Cách bật, tắt Camera trong Windows 11

Windows 11 cung cấp cho người dùng tùy chọn bật/tắt camera, cũng như chọn ứng dụng nào có quyền truy cập vào camera theo ý muốn, trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn cách bật, tắt camera trong Windows 11 với hướng dẫn cụ thể.

Camera trên máy tính cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi video cho bất kỳ ai sử dụng những ứng dụng như Zoom, Teams hay Skype và đôi khi bạn cần bật hoặc thay đổi cấu hình camera để nó hoạt động như mong muốn, để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, Windows 11 cung cấp tùy chọn tắt hoàn toàn camera, cũng như chỉ cấp quyền cho một số ứng dụng nhất định truy cập vào nó, tính năng này đảm bảo bạn luôn có thể chắc chắn rằng camera trên máy tính của mình không bị bất kỳ bên thứ ba nào kích hoạt từ xa. Cách bật, tắt camera trong Windows 11 được thực hiện rất đơn giản và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.

cach bat tat camera tren windows 11

Cách bật, tắt Webcam trong Windows 11


Mục Lục bài viết:
1. Cách bật hoặc tắt camera trên Windows 11.
2. Cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng cụ thể trên Windows 11.
3. Cách bật/tắt thiết bị Camera trên Windows 11.

Hướng dẫn bật, tắt camera trong Windows 11


1. Cách bật hoặc tắt camera trên Windows 11

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

cach bat tat camera trong windows 11

Bước 2: Chọn Privacy & Security ở bảng bên trái và Camera ở bảng bên phải.

cach mo camere tren laptop windows 11

Bước 3: Trong mục Camera access, bạn chỉ cần chuyển nút gạt sang trạng thái On để bật Camera hoặc chuyển nút gạt sang trạng thái Off để tắt Camera theo ý muốn.

cach mo camera tren windows 11

Tuy nhiên nếu bật camera thành công nhưng micro trên Windows 11 không hoạt động bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Windows 11 này tại đây để sử dụng micro trong trò chuyện nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi micro trên Windows 11

2. Cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng cụ thể trên Windows 11

Thay vì tắt hoàn toàn camera trên Windows 11, bạn có thể chọn ứng dụng nào có quyền truy cập camera và ứng dụng nào không thể với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.
Bước 2: Chọn Privacy & Security ở bảng bên trái và Camera ở bảng bên phải.
Bước 3: Bạn sẽ thấy hai loại ứng dụng trên máy tính của mình: Ứng dụng từ Microsoft và ứng dụng của bên thứ 3 mà bạn tự tải xuống.

- Nếu muốn cho phép tất cả các ứng dụng từ Microsoft truy cập vào camera của mình, bạn bật tùy chọn Let apps access your camera. Sau đó, bạn có thể chọn những ứng dụng cụ thể có quyền sử dụng camera bằng cách chuyển nút gạt bên cạnh ứng dụng đó sang trạng thái On.

huong dan bat tat camera tren windows 11

- Nếu muốn cho phép tất cả các ứng dụng từ bên thứ 3 truy cập vào camera của mình, bạn bật tùy chọn Let desktop apps access your camera. Lưu ý rằng bạn không thể chọn lọc ứng dụng bên thứ 3 nào có thể truy cập vào camera trên máy tính như các ứng dụng từ Microsoft. Bạn chỉ có thể cho phép tất cả hoặc không cho phép ứng dụng nào sử dụng camera.

cach mo camera va micro tren windows 11

Như vậy bạn đã cấp quyền hoạt động cho camera trên Windows 11 rồi.


3. Cách bật/tắt thiết bị Camera trên Windows 11

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật/tắt một thiết bị camera cụ thể một cách dễ dàng. Điều này giúp bạn kiểm soát khi nào máy tính và các ứng dụng khác có thể truy cập vào một thiết bị camera nhất định.

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

Bước 2: Chọn Bluetooth & Devices ở bảng bên trái và Cameras ở bảng bên phải.

cach truy cap vao camera tren windows 11

Bước 3: Nhấp chuột vào camera của bạn.

bat quyen truy cap camera tren win 11

Bước 4: Click vào nút Disable để vô hiệu hóa camera và chọn Yes để xác nhận hành động.

cach bat camera va micro tren win 11

Để bật lại camera, bạn chỉ cần nhấp vào nút Enable bên cạnh tên thiết bị trên danh sách.

Như vậy, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách bật, tắt camera trên Windows 11. Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản, bạn có thể định cấu hình cài đặt camera trong Windows 11 theo cách bạn thấy thoải mái nhất, cho dù điều đó có nghĩa là tắt camera hoàn toàn, cấp quyền cho một số ứng dụng hoặc thiết bị.

Xem thêm: Cách tắt âm thanh khởi động trên Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-camera-trong-windows-11-65223n.aspx
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chụp ảnh màn hình Windows 11 tại đây để áp dụng trong những trường hợp cần thiết nhé.

Xem thêm: Cách chụp màn hình Windows 11

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 11 sắp có thêm phím tắt bật tắt micro mới
Cách bật, tắt tường lửa Windows 11
Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11
Cách bật Auto HDR trên Windows 11 nhanh chóng, đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

Cách bật tắt camera trong Windows 11

, Hướng dẫn mở camera trên Windows 11, bat camera tren windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách cài đặt lại driver âm thanh trên Windows 11

  Cài đặt lại driver âm thanh là giải pháp tốt nhất để khắc phục các sự cố liên quan đến âm thanh trên máy tính Windows 11. Về phần hướng dẫn cách cài đặt lại driver âm thanh trên Windows 11, bạn đọc có thể xem thêm tại đây.

 • Cách sửa lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều báo cáo của người dùng về lỗi 0x80049dd3 khi sử dụng tính năng Voice Typing trên Windows 11. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với lỗi hay sự cố này, đừng bỏ qua bài viết

 • Cách xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11

  Bạn đang muốn xóa Cốc Cốc trên máy tính Win 11, muốn gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt này khỏi PC Windows 11 khi không dùng đến, giải phóng bộ nhớ làm nhẹ máy nhưng không biết phải thực hiện từ đâu, bắt đầu như thế nào ? Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện tuần tự theo từng bước Taimienphi đề cập bên dưới là bạn có thể xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11 rồi.

 • Tổng hợp Code MIR M Vanguard and Vagabond mới nhất

  Những Code MIR M Vanguard and Vagabond mới nhất 2022, cung cấp game thủ những phần quà giá trị từ NPH WeMade Entertainment. MIR M Vanguard and Vagabond là tựa game hành động nhập vai, tiếp nối sự thành công của MIR 4 và đang được rất nhiều game thủ đón chờ.