Danh mục con


Cách sửa lỗi màn hình desktop Win 10 không hiển thị khi khởi động hiệu quả nhấtLỗi màn hình Desktop trên Windows 10 bị mất khi khởi động khiến toàn bộ các biểu tượng trên màn hình biến mất. Với lỗi này nhiều người dùng thưởng hiểu lầm là lỗi không hiển thị icon trên Desktop nhưng thực chất đó là lỗi khi bạn vô tình đưa máy tính về chế độ Tablet Mode..
Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được. Để khắc phục, các bạn cùng xem bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây..

Cách reset Windows 10, Recovery Win 10 về trạng thái ban đầu

Làm mới hệ thống của bạn bằng cách reset Win 10. Quá trình này giúp loại bỏ các tài liệu không cần thiết, đặt lại cài đặt và khắc phục vấn đề hoạt động. Đây là cách Recovery Windows 10 hiệu quả để tối ưu hóa hiệu suất và giữ cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn.

6 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 đơn giản, siêu nhanh

Một trong những kỹ năng cơ bản của việc sử dụng máy tính là biết cách chụp màn hình, bằng cách sử dụng các phím tắt hoặc các công cụ có sắn bạn lưu lại thông tin, hình ảnh, tài liệu hoặc hướng dẫn quan trọng trên internet. Hãy tìm hiểu cách chụp màn hình máy tính win 10 để trở thành một người sử dụng thông thạo trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.


Cách đổi DNS Win 10, tăng tốc độ mạng, vào website bị chặn

Thay đổi DNS trên Windows 10 dễ dàng hơn với hướng dẫn từ trang Thuthuat.Taimienphi.vn. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thay đổi DNS để cải thiện tốc độ truy cập và bảo mật mạng. Thủ thuật này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn cho việc duyệt web mượt mà và tiếp cận nhiều nội dung hơn.

Hướng dẫn bật, tắt tường lửa trên Win 10, bật tắt Firewall

Tường lửa hay còn gọi là Firewall là hệ thống bảo mật, an toàn thông tin mạng giúp người dùng chống lại các truy cập trái phép, ngăn chặn các Web, phần mềm chưa được xác thực. Bật, tắt tường lửa trên Win 10 giúp người dùng có thể kiểm tra các kết nối mạng nhanh chóng và hiệu quả hơn từ đó cho phép người dùng có thể chơi game trực tuyến

Link tải file ISO Windows 10 20H1, bộ cài Windows 10 20H1 mới nhất

Có nhiều cách để lấy link tải file ISO Windows 10 20H1 nhưng không phải link nào cũng an toàn, không có virus, mã độc ăn cắp thông tin người dùng. Để an toàn các tốt nhất người dùng nên lấy link tải file ISO Windows 10 20H1 chính hãng từ nhà phát hành Microsoftl.

Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/06/2023 11:02:00
Hiện nay, Windows 10 ver 1909 đã ra mắt mang đến phiên bản mới cao cấp hơn đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng. Link tải file ISO Windows 10 ver 1909 sẽ được cập nhật dưới đây, các bạn muốn sử dụng phiên bản này thì cùng tải về nhé.

Link tải file iso Windows 10 32bit và 64bit không cần dùng Media Creation Tool

Hoài Linh 25/06/2023 10:57:00
Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tải iso Windows 10 dễ dàng bằng link tải file iso Windows 10 32bit và 64bit không cần dùng Media Creation Tool. Nếu chưa biết, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Taimienphi.vn.

Cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa

Hiện nay, cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa có rất nhiều với các thủ thuật đơn giản. Chẳng hạn như cách kiểm tra Win 10 đã active chưa qua hệ thống của máy tính, qua Windows Setting hay qua CMD. Nếu chưa acitve, bạn hãy cài lại Win bản quyền để bảo vệ và giúp máy tính chạy hiệu quả, ổn định.

Cách khắc phục lỗi AutoCAD bị giật lag, treo và chạy chậm

AutoCAD là phần mềm vẽ kỹ thuật phổ biến trong ngành cơ khí, kiến trúc và xây dựng. Khi cài đặt, AutoCAD cũng yêu cầu người dùng cài đặt trên máy tính có cấu hình chuẩn theo yêu cầu để tránh các lỗi xảy ra và trong đó lỗi AutoCAD bị giật lag, treo và chạy chậm là lỗi hay gặp phải nhất.

Cách sửa lỗi không Reset được Win 10 hiệu quả nhất

Lỗi Reset Windows 10 khiến người dùng không thể khởi động lại máy, chỉ có thể sử dụng Shutdown để tắt máy. Dưới đây là bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi không Reset được Win 10 nhanh chóng, hiệu quả nhất

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất

Trong nhiều trường hợp cụ thể, bạn có thể cần chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính để giúp tiết kiệm pin cho máy, đồng thời cải thiện và tối ưu hiệu suất cho máy tính nếu phải làm việc trong thời gian dài với màn hình luôn được bật. Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các cách chỉnh thời gian tắt màn hình Win 7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất.

Cách lấy lại mật khẩu Windows 10 bị quên

Bạn quên mất mật khẩu Windows 10, mãi không vào được, vậy hãy thực hiện cách lấy lại mật khẩu Windows 10 bị quên để có thể khôi phục lại mật khẩu, mở máy tính dễ dàng.

Cách bật, tắt High Contrast trên Windows 10 đơn giản nhất

High contrast là chế độ tương phản cao trong cài đặt trên Windows 10 giúp người dùng có thể hiển thị màu sắc để làm nổi bật nội dung trên màn hình. Tuy nhiên tùy với mỗi mục đích mà người dùng có thể lựa chọn cách bật, tắt High Contrast trên Win 10 để sử dụng.

Cách chỉnh giờ trên Win 10, đổi thời gian ngày, tháng khi bị lỗi

Ngày giờ trên Win 10 bị lỗi, bạn phải tự mình chỉnh sửa lại thời gian, ngày, giờ, tháng năm trên hệ thống, và đây sẽ là bài viết giúp bạn thực hiện được việc chỉnh giờ trên Win 10 cũng như chỉnh lại ngày, tháng năm trên Win 10.

Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

2 Cách đổi hình nền máy tính Win 10

Có đến 2 cách đổi hình nền máy tính Win 10 dành cho các bạn thường xuyên muốn làm mới màn hình laptop hoặc máy case của mình, chúng ta có thể thiết lập để hình nền thay đổi liên tục hoặc cài đặt một hình nền trong những thời điểm khác nhau.

Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều hành, do xung đột chương trình hoặc phần mềm từ bên thứ 3. Trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách kiểm tra và sửa lỗi âm thanh trên Windows 10.

Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10

Trên Start Menu Windows 10 được tích hợp tính năng tìm kiếm Bing. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn không muốn tắt tính năng này. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10.

Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh sau khi Update Windows 10, thì dưới đây là một vài giải pháp mà bạn có thể áp dụng để khắc phục sự cố.

Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

Cách kích hoạt key bản quyền Windows 10

Thao tác kích hoạt key bản quyền Windows 10 trên máy tính đã được Taimienphi nhắc đến sơ qua trong một số bài viết trước đây, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số điều cần lưu ý, cách kích hoạt key bản quyền Windows 10 nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Cách sửa lỗi màn hình đen sau khi cập nhật Windows 10

Nguyễn Long Thịnh 13/03/2021 16:15:00
Để tìm hiểu những cách sửa lỗi màn hình đen sau khi cập nhật Windows 10, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft

Về cơ bản Microsoft sẽ không cho bạn tự ý tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft về máy tính một cách dễ dàng mà không có được sự xác nhận từ bản quyền. Tuy nhiên vẫn có cạch giúp bạn tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft mà không cần quá nhiều thủ tục.

Cách chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10

Trên phiên bản cập nhật mới nhất, người dùng đã có thể chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10, thiết lập lại các tính năng có sẵn trên Action Centre và sắp xếp nó theo hướng phù hợp với công việc với bạn.

Mới cập nhật

 • Cách đổi DNS Win 10, tăng tốc độ mạng, vào website bị chặn

  Thay đổi DNS trên Windows 10 dễ dàng hơn với hướng dẫn từ trang Thuthuat.Taimienphi.vn. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thay đổi DNS để cải thiện tốc độ truy cập và bảo mật mạng. Thủ thuật này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn cho việc duyệt web mượt mà và tiếp cận nhiều nội dung hơn.

 • Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7

  Clean Boot là chế độ giúp bạn loại bỏ phần lớn các ứng dụng từ bên thứ 3, giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7 sau đây sẽ giúp máy tính của bạn luôn trong tình trạng như

 • Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10

  Cortana trên Windows 10 không chỉ là trợ lý ảo hỗ trợ tìm kiếm thông thường trên Windows 10, nó còn giúp bạn thiết lập tìm kiếm an toàn Safe Search cho người sử dụng. Bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng Cortana trên Windows 10 cũng như các tính năng tìm kiếm mà Cortana đem lại.

 • Tạo phím tắt hàng chờ máy in "Printer Queue" trên Windows 10

  Việc tạo shortcut trên Desktop áp dụng cho máy in trên Windows 10 không phải là ý tưởng mới vì nó được áp dụng từ lâu nhưng không ai chú ý đến nó. Cách tạo phím tắt hàng chơ máy in trên Windows 10 được biết đến cái tên

 • Hướng dẫn sử dụng Vov sticky note trên Windows 10

  Thay vì sử dụng những ghi chú giấy tốn kém thì bạn hãy sử dụng Vov Sticky Notes trên máy tính để dán những mẩu ghi chú lên màn hình máy tính giúp bạn lưu ý, ghi chú những sự kiện cần quan tâm nếu bạn thường xuyên sử

 • Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file

  Đôi khi, khi sử dụng Windows 10 bạn sẽ gặp phải trường hợp không thể truy cập thư mục hay mở tệp tin với dòng thông báo Access Denied được hiển thị trên một cửa sổ nhỏ. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách để

 • Đưa ảnh "gấu" lên Start Menu trên Windows 10 với Tile Genie

  Để thể hiện tình cảm của bạn với người yêu hay biến hóa một chút cho Start menu của bạn khác biệt, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đưa ảnh gấu lên Start Menu trên Windows 10 với Tile Genie sẽ giúp người ấy của bạn cảm

 • Cách sửa lỗi 0xc0000017 trong quá trình cài đặt và nâng cấp Windows 10

  Lỗi 0xc0000017 xảy ra trong quá trình cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10 kèm theo một dòng thông báo dài ngoằng There isn’t enough memory available to create a ramdisk device, để sửa lỗi 0xc0000017 khi cài Windows 10 hay khi nâng cấp Windows 10 thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

 • Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?

  Lỗi Dotted Circle Animation Not Showing có thể mô tả ngắn gọn khi bạn khởi động lại máy và trên màn hình Windows 10 xuất hiện một loại chấm tròn màu trắng cứ chuyển động liên tục mà không tắt. Đây là lỗi hiếm gặp nhưng

 • Mẹo hay tùy chỉnh màn hình Windows 10

  Màn hình máy tính Windows 10 của bạn trông xấu mù, màu sắc màn hình nhợt nhạt hơn, biểu tượng màn hình quá nhỏ hoặc quá to, .... Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do độ phân giải màn hình. Đừng quá tuyệt vọng,