Cách mở file DWG không cần cài AutoCAD

Có thể mở file DWG mà không cần cài AutoCAD không? Liệu có những cách nào? Phần mềm nào hỗ trợ mở, xem và chỉnh sửa file DWG, định dạng file AutoCAD gốc.

Mặc dù DWG là định dạng file AutoCAD gốc, tuy nhiên chúng ta có thể mở file này trên nhiều công cụ, phần mềm khác nhau mà không cần cài đặt AutoCAD. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

cach mo file dwg khong can su dung autocad

Hướng dẫn mở File DWG không cần AutoCAD

Mục Lục bài viết:
Cách 1: Mở file DWG bằng phần mềm chuyên dụng.
          1. Autodesk DWG TrueView.
          2. Free DWG Viewer.
          3. Phần mềm LibreCAD mã nguồn mở.
Cách 2: Mở file DWG Online.
          1. Sử dụng Autodesk Viewer Online đọc file DWG.
          2. Đọc file DWG với ProfiCAD.
          3. Đọc file DWG với công cụ CAD, DXF, DWG Viewer for Google Drive.
          4. Đọc file DWG với công cụ ShareCAD.

Cách mở file DWG không cần cài AutoCAD

Cách 1: Mở file DWG bằng phần mềm chuyên dụng

Cách đơn giản nhất để mở file DWG mà không cần cài đặt AutoCAD trên máy tính là nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm chuyên dụng, được thiết kế để mở và thao tác với file AutoCAD gốc.

1. Autodesk DWG TrueView.

Autodesk DWG TrueView là phần mềm đầu tiên mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn. Phần mềm miễn phí được thiết kế để mở các file DWG và thực hiện một số tác vụ cơ bản khác trên bản vẽ.

Ngoài ra Autodesk DWG TrueView cũng có tùy chọn cho phép người dùng chuyển đổi phiên bản file AutoCAD về phiên bản phần mềm trước đó, thậm chí là chuyển đổi hàng loạt file. Tùy chọn này cực kỳ hữu ích trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng phiên bản AutoCAD cũ nhưng nhận được file bản vẽ ở định dạng DWG mới.

Để tải Autodesk DWG TrueView về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây:

=> Link tải Autodesk DWG TrueView

Để chuyển đổi file DWG phù hợp với phiên bản AutoCAD mà bạn đang sử dụng, tất cả những gì bạn cần làm là mở file cần chuyển đổi trên phần mềm, click chọn biểu tượng DWG Convert và thêm file vào cây như hình dưới đây, chọn phiên bản AutoCAD mà bạn muốn chuyển đổi sang rồi click chọn nút Convert.

cach mo file dwg khong can cai autocad

Mặc định các file bản vẽ ban đầu sẽ được ghi đè bởi các file mới chuyển đổi, tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể thêm các file bản vẽ đã chuyển đổi vào thư mục hoặc file ZIP riêng.

2. Free DWG Viewer.

Free DWG Viewer của Brava được thiết kế hỗ trợ mở và in các file DWG, DXF, DWF, BMP, JPG, PNG, GIF và TIF. Điểm nổi bật của phần mềm này là nhẹ, được tích hợp một số công cụ chỉnh sửa và khả năng chuyển đổi file DWG thành các file tương thích khác. Đáng chú ý Free DWG Viewer còn có khả năng kiểm tra kiểm tra và hiển thị 2 file DWG trong các cửa sổ riêng biệt.

Để tải Free DWG Viewer về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây:

=> Link tải Free DWG Viewer

3. Phần mềm LibreCAD mã nguồn mở.

Ngoài những phần mềm trên, bạn có thể cân nhắc sử dụng các phần mềm miễn phí mã nguồn mở như LibreCAD để mở và xem file DWG. Ưu điểm của phần mềm này là nhẹ và dễ sử dụng hơn AutoCAD. Bên cạnh đó còn có các tùy chọn cho phép chỉnh sửa, nhận dạng các layer và block trong file DWG.

cach mo file dwg khong can cai autocad 2

Tuy nhiên LibreCAD không phải lựa chọn lý tưởng cho các tác vụ chỉnh sửa bản vẽ vì lỗi xảy ra rất nhiều và phần mềm không thể xử lý các file kích thước lớn đúng cách.

Tải LibreCAD về máy và cài đặt tại đây:

=> Link tải LibreCAD

Cách 2: Mở file DWG Online

1. Sử dụng Autodesk Viewer Online đọc file DWG.

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn không muốn cài đặt AutoCAD cũng như các phần mềm chuyên dụng của bên thứ 3, Autodesk 360 sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập TẠI ĐÂY để mở trang chủ Autodesk 360.

cach mo file dwg khong can cai autocad 3

Bước tiếp theo tạo một tài khoản miễn phí, click chọn biểu tượng tải lên bản vẽ và chọn bản vẽ lưu trữ trên máy tính hoặc các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive hoặc Box.

Lưu ý: Bạn cũng có thể tải lên thư mục chứa các file bản vẽ. Quá trình tải lên có thể mất một khoảng thời gian, lúc này bạn sẽ nhận được email nói rằng đã sẵn sàng mở file DWG.

2. Đọc file DWG với ProfiCAD.

Để sử dụng ProfiCAD bạn cần truy cập địa chỉ trang Web TẠI ĐÂY.

cach mo file dwg online

Tại giao diện Web lựa chọn mục Select a DWG or DXF document để lựa chọn file DWG muốn mở.

3. Đọc file DWG với công cụ CAD, DXF, DWG Viewer for Google Drive.

CAD, DXF, DWG Viewer for Google Drive là công cụ hỗ trợ xem các file CAD, DXF và DWG online miễn phí đúng như tên gọi của nó. Để sử dụng công cụ này bạn cần truy cập trang Web TẠI ĐÂY.

mo file dwg online bang cad dfx dwg viewer for google drive

Để mở file DWG, tại giao diện chọ Chọn tệp để tìm file trên máy tính sau đó chọn Ok, View. Hoặc nếu bạn để file DWG trên Google Drive bạn có thể lựa chọn Select file from Google Drive.

4. Đọc file DWG với công cụ ShareCAD.

Cuối cùng là ShareCAD. Công cụ này hỗ trợ xem file DWG trực tuyến trên các hệ điều hành khác nhau như Android, iOS, MacOS, Linux, Windows. Để mở file DWG bằng ShareCAD bạn cần truy cập địa chỉ TẠI ĐÂY.

cach mo file dwg khong can su dung autocad

Tại giao diện chọn biểu tượng mở file (Open) để lựa chọn file DWG muốn mở.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-dwg-khong-can-cai-autocad-61857n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách mở file DWG không cần cài AutoCAD. 

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục file Autocad, lấy lại bản vẽ
Bài 1 - Giao diện và thao tác trong môi trường vẽ Autocad
Cách xuất file SketchUp sang AutoCAD
Bài 6 - Lệnh Move, Copy, Erase, Explode trong Autocad
Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất
Từ khoá liên quan:

cach mo file dwg khong can cai autocad

, mở file DWG không cần phần mềm, Mở file DWG online ,

SOFT LIÊN QUAN
 • AutoCAD Architecture

  Thiết kế, chỉnh sửa autocad

  AutoCAD Architecture cho phéo bạn sử dụng các tính năng ưu việt của nó để thiết kế các bản vữ công trình chuyên nghiệp và chính xác. Là người bạn không thể thiếu của bạn trong công việc thiết kế.

Tin Mới

 • Cấu hình máy tính chạy Sketchup tối ưu nhất

  SketchUp là phần mềm thiết kế đồ họa 3D nên yêu cầu khá cao về cấu hình máy tính. Nó đòi hỏi người dùng cần cần phải cài đặt trên các máy tính tầm trung đến cao cấp, hiểu rõ cấu hình máy tính chạy SketchUp sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm một cách tối ưu nhất và không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

 • Cách cài phím tắt trong AutoCAD

  Các phim tắt AutoCAD dùng để thực hiện các lệnh, giúp người dùng cắt giảm nhiều thao tác và tiết kiệm thời gian khi làm việc với AutoCAD, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đặt phím tắt trong AutoCAD

 • Cách tải và cài đặt AutoCAD 2018

  AutoCAD 2018 là phiên bản của phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, AutoCAD, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết cách tải và cài đặt AutoCAD 2018, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây.

 • Danh sách Code BarbarQ 2

  Dưới đây là danh sách Code BarbarQ 2 mới nhất, bạn sẽ nhận được phần thưởng miễn phí sau khi sử dụng chúng trong trò chơi, GiftCode có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người dùng, vì vậy bạn cần nhanh tay nhập ngay nếu như không muốn mất phần thưởng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá