Cách tạo USB khôi phục Windows 10 khi bị lỗi

Không phải lúc nào hệ thống của bạn cũng vận hành trơn tru, chính vì vậy bạn luôn cần các phương án dự phòng để phòng khi Windows 10 của bạn gặp vấn đề. Cách tạo USB khôi phục Windows 10 thông qua công cụ Recovery Drive chính là thứ là trường hợp dự phòng mà bạn cần phải có trong máy tính.

Hệ thống không hẳn là hoàn hảo, nhất là khi nó có thể bị các virus tấn công hay do chính người sử dụng làm ra. Trong những trường hợp như vậy bạn sẽ làm gì để khôi phục lại các file hệ thông bị hỏng hay lại chọn một cách khác là cài Windows 10. Công cụ Recovery Drive được ra đời giúp bạn sao lưu lại các file hệ thống quan trọng và phục hồi nó khi cần.

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10

Với Recovery Drive mọi việc bạn cần chỉ là một chiếc USB và thơi gian sao chép của nó mà thôi. Không cần bất cứ một phần mềm ngoài nào mà chỉ sử dụng những gì Windows 10 có để tạo USB boot Windows 10, USB phục hồi Windows 10. Không để bạn đọc phải dợi lâu nữa thì hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tạo USB khôi phục Windows 10 nhé.

 

Hướng dẫn Tạo USB khôi phục Windows 10

Bước 1: Để tạo USB khôi phục Windows 10 chắc chẳn bạn cần một USB có dung lượng lớn hơn 4GB nhé, ngoài ra mọi dữ liệu trong chiếc USB đó sẽ bị xóa hết.

Bước 2: Mở Menu Start trên Windows 10 gõ "recovery drive " và click vào kết quả Create a recovery drive .

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 2

Bước 3: Hệ thông xác nhận một lần nữa việc mở tính năng Recovery Drive, bạn chọn Yes .

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 3

Bước 4: Trong giao diện của Recovery Drive tích chọn vào back up system files to the Recovery Drive và ấn Next .

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 4

Bước 5: Bạn sẽ phải đợi 5 đến 10 phút để hệ thống kiểm tra trước khi cho phép bạn tạo USB phục hồi Windows 10.

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 5

Bước 6: Khi hệ thống xác nhận được rằng bạn đang cắm USB vào máy tính sẽ thông qua cho bạn, click Next để tiếp tục.

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 6

Bước 7: Trước khi Create the Recovery Drive , một lần nữa hệ thống sẽ cảnh báo về việc format lại USB và xóa toàn bộ dữ liệu trong đó . Click vào Create để bắt đầu quá trình tạo.

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 7

Bước 8: Quá trình này là lâu nhất, chỉ cần bạn đừng rút USB, còn lại mọi tác vụ đều không bị ảnh hưởng.

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 8

Bước 9: Khi hệ thống thông báo The recovery drive is ready , bạn click vào Finish để kết thúc việc tạo USB khôi phục Windows 10.

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 9

Bạn kiểm tra bên trong USB sẽ thấy các file hồi phục sẽ có dạng gần giống với việc tao USB boot, và qua công cụ bên trong có thể giúp bạn phục hồi lại Windows 10.

huong dan tao usb khoi phuc windows 10 phuc hoi he thong tren windows 10 10

Chỉ cần một chiếc USB thôi là bạn đã có thể phục hồi được Windows 10 khi cần thiết rồi, cách tạo USB khôi phục Windows 10 là sự cần thiết cho bạn đọc trong trường hợp cần phục hồi lại Windows 10 bất cứu lúc nào. Cũng giống như cách tạo Restore Point mà nhiều độc giả của Taimienphi.vn vẫn hay sử dụng. Bạn có thể lựa chọn cách tạo Restore Point cũng được hoặc cách tạo USB phục hồi Windows 10 như hướng dẫn trên đây.

Trong phiên bản Creators, Windows 10 được bổ sung tính năng Dynamic Lock nhằm giúp người dùng khóa máy tính từ xa thông qua thiết bị Bluetooth, nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 Creators mà chưa trải nghiệm tính năng này, hãy tham khảo bài viết bật tính năng Dynamic Lock trong Windows 10  Creators Update mà Taimienphi đã hướng dẫn để có cách khắc phục tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-o-cung-khoi-phuc-windows-10-22332n.aspx
Sắp tới, Microsoft sẽ cho ra mắt phiên bản Windows 10 S với nhiều tính năng mới, hữu ích với người dùng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những người theo ngành giáo dục trên khắp thế giới, cùng chờ đợi và nâng cấp lên phiên bản Windows 10 S từ hôm nay nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục Windows Store bằng Powershell sau khi đã xóa khỏi Windows 10
Lỗi đăng nhập Windows 10, không thể login vào Win 10
Tạo Restore Point trên Windows 10 sử dụng PowerShell
Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Từ khoá liên quan:

tao USB khoi phuc windows 10

, tao USB phuc hoi windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft

  Về cơ bản Microsoft sẽ không cho bạn tự ý tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft về máy tính một cách dễ dàng mà không có được sự xác nhận từ bản quyền. Tuy nhiên vẫn có cạch giúp bạn tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft mà không cần quá nhiều thủ tục.

 • Cách tạo file Ghost Windows 10, định dạng ISO

  Tạo file Ghost Windows 10 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. File Ghost Win 10 có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh hoặc một phân vùng thành file ảnh để khi máy có bị trục trặc thì bạn có thể phục hồi máy được nhanh chóng.

 • Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?

  Khi Microsoft tung ra bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1/8, nhiều người vẫn đang sử dụng ổ HDD. Xu hướng này vẫn tiếp tục. Mặc dù Win 10 hoạt động không có vấn đề gì trên ổ cứng đó, nhưng hiệu

 • Cách nạp thẻ Garena Free Fire nhận kim cương miễn phí

  Nạp thẻ Garena Free Fire là cách quy đổi tiền sang kim cương Free Fire giúp người chơi có thể mua các vật phẩm như trang phục, skin súng, nhân vật,... Hiện nay có rất nhiều cách nạp thẻ Garena Free Fire với chiết khấu cao giúp người chơi có thêm các phần quà như kim cương, vàng,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá