Hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ

Bài viết này sẽ hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ để các bạn có thể thực hiện các cuộc giao tiếp được chính xác hơn. Việc bạn nói đúng tên các đơn vị số đếm cụ thể sẽ giúp người nghe có thể xác định được cụ thể nội dung mà bạn muốn nói.

Thông thường, phần số đếm sẽ quan trọng hơn ở phần thi nghe và quan trọng trong các cuộc giao tiếp hằng ngày, các bạn cần phải nắm bắt được cách đọc, viết của các số đếm để nghe được cụ thể những nội dung người đối diện muốn truyền tải hoặc truyền tải được nội dung mình muốn nói có liên quan đến số đếm, vì vậy, các bạn sẽ được hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ, qua đó, các bạn có thể hoàn thành tốt được nội dung học tập liên quan đến số đếm trong tiếng Anh.

huong dan doc viet cac don vi dem trong tieng anh

Hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ

Việc đọc số trong tiếng Anh không quá khó nếu như các bạn nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản và một số trường hợp đặc biệt. Trong tiếng Anh, số đếm sẽ có cách đọc khác với số thứ tự, vì vậy, các bạn cần chú ý để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc trong việc trình bày các số đếm. Trong tiếng Anh, số đếm (cardinal numbers) sẽ được sử dụng cho mục đích là đếm số lượng, còn số thứ tự (ordinal numbers) sẽ được sử dụng để xếp hạng, tuần tự.

Ví dụ: Số đếm được dùng để đếm số lượng: There are thirty-one days in May (Có ba mươi mốt ngày trong tháng năm).

Ngoài ra, số đếm sẽ cho biết tuổi, biết số điện thoại, năm sinh.

Số thứ tự sẽ được hình thành từ số đếm bằng cách thêm "th" vào cuối số điếm, ngoài trừ 3 số thứ tự đầu tiên (first, second, third). Số thứ tự sẽ dùng trong trường hợp xếp hạng, cho biết tầng của một tòa nhà, cho biết sinh nhật,...

Ví dụ: She had a huge party for her eighteenth birthday (Cô ấy đã có một buổi tiệc linh đình cho ngày sinh nhật thứ 18).

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doc-viet-cac-don-vi-dem-trong-tieng-anh-chuc-ngan-tram-trieu-ti-25076n.aspx
Hi vọng với những hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ, các bạn đã có thêm được một kiến thức bổ ích để nâng cao khả năng học tiếng Anh của mình, ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách đếm số thứ tự trong tiếng Anh, với cách đếm số thứ tự trong tiếng Anh, các bạn cần ôn tập kỹ lưỡng, học tốt từ mới và dành thời gian để thực hành nhiều hơn để trang bị được những kiến thức cần thiết cho mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số thứ tự trong tiếng Anh, cách viết, đọc
Giải bài tập trang 149 SGK Toán 2
Laptop giá 4 đến 7 triệu nên mua nhất
Cách kiếm tiền trên Twitch
Cách viết, đọc số tiền trong tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

đọc viết các đơn vị đếm trong tiếng anh

, đọc số trong tiếng anh, đếm số thứ tự trong tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách viết đơn xin việc tiếng Anh ‘đốn tim’ nhà tuyển dụng

  Hướng dẫn viết đơn xin việc thuyết phục

  Đơn xin việc cần ngắn gọn nhưng trong đó phải đầy đủ những thông tin liên quan đến bạn, cách viết đơn xin việc tiếng Anh ‘đốn tim’ nhà tuyển dụng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn có thể hoàn thành được một lá đ ...

Tin Mới

 • Tháng 12 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ý nghĩa và ghi nhớ

  Tháng 12 tiếng anh là gì? C Có cùng cấu tạo từ như tháng 11, chỉ thay "Nov" bằng "Dec", từ vựng tháng 12 cũng rất dễ gây nhầm lẫn cho người học khi nói, viết. ách đọc, viết, ý nghĩa và ghi nhớ sẽ được Taimienphi.vn chia

 • Cách đăng ký IOE, thi tiếng Anh trực tuyến

  IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE,

 • Lịch thi IOE 2022-2023 cấp trường, huyện, tỉnh, thành phố

  Được biết, lịch thi IOE 2022-2023 cấp trường, huyện, tỉnh, thành phố đã được cập nhật. Các em học sinh và phụ huynh cùng tham khảo lịch thi để có thể sắp xếp thời gian ôn luyện, đi thi đúng giờ.

 • Truyện ngắn về thầy cô giáo hay và ý nghĩa

  Những mẩu truyện ngắn về thầy cô đều được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết này. Tất cả những câu chuyện này này đều viết về những kỉ niệm tốt đẹp, dòng cảm xúc của học trò và thầy cô. Các bạn cùng đọc để hiểu hơn về vai trò của thầy cô giáo cũng như có được giây phút vui vẻ nhé.