Cách tạo USB Windows To Go bằng AOMEI Partition Assistant, lưu trữ hệ điều hành Win

Tạo USB Windows to Go bằng AOMEI Partition Assistant sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng những dữ liệu cá nhân của bạn trên nhiều thiết bị di động mọi lúc mọi nơi. Nói đơn giản hơn thì Windows to Go là hệ điều hành được cài đặt lên USB, khởi động bằng USB thay vì ổ cứng HDD gắn trong như ta vẫn thường sử dụng.

Windows to Go không phải là hệ điều hành nào xa lạ mà chính là Windows 8/10 được sử dụng qua một số công cụ để tối ưu và cài đặt vào USB như AOMEI Parttion Assistant, Rufus,…Việc tạo USB Windows to Go sẽ rất tiện lợi và phù hợp cho những cá nhân luôn phải di chuyển vì công việc hay cứu hộ trong trường hợp Windows thông thường bất chợt bị lỗi không thể khởi động được. Đặc biệt AOMEI Parttion Assistant cho phép bạn tạo USB Windows to go từ bất kỳ bản Windows 8/10 rất dễ dàng

HƯỚNG DẪN TẠO USB WINDOWS TO GO BẰNG AOMEI PARTITION ASSISTANT

CHUẨN BỊ :

- 01 USB hoặc ổ cứng di động có dung lượng tối thiểu 32GB để cài đặt Windows to Go
- Bộ cài hệ điều hành Windows 10 : Download Windows 10 hoặc hệ điều hành Windows 8 : Download Windows 8
- Tải về và cài đặt phiên bản mới nhất công cụ AOMEI Partition Assistant tại đây : Download AOMEI Partition Assistant

THỰC HIỆN :

Bước 1:Kết nối USB/ổ cứng di động đã chuẩn bị vào máy tính. Sau đó khởi động công cụ AOMEI Partition Assistant, trong giao diện chính của công cụ chọn Windows To Go Creator để bắt đầu các thiết lập tạo USB Windows to Go bằng AOMEI Partition Assistant.

Bước 2: Trên cửa sổ Windows To Go Creator lựa chọn chính xác USB/ổ cứng di động có dung lượng trên 32GB mà bạn đã kết nối trước đó tại mục Select a USB Drive. Tiếp đó bấm Browse để tìm tới bộ cài Windows 8/10

Bước 3: Chọn bản cài đặt Windows đúng kiến trúc mà bạn muốn tạo USB Windows to go sau đó chọn Open.

Bước 4: Sau khi chọn bản cài đặt Windows xong, bạn sẽ được đưa về cửa sổ Windows To Go Creator. Tại đây bạn xác nhận lại các thông tin như ổ USB, bản cài Windows được chọn để tạo USB Windows To Go đã chính xác chưa tránh sai xót đáng tiếc sau đó bấm Proceed khi đã kiểm tra thông tin chính xác.

Bước 5: Công cụ sẽ hiện ra cảnh báo rằng mọi dữ liệu trong USB/ổ cứng di động của bạn sẽ bị xoá hết khi tạo USB Windows To Go. Vì thế bạn nên sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi bấm YES để bắt đầu quá trình xả nén và cài đặt Windows To Go vào USB.

Bước 6: Quá trình tạo USB Windows To Go sẽ mất một khoảng thời gian tuỳ thuộc vào tốc độ máy tính cũng như dung lượng bộ cài Windows. Sau khi quá trình hoàn tất công cụ sẽ hiện bảng thông báo The operation completed successfully.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo USB Windows To Go mang hệ điều hành và khởi động Windows To Go trên bất cứ thiết bị nào mà bạn gắn USB. Bạn có thể sử dụng WinToUSB để cài đặt phiên bản Windows 8 hoặc nhỏ hơn khi bạn chỉ có USB dung lượng thấp hơn 16GB.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-windows-to-go-bang-aomei-partition-assistant-13620n.aspx
Tạo USB Windows To Go là phương pháp “chữa cháy” khá hiệu quả khi bạn cần sử dụng máy tính nhưng Windows gặp lỗi. Nếu cần sửa lỗi Windows nhanh chóng và tiện lợi bằng USB thì bạn nên tạo boot bằng Hiren's Boot với nhiều tính năng mạnh mẽ giúp bạn sửa chữa, khôi phục dữ liệu,…


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền AOMEI Backupper Professional, sao lưu dữ liệu máy tính từ 9/9 - 10/9
(Giveaway) Đăng ký bản quyền AOMEI Dynamic Disk Manager Pro quản lý ổ cứng, tối ưu hóa máy tính từ 2/8
(Giveaway) MiniTool Partition Wizard Professional Edition miễn phí bản quyền, quản lý phân vùng ổ cứng ngày 23/6 - 24/6
Check Bad ổ cứng bằng EaseUS Partition Master Home Edition
(Giveaway) Bản quyền miễn phí NIUBI Partition Editor Professional Edition, quản lý ổ đĩa Windows chuyên nghiệp
Từ khoá liên quan:

tạo USB Windows To Go

, tao usb windows to go, tạo USB Windows To Go bằng AOMEI Partition Assistant,

SOFT LIÊN QUAN
  • Aomei Partition Assistant standard Edition

    Quản lý thông tin phân vùng máy tính

    Aomei Partition Assistant standard Edition tích hợp những tính năng quản lý và chỉnh sửa phân vùng hiệu quả giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc lưu trữ dữ liệu trên các phân vùng. Phần mềm này giúp bạn tạo mới, thêm, bớt các ...

Tin Mới