Cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost không cần đĩa

Thay vì cài win 10, bạn có thể làm theo cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost để có thể tiết kiệm thời gian. Với các bước dưới đây, bạn đã biết được cách ghost win 10 bằng USB, Onkey ...

Microsoft vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất là Windows 10 Creators Update với nhiều tính năng mới được cập nhật bên cạnh hàng loạt các nâng cấp, sửa lỗi trong phiên bản trước, sử dụng Windows 10 Creators Update bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới thú vị hơn, phù hợp với nhiều dòng máy phổ biến hiện nay. Nếu như đang dùng Windows 7 mà muốn dùng lên Windows 10 Creators Update, bạn hãy cài Windows 10 Creators Update bằng USB thay vì đĩa DVD như trước đây, chỉ cần lên Taimienphi tải file ISO Windows 10 Creators Update về và burn vào USB là xong. Chúc các bạn thành công nhé.

cach ghost windows 10

Cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost không cần đĩa

Trở lại với bài viết này, cũng giống với Windows 7 và Windows 8, việc cài đặt Windows 10 ISO lên máy tính là công việc mất nhiều thời gian của bạn. Thay vì đó, bạn nên tham khảo và thực hiện các cách ghost windows 10 sẽ tốn ít thời gian hơn việc tìm và sử dụng các cách cài windows 10 tốn thời gian và nếu không biết cách, bạn có thể sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng máy tính của mình.

Nội dung bài viết:
1. Các công cụ cần chuẩn bị.
1.1.Tạo USB Boot bằng Grub4dos.
2. Hướng dẫn Ghost Win 10.
2.2. Cách vào Boot Option.
3. Cách Ghost win 10 từ ổ cứng.
4. Cách Ghost Win 8, 7.

 

Cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost

Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ghost Windows 10 bằng USB. Đây là phương pháp được nhiều dùng lựa chọn vì sự hiệu quả của nó.

1. Các công cụ cần chuẩn bị:

  • USB dung lượng ≥ 1Gb.
  • Phần mềm Hiren BootCD ( với mọi phiên bản)
  • Phần mềm Grub4dos
  • Bộ Ghost Windows 10: Download File Ghost Win 10.

Download Ghost Win 10 Pro 64bit
Download Ghost Win 10 Pro 32bit

 

1.1. Tạo USB Boot bằng Grub4dos

Cài đặt Hiren Boot lên USB bằng Grub4dos (Ngoài Grub4dos còn rất nhiều chương trình khác hỗ trợ cài đặt và tạo USB Boot khác).

Nếu chưa biết cách tạo, các bạn tham khảo cách tạo USB Boot bằng Grub4dos

 

2. Hướng dẫn Ghost Win 10

Đầu tiên, bạn cần kết nối USB có chứa bản ghost Windows 10 vào thiết bị và khởi động lại. Lưu ý: Để đảm bảo kết nối hiệu quả và ổn định nhất, bạn nên cắm usb vào cổng ở phía sau. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn cần truy cập vào Boot Option để truy cập vào USB Hiren Boot trong môi trường DOS.

 

2.2 Cách vào Boot Options và Bios

Với mỗi dòng máy tính khác nhau thì sẽ có cách truy cập vào Boot Option khác nhau. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo nhanh bài viết Phím tắt vào Boot Option và BIOS của các dòng máy tính. Hoặc bạn có thể nhấn toàn bộ các phím từ F1 - F12, Del,... để thử. Sau khi đã vào được Boot Option, bạn chọn khởi động máy tính bằng USB. Trong ví dụ dưới đây, Taimienphi chọn USB HDD: Kingston DataTraveler 2.0

cach ghost win 10

Lúc này hệ thống sẽ tự động chạy USB Hiren Boot, trong màn hình làm việc đầu tiên vừa hiển thị, bạn chọn Dos Programs.

ghost window 10 bang usb

Bạn chọn Backup Tools ....

ghost win 10 bang usb

Chọn Norton Ghost ...

ghost windows 10 hiren boot

Chọn Ghost (Normal)

ghost windows 10, ghost win 10 usb, ghost windows 10 hiren boot

Chọn OK

ghost win 10

Tiếp đến bạn chọn Local > Partition > From Image như trong hình.

ghost windows 10

Lúc này bạn chọn đường dẫn tới file ghost Win 10 đã lưu trên máy rồi bấm Open để mở.

ghost windows 10 64bit

Bạn chọn ổ cứng để bung file ghost.

ghost windows 10 32bit

Tiếp đến bạn chọn phân vùng để bung file ghost. Lưu ý không chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì bạn sẽ mất hết dữ liệu sau khi ghost.

ghost windows 10

Bấm Yes để tiếp tục.

ghost windows 10 32bit 64 bit

Quá trình bung file ghost sẽ diễn ra.

cach ghost win 10 bang onkey, usb, norton ghost khong can dia

Sau khi ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị bảng thông báo. Bạn chọn Reset Computer để khởi động lại máy tính.

cach ghost windows 10 64bit

Kết quả cuối cùng.

cach ghost windows 10 bang usb

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách ghost Win 10 qua USB với sự trợ giúp của Hiren Boot. Trong quá trình ghost bạn nên chú ý đến lỗi phát sinh, vì chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến HĐH khi bung ra bị lỗi.

 

3. Ghost Win 10 từ ổ cứng

Ngoài cách Ghost windows 10 bằng usb, các bạn cũng có thể ghost win 10 từ ổ cứng để không phải cài đặt và sử dụng USB, trong trường hợp ổ đĩa bị hỏng cũng như không có USB, thì đây là cách ghost windows 10 hiệu quả dành cho bạn.

 

4. Cách ghost Win 8, 7

Trên Win 8 bạn cũng có nhiều cách ghost win 8, hãy chọn ra cho mình cách phù hợp nhất để ghost win 8 một cách hiệu quả tốn ít thời gian của bạn. Hiện, có rất nhiều bản ghost win 8 chứa nhiều phần mềm bản quyền, các bạn có thể tham khảo và tải trên internet để bản file ghost cho mihf

Nếu bạn sử dụng Win 7, bạn cũng được hỗ trợ nhiều cách ghost win 7 mà không mất công cài đặt lại hệ điều hành, từ đó lại phải cài đặt tất cả các chương trình từ đầu sẽ làm mất thời gian của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghost-win-10-4590n.aspx
Hiện Windows XP đang dần bị lãng quên bởi số lượng người dùng hiện nay khá ít. Tuy nhiên, những ai đang dùng Win XP vẫn có thể cách ghost win xp theo những cách thông thường để không phải cài mới Windows XP của mình.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa
Cách Ghost Win XP không cần đĩa CD Boot, USB
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Cách tạo USB Ghost để Boot Ghost máy tính
Cách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot
Từ khoá liên quan:

cach ghost win 10

, cach ghost windows 10, ghost win 10 bang usb,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ghost Win 10

    Bản Ghost Win 10 chuẩn, tăng tốc hệ điều hành

    Phiên bản Ghost Win 10 được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây là bản Ghost Win 10 dành cho máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 10. Khi sử dụng phiên bản này, bạn sẽ tiết kiệm dược thời gian, đảm bảo hệ thống luôn an toàn khi cài đặt các phần mềm.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá