Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot

Thay vì mỗi lần cài Win phải sử dụng một USB, CD khác nhau thì với XBoot mọi công việc trở nên đơn giản hơn thế. Bạn có thể sở hữu đa chức năng hơn khi tạo USB boot bằng XBoot, chứa được nhiều hệ điều hành cùng một lúc cực kỳ thuận tiện. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một phần mềm cực kỳ đa năng giúp bạn tạo USB boot đa chức năng nhé.

Có rất nhiều các công cụ, phần mềm giúp bạn tạo boot bằng USB hay cài Win bằng USB cực kỳ tiện dụng. Tuy nhiên nhược điểm của những phần mềm đó là thường khá lằng nhằng và đôi khi bạn cũng chỉ cài Win bằng USB duy nhất với một hệ điều hành mà thôi.

tao usb boot bang xboot

Hướng dẫn tạo USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành bằng XBoot

Trái ngược với điều đó, sử dụng tạo USB Boot bằng Xboot sẽ đem đến cảm giác hoàn toàn trái ngược khi đây là một trong những phần mềm sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tạo USB boot bằng Xboot, đa chức năng và chứa nhiều hệ điều hành.

Bước 1: Để tạo USB boot bằng Xboot sở hữu đa chức năng, tất nhiên bạn cần đến một chiếc USB và phần mềm Xboot tải tại đây: Download Xboot 2016.

tao usb boot bang xboot

Bước 2: Tại giao diện phần mềm Xboot, tại đây bạn chỉ làm việc trên phần Create Multiboot USB/ISO để tạo USB boot bằng Xboot, các phần còn lại là QEMU hay Edit MultiBoot USB có chức năng khác Taimienphi.vn sẽ giới thiệu sau.

tao usb boot bang xboot

Bước 3:Kéo thả các file .ISO hệ điều hành mà bạn muốn vào phần mềm, với mỗi file bạn phải lựa chọn Add using Grub4dos ISO image EmulationAdd this file vào nhé, nếu bạn tạo USB boot bằng Xboot với 3 hệ điều hành thì thao tác này bạn phải làm 3 lần.

tao usb boot bang xboot

Bước 4: Ngay sau khi lựa chọn xong, hãy nhấn vào Create USB nhé.

tao usb boot bang xboot

Bước 5: Sang công đoạn này, phần Select USB drive chính là lựa chọn USB để tạo boot rồi OK để xác nhận.

tao usb boot bang xboot

Bước 6: Đợi sau khi phần mềm copy hoàn tất sẽ có một tiện tích hiện lên yêu cầu bạn đồng ý, ấn vào Agree để xác nhận.

tao usb boot bang xboot

Bước 7: Thông báo hiện ra bạn đã tạo thành công, bấm vào YES để hoàn tất việc tạo USB boot bằng Xboot với đa chức năng, nhiều hệ điều hành kèm theo.

tao usb boot bang xboot

Lúc này bạn có thể khởi động lại máy và chọn chế độ boot cho USB sẽ thấy giao diện của Xboot.

tao usb boot bang xboot

Và giao diện quen thuộc khi cào cài Windows 7.

tao usb boot bang xboot

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc tạo USB boot bằng Xboot rồi đấy, sở hữu cho mình 1 USB boot đa chức năng, chứa nhiều hệ điều hành miễn sao thiết bị USB của bạn đủ sức chứa. Không chỉ giúp bạn tạo USB boot mà ngay cả cài đặt trực tiếp trên ổ cứng HDD, giúp bạn cài Win từ ổ cứng nữa, hoặc tình năng sửa chữa Boot tất cả Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn trong các bài viết tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-usb-boot-da-chuc-nang-chua-nhieu-he-dieu-hanh-bang-xboot-22503n.aspx
Ngoài Xboot ra bạn cũng có thể sử dụng Usb HDD Boot, một trong những phần mềm tạo boot đa chức năng, nhiều hệ điều hành như Xboot và quan trọng hơn hết USB HDD Boot hỗ trợ tiếng Việt nên rất thuận tiện cho cả người không chuyên.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt USB HDD Boot
Cách cài Windows 7 trực tiếp trên ổ cứng HDD vẫn sử dụng chức năng format
Cách tạo USB Boot Ubuntu trên máy tính Windows
Cách tạo usb boot đa năng, tạo USB boot cứu hộ
Cách tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows 10, 8, 7, XP
Từ khoá liên quan:

tao usb boot bang xboot

, cai win bang xboot, tao boot da chuc nang,

SOFT LIÊN QUAN
  • Usb HDD boot

    Tạo USB Boot cứu hộ đa năng

    Bên cạnh những công cụ nổi tiếng như Rufus thì Usb HDD boot cũng là phần mềm tạo tạo khả năng boot cho usb, ổ cứng di động hoặc menu boot trên windows để bạn thực hiện chức năng cài đặt hoặc khởi động lại hệ điều hành của mình một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể tạo dĩa boot để xử lý trên nhiều hệ điều hành khác nhau, trên một giao diện trực quan hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá