Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất

Rufus là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể định dạng USB và tạo ổ đĩa cài Windows. Trong quá trình cài đặt và sử dụng Rufus việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Nếu đang gặp lỗi Rufus mà chưa biết cách khắc phục như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

"ISO image extraction failure" là lỗi Rufus phổ biến, người dùng gặp phải nhiều nhất khi tạo USB Boot, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa các lỗi khi dùng Rufus thường gặp.

Tham khảo: Cách tạo usb boot bằng Rufus

cac loi rufus

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus, nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu chưa cài đặt Rufus, bạn có thể truy cập tại đây để tải phần mềm về máy và cài đặt.

- Tải Rufus
- Tải Rufus Portable


Mục Lục bài viết:
1. Lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus.
2. Lỗi Rufus không hoạt động.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus


1. Lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus

Nguyên nhân gây ra lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus chủ yếu là do các cài đặt hệ thống bị lỗi hoặc do Windows Registry.

Cụ thể trong quá trình cài đặt hoặc gỡ bỏ cài đặt các phần mềm, ứng dụng cài đặt trên hệ thống không đúng cách, tạo ra các key không hợp lệ trong Windows Registry. Ngoài ra một số nguyên nhân khác gây ra lỗi ISO image extraction failure có thể là do máy tính của bạn bị virus hay các phần mềm độc hại tấn công, hệ thống tắt không đúng cách do mất điện đột ngột hoặc do yếu tố khác, ....

loi khi dung rufus

Để khắc phục lỗi khi dùng Rufus này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra file ISO xem có bị lỗi trong quá trình tải xuống hay không. Ngoài ra thử kiểm tra ổ USB của bạn xem có hoạt động đúng cách chưa.
Bước 2: Nếu cách trên không khả quan, thử cài đặt và sử dụng các phần mềm chuyên dụng để sửa lỗi Windows Registry, sau đó kiểm tra xem lỗi Rufus ISO image extraction failure còn hay không.
Bước 3: Giải pháp cuối cùng là sử dụng các phần mềm tạo USB Boot khác thay thế Rufus.


2. Lỗi Rufus không hoạt động

Trong trường hợp nếu Rufus không hoạt động trên máy tính Windows của bạn, giải pháp duy nhất để sửa lỗi là sử dụng các phần mềm thay thế Rufus.

Một số phần mềm được thiết kế hỗ trợ tạo USB Boot tương tự như Rufus mà bạn có thể tham khảo như: Etcher (hỗ trợ tất cả các nền tảng Windows, Mac và Linux) và UNetbootin.

loi khi su dung rufus

- Tải Etcher về máy và cài đặt tại đây: Download Etcher
- Tải UNetbootin về máy và cài đặt tại đây: Download UNetbootin

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-rufus-58202n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi Rufus thường gặp khi sử dụng. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách tạo usb boot bằng Rufus, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus
Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus
Cách cài Windows to Go lên USB
Hướng dẫn download Windows 8.1, Windows 10 ISO trực tiếp trên Rufus
Hướng dẫn tạo USB cài Windows trên hai chuẩn GPT và MBR với Rufus
Từ khoá liên quan:

loi rufus

, loi khi dung rufus, lỗi sử dụng Rufus,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rufus Portable

  Tạo USB cài hệ điều hành, Tạo Boot

  Rufus Portable là một công cụ hỗ trợ người dùng ghi dữ liệu từ ổ cứng lên đĩa mềm mà không cần phải cài đặt chương trình, nó cho phép ghi các dữ liệu như file ISO, IMG... lên ổ đĩa mềm, lên ổ flash, USB... để cài đặt hệ ...
 • Rufus Tạo USB BOOT cài Win 11, 10, 8 và 7

Tin Mới

 • Tạo USB boot chuẩn UEFI với DLC Boot

  Với thiết bị nhỏ gọn, USB đa năng này sẽ giúp bạn cứu hộ máy tính ở bất kỳ đâu mà không cần đến đĩa CD/DVD như trước đây. Hiện nay, việc tạo USB boot chuẩn UEFI với DLC Boot 2019 đang rất phổ biến vì nó tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ boot trên UEFI và LEGACY. Và bài viết dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bước tạo USB boot chuẩn UEFI, LEGACY với DLC Boot mới nhất mà bạn đọc có thể tham khảo.

 • Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất

  Rufus là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể định dạng USB và tạo ổ đĩa cài Windows. Trong quá trình cài đặt và sử dụng Rufus việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Nếu đang gặp lỗi Rufus mà chưa biết cách khắc phục như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO

  UltraISO là công cụ giúp người dùng tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi file ảnh ISO của đĩa CD, DVD. Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO giúp người dùng có thể sao chép sang ổ đĩa dàng, có thể thêm, xóa hoặc chỉnh sửa tập tin ISO với thông số kỹ thuật cao hơn.

 • Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt?

  Việc xác định trường và ngành học không hề đơn giản, những tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm 2024 dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích, giúp