Bản build Windows 11 mới hỗ trợ tùy chọn vẽ sticker trên màn hình desktopCòn nhớ các bản build Windows 11 được phát hành hồi tháng 5/2022 được bổ sung thêm tính năng "cá nhân hóa" mới cho phép người dùng đặt các sticker trên màn hình desktop. Và mới đây nhất, Microsoft đã bổ sung tùy chọn vẽ sticker trên màn hình desktop cho bản build 25174 mới của Windows 11..
4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềmCách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như đang đợi cập nhật hệ điều hành hoặc tải các phần mềm, game hoàn thành mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 11 không cần phần mềm đơn giản nhất..

Cách chuyển thư mục Download sang ổ đĩa khác trên Win 10/11

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển thư mục Download về ổ đĩa khác, ngay cả khi file này nằm mặc định ở ổ C hay ở vị trí khác trong máy tính của bạn.

Cách mở và chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11

Mỗi hệ điều hành đều được tích hợp bộ bàn phím ảo để người dùng sử dụng khi cần, và Windows 11 cũng vậy, hãy cùng Taimienphi.vn thực hiện thao tác kích hoạt, mở bàn phím ảo trên Windows 10 cũng như điều chỉnh nó theo ý muốn của mình.

3 Cách đổi mật khẩu Windows 11

Trọng Tâm 19/05/2024 21:49:58
Đổi mật khẩu Windows 11 để đảm bảo người dùng khác không thể truy cập các dữ liệu cá nhân quan trọng của bạn được lưu trên thiết bị. Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo tiếp trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

Hoàng Bách 19/05/2024 19:49:58
Khi bạn thường xuyên làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy tính chạy Windows 11, việc chuyển đổi qua lại giữa chúng có thể gây nhầm lẫn và tốn thời gian. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng chức năng chia màn hình tiện lợi có sẵn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11.

Cách reset Windows 11, cài đặt lại Win 11 về trạng thái ban đầu

Chipu 19/05/2024 17:49:58
Khám phá cách reset Win 11 để đưa máy tính của bạn trở về trạng thái ban đầu. Thủ thuật này có thể giúp khắc phục sự cố, làm mới hệ thống và cải thiện hiệu suất. Quá trình này giúp loại bỏ các vấn đề, reset cài đặt Windows 11 và đảm bảo hoạt động mượt mà hơn khi sử dụng chơi game, xem phim, nghe nhạc hoặc lướt web.

Cách tải Windows 11 23H2 chính thức từ Microsoft trên PC

Với thủ thuật tải Windows 11 23H2 chính thức từ Microsoft của Taimienphi, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng hiện đại và công cụ tiên tiến mới nhất trong hệ điều hành Win 11.

Cách cài Windows 11 23H2 trên máy tính không hỗ trợ

Bạn muốn trải nghiệm giao diện người dùng hiện đại với những tính năng cải tiến của Windows 11 nhưng cấu hình PC đang sử dụng không được hỗ trợ cập nhật ? Đừng lo lắng, vì Tải Miễn Phí sẽ chỉ cho bạn cách cài Windows 11 23H2 trên máy tính không hỗ trợ đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách tải Windows 11 24H2 ISO trên trang Microsoft chính thức

Microsoft đã phát hành Windows 11 24H2 bắt đầu với Build 26-xx. Điều này có nghĩa bạn có thể tải Windows 11 24H2 ISO, cài đặt và sử dụng trên máy tính của bạn. Dưới đây là phương pháp để bạn download Win 11 24H2.

Cách xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11

Bạn đang muốn xóa Cốc Cốc trên máy tính Win 11, muốn gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt này khỏi PC Windows 11 khi không dùng đến, giải phóng bộ nhớ làm nhẹ máy nhưng không biết phải thực hiện từ đâu, bắt đầu như thế nào ? Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện tuần tự theo từng bước Taimienphi đề cập bên dưới là bạn có thể xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11 rồi.

Cách tắt Update Win 11 vĩnh viễn, chặn cập nhật mới nhất 2024

Chào các bạn, trong hướng dẫn này Taimienphi sẽ chỉ bạn cách tắt update win 10 vĩnh viễn. Với những bước đơn giản và an toàn, bạn có thể giữ cho máy tính luôn ổn định mà không cần lo lắng về tình trạng tự động cập nhật Windows 11 nữa. Hãy cùng khám phá và kiểm soát hệ thống của bạn theo cách bạn mong muốn

Cách tạo USB BOOT cài Win 11 từ file ISO chuẩn bằng Rufus

Tạo USB cài Windows 11 bằng Rufus từ file ISO như thế nào? Làm sao để cài Win 11 ISO bằng USB Boot, phiên bản hệ điều hành mới nhất từ Microsoft? Nếu bạn đang không biết phải bắt đầu từ đâu, làm thế thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn cách tạo USB BOOT cài Win 11 bằng Rufus từ file ISO chuẩn mới nhất của Taimienphi.

Cách đặt mật khẩu máy tính Win 11, đặt password Windows 11

Đặt mật khẩu cho máy tính Windows 11 là một cách hiệu quả để bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đặt password Windows 11 mạnh, cũng như lợi ích của việc bảo mật máy tính thông qua mật khẩu đối với quyền riêng tư và an ninh.

Cách xem mật khẩu WiFi, xem pass WIFI trên Windows 11

Đôi khi, việc xem lại mật khẩu Wi-Fi trên Windows 11 có thể trở nên cần thiết khi bạn muốn chia sẻ mạng với người dùng khác. Qua hướng dẫn cách xem mật khẩu WiFi, xem pass WIFI trên Windows 11 này, người dùng có thể truy cập và kiểm tra tin mạng Wi-Fi đã lưu trữ để tiếp tục kết nối.

Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 11

Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Windows 11 không còn là vấn đề khi bạn áp dụng hướng dẫn của Taimienphi. Chúng tôi đã tổng hợp những bước đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến và thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam.

Cách tải và cài đặt Unikey cho Windows 11

Unikey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính được nhiều người dùng nhất hiện nay, bạn cũng có thể tải và cài đặt Unikey cho Windows 11 giống như các hệ điều hành khác của Microsoft chỉ với vài thao tác.

Cách chia ổ cứng trên Windows 11 không mất dữ liệu

Chia ổ cứng trên Windows 11 là cách tuyệt vời nhất để bạn sắp xếp dữ liệu, thư mục và các tệp để quản lý dễ dàng hơn, với thủ thuật Taimienphi.vn hướng dẫn sau đây, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào mà cũng có thể chia ổ cứng trên Windows 11 trực tiếp.

Cách cài tiếng Việt trên Windows 11

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Windows với nhiều cải tiến mới đặc biệt là về giao diện người dùng. Khi cài Windows 11 trên máy tính, người dùng sẽ được sử dụng ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh tuy nhiên nếu bạn không thích bạn có thể chuyển đổi và cài tiếng Việt trên Windows 11. Với cách cài tiếng Việt trên Windows 11 bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác, cài đặt và khắc phục lỗi hơn, không cần phải sử dụng Google dịch mỗi khi Windows 11 gặp vấn đề nào đó nữa.

Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn

Khi bạn thay đổi DNS trên Windows 11, bạn có khả năng tùy chỉnh các dịch vụ DNS theo sở thích và nhu cầu của mình. Điều này giúp bạn tối ưu hóa tốc độ truy cập và tối đa hóa hiệu suất mạng, vào Facebook hoặc các website bị chặn đơn giản hơn mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác.

Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trên Win 11 hiệu quả nhất

Lỗi mất âm thanh trên Windows 11 khiến người dùng không thể nghe nhạc, xem video Youtube không có tiếng, chơi game không có âm thanh,... Thông thường lỗi mất âm thanh trên Win 11 xảy ra do xung đột phần mềm, chưa cài Driver âm thanh,... . Để khắc phục lỗi mất âm thanh trên Win 11 hiệu quả nhất bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các cách nhé

Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 11, 10 nhanh chóng, đơn giản

Việc xóa ứng dụng trên máy tính là điều vô cùng quan trọng, giúp giải phóng dung lượng lưu trữ, xóa bỏ những phần mềm không sử dụng đến và nâng cao hiệu năng PC. Tuy nhiên, thao tác này sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian nếu bạn là một người dùng mới sử dụng hệ điều hành Windows.

Cách tắt hiển thị thời tiết trên Windows 11, 10 nhanh chóng, đơn giản

Mới đây, Microsoft vừa cập nhật thêm Widget News and Interests nằm trên thanh Taskbar Window 11 và 10, nhằm cung cấp thông tin chi tiết về thời tiết, tin tức mới nhất,... Tuy nhiên, tiện ích này lại giảm hiệu năng máy tính, gây khó chịu cho người dùng. Chính vì vậy, NPH đã cho phép tắt hiển thị thời tiết trên Windows giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng.

Cách bật tắt Bluetooth trên Windows 11 đơn giản nhất

Bluetooth là một công nghệ kết nối không dây rất phổ biến trên điện thoại, laptop hay máy tính để bàn. Với Bluetooth, bạn có thể kết nối các thiết bị không dây như chuột, tai nghe, loa, bàn phím một cách dễ dàng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt Bluetooth trên Windows 11 theo nhiều cách khác nhau.

Cách cài máy ảo trên Windows 11 bằng Hyper-V Manager

Nếu bạn đang muốn có một môi trường riêng biệt để kiểm tra một số phần mềm có nguy cơ tiềm ẩn, hay dùng thử một số bản Windows mới mà không muốn chúng dính dáng tới các dữ liệu trên máy hiện tại thì cài máy ảo trên Windows 11 bằng Hyper-V Manager là cách tối ưu nhất giúp bạn giải quyết các vấn đề như vậy.

Hướng dẫn cài đặt UltraViewer trên Windows 11 và cách sử dụng

UltraViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí, dễ sử dụng. Tải và cài UltraViewer trên Windows 11 giúp người dùng có thể làm việc, sửa chữa máy tính từ xa mà không cần phải đến tận nơi. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng UltraViewer trên Win 11 đơn giản nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi update Windows 11 22H2 đơn giản và hiệu quả nhất

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện tại bản update Windows 11 22H2 được phát hành chính thức tại 190 quốc gia. Nhưng đa số người dùng vẫn chưa nhận được bản cập nhật này. Vậy lỗi update Windows 11 22H2 là do đâu ? Cách khắc phục như thế nào?

Mới cập nhật

 • Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

  Khi bạn thường xuyên làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy tính chạy Windows 11, việc chuyển đổi qua lại giữa chúng có thể gây nhầm lẫn và tốn thời gian. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng chức năng chia màn hình tiện lợi có sẵn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11.

 • 3 Cách đổi mật khẩu Windows 11

  Đổi mật khẩu Windows 11 để đảm bảo người dùng khác không thể truy cập các dữ liệu cá nhân quan trọng của bạn được lưu trên thiết bị. Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo

 • Cách reset Windows 11, cài đặt lại Win 11 về trạng thái ban đầu

  Khám phá cách reset Win 11 để đưa máy tính của bạn trở về trạng thái ban đầu. Thủ thuật này có thể giúp khắc phục sự cố, làm mới hệ thống và cải thiện hiệu suất. Quá trình này giúp loại bỏ các vấn đề, reset cài đặt Windows 11 và đảm bảo hoạt động mượt mà hơn khi sử dụng chơi game, xem phim, nghe nhạc hoặc lướt web.

 • Cách mở và chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11

  Mỗi hệ điều hành đều được tích hợp bộ bàn phím ảo để người dùng sử dụng khi cần, và Windows 11 cũng vậy, hãy cùng Taimienphi.vn thực hiện thao tác kích hoạt, mở bàn phím ảo trên Windows 10 cũng như điều chỉnh nó theo ý muốn của mình.

 • Cách chuyển thư mục Download sang ổ đĩa khác trên Win 10/11

  Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển thư mục Download về ổ đĩa khác, ngay cả khi file này nằm mặc định ở ổ C hay ở vị trí khác trong máy tính của bạn.

 • Cách tải Windows 11 23H2 chính thức từ Microsoft trên PC

  Với thủ thuật tải Windows 11 23H2 chính thức từ Microsoft của Taimienphi, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng hiện đại và công cụ tiên tiến mới nhất trong hệ điều hành Win 11.

 • Cách cài Windows 11 23H2 trên máy tính không hỗ trợ

  Bạn muốn trải nghiệm giao diện người dùng hiện đại với những tính năng cải tiến của Windows 11 nhưng cấu hình PC đang sử dụng không được hỗ trợ cập nhật ? Đừng lo lắng, vì Tải Miễn Phí sẽ chỉ cho bạn cách cài Windows 11

 • Cách tải Windows 11 24H2 ISO trên trang Microsoft chính thức

  Microsoft đã phát hành Windows 11 24H2 bắt đầu với Build 26-xx. Điều này có nghĩa bạn có thể tải Windows 11 24H2 ISO, cài đặt và sử dụng trên máy tính của bạn. Dưới đây là phương pháp để bạn download Win 11 24H2.

 • Cách xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11

  Bạn đang muốn xóa Cốc Cốc trên máy tính Win 11, muốn gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt này khỏi PC Windows 11 khi không dùng đến, giải phóng bộ nhớ làm nhẹ máy nhưng không biết phải thực hiện từ đâu, bắt đầu như thế nào ? Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện tuần tự theo từng bước Taimienphi đề cập bên dưới là bạn có thể xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11 rồi.

 • Cách tắt Update Win 11 vĩnh viễn, chặn cập nhật mới nhất 2024

  Chào các bạn, trong hướng dẫn này Taimienphi sẽ chỉ bạn cách tắt update win 10 vĩnh viễn. Với những bước đơn giản và an toàn, bạn có thể giữ cho máy tính luôn ổn định mà không cần lo lắng về tình trạng tự động cập nhật Windows 11 nữa. Hãy cùng khám phá và kiểm soát hệ thống của bạn theo cách bạn mong muốn