Hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ

Bài viết này sẽ hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ để các bạn có thể thực hiện các cuộc giao tiếp được chính xác hơn. Việc bạn nói đúng tên các đơn vị số đếm cụ thể sẽ giúp người nghe có thể xác định được cụ thể nội dung mà bạn muốn nói.

Thông thường, phần số đếm sẽ quan trọng hơn ở phần thi nghe và quan trọng trong các cuộc giao tiếp hằng ngày, các bạn cần phải nắm bắt được cách đọc, viết của các số đếm để nghe được cụ thể những nội dung người đối diện muốn truyền tải hoặc truyền tải được nội dung mình muốn nói có liên quan đến số đếm, vì vậy, các bạn sẽ được hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ, qua đó, các bạn có thể hoàn thành tốt được nội dung học tập liên quan đến số đếm trong tiếng Anh.

huong dan doc viet cac don vi dem trong tieng anh

Hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ

Việc đọc số trong tiếng Anh không quá khó nếu như các bạn nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản và một số trường hợp đặc biệt. Trong tiếng Anh, số đếm sẽ có cách đọc khác với số thứ tự, vì vậy, các bạn cần chú ý để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc trong việc trình bày các số đếm. Trong tiếng Anh, số đếm (cardinal numbers) sẽ được sử dụng cho mục đích là đếm số lượng, còn số thứ tự (ordinal numbers) sẽ được sử dụng để xếp hạng, tuần tự.

Ví dụ: Số đếm được dùng để đếm số lượng: There are thirty-one days in May (Có ba mươi mốt ngày trong tháng năm).

Ngoài ra, số đếm sẽ cho biết tuổi, biết số điện thoại, năm sinh.

Số thứ tự sẽ được hình thành từ số đếm bằng cách thêm "th" vào cuối số điếm, ngoài trừ 3 số thứ tự đầu tiên (first, second, third). Số thứ tự sẽ dùng trong trường hợp xếp hạng, cho biết tầng của một tòa nhà, cho biết sinh nhật,...

Ví dụ: She had a huge party for her eighteenth birthday (Cô ấy đã có một buổi tiệc linh đình cho ngày sinh nhật thứ 18).

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doc-viet-cac-don-vi-dem-trong-tieng-anh-chuc-ngan-tram-trieu-ti-25076n.aspx
Hi vọng với những hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ, các bạn đã có thêm được một kiến thức bổ ích để nâng cao khả năng học tiếng Anh của mình, ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách đếm số thứ tự trong tiếng Anh, với cách đếm số thứ tự trong tiếng Anh, các bạn cần ôn tập kỹ lưỡng, học tốt từ mới và dành thời gian để thực hành nhiều hơn để trang bị được những kiến thức cần thiết cho mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 155 SGK Toán 2
Số thứ tự trong tiếng Anh, cách viết, đọc
1 triệu có mấy số 0? 2 tỷ, 50 triệu bao nhiều số không?
Giải toán lớp 4 trang 60, 61 sách CTST tập 1, Triệu - Lớp triệu
a.m, p.m là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?
Từ khoá liên quan:

đọc viết các đơn vị đếm trong tiếng anh

, đọc số trong tiếng anh, đếm số thứ tự trong tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách viết đơn xin việc tiếng Anh ‘đốn tim’ nhà tuyển dụng

  Hướng dẫn viết đơn xin việc thuyết phục

  Đơn xin việc cần ngắn gọn nhưng trong đó phải đầy đủ những thông tin liên quan đến bạn, cách viết đơn xin việc tiếng Anh ‘đốn tim’ nhà tuyển dụng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn có thể hoàn thành được một lá đ ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký IOE, hướng dẫn tạo tài khoản học sinh

  IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE,

 • Các cách phát âm ed chính xác trong tiếng Anh

  Để có thể truyền đạt được đầy đủ nội dung của lời nói trong tiếng Anh, người học cần phải phát âm chuẩn từng chữ để tạo nên 1 câu hoàn chỉnh. Nói về phát âm, một trong những "vấn đề muôn thuở" mà bất cứ người học tiếng Anh cũng đều quan tâm đó là cách phát âm đuôi "ed" sao cho chính xác nhất.

 • Bí kíp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

  Phát âm chuẩn được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi học bất cứ ngôn ngữ nào và tất nhiên tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Cách bạn phát âm sẽ quyết định liệu rằng người nghe có hiểu những gì bạn nói hay không cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của họ. Vậy làm sao để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Những lời dẫn văn nghệ 20/11 hay nhất

  Bạn đang tìm lời dẫn văn nghệ 20/11 để có ý tưởng cho lời dẫn ngày chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới. Những lời dẫn văn nghệ 20/11 hay nhất