Danh mục con


Cách sửa lỗi màn hình desktop Win 10 không hiển thị khi khởi động hiệu quả nhấtLỗi màn hình Desktop trên Windows 10 bị mất khi khởi động khiến toàn bộ các biểu tượng trên màn hình biến mất. Với lỗi này nhiều người dùng thưởng hiểu lầm là lỗi không hiển thị icon trên Desktop nhưng thực chất đó là lỗi khi bạn vô tình đưa máy tính về chế độ Tablet Mode..
Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được. Để khắc phục, các bạn cùng xem bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây..

Cách sửa lỗi không Reset được Win 10 hiệu quả nhất

Lỗi Reset Windows 10 khiến người dùng không thể khởi động lại máy, chỉ có thể sử dụng Shutdown để tắt máy. Dưới đây là bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi không Reset được Win 10 nhanh chóng, hiệu quả nhất

Cách chỉnh giờ trên Win 10, đổi thời gian ngày, tháng khi bị lỗi

Ngày giờ trên Win 10 bị lỗi, bạn phải tự mình chỉnh sửa lại thời gian, ngày, giờ, tháng năm trên hệ thống, và đây sẽ là bài viết giúp bạn thực hiện được việc chỉnh giờ trên Win 10 cũng như chỉnh lại ngày, tháng năm trên Win 10.

Cách tải bản Windows 10 20H2 Insider

Các bạn đang muốn tải bản Windows 10 20H2 Insider - windows phiên bản 2004 và tên mã là Manganese nhưng chưa biết tải bằng cách nào, vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Phím tắt chụp màn hình máy tính Windows 10 Full, theo vùng

Chụp màn hình máy tính trên Windows 10 là một thao tác hữu ích và cần thiết đối với nhiều người dùng. Việc sử dụng các phím tắt để chụp màn hình giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là một số cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng phím tắt mà người dùng cần biết.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất hãy cùng tham khảo 6 cách khởi động bàn phím ảo dưới đây của Tải Miễn Phí nhé.

Cách thay đổi độ sáng trên Windows 10 cho Laptop, PC

Phí Quỳnh Anh 27/02/2024 10:14:00
Điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 là một tính năng quan trọng giúp người dùng tinh chỉnh mức độ sáng tối màn hình PC theo sở thích và nhu cầu cụ thể. Một màn hình với độ sáng phù hợp không chỉ làm cho hình ảnh trở nên rõ ràng hơn mà còn giúp bảo vệ thị giác khi làm việc trong thời gian dài. Cùng Tải Miễn Phí tìm hiểu cách thay đổi độ sáng Win 10 trong bài viết dưới đây nhé.

Cách bật tắt Bluetooth trên Windows 10 đơn giản nhất

Bật tắt Bluetooth trên Windows 10 trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, nhờ vào sự hỗ trợ kỹ thuật tốt từ phía hệ điều hành. Việc này cho phép người dùng kết nối máy tính với 1, 2 hoặc thậm chí nhiều thiết bị không dây cùng một lúc, tạo ra trải nghiệm linh hoạt và tiện ích trong việc quản lý các kết nối không dây.

Cách reset Windows 10, khôi phục cài đặt gốc Win 10

Nguyễn Cảnh Nam 26/02/2024 14:01:00
Reset Windows 10 là cách đơn giản nhất để bạn khắc phục các vấn đề kỹ thuật, xóa sạch tất cả những dữ liệu không cần thiết này và khôi phục máy tính về trạng thái như mới. Cách thiết lập lại Win 10 hoàn toàn đơn giản nếu bạn biết tận dụng tính năng có sẵn của hệ thống.

Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10

Lộc Ngô 26/02/2024 09:23:00
Khi nói đến tối ưu hóa hiệu suất máy tính trên Win 10, một trong những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất mà người dùng có thể thực hiện là tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10. Việc này không chỉ giúp tăng tốc độ khởi động của máy tính mà còn giảm bớt tiêu hao tài nguyên cho hệ thống, làm cho máy tính hoạt động mượt mà hơn trong quá trình sử dụng.

List Key Win 10 Pro kích hoạt bản quyền vĩnh viễn mới nhất

Để kích hoạt bản quyền Windows 10, người dùng cần bỏ ra số tiền không nhỏ mua Key Win 10 Pro và active. Trong trường hợp đó, bạn đọc có thể tiết kiệm chi phí, sử dụng những mã Key Win 10 Pro được Taimienphi tổng hợp trong bài viết này.

6 Cách chụp màn hình máy tính Windows 10 nhanh, đơn giản

Bằng cách nắm vững các phím tắt hoặc công cụ có sẵn, bạn sẽ dễ dàng biết cách chụp màn hình máy tính Windows 10 để lưu giữ những đoạn hình ảnh, hướng dẫn, và nội dung quan trọng một cách hiệu quả. Hãy cùng xem hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính hệ điều hành này nhé.

Cách bật tắt tường lửa Win 10, Firewall Windows 10 nhanh nhất

Để bật hoặc tắt tường lửa trên Windows 10, bạn có thể truy cập cài đặt bảo mật và tường lửa trong Trung tâm kiểm soát. Điều này cho phép bạn quản lý quyền truy cập mạng cho phần mềm và dịch vụ. Hãy tuân thủ các bước bật tắt tường lửa Win 10 để điều chỉnh cài đặt tường lửa Windows Defender, Firewall Windows 10 và bảo vệ máy tính của bạn.

Cách đổi DNS Win 10, tăng tốc độ mạng, vào website bị chặn

Thay đổi DNS trên Windows 10 dễ dàng hơn với hướng dẫn từ trang Thuthuat.Taimienphi.vn. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thay đổi DNS để cải thiện tốc độ truy cập và bảo mật mạng. Thủ thuật này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn cho việc duyệt web mượt mà và tiếp cận nhiều nội dung hơn.

Link tải file ISO Windows 10 20H1, bộ cài Windows 10 20H1 mới nhất

Có nhiều cách để lấy link tải file ISO Windows 10 20H1 nhưng không phải link nào cũng an toàn, không có virus, mã độc ăn cắp thông tin người dùng. Để an toàn các tốt nhất người dùng nên lấy link tải file ISO Windows 10 20H1 chính hãng từ nhà phát hành Microsoftl.

Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/06/2023 11:02:00
Hiện nay, Windows 10 ver 1909 đã ra mắt mang đến phiên bản mới cao cấp hơn đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng. Link tải file ISO Windows 10 ver 1909 sẽ được cập nhật dưới đây, các bạn muốn sử dụng phiên bản này thì cùng tải về nhé.

Link tải file iso Windows 10 32bit và 64bit không cần dùng Media Creation Tool

Hoài Linh 25/06/2023 10:57:00
Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tải iso Windows 10 dễ dàng bằng link tải file iso Windows 10 32bit và 64bit không cần dùng Media Creation Tool. Nếu chưa biết, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Taimienphi.vn.

Cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa

Hiện nay, cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa có rất nhiều với các thủ thuật đơn giản. Chẳng hạn như cách kiểm tra Win 10 đã active chưa qua hệ thống của máy tính, qua Windows Setting hay qua CMD. Nếu chưa acitve, bạn hãy cài lại Win bản quyền để bảo vệ và giúp máy tính chạy hiệu quả, ổn định.

Cách khắc phục lỗi AutoCAD bị giật lag, treo và chạy chậm

AutoCAD là phần mềm vẽ kỹ thuật phổ biến trong ngành cơ khí, kiến trúc và xây dựng. Khi cài đặt, AutoCAD cũng yêu cầu người dùng cài đặt trên máy tính có cấu hình chuẩn theo yêu cầu để tránh các lỗi xảy ra và trong đó lỗi AutoCAD bị giật lag, treo và chạy chậm là lỗi hay gặp phải nhất.

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất

Trong nhiều trường hợp cụ thể, bạn có thể cần chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính để giúp tiết kiệm pin cho máy, đồng thời cải thiện và tối ưu hiệu suất cho máy tính nếu phải làm việc trong thời gian dài với màn hình luôn được bật. Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các cách chỉnh thời gian tắt màn hình Win 7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất.

Cách lấy lại mật khẩu Windows 10 bị quên

Bạn quên mất mật khẩu Windows 10, mãi không vào được, vậy hãy thực hiện cách lấy lại mật khẩu Windows 10 bị quên để có thể khôi phục lại mật khẩu, mở máy tính dễ dàng.

Cách bật, tắt High Contrast trên Windows 10 đơn giản nhất

High contrast là chế độ tương phản cao trong cài đặt trên Windows 10 giúp người dùng có thể hiển thị màu sắc để làm nổi bật nội dung trên màn hình. Tuy nhiên tùy với mỗi mục đích mà người dùng có thể lựa chọn cách bật, tắt High Contrast trên Win 10 để sử dụng.

Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

2 Cách đổi hình nền máy tính Win 10

Có đến 2 cách đổi hình nền máy tính Win 10 dành cho các bạn thường xuyên muốn làm mới màn hình laptop hoặc máy case của mình, chúng ta có thể thiết lập để hình nền thay đổi liên tục hoặc cài đặt một hình nền trong những thời điểm khác nhau.

Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều hành, do xung đột chương trình hoặc phần mềm từ bên thứ 3. Trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách kiểm tra và sửa lỗi âm thanh trên Windows 10.

Mới cập nhật

 • Cách tải bản Windows 10 20H2 Insider

  Các bạn đang muốn tải bản Windows 10 20H2 Insider - windows phiên bản 2004 và tên mã là Manganese nhưng chưa biết tải bằng cách nào, vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Phím tắt chụp màn hình máy tính Windows 10 Full, theo vùng

  Chụp màn hình máy tính trên Windows 10 là một thao tác hữu ích và cần thiết đối với nhiều người dùng. Việc sử dụng các phím tắt để chụp màn hình giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là một số cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng phím tắt mà người dùng cần biết.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu

 • Cách thay đổi độ sáng trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 là một tính năng quan trọng giúp người dùng tinh chỉnh mức độ sáng tối màn hình PC theo sở thích và nhu cầu cụ thể. Một màn hình với độ sáng phù hợp không chỉ làm cho hình ảnh trở nên

 • Cách bật tắt Bluetooth trên Windows 10 đơn giản nhất

  Bật tắt Bluetooth trên Windows 10 trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, nhờ vào sự hỗ trợ kỹ thuật tốt từ phía hệ điều hành. Việc này cho phép người dùng kết nối máy tính với 1, 2 hoặc thậm chí nhiều thiết bị

 • Cách reset Windows 10, khôi phục cài đặt gốc Win 10

  Reset Windows 10 là cách đơn giản nhất để bạn khắc phục các vấn đề kỹ thuật, xóa sạch tất cả những dữ liệu không cần thiết này và khôi phục máy tính về trạng thái như mới. Cách thiết lập lại Win 10 hoàn toàn đơn giản

 • Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10

  Khi nói đến tối ưu hóa hiệu suất máy tính trên Win 10, một trong những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất mà người dùng có thể thực hiện là tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10. Việc này không chỉ giúp

 • List Key Win 10 Pro kích hoạt bản quyền vĩnh viễn mới nhất

  Để kích hoạt bản quyền Windows 10, người dùng cần bỏ ra số tiền không nhỏ mua Key Win 10 Pro và active. Trong trường hợp đó, bạn đọc có thể tiết kiệm chi phí, sử dụng những mã Key Win 10 Pro được Taimienphi tổng hợp

 • 6 Cách chụp màn hình máy tính Windows 10 nhanh, đơn giản

  Bằng cách nắm vững các phím tắt hoặc công cụ có sẵn, bạn sẽ dễ dàng biết cách chụp màn hình máy tính Windows 10 để lưu giữ những đoạn hình ảnh, hướng dẫn, và nội dung quan trọng một cách hiệu quả. Hãy cùng xem hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính hệ điều hành này nhé.

 • Cách bật tắt tường lửa Win 10, Firewall Windows 10 nhanh nhất

  Để bật hoặc tắt tường lửa trên Windows 10, bạn có thể truy cập cài đặt bảo mật và tường lửa trong Trung tâm kiểm soát. Điều này cho phép bạn quản lý quyền truy cập mạng cho phần mềm và dịch vụ. Hãy tuân thủ các bước bật