? sẽ hữu ích với bạn.

Tháng 4 tiếng anh là gì? Cách sử dụng, ghi nhớ hiệu quả

Nguyễn Hải Sơn 23/08/2022 11:45:00
Tiếp nối series bài viết về chủ đề các tháng trong tiếng Anh, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn bài viết tháng 4 tiếng anh là gì? Tháng 4 tiếng Anh đọc thế nào và một số mẹo ghi nhớ, sử dụng từ vựng chính xác. Bạn đọc hãy đọc, tham khảo để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình nhé!

Tháng 6 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ thế nào?

Tin Nguyễn 23/08/2022 11:43:00
Khác với quy luật gọi tên tháng trong tiếng Việt, cách đọc, viết các tháng trong tiếng Anh lại không tuân theo bất cứ một quy tắc nào. Điều này cũng đúng khi học, ghi nhớ từ mới tháng 6 trong tiếng Anh. Vậy tháng 6 tiếng Anh là gì? Tháng 6 tiếng Anh viết thế nào? Nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề của mình.

Tháng 5 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ như thế nào?

Nguyễn Ngọc Thuỷ 23/08/2022 11:39:00
Học ghi nhớ từ vựng các tháng trong tiếng Anh luôn là một thử thách với người học vì mỗi từ vựng lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Điều này cũng đúng với từ vựng May (tháng 5) trong tiếng Anh. Nếu cũng gặp khó khăn trong việc học, sử dụng loại từ này, bài viết chia sẻ tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc tháng 5 trong tiếng Anh đúng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Tháng 10 tiếng anh là gì? Ý nghĩa, cách viết, đọc?

Cách viết, phát âm từ tháng 10 trong tiếng Anh khá giống với tháng 11 nên dễ gây nhầm lẫn cho người học. Để có thể phân biệt và sử dụng từ từ vựng các tháng tiếng Anh hiệu quả, bạn đọc cần tham khảo nội dung bài viết chia sẻ tháng 10 tiếng Anh là gì dưới đây.

Tháng 11 tiếng anh là gì? Cách viết, đọc, ghi nhớ

Phương Anh 02/08/2022 20:24:00
Có cấu tạo tương tự như từ tiếng Anh tháng 9 ( September) và cả tháng 10 ( October), từ tiếng Anh tháng 11 cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người học. Vậy tháng Tháng 11 tiếng Anh là gì? Tháng 11 tiếng Anh đọc thế nào? Thông tin chi tiết sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tháng 9 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ

Trấn thành 02/08/2022 19:15:00
Quá trình học tiếng Anh, nhiều người gặp khó khăn trong việc nhớ, sử dụng từ vựng tiếng Anh về các tháng trong năm, cụ thể là tháng 9. Vậy tháng 9 tiếng Anh là gì? đọc, viết thế nào? Nếu cũng gặp vấn đề về tháng trong tiếng anh, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm câu trả lời bạn nhé!

Nên thi IELTS vào tháng mấy? thời điểm nào?

Với chi phí thi khá cao, cân nhắc thời điểm thi IELTS là vấn đề được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm sau một thời gian dài học, luyện thi chứng chỉ này. Vậy nên thi IELTS vào tháng mấy để đạt né đề khó, dễ trúng tuyển? Sau đây là một số lời khuyên, kinh nghiệm về thời điểm nên, không nên thi IELTS từ những người đi trước mà bạn cần nắm được.

Nên thi IELTS vào lớp mấy? 7 hay 11?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quen thuộc, mang đến nhiều cơ hội học tập, sinh sống, làm việc tại nước ngoài cho các bạn học sinh, sinh viên. Đây cũng là lý do mà nhiều bậc phụ huynh có ý định cho con luyện thi IELTS từ rất sớm. Vậy nên thi IELTS vào lớp mấy? Đâu là thời điểm thích hợp để luyện thi IELTS? Thắc mắc của bạn đọc sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp, trả lời ngay sau đây.

Tháng 8 tiếng anh là gì? Viết, đọc thế nào, cách ghi nhớ?

Là từ có sự phát rõ rệt trong cách đọc, phát âm của giọng Anh Anh, giọng Anh Mỹ, từ vựng tháng tiếng Anh được nhiều học sinh chú ý khi học. Vậy tháng 8 tiếng Anh là gì? Cách đọc tháng 8 trong tiếng Anh thế nào? Thông tin về phiên âm, viết, sử dụng từ tiếng Anh tháng 8 trong văn nói, viết hàng ngày sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tháng 7 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ý nghĩa?

Lê Thị Thuỷ 18/07/2022 01:24:00
Với cách viết gần giống với từ tiếng Anh tháng 6 (June), chỉ thay "ne" bằng "ly", từ tiếng Anh tháng 7 khá khó nhớ và dễ gây nhầm lẫn cho người học. Để có thể phân biệt, ghi nhớ và sử dụng hiệu quả chủ đề tháng tiếng Anh, đặc biệt là tháng 7, bạn đọc có thể tham khảo trong nội dung bài Tháng 7 tiếng anh là gì? dưới đây.

Cách đăng nhập Babilala trên điện thoại, máy tính

Babilala là chương trình dạy học tiếng Anh cho bé từ 3 đến 8 tuổi giúp các bé làm quen với ngôn ngữ mới. Đăng nhập Babilala để tham gia các chương trình đào tạo với tiêu chuẩn ngôn ngữ Châu Âu CEFR và phương pháp F.E.S giúp trẻ có khởi đầu vững chắc, ghi nhớ sâu hơn và phát âm chuẩn hơn.

Cách cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại

Cách sử dụng Duolingo - ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên điện thoại với các cấp từ cơ bản đến nâng cao giúp người dùng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại ngay để tham gia vào các lớp học miễn phí nhé.

Cách tải Babilala về máy tính

Babilala là ứng dụng học tiếng Anh chất lượng cho bé từ 3 đến 8 tuổi. Tải Babilala về máy tính để cho bé học tập và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp các bé giao tiếp tiếng Anh giỏi từ nhỏ với phương pháp F.E.S độc quyền từ Babilala.

Mới cập nhật