Cách đổi mật khẩu laptop win 10

Bạn đang sử dụng Windows 10 trên một chiếc laptop, liệu bạn có nắm được hết các tính năng của nó hay không. Với cách đổi mật khẩu laptop Win 10 sau đây sẽ là bài học cơ bản cho những người mới sử dụng Windows 10 trên laptop.

Thay đổi mật khẩu máy tính không phải chuyện gì lạ lẫm ngay cả trên hệ điều hành mới như Windows 10, tuy nhiên đây cũng là vấn đề khiến nhiều người sử dụng văn phòng cảm thấy bỡ ngỡ khi được hỏi tới vì họ không biết cụ thể cách đổi mật khẩu laptop Win 10 nó nằm ở phần nào trong Windows 10 khi sử dụng laptop, máy tính.

cach doi mat khau laptop win 10

Thực ra việc đổi mật khẩu máy tính, laptop trên Windows 10 được tối ưu nên rất đơn giản và dễ dàng, chỉ cần bạn chú ý một chút trên giao diện Windows 10 là có thể làm được. Còn không hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách đổi mật khẩu laptop Win 10 nó là như thế nào nhé.

Cách đổi mật khẩu laptop Win 10

Bước 1: Cách đổi mật khẩu laptop Win 10 đơn giản nhất bạn hãy làm theo các bước sau, đầu tiên mở Start Menu ra và click vào biểu tượng tài khoản đăng nhập rồi chọn Change account settings .

cach doi mat khau laptop win 10 2

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ được vào mục Settings, tại đây bạn chọn Sign-in Options để có thể tiến hành đổi mật khẩu laptop Win 10.

cach doi mat khau laptop win 10 3

Bước 3: Có đến 4 cách để bạn đặt mật khẩu, tất nhiên ở đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đổi mật khẩu laptop Win 10 thông dụng nhất là sử dụng mật khẩu mặc định (password) và mã pin (Pin)

cach doi mat khau laptop win 10 4

Bước 4: Trong trường hợp máy bạn đã nhập mã pin thì khi ngay khi bạn bấm vào Change sẽ yêu cầu nhập mã pin trước.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn không cài mã pin từ trước thì sẽ không có bước này. Tham khảo cách cài mã pin Win 10 tại đây

cach doi mat khau laptop win 10 5

Bước 5: Tiếp theo bạn nhập lại mật khẩu của máy tính mà bạn đang sử dụng rồi chọn Sign in .

cach doi mat khau laptop win 10 6

Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập chính xác địa chỉ email như trong hộp thoại trên có đề để xác minh lại lần nữa.

cach doi mat khau laptop win 10 7

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi vào mail một đoạn mã code để xác nhận, bạn có thể vào mail để kiểm tra được nó.

cach doi mat khau laptop win 10 8

Bước 8: Đến bước cuối cùng bạn chỉ cần nhập mật khẩu cũ ở ô thứ 1 sau đó gõ mật khẩu mới ở ô thứ 2 và thứ 3 mà thôi.

cach doi mat khau laptop win 10 9

Và khi có thông báo You've successfully changed your password nghĩa là bạn đã thực hiện xong cách đổi mật khẩu laptop Win 10.

cach doi mat khau laptop win 10 10

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện cách đổi mật khẩu laptop Win 10 dành cho mã pin bạn chỉ cần bấm vào Change trong phần Pin để đổi.

cach doi mat khau laptop win 10 11

Và sau đó gõ mật khẩu cũ, điền mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới để hoàn tất cách đổi mật khẩu laptop Win 10 áp dụng cho mã pin.

cach doi mat khau laptop win 10 12

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-mat-khau-laptop-win-10-24771n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hoàn tất cách đổi mật khẩu laptop Win 10 phổ biến và dễ dàng thực hiện. Sẽ không khó để có thể đổi cũng như cài mật khẩu máy tính, laptop mới cho dù bạn đang sử dụng Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào đi chăng nữa. Ngoài ra trong quá trình đổi và cài mật khẩu máy tính, laptop mới có gì thắc mắc hay có chỗ nào không hiểu bạn đọc có thể để lại thắc mắc cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10
Cách cài bảo mật Windows 10 bằng hình ảnh
Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10
Tự động đăng nhập Windows 10 khi khởi động máy
Cách quản lý, xem mật khẩu đã lưu trên máy tính Win 10
Từ khoá liên quan:

cach doi mat khau laptop win 10

, thay mat khau laptop win 10, doi password laptop win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá