Cài mật khẩu Windows 10, thiết lập mật khẩu cho User trên Win 10

Ngay từ đầu khi cài Windows 10 người dùng đã được yêu cầu phải cài mật khẩu Windows 10 rồi và nếu như bạn vẫn chưa rõ nó là tính năng gì thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn "ôn lại" bài cũ với cách Cài mật khẩu Win 10 đầy đủ nhất hiện nay.

Bảo mật dữ liệu hay nói cách khác chính là cài mật khẩu cho máy tính,laptop là một trong những biện pháp đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả cho người sử dụng máy tính dù không chuyên hay chuyên. Tuy nhiên ở mỗi hệ điều hành khác nhau như Windows 10 thì việc cài mật khẩu máy tính lại khác so với các hệ điều hành đời trước. Mặc dù việc làm này càng càng được đơn giản hóa giúp người sử dụng máy tính dễ dàng thự hiện được. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt mật khẩu máy tính Windows 10, giúp máy bạn được bảo vệ an toàn hơn nhé.

cai mat khau may tinh win 10
Cài mật khẩu Windows 10

Hướng dẫn cài mật khẩu Windows 10 (mới nhất)

Đầu tiên chúng ta hãy xét đến trường hợp tài khoản Windows 10 của bạn là Local, chưa kết nối với Microsoft.
1. Cài mật khẩu máy tính Windows 10 phổ biến nhất
Bước 1: Với cách này bạn chỉ cần mở StartMenu lên nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn > lựa chọn Change Account settings.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 2: Trong giao diện Settings chúng ta vào Sign-in Options. ở đây có 3 phương pháp giúp bạn cài mật khẩu máy tính Windows 10 và chúng ta sẽ đi lần lượt cả 3 phương pháp này để tùy bạn đọc lựa chọn phương án thích hợp nhất cho mình.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 3: Đầu tiên là nhập mật khẩu thông thường, đây là thứ quyết định việc các phương pháp khác có được cài đặt hay không.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 4: Sau đó nhập liên tiếp 2 lần mật khẩu mới và ngoài ra bạn có thể nhập password hint như một loại thông điệp gợi ý khi quên mật khẩu.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 5: Mọi thao tác đã hoàn tất, giờ chỉ cần nhấn vào Finish để hoàn tất việc cài mật khẩu Windows 10  với cách đầu tiên này.
cai mat khau may tinh win 10
2. Cài mật khẩu Windows 10 Sử dụng mã PIN
Mã PIN chính xác, nhanh gọn chỉ cần nhập đúng là tự đăng nhập vào Windows 10.
Bước 1: Vẫn trong phần Settings như hình trên chúng ta nhấn vào phần PIN > chọn add và phải nhập mật khẩu đang sử dụng trên máy tính vào.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 2: Sau đó tiến hành Setup mã PIN với toàn chữ số, bạn cũng có thể lựa chọn Include letters and symbols để thêm chữ và ký tự đặc biệt vào nếu muốn tăng cường bảo mật hơn nữa.
cai mat khau may tinh win 10
3. Cài mật khẩu Windows 10 bằng ảnh
Chế độ này đã có từ lâu nhưng cái cách cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh không thực sự hữu dụng bởi lẽ nó không hề tiện và phương thức bảo mật dễ bị sao chép.
Bước 1: Vẫn trong phần đó chúng ta nhấn vào Add tại mục Picture Password.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 2: Tất nhiên bạn sẽ phải nhập mật khẩu máy tính vào trước mới có thể cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh được.
cai mat khau may tinh win 10
Tại đây bạn sẽ thấy được giao diện của Picture Password.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 3: Trên giao diện bạn nhấn vào Select picture để thay đổi ảnh mặc định cho tính năng này.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 4: Lựa chọn một bức ảnh ưng ý nhất của bạn từ máy tính đặt làm màn hình mật khẩu.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 5: Nhấn tiếp vào Use this picture để xác nhận việc sử dụng bức ảnh đó.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 6: Ở đây chế độ sẽ cho bạn di chuột theo ý muốn 3 lần, hãy nhớ các thao tác này bởi nó chính là thao tác mở khóa của bạn đấy.
cai mat khau may tinh win 10
Sau mỗi thao tác sẽ có 1 mũi tên mờ hiện lên để biết bạn đã di như thế nào, lưu ý vị trí là không cố định nhé.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 7: Khi có thông báo Congratulations hiện lên, việc cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh đã thành công.
cai mat khau may tinh win 10
Cài mật khẩu Windows 10 với tài khoản Microsoft
Với các máy Windows 10 đã kết nối có rất nhiều ưu điểm khi bạn vừa có thể sử dụng 3 loại mật khẩu kia lại còn còn thể sử dụng mật khẩu riêng của tài khoản Microsoft. Ngoài ra trong trường hợp bạn quên mật khẩu thì việc lấy lại bằng cách sử dụng tài khoản Microsoft sẽ đơn giản hơn nhiều
Bước 1: Vẫn trong mục settings nhưng chúng ta lựa chọn Your info và nhấn vào Sign in with a Microsoft acccount instead.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 2: Tiến hành đăng nhập, nhập tài khoản Microsoft cho bạn.
cai mat khau may tinh win 10
Nhập mật khẩu vào để hoàn tất quá trình đăng nhập.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 3: Cuối cùng bạn nhập mật khẩu Windows 10 vào là hoàn tất việc đăng nhập Windows 10, sau đó việc cài mật khẩu Windows 10 tài khoản Microsoft đã hoàn tất.
cai mat khau may tinh win 10

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính win 10

Bước 1: Mở StartMenu và chọn Change account settings.

cai mat khau may tinh win 10

Bước 2: Trong Sign-in options bạn có 3 lựa chọn là tạo mật khẩu thông thường ( password) tạo mật khẩu với mã pin ( gõ đúng là đăng nhập luôn và chỉ sử dụng số ) và loại thứ 3 là tạo mật khẩu bằng 1 bức ảnh.

cai mat khau may tinh win 10

Bước 3: Với tạo mật khẩu thông thường, bạn chỉ việc nhập 2 lần mật khẩu mới, gõ gợi ý mật khẩu ở ô thứ 3 trong trường hợp quên và ấn next.

cai mat khau may tinh win 10

Bước cuối là Finish để xác nhận việc tạo mật khẩu.

cai mat khau may tinh win 10

Bước 4: Với tạo mật khẩu bằng mã pin, cách thức cũng tương tự nhưng bạn chỉ nhập được số. Đây được coi là mật khẩu sơ cua trong trường hợp bạn quên.

cai mat khau may tinh win 10

Bước 5: Cách cuối cùng là mật khẩu bằng bức ảnh, tuy nhiên kiểu mật khẩu này khá khó chịu khi bạn không được tự ý di chuột theo ý mình đặt mà phải theo mặc định của Windows 10 để đặt mật khẩu. Điều duy nhất bạn làm được là thay bức hình mà thôi. Hơn nữa Taimienphi.vn cũng không đề xuất bạn đặt loại mật khẩu này do 2 loại trên là quá đủ với bạn rồi.

cai mat khau may tinh win 10

Sau khi đặt 1 trong 3 loại hoặc cả 3 loại, bạn hãy khởi động lại máy tính để thấy việc đăng nhập giờ đã thêm 1 bước rồi đấy. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu nếu muốn vào máy tính

cai mat khau may tinh win 10

Sử dụng Control Panel cài mật khẩu Windows 10
Trên thực tế thì Windows 7 sử dụng cách này sẽ hợp lý hơn bởi cách phía trên để cài mật khẩu Windows 10 là hợp lý nhất. Tuy nhiên nó không phải thừa và  bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này cũng như cập nhật cho mình thêm kiến thức sử dụng máy tính thông qua cách trên.
Bước 1: Đầu tiên bạn mở StartMenu lên sau đó gõ Control Panel và truy cập kết quả tìm thấy được.

cai mat khau may tinh win 10
Bước 2: Giao diện Control Panel hiện lên bạn nhấn tiếp vào chữ User Accounts ( Lưu ý là nhấn đúng chữ mới ra đúng mục).
cai mat khau may tinh win 10
Bước 3: Trong mục User Accounts lại một lần nũa chúng ta nhấn tiếp vào chữ User Accounts.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 4: Tới đây bạn lựa chọn Manage another account để quản lý các account trong máy nếu có.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 5: Nhấn vào Accounts mà bạn muốn cài mật khẩu Windows 10, tất nhiên nếu mới cài máy thì đó chính là Account chính của bạn.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 6: Lựa chọn Change the password để thay đổi pass nếu đã đặt trước đó hoặc sẽ lầ Create the password nếu lần đầu tiên bạn đặt mật khẩu.
cai mat khau may tinh win 10
Bước 7: Cuối cùng chúng ta tiến hành nhập mật khẩu cũ (nếu là lần đầu bỏ trống) và nhập 2 lần mật khẩu mới là xong. Ở dưới là điền gợi ý mật khẩu nên tùy theo ý bạn.
cai mat khau may tinh win 10

Sau khi đặt mật khẩu win 10, nếu bạn muốn đổi mật khẩu laptop win 10 thì cũng dễ dàng không kém, cách đổi mật khẩu laptop win 10 đã có trên Thuthuat.taimienphi.vn, nếu quan tâm, mời các bạn tham khảo.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách cài mật khẩu máy tính win10, giúp bạn bảo mật và an toàn hơn khi sử dụng win 10 trên máy tinh, laptop ở nhà và đặc biệt là nơi công cộng. Và nếu bạn dang sử dụng hệ điều hành Win 7 thay vì Windows 10 cũng có thể đặt mật khẩu được. xem thêm cách đặt mật khẩu win 7 cho máy tính và làm theo nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-mat-khau-may-tinh-win-10-7255n.aspx
Ngoài việc bảo vệ cho máy tính, laptop của bạn thì bạn cũng nên chú trọng hơn việc bảo mật dữ liệu cá nhân trên máy tính. Việc bảo mật dữ liệu cá nhân cũng không kém gì so với việc bạn cài đặt mật khẩu máy tính bên ngoài, và cũng coi như là lớp phòng thủ thứ 2 của bạn.

Tác giả: Trấn thành     (3.8★- 45 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt trên Windows 10
Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10
Cách gỡ mật khẩu đăng nhập trên Windows 10
Tự động đăng nhập Windows 10 khi khởi động máy
Windows 10 S không được cung cấp dưới dạng phiên bản độc lập
Từ khoá liên quan:

cài mật khẩu win 10

, cài mật khẩu máy tính, cài mật khẩu laptop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Ransomware là gì? cách bảo vệ thiết bị của bạn không bị Ransomware

  Mã độc tống tiền - Ransomware là gì, làm thế nào để ngăn chặn những phần mềm độc hại đang ngày càng phổ biến này xâm nhập, tấn công máy tính hay thậm chí là thiết bị di động của bạn, nếu đây là những vấn đề mà bạn quan tâm thì mời bạn hướng mắt xuống bên dưới để theo dõi bài viết.

 • Cách bảo vệ máy tính của mình trước khi bị mất

  Trang bị công cụ bảo vệ máy tính của mình trước khi bị mất cắp giúp bạn có thể yên tâm giữ cho dữ liệu cá nhân luôn được an toàn, ngăn chặn từ sớm ý đồ trộm, cướp từ kẻ xấu hay thậm chí tuyệt vời hơn nữa là giúp bạn tìm lại tài sản của mình nhanh chóng hiệu quả.

 • Hướng dẫn cài và sử dụng Perfect Keylogger

  Hướng dẫn cách cài Perfect Keylogger và thao tác tối ưu khi sử dụng sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hay giám sát máy tính của mình, nhờ vậy mà bạn có thể xem lại những hành động quan trọng mà mình thực hiện trong quá trình làm việc mà lỡ quên mất nhưng lại cần đến.

 • Lời bài hát Làm người yêu anh nhé baby

  Làm người yêu anh nhé baby là bài hát nhạc trẻ vô cùng sôi động hóm hỉnh về tình yêu, giai điệu lời bài hát Làm người yêu anh nhé baby được sáng tác bởi một nhóm nhạc vô cùng đặc biệt mang tên "Ba chú bộ đội" bạn đọc đã lắng nghe bài hát này chưa, nếu chưa thì theo dõi ngay lời bài hát Làm người yêu anh nhé baby hay video hấp dẫn của bài hát dưới đây nhé, đừng quên bạn có thể dễ dàng tải Mp3 của bài hát về điện thoại hay máy tính của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá