Bản cập nhật Windows 11 mới hỗ trợ ứng dụng Android, cải tiến thanh TaskbarHôm nay Microsoft vừa thông báo kế hoạch phát hành một số bản cập nhật Windows 11 mới vào tháng tới cho người dùng, mang theo các cải tiến cho thanh Taskbar, trải nghiệm Notepad và Media Player mới. Đáng chú ý hơn cả là bản xem trước công khai tính năng hỗ trợ các ứng dụng Android..
Bản cập nhật Windows 11 vá lỗi làm chậm hệ thống và ứng dụng bị treoSau khi thừa nhận các lỗi trên Windows 11 là thủ phạm làm chậm toàn bộ hệ thống, đồng thời khiến các ứng dụng bị treo, đơ. Với bản cập nhật Windows 11 mới nhất (KB5008215), gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã bổ sung các bản vá khắc phục các sự cố này..

Cách bật, tắt tường lửa Windows 11

Firewall hay còn được biết đến với cái tên Tường Lửa là một hệ thống bảo mật, giám sát và kiểm soát máy tính của bạn, bảo vệ chúng khỏi sự xâm nhập hoặc tấn công từ bên ngoài, vì vậy, bạn nên kiểm tra việc bật, tắt tường lửa trên Windows 11 thường xuyên để ngăn chặn kẻ khác xâm nhập lấy cắp dữ liệu.

Hướng dẫn tắt âm thanh khởi động trên Windows 11

Cao Toàn Mỹ 25/01/2022 10:01:00
Bạn đã thấy nhàm chán với âm thanh khởi động trên Windows 11, muốn tắt mà không biết phải làm như thế nào? Vậy hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách tắc âm thanh khởi động trên Windows 11 qua bài viết bên dưới nhé.

Cách tải và cài đặt Zalo trên Windows 11

Zalo là một trong ứng dụng có lượng người dùng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam, người dùng không chỉ sử dụng Zalo nhắn tin gọi điện trên nền tảng di động, mà còn có thể sử dụng trên máy tính Windows 11, dưới đây là cách tải và cài đặt Zalo trên Windows 11 bằng hình ảnh minh họa chi tiết nhất.

Cách chụp màn hình dài, cuộn trên Windows 11

Hiện tại trên Windows 11 chưa có cách để chụp màn hình dài, người dùng vẫn cần phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba như ShareX, PicPick, Snip & Sketch ... Ngày hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn chụp màn hình dài trên Windows 11 bằng ShareX, phần mềm có giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Cách sửa lỗi Windows 11 không nhận đủ RAM

Nguyễn Long Thịnh 22/01/2022 07:18:00
Trong một số trường hợp máy tính sử dụng Windows 11 của bạn nhận không đủ RAM, nhận thiếu RAM mà bạn đã trang bị cho máy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Windows 11 không nhận đủ RAM nhanh nhất.

Cách gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 11

Bạn có nghĩ rằng bản cập nhật được cài đặt gần đây đang gây ra lỗi trên PC chạy Windows 11 hay không? Bạn có thể khôi phục bản cập nhật và hoàn tác tất cả các thay đổi mà bản cập nhật đã thực hiện đối với máy tính của mình. Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bản cập nhật trên Windows 11 chỉ với vài thao tác.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 11 tạm thời hoặc vĩnh viễn

Trong trường hợp nếu đã cài đặt các phần mềm diệt virus của bên thứ 3, bạn hoàn toàn có thể tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 11 để khắc phục các lỗi, sự cố tương thích khó chịu.

Cách sửa lỗi micro không hoạt động trên Windows 11

Tương tự Windows 10 khi mới ra mắt, sau khi người dùng nâng cấp lên Windows 11 có thể sẽ phải đối mặt với một số lỗi, sự cố khó chịu, trong đó bao gồm cả lỗi micro không hoạt động, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi micro không hoạt động trên Windows 11.

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 11

Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 11 là thủ thuật được nhiều người sử dụng nhất bởi chúng giúp quá trình vào Windows nhanh hơn, tăng tốc độ máy tính và cho phép người dùng sử dụng nhanh mà không phải chờ đợi lâu như trước.

5 Cách đổi tên máy tính Windows 11

Bạn có thể dễ dàng đổi tên máy tính Windows 11 với một cái tên độc đáo và phù hợp với tính cách của bản thân. Tuyệt vời là không chỉ có một phương pháp duy nhất để làm điều này, trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách đổi tên máy tính Windows 11 dễ thực hiện.

4 Cách mở Task Manager Windows 11

Task Manager là một công cụ giám sát hệ thống cũng như cung cấp thông tin về quá trình và chương trình đang hoạt động trên máy tính, cũng như trạng thái tổng thể của máy, vì vậy, trong trường hợp bạn chưa biết cách mở Task Manager trên Windows 11, dưới đây là một số phương pháp để bạn có thể mở Task Manager.

Cách tăng âm lượng loa máy tính, laptop Windows 11

Nguyễn Thành Nam - NTN 13/01/2022 01:15:00
Bạn muốn tăng âm lượng loa máy tính trên Windows 11 lên to hơn để chơi game đua xe, hay xem phim hoặc nghe nhạc với chất lượng âm thanh rõ nhưng không bị vỡ tiếng mà chưa biết cách làm như thế nào, phần mềm Sound Booter chính là công cụ hỗ trợ tăng âm lượng loa máy tính Win 11 hiệu quả hiện nay.

Cách nén và giải nén file RAR, ZIP trên Windows 11

Ngoài ZIP, RAR cũng là một trong những định dạng file nén phổ biến hiện nay, tuy nhiên Windows 11 không hỗ trợ RAR theo mặc định nên việc mở file phức tạp hơn, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nén và giải nén file RAR, ZIP trên Windows 11.

Cách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11

Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối mạng Wifi khi đã kiểm tra modem, chạy Network Troubleshooter, update driver, khởi động lại PC, bật công tắc Wifi trên thiết bị mà vẫn bị lỗi thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau, sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11 chỉ với vài thao tác.

5 Cách sửa lỗi màn hình xanh Windows 11

An Nguy 11/01/2022 09:33:00
Khi lỗi màn hình xanh Windows 11 xảy ra, máy tính người dùng sẽ bị treo ngẫu nhiên và tự động khởi động lại. Phần hướng dẫn tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số sách sửa lỗi màn hình xanh Windows 11.

Cách đổi hình nền máy tính Windows 11

Liệu cách đổi hình nền máy tính Windows 11 có dễ dàng so với các hệ điều hành trước đây? Khi bạn có một hình ảnh đẹp tải về trên internet và muốn thay thế hình nền cũ trên Win 11 thì phải bắt đầu như thế nào?

Cách sửa lỗi mất âm thanh trong Windows 11

Tương tự một số vấn đề từng xảy ra trên Windows 10 trước đây, sau khi nâng cấp lên Windows 11, một số người dùng cũng gặp phải sự cố, lỗi mất âm thanh và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi "Realtek audio no sound", vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi mất âm thanh trong Windows 11.

Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

Khi bạn thường xuyên làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy tính chạy Windows 11, việc chuyển đổi qua lại giữa chúng có thể gây nhầm lẫn và tốn thời gian. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng chức năng chia màn hình tiện lợi có sẵn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11.

Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11

Duy Vinh 05/01/2022 02:22:00
Tương tự như các phiên bản Windows khác, Windows 11 cũng có tính năng hẹn giờ tắt màn hình khi không sử dung, điều này cho phép bạn kéo dài tuổi thọ của màn hình cũng như bảo vệ sự riêng tư, không cho người khác xem màn hình khi bạn đang không có ở đấy.

Cách cài ứng dụng Android cho Windows 11

Tính năng được mong đợi nhiều nhất trên Windows 11 cuối cùng cũng được triển khai. Giờ đây người dùng đã có thể cài ứng dụng Android cho Windows 11 thông qua Amazon App Store và Windows Subsystem for Android. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chạy ứng dụng Android trên Windows 11.

Cách update Driver Windows 11 bằng Driver Booster

Để cập nhật hoặc update Driver Win 11 đơn giản và nhanh chóng mà không phải tìm, Taimienphi khuyên bạn nên sử dụng Driver Booster, phần mềm pc miễn phí hỗ trợ người dùng cập nhật Driver Windows 11 chỉ với cú nhấp chuột.

Cách sửa lỗi máy bị treo khi click chuột phải vào file, thư mục trên Windows 11

Lỗi máy bị treo khi click chuột phải vào file, thư mục trên Windows 11 là một trong những lỗi, sự cố phổ biến mà người dùng gặp phải sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất, lỗi này cũng từng xảy ra sau khi người dùng nâng cấp Windows 10. Dưới đây là một số cách sửa lỗi máy bị treo khi click chuột phải vào file, thư mục trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo.

Cách xem mật khẩu WiFi trên Windows 11

Trần Thuỳ 31/12/2021 03:05:00
Đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng có thể quên mất mật khẩu Wifi đang kết nối với Laptop, bạn muốn xem mật khẩu để chia sẻ cho người khác nhưng không biết phải làm sao ? Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 thì hãy thực hiện theo các bước sau, xem mật khẩu WiFi trên Windows 11 đang kết nối.

Cách phát Wifi trên Windows 11 không cần phần mềm

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ kết nối Internet của PC chạy Windows 11 với các thiết bị khác qua Wifi thông qua bài viết này, Taimienphi.vn hướng dẫn cho bạn cách phát Wifi trên Windows 11 với các bước thực hiện cụ thể.

Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn

Kết nối Internet bị chậm và bạn đang tìm kiếm các máy chủ DNS có tốc độ tốt hơn, đáng tin cậy hơn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số máy chủ DNS phổ biến và hướng dẫn bạn cách đổi DNS trên Windows 11 với các bước thực hiện chi tiết.

Mới cập nhật

 • Cách phát Wifi trên Windows 11 không cần phần mềm

  Bạn có thể dễ dàng chia sẻ kết nối Internet của PC chạy Windows 11 với các thiết bị khác qua Wifi thông qua bài viết này, Taimienphi.vn hướng dẫn cho bạn cách phát Wifi trên Windows 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn

  Kết nối Internet bị chậm và bạn đang tìm kiếm các máy chủ DNS có tốc độ tốt hơn, đáng tin cậy hơn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số máy chủ DNS phổ biến và hướng dẫn bạn cách đổi DNS trên Windows 11 với các bước thực hiện chi tiết.

 • Cách chiếu màn hình Android trên Windows 11

  Phiên bản Windows 11 mới của Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng Connect, chúng cho phép người dùng trình chiếu màn hình Android lên máy tính Windows 11, mọi thứ bạn đang xem trên điện thoại đều xuất hiện trên màn hình

 • Cách cài giao diện Windows XP cho Windows 11

  Đối với những người thuộc thế hệ 8x hoặc 9x đời đầu thì chắc hẳn ai cũng biết tới Windows XP, hệ điều hành có giao diện đẹp và chạy ổn định, mọi thứ đều hoàn hảo, ngay bây giờ Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài giao

 • Bản cập nhật Windows 11 vá lỗi làm chậm hệ thống và ứng dụng bị treo

  Sau khi thừa nhận các lỗi trên Windows 11 là thủ phạm làm chậm toàn bộ hệ thống, đồng thời khiến các ứng dụng bị treo, đơ. Với bản cập nhật Windows 11 mới nhất (KB5008215), gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã bổ sung các

 • Cách format ổ cứng trên Windows 11

  Mô tả bài viếtQuá trình định dạng hay format ổ cứng trên Windows 11 sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng. Trong phần hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách format ổ cứng trên Windows 11.

 • Cách cài đặt Windows 11 iSO bằng USB, cho máy không hỗ trợ

  Tương tự như WIN 10, cách cài đặt Windows 11 từ file ISO trên máy tính vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần 1 chiếc USB chứa Boot Windows 11 và làm theo các bước hướng dẫn trong bài Setup Win 11 của Taimienphi.vn là bạn đã có

 • Cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 11

  Khi bạn không còn cần hoặc sử dụng các phần mềm trên Windows 11 thì bạn nên xóa chúng, đặc biệt là các trò chơi và ứng dụng có dung lượng lớn, việc gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 11 sẽ giúp giải phóng không gian ổ

 • Hình nền Windows 11 cho điện thoại

  Mới đây Microsoft đã ra mắt hệ điều hành mới Windows 11 cùng một số hình nền Win 11 chủ đề phong cảnh thiên nhiên, hình học sắc nét, mang đến sự tối giản tinh thế cho thiết bị của người dùng, bạn có thể cập nhật, tải về

 • Hướng dẫn cài và sử dụng VPN trên Windows 11

  Windows 11 được tích hợp sẵn tính năng VPN cho phép người dùng có thể thêm bao nhiêu VPN tùy ý và kết nối, trong hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài và sử dụng VPN trên Windows 11 như thế nào nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá