Hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ

Bài viết này sẽ hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ để các bạn có thể thực hiện các cuộc giao tiếp được chính xác hơn. Việc bạn nói đúng tên các đơn vị số đếm cụ thể sẽ giúp người nghe có thể xác định được cụ thể nội dung mà bạn muốn nói.

Thông thường, phần số đếm sẽ quan trọng hơn ở phần thi nghe và quan trọng trong các cuộc giao tiếp hằng ngày, các bạn cần phải nắm bắt được cách đọc, viết của các số đếm để nghe được cụ thể những nội dung người đối diện muốn truyền tải hoặc truyền tải được nội dung mình muốn nói có liên quan đến số đếm, vì vậy, các bạn sẽ được hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ, qua đó, các bạn có thể hoàn thành tốt được nội dung học tập liên quan đến số đếm trong tiếng Anh.

huong dan doc viet cac don vi dem trong tieng anh

Hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ

Việc đọc số trong tiếng Anh không quá khó nếu như các bạn nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản và một số trường hợp đặc biệt. Trong tiếng Anh, số đếm sẽ có cách đọc khác với số thứ tự, vì vậy, các bạn cần chú ý để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc trong việc trình bày các số đếm. Trong tiếng Anh, số đếm (cardinal numbers) sẽ được sử dụng cho mục đích là đếm số lượng, còn số thứ tự (ordinal numbers) sẽ được sử dụng để xếp hạng, tuần tự.

Ví dụ: Số đếm được dùng để đếm số lượng: There are thirty-one days in May (Có ba mươi mốt ngày trong tháng năm).

Ngoài ra, số đếm sẽ cho biết tuổi, biết số điện thoại, năm sinh.

Số thứ tự sẽ được hình thành từ số đếm bằng cách thêm "th" vào cuối số điếm, ngoài trừ 3 số thứ tự đầu tiên (first, second, third). Số thứ tự sẽ dùng trong trường hợp xếp hạng, cho biết tầng của một tòa nhà, cho biết sinh nhật,...

Ví dụ: She had a huge party for her eighteenth birthday (Cô ấy đã có một buổi tiệc linh đình cho ngày sinh nhật thứ 18).

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doc-viet-cac-don-vi-dem-trong-tieng-anh-chuc-ngan-tram-trieu-ti-25076n.aspx
Hi vọng với những hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ, các bạn đã có thêm được một kiến thức bổ ích để nâng cao khả năng học tiếng Anh của mình, ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách đếm số thứ tự trong tiếng Anh, với cách đếm số thứ tự trong tiếng Anh, các bạn cần ôn tập kỹ lưỡng, học tốt từ mới và dành thời gian để thực hành nhiều hơn để trang bị được những kiến thức cần thiết cho mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Laptop giá 4 đến 7 triệu nên mua nhất
Giải bài tập trang 149 SGK Toán 2
Cách viết, đọc số tiền trong tiếng Anh
a.m, p.m là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?
Những câu cam kết, cam đoan cuối đơn xin việc bằng tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

đọc viết các đơn vị đếm trong tiếng anh

, đọc số trong tiếng anh, đếm số thứ tự trong tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách viết đơn xin việc tiếng Anh ‘đốn tim’ nhà tuyển dụng

  Hướng dẫn viết đơn xin việc thuyết phục

  Đơn xin việc cần ngắn gọn nhưng trong đó phải đầy đủ những thông tin liên quan đến bạn, cách viết đơn xin việc tiếng Anh ‘đốn tim’ nhà tuyển dụng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn có thể hoàn thành được một lá đ ...

Tin Mới

 • Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp

  Học và nhớ từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp là điều cần thiết khi bạn muốn ứng tuyển vào công ty nước ngoài và vượt qua vòng gửi hồ sơ cũng như vòng phỏng vấn hoặc muốn hay giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn. Sau đây là những từ vựng về nghiề nghiệp tiếng Anh hay, giúp bạn có thể tự tin nói tiếng Anh giao tiếp chủ đề nghề nghiệp hoặc tạo CV xin việc ấn tượng.

 • Top từ điển tiếng Anh tốt nhất

  Taimienphi chia sẻ một số phần mềm tra từ điển tiếng Anh được nhiều người dùng nhất hiện nay như Lạc Việt mtd9 EVA, Oxford Dictionary, Mutidictionary ... sử dụng các công cụ này, việc học tiếng Anh của các bạn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn thay vì tra từ điển bằng cách thủ công trên một quyển từ điển cầm tay trước đây.

 • Đề thi IELTS phần đọc hiểu

  Trong tất cả các kỹ năng thì Reading là phần thi mà một số bạn cảm thấy khó bởi chứa nhiều từ vựng mà mình không biết. Thậm chí là không kịp giờ để làm trọn vẹn phần thi đọc hiểu này, vậy đề thi IELTS phần đọc hiểu có cấu trúc ra sao? Làm phần thi này đòi hỏi bạn cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy

  Có thể nói căn lề trong Word là điều rất cần thiết bởi đây là một trong những quy chuẩn để giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách căn lề trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá