Danh mục con

Cách đăng ký IOE, hướng dẫn tạo tài khoản học sinh

IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE, tạo tài khoản học viên IOE thi tiếng Anh trực tuyến cho con em mình nhé.

Các cách phát âm ed chính xác trong tiếng Anh

Để có thể truyền đạt được đầy đủ nội dung của lời nói trong tiếng Anh, người học cần phải phát âm chuẩn từng chữ để tạo nên 1 câu hoàn chỉnh. Nói về phát âm, một trong những "vấn đề muôn thuở" mà bất cứ người học tiếng Anh cũng đều quan tâm đó là cách phát âm đuôi "ed" sao cho chính xác nhất.

Bí kíp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Quỳnh Búp Bê 25/10/2023 13:43:32
Phát âm chuẩn được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi học bất cứ ngôn ngữ nào và tất nhiên tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Cách bạn phát âm sẽ quyết định liệu rằng người nghe có hiểu những gì bạn nói hay không cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của họ. Vậy làm sao để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách phát âm s, es chuẩn chỉ trong tiếng Anh

Phát âm chuẩn và chính xác luôn là mục tiêu quan trọng mà bất cứ ai học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đều luôn hướng đến. Một trong những vấn đề trong phát âm mà thậm chí nhiều người học tiếng lâu năm vẫn cảm thấy bối rối trong quá trình giao tiếp đó là cách phát âm đuôi "s" và "es" khi sử dụng động từ số ít. Hãy cùng xem cách phát âm s, es chuẩn chỉ trong tiếng Anh để có thể sửa lại cách đọc các từ có từ s, es nhé.

Tháng 7 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ý nghĩa?

Với cách viết gần giống với từ tiếng Anh tháng 6 (June), chỉ thay "ne" bằng "ly", từ tiếng Anh tháng 7 khá khó nhớ và dễ gây nhầm lẫn cho người học. Để có thể phân biệt, ghi nhớ và sử dụng hiệu quả chủ đề tháng tiếng Anh, đặc biệt là tháng 7, bạn đọc có thể tham khảo trong nội dung bài Tháng 7 tiếng anh là gì? dưới đây.

Top Website học tiếng Anh Online tốt nhất, Hellochao, Duolingo, Topica Native

Lựa chọn chắc chắn với danh sách top Website học tiếng Anh Online hàng đầu. Học cùng giáo viên bản ngữ, tận hưởng các khóa học đa dạng, tương tác sôi nổi và bài tập thú vị. Bất kể trình độ của bạn, bạn sẽ tự tin sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống.

Các trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Tận hưởng việc học tiếng Anh thuận tiện và hiệu quả với danh sách các trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất. Học viên được tiếp cận với các khóa học chất lượng cao, lộ trình học linh hoạt và cơ hội giao tiếp với người nước ngoài. Các website đa dạng, chất lượng cao và dễ sử dụng mang đến trải nghiệm học tập toàn diện.

Cách hỏi ngày sinh nhật bằng tiếng Anh

Với nhiều mẫu câu hỏi ngày sinh nhật bằng tiếng Anh khác nhau, đôi khi, người học tiếng Anh sẽ bối rối khi gặp những câu hỏi lạ về ngày, tháng, năm sinh và không biết trả lời thế nào cho đúng. Đừng lo lắng, dưới đây là bài tổng hợp các câu hỏi và cách trả lời ngày sinh nhật bằng tiếng anh cơ bản, giúp bạn ôn tập ngữ pháp, từ vựng và tự tin trả lời khi được hỏi. Cùng tìm hiểu nhé!

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Chủ đề tiếng Anh về thời gian (giờ, phút, giây, ngày, tháng, năm,...) khá phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong các cuộc hội thoại giao tiếp thực tế. Để hiểu và ghi nhớ, bạn đọc cần nắm được từ vựng các buổi trong ngày bằng tiếng Anh và cách dùng. Thông tin tổng hợp chi tiết sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết sau đây.

Cách hỏi đi học, đi làm bằng phương tiện gì trong tiếng Anh

Hiện nay, cách hỏi đi bằng phương tiện gì trong tiếng Anh được nhắc tới thường xuyên trong cả học tập và giao tiếp hàng ngày. Để không bị bối rối trước những câu hỏi như thế này, các bạn hãy cùng tham khảo cách hỏi phương tiện bằng tiếng Anh trong bài viết sau đây của Taimienphi nhé!

Cách hỏi chiều cao, cân nặng bằng tiếng anh

Hỏi chiều cao, cân nặng là chủ đề tiếng Anh phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách hỏi chiều cao, cân nặng bằng tiếng Anh giúp các bạn đọc có thể trau dồi vốn ngữ pháp, từ đó có thể hỏi người đối diện về chiều cao và cân nặng bằng tiếng Anh khi cần.

Cách hỏi khoảng cách trong tiếng Anh, bao xa, how far?

Thực tế, khi di chuyển trên đường, nhiều trường hợp bạn cần hỏi người khác về khoảng cách giữa các địa điểm. Trong bài viết, Taimienphi sẽ tổng hợp các cấu trúc hỏi khoảng cách trong tiếng Anh và mẹo trả lời, giúp các bạn trau dồi, tự tin hơn khi làm bài tập, trả lời trơn tru câu hỏi How far và What khi nhắc tới khoảng cách địa lý.

Cách hỏi và trả lời về chiều dài, chiều rộng, chiều cao trong tiếng Anh

Giống như tiếng Việt, các từ chỉ kích thước trong tiếng Anh bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Vậy chiều dài, chiều rộng tiếng Anh nghĩa là gì? Cách hỏi và trả lời về chiều dài, chiều rộng, chiều cao trong tiếng Anh sẽ được Taimienphi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây!

Cách hỏi ăn sáng, ăn trưa, ăn tối chưa bằng tiếng Anh

Cách hỏi bạn đã ăn cơm chưa, bạn đã ăn gì chưa tiếng Anh được Taimienphi.vn tổng hợp kèm những ví dụ minh họa dễ hiểu, bạn có thể áp dụng để trả lời các câu hỏi ăn sáng, ăn trưa, ăn tối,… và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Cách sử dụng Anki học từ vựng tiếng Anh cho người mới

Trong việc học tiếng Anh, các phần mềm cải thiện trí nhớ như Anki thường đem lại hiệu quả cao. Với phần mềm này, bạn có thể rèn luyện trí nhớ và mở rộng vốn từ vựng của bản thân một cách tiện lợi và đơn giản. Nếu như bạn đang gặp vấn đề khi học tiếng anh, đừng bỏ qua cách sử dụng Anki, học từ vựng tiếng Anh nhé.

Đoạn văn tiếng Anh viết về phương tiện giao thông yêu thích

Dưới đây là các bài văn mẫu Đoạn văn tiếng Anh viết về phương tiện giao thông yêu thích hay có bản dịch sang tiếng Việt. Các em cùng tham khảo để có ý tưởng viết đoạn văn, củng cố được vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả liên quan, đặc biệt là hoàn chỉnh đoạn văn khi gặp yêu cầu này.

Cách hỏi tuổi bằng tiếng Anh, hỏi và trả lời

Bạn đang tìm mẫu cách hỏi tuổi bằng tiếng Anh và hướng dẫn trả lời? Trong bài viết dưới đây, Taimienphi đã tổng hợp công thức hỏi, trả lời và nêu ví dụ minh họa cụ thể khi được hỏi tuổi bằng tiếng Anh. Hãy tham khảo, vận dụng ngay để tự tin giao tiếp bạn nhé!

Các phương pháp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Từ vựng được coi là "mảnh ghép" giúp giao tiếp hiệu quả trong tiếng Anh. Khi mới bắt đầu hành trình học ngôn ngữ, có lẽ bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi bày tỏ quan điểm của mình vì vốn từ vựng chưa đủ. Về lâu dài, khi đã xây dựng và biết cách sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả, khả năng giao tiếp của bạn sẽ hiệu quả hơn. Dưới đây là các phương pháp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện tiếng Anh tốt hơn.

Học phát âm tiếng Anh chuẩn và hiệu quả với bảng phiên âm IPA

Xuân Bắc 22/02/2023 08:00:00
Khi học tiếng Anh, người học cần sử dụng một bảng chữ cái đặc biệt để dễ dàng nhìn ra cách phát âm của từ. Tìm hiểu bảng phiên âm tiếng Anh IPA và học phát âm tiếng Anh chuẩn theo các từ theo phiên âm chính là cách giúp người học vừa cải thiện trình độ tiếng Anh lẫn kỹ năng phát âm các từ.

Số đếm tiếng Anh là gì? Phân biệt số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh chuẩn xác nhất

Số đếm tiếng Anh là những kiến thức đầu tiên mà người học tiếp xúc khi làm quen với tiếng Anh. Thông thường, số đếm tiếng Anh được dùng để chỉ số lượng các đối tượng như người, vật, địa điểm,....

Tổng hợp các phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Nguyễn Hải Sơn 20/02/2023 11:23:00
Có thể nói giỏi tiếng Anh có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế trên cả con đường học vấn và sự nghiệp. Ngoài các cách học thông thường thì vẫn có không ít người lựa chọn cách tự học ngôn ngữ này. Cùng Taimienphi.vn điểm qua một số phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả trong bài viết này nhé.

Bảng IPA tiếng Anh và cách phát âm chuẩn quốc tế

Có lẽ với nhiều người học tiếng Anh, bảng phiên âm quốc tế IPA tiếng Anh vốn đã không còn quá xa lạ. Đây được coi là yếu tố nền tảng giúp người học có thể phát âm tiếng Anh một các chuẩn chỉnh và có thể bắt đầu quá trình học tiếng Anh của mình. Vậy bảng IPA tiếng Anh là gì? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tháng 12 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ý nghĩa và ghi nhớ

Tháng 12 tiếng anh là gì? C Có cùng cấu tạo từ như tháng 11, chỉ thay Nov bằng Dec, từ vựng tháng 12 cũng rất dễ gây nhầm lẫn cho người học khi nói, viết. ách đọc, viết, ý nghĩa và ghi nhớ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ chi tiết dưới đây cũng như đưa ra các tình huống giao tiếp, ví dụ để các bạn đọc có thể hình dung.

Lịch thi IOE 2022-2023 cấp trường, huyện, tỉnh, thành phố

Được biết, lịch thi IOE 2022-2023 cấp trường, huyện, tỉnh, thành phố đã được cập nhật. Các em học sinh và phụ huynh cùng tham khảo lịch thi để có thể sắp xếp thời gian ôn luyện, đi thi đúng giờ.

Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh đúng cú pháp

Khi sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh, người học rất dễ nhầm lẫn, và việc nhầm lẫn này sẽ khiến bạn mất điểm hoàn toàn mặc dù những nội dung khác của câu bạn làm rất tốt, vì vậy, các bạn cần theo dõi những hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh sau đây để có được những kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh để hoàn thiện được khả năng học của mình.

Mới cập nhật

 • Cách đăng ký IOE, hướng dẫn tạo tài khoản học sinh

  IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE,

 • Các cách phát âm ed chính xác trong tiếng Anh

  Để có thể truyền đạt được đầy đủ nội dung của lời nói trong tiếng Anh, người học cần phải phát âm chuẩn từng chữ để tạo nên 1 câu hoàn chỉnh. Nói về phát âm, một trong những "vấn đề muôn thuở" mà bất cứ người học tiếng Anh cũng đều quan tâm đó là cách phát âm đuôi "ed" sao cho chính xác nhất.

 • Cách phát âm s, es chuẩn chỉ trong tiếng Anh

  Phát âm chuẩn và chính xác luôn là mục tiêu quan trọng mà bất cứ ai học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đều luôn hướng đến. Một trong những vấn đề trong phát âm mà thậm chí nhiều người học tiếng lâu năm vẫn cảm thấy bối rối trong quá trình giao tiếp đó là cách phát âm đuôi "s" và "es" khi sử dụng động từ số ít. Hãy cùng xem cách phát âm s, es chuẩn chỉ trong tiếng Anh để có thể sửa lại cách đọc các từ có từ s, es nhé.

 • Bí kíp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

  Phát âm chuẩn được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi học bất cứ ngôn ngữ nào và tất nhiên tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Cách bạn phát âm sẽ quyết định liệu rằng người nghe có hiểu những gì bạn nói hay không cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của họ. Vậy làm sao để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Đoạn văn mô tả người mà bạn yêu quý nhất bằng Tiếng Anh

  Đoạn văn mô tả người mà bạn yêu quý nhất bằng Tiếng Anh cũng tương tự với những đoạn văn bằng tiếng Việt viết về những người mà bạn yêu quý, chính vì thế các bạn hãy cùng tham khảo các bài mẫu Đoạn văn mô tả người mà

 • Hướng dẫn cách miêu tả người bằng tiếng Anh

  Hướng dẫn cách miêu tả người bằng tiếng Anh là những hướng dẫn làm văn chi tiết với mục đích hỗ trợ các bạn học sinh có thể học tập cũng như biết cách miêu tả người bằng tiếng Anh. Qua những Hướng dẫn cách miêu tả người bằng tiếng Anh chắc chắn các bạn sẽ có những kiến thức và tả người tốt nhất.

 • Các trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

  Tận hưởng việc học tiếng Anh thuận tiện và hiệu quả với danh sách các trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất. Học viên được tiếp cận với các khóa học chất lượng cao, lộ trình học linh hoạt và cơ hội giao tiếp với người nước ngoài. Các website đa dạng, chất lượng cao và dễ sử dụng mang đến trải nghiệm học tập toàn diện.

 • Tôi không biết, tiếng Anh là gì?

  Tôi không biết là một trong những câu trả lời khá quen thuộc khi được hỏi một vấn đề gì đó. Vậy tôi không biết trong tiếng Anh là gì? Cách nói như thế nào?

 • Tôi không quan tâm, tiếng Anh là gì?

  Giống như câu tôi không hiểu thì câu tôi không quan tâm cũng được sử dụng nhiều khi giao tiếp, bài viết sau sẽ chia sẻ cách trả lời tôi không quan tâm tiếng Anh là gì giúp bạn có thể bổ sung thêm được kiến thức tiếng Anh mới và tự tin trong giao tiếp hơn.

 • Cách dùng Each trong tiếng Anh

  Each trong tiếng Anh có nghĩa là mỗi, mỗi một, là một từ hạn định hoặc một đại từ trong câu, thường được sử dụng trước danh từ hoặc đại từ. Each có thể đứng đầu câu, giữa câu hoặc cuối câu và tùy vào ngữ cảnh khác nhau chúng ta có những cách sử dụng khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng Each và ví dụ cho từng trường hợp với từ Each để bạn tham khảo.