Cách xóa Windows.old trên Windows 10, delete Previous Windows installion(s) win 10

Previous Windows installion(s)hay còn gọi là Windows.old là thư mục được tạo ra sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp Windows 10, giúp bạn quay về bản Windows trước đó nếu bạn cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên nó chiếm một phần lớn không gian lưu trữ của ổ đĩa, bạn có thể xóa Windows.old đi để giải phóng bộ nhớ cho máy.

Khi bạn cập nhật từ Windows 7, Windows 8.1 hay từ Windows 10 lên Windows 10 Anniversary thì tệp tin Previous Windows installion(s) (hay còn gọi là Windows.old) sẽ tồn tại trên máy tính và chiếm khá nhiều dung lượng của máy. Nhưng nếu bạn cảm thấy muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ của máy tính với bản cập nhật Windows 10 lần này, bạn có thể xóa Windows.old ngay để giải phóng bộ nhớ cho máy. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn  bạn 2 cách để xóa Windows.old hoàn toàn.

Xóa Windows.old trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng công cụ Disk Cleanup xóa Windows.old

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình đơn Start, gõ “Disk Cleanup” và nhấn Enter. Bảng thông báo hiện ra, chọn ổ C rồi click OK.

Đợi một thời gian để hệ thống kiểm tra ổ cứng.

Bước 2: Sau khi hệ thống kiểm tra ổ cứng xong bạn click Clean up system files, sau đó đợi hệ thống quét các tệp tin một lần nữa.

Bước 3: Tiếp theo bạn tích vào mục Previous Windows installion(s) sau đó click OK và click Delete Files để quá trình xóa Windows.old được hoàn tất. Mục Previous Windows installion(s) có nghĩa là bản build Windows trước khi cập nhật cho nên có thể chỉ nặng vài MB nhưng đôi khi nặng vài GB.

Cách 2: Sử dụng dòng lệnh CMD xóa Windows.old

Với cách này, bạn có thể xóa Windows.old nhanh hơn, ít bước hơn nhưng nếu bạn không thông thạo chỉnh sửa trong cmd thì các bạn nên sử dụng cách 1 để xóa Windows.old.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhập vào thanh tìm kiếm từ khóa cmd, click chuột phải vào Command Promot chọn Run as adminitrator.

Bước 2: Tiếp theo nhập vào đoạn lệnh sau : RD /S /Q %SystemDrive%\windows.old

Bước 3: Nhấn Enter để hệ thống tiến hành xóa Windows.old.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-windows-old-tren-windows-10-7849n.aspx
Ngoài ra việc sử dụng Windows 10 hệ điều hành mới có rất nhiều vấn đề mà người mới dùng thắc mắc, để có thể sử dụng cách nhanh nhất bạn nên tham khảo các phím tắt win 10, đây là bước cơ bản cũng như làm quen với hệ điều hành Windows 10 này. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm về các bài viết tăng tốc win 10 trong trường hợp windows của bạn chạy chậm, nếu bạn tối ưu hệ thống windows 10 ngay từ đầu thì việc sử dụng của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Cập nhật Windows 10 từ Windows 7, 8 có bị mất ứng dụng đã cài không?
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Cách ẩn biểu tượng Volume trên Windows 10, dấu biểu tượng tăng giảm âm lượng
Từ khoá liên quan:

cach xoa windows old tren windows 10

, delete Previous Windows installion(s) win 10, loai bỏ windows old,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động

  Có nhiều cách giúp bạn tăng tốc Windows 10 sau một thời gian sử dụng như: Gỡ ứng dụng, Tắt System Restore, Chống phân mảnh ổ cứng ... và thay ổ cứng HDD bằng SSD. Tùy vào tình trạng hiện tại mà bạn sẽ có những cách xử lý ứng với một số biện pháp mà Taimienphi đưa ra trong bài viết này.

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Lời chúc năm mới 2021, câu chúc tết ngắn gọn hay

  Không cần dài dòng, hoa mỹ những lời chúc năm mới 2021, câu chúc tết ngắn gọn và ý nghĩa dưới đây đã thể hiện được tấm lòng của bạn, mang ý nghĩa vô


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá