Cách backup file AutoCAD tự động

Để phòng tránh tình trạng tốn công vô ích vì bị mất file save, người sử dụng nên kích hoạt tính năng backup file AutoCAD tự động trên phần mềm đồ họa AutoCAD để đảm bảo công sức của mình sẽ không bị mất, ngoài ra đây cũng là điều mà các kiến trúc sư nên làm ngay kể cả khi mới vào nghề cũng cần phải lưu ý.

Như bạn đã biết AutoCAD cũng chẳng phỉa nhẹ nhàng gì, Windows thì ngày càng nhiều lỗi và nếu không may tình trạng file AutoCAD bị đơ hay Windows bị màn hình xanh xảy ra là hoàn toàn có thể. Vậy sao chúng ta không backup file AutoCAD tự động để hạn chế việc mất file save, nếu có mất cũng chỉ mất file save ở thời điểm không quá xa mà thôi.

cach backup file autocad tu dong

Và với những ai đang đọc đến đây sẽ bỏ ra 1 phút để xem cách backup file AutoCAD tự động cụ thể là như thế nào.

Cách backup file AutoCAD tự động

Bước 1: Đầu tiên để backup file AutoCAD tự động chúng ta chỉ cần mở một file bất kỳ ra, vì cách backup file AutoCAD tự động sẽ áp dụng có toàn bộ các file trong AutoCAD. Mở file ra rồi nhấn vào biểu tượng phần mềm góc phải.

cach backup file autocad tu dong 2

Bước 2: Tại đây sẽ có một bảng menu hiện ra, nhìn xuống dưới chúng ta nhấn vào Options.

cach backup file autocad tu dong 3

Bước 3: TRong phần Options hãy chuyển sang mục Open and Save, tại đây bạn lựa để ý phần File Safely Precautions, đó chính là phần cho phép bạn thiết lập để backup file AutoCAD tự động, trong này bao gồm:

cach backup file autocad tu dong 4

- AutoSave: sẽ lưu bản vẽ của bạn định kỳ theo số phút mà bạn chỉ định. Đường dẫn file nháp được chỉ định trong biến hệ thống SAVEFILEPATH - Biến này rất quan trọng, khi bạn bị mất điện đột ngột và cần tìm xem file autosave ở đâu, bạn gõ SAVEFILEPATH trên dòng lệnh command để xem đường dẫn. Bởi vì đôi khi đường dẫn không nằm trên những vị trí mặc định. Tên file được đặt trong SAVEFILE (biến này chỉ xem được mà không hiệu chỉnh được). thời gian save có thể thay đổi trực tiếp bằng cách thay đổi biến SAVETIME. Lưu ý là khi bạn sử dụng lệnh sửa block (như bedit hay refedit) thì chức năng autosave sẽ không có hiệu lực.
- Create Backup Copy with Each Save: tạo file bak mỗi khi save bản vẽ. có thể thay đổi trực tiếp bằng biến hệ thống ISAVEBAK.
- Full-Time CRC Validation: kiểm tra dữ liệu CRC mỗi lần đối tượng được đọc vào bản vẽ. Bật chức năng này lên khi ngại về vấn đề phần cứng hay phần mềm bị lỗi.
- Maintain a Log File: Ghi nội dung của cửa sổ lệnh vào file log. Để xác định tên file log, xem biến hệ thống LOGFILENAME.
- File Extension for Temporary Files: Xác định đuôi của file được autosave.
- Security Options và Display Digital Signature Information: dành cho bảo mật bản vẽ.

Bước 4: Để cẩn thận hơn bạn có thể chỉnh thời gian Automatic save tính theo phút giảm xuống để đảm bảo không bị mất một chút công sức nào khi đang làm việc với AutoCAD.

cach backup file autocad tu dong 5

Bước 5: Ngoài ra chúng ta cũng có thể chủ động trong việc chọn nơi để backup file AutoCAD tự động bằng cách click vào phần Files > chọn Automatic Save File Location và click đúp vào đó.

cach backup file autocad tu dong 6

Bước 6: Sau đó bạn chỉ cần click vào thư mục muốn đặt làm nơi backup file AutoCAD tự động.

cach backup file autocad tu dong 7

Cuối cùng việc đặt nơi backup file AutoCAD tự động đã thành công, sau này nếu bạn muốn khôi phục file backup file AutoCAD tự động đó hãy vào thư mục này.

cach backup file autocad tu dong 8

Với hướng dẫn backup file AutoCAD tự động trong bài Taimienphi.vn thực sự cần thiết cho những ai thường xuyên làm việc với phần mềm này. Không chỉ AutoCAD mà còn có rất nhiều phần mềm hiện nay có tính năng cho phép backup file tự động giúp người dùng có thể phục hồi file tong trường hợp xảy ra lỗi ngoài ý muôn.

Với người dùng AutoCAD thì việc gì là quan trọng nhất khi mới sử dụng, đó không phải là 1 2 bài hướng dẫn cách làm cái này cái kia mà đó chính là các lệnh tắt trong AutoCAD. Tìm hiểu được các lệnh tắt tong AutoCAD nó cũng giống như các phím tắt vậy, nó sẽ giúp người chơi sử dụng thành thạo hơn AutoCAD, do đó bạn đọc phải lưu ý điều này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-backup-file-autocad-tu-dong-34248n.aspx
Trong AutoCAD không chỉ có các lệnh tắt mà cả các phím tắt AutoCAD cũng là thứ nhập môn cơ bản mà người dùng thực sự phải chú ý. Với phần mềm đồ họa như Photoshop thì các phím tắt AutoCAD giúp tiết kiệm thời gian sử dụng hơn thì các phím tắt AutoCAD cũng vậy, đặc biệt khi các phím tắt kết hợp với các lệnh tắt AutoCAD sẽ tăng hiệu quả sử dụng phần mềm này hơn.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sự khác nhau giữa Autocad và Autocad LT
Cách cài phím tắt trong AutoCAD
Cách chuyển file autocad sang pdf, chyển DWG sang pdf nhanh nhất
Bài 1 - Giao diện và thao tác trong môi trường vẽ Autocad
Bài 3 - Thiết lập layer trong Autocad
Từ khoá liên quan:

cach backup file autocad tu dong

, auto save file autocad, sao luu file save autocad,

SOFT LIÊN QUAN
 • AutoCAD Architecture

  Thiết kế, chỉnh sửa autocad

  AutoCAD Architecture cho phéo bạn sử dụng các tính năng ưu việt của nó để thiết kế các bản vữ công trình chuyên nghiệp và chính xác. Là người bạn không thể thiếu của bạn trong công việc thiết kế.

Tin Mới

 • Cách tạo sơ đồ nhà 3D với Autodesk 3Ds Max

  Autodesk 3ds Max là phần mềm Render và dựng mô hình 3D nổi tiếng, được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất, trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ sơ đồ nhà 3D với Autodesk 3ds Max qua một vài bước hướng dẫn đơn giản nhất..

 • Cách cài phím tắt trong AutoCAD

  Các phim tắt AutoCAD dùng để thực hiện các lệnh, giúp người dùng cắt giảm nhiều thao tác và tiết kiệm thời gian khi làm việc với AutoCAD, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đặt phím tắt trong AutoCAD

 • Cách khôi phục file Autocad, lấy lại bản vẽ

  Có nhiều cách để khôi phục các file file AutoCAD bị xóa, bị mất, bằng cách sử dụng các tiện ích, tùy chọn được tích hợp sẵn trên chương trình hoặc sử dụng các phần mềm của bên thứ

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá