Đổi biểu tượng icon trên Windows 10

Đổi biểu tượng icon trên Windows 10 hay đổi biểu tượng file type hoặc đổi icon file type sẽ giúp bạn bớt nhàm chán hơn với các biểu tượng mặc định icon My Computer, Recycle Bin, icon folder... Mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách thay đổi những icon mặc định này bằng những icon độc đáo và lạ mắt khác.

Bạn có thể cá nhân hóa icon trên Windows, đổi biểu tượng file type để thể hiện cá tính của bạn thân, và để thực hiện nó trên máy tính Windows 10 thì các các thao tác cũng không quá khó để bạn có thể thực hiện được.

doi bieu tuong icon tren windows 10

Thủ thuật đổi biểu tượng icon trên Windows 10

Cách đổi biểu tượng icon trên Windows 10

Bài viết dưới đây là một số cách hay giúp bạn thay đổi biểu tượng icon trên Windows 10.

1. Cách Thay đổi icon biểu tượng trên desktop

Trên Desktop các biểu tượng thường là: Computer, Recycle Bin, Network... và bạn có thể thay đổi sang các biệu tượng khác khá dễ dang theo các bước sau:

Bước 1: Tại phần tìm kiếm trên Windows 10 -> bạn nhập từ khóa themes -> sau đó nhấn chuột vào tùy chọn Themes and related settings.

doi bieu tuong icon tren windows 10 2

Bước 2: Giao diện Themes xuất hiện -> bạn kéo xuống và chọn Desktop icon settiings.

doi bieu tuong icon tren windows 10 3

Giao diện Desktop Icon Settings xuất hiện -> tại đây, bạn hãy chọn một biểu tượng trên giao diện màn hình Desktop nào đó muốn thay đổi -> rồi click vào Change Icon...

doi bieu tuong icon tren windows 10 4

Bước 3: Tại hộp thoại Change Icon -> bạn có thể lựa chọn biểu tượng mới trong danh danh sách để thay đổi hoặc nhấn vào Browse để mở thư mục chứa biểu tượng cần thay đổi (lưu ý, biểu tượng muốn thay đổi cần phải ở định dạng exe, dll hoặc ico).

Khi bạn chọn được biểu tượng ưng ý muốn thay đổi -> bạn nhấn chọn OK để sử dụng.

doi bieu tuong icon tren windows 10 5

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Apply -> chọn OK để hoàn tất việc thay đổi.

doi bieu tuong icon tren windows 10 6

Trường hợp bạn muốn sử dụng lại biểu tượng icon mặc định thì chỉ cần thao tác lại theo các bước ở trên để mở hộp thoại Desktop Icon Settings -> rồi click vào biểu tượng muốn trở về như cũ -> rồi nhấn Restore Default để khôi phục.

doi bieu tuong icon tren windows 10 7

2. Cách Thay đổi biểu tượng thư mục Windows 10

Để thay đổi biểu tượng thư mục mặc định trên Win 10, bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tại thư mục bạn muốn thay đổi biểu tượng -> bạn nhấn chuột phải rồi chọn Properties.

doi bieu tuong icon tren windows 10 8

Bước 2: Giao diện Properties xuất hiẹn -> tại đây, bạn nhấn chọn vào Customize rồi chọn tiếp Change Icon.

doi bieu tuong icon tren windows 10 9

Bước 3: Bạn lựa chọn biểu tượng thư mục mà mình muốn thay đổi có sẵn trong danh sách, hoặc nhấn vào Browse để sử dụng biểu tượng bên ngoài. Tiếp theo, bạn nhấn OK để lưu lại.

doi bieu tuong icon tren windows 10 10

3. Cách Thay icon cho shortcut trên Windows 10

Tương tự như thay đổi icon Desktop hay icon file type, bạn cũng có thể thay đổi các icon shortcut rất dễ dàng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng shortcut trên màn hình máy tính -> chọn Properties.

doi bieu tuong icon tren windows 10 11

Bước 2: Giao diện hộp thoại Properties xuất hiện. Tại đây, bạn nhấn chọn vào tab Shortcut -> rồi chọn Change Icon.

doi bieu tuong icon tren windows 10 12

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn lựa lấy biểu tượng muốn thay đổi cho shortcut -> rồi nhấn chọn OK Apply để lưu lại và áp dụng thay đổi.

doi bieu tuong icon tren windows 10 13

4. Cách đổi biểu tượng trên thanh Taskbar

Bước 1: Tại thanh Taskbar, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng phần mềm hay ứng dụng muốn thay đổi icon -> sau đó chọn Properties.

doi bieu tuong icon tren windows 10 14

Bước 2: Tại giao diện Properties -> bạn click vào tab Shortcut rồi chọn Change Icon....

doi bieu tuong icon tren windows 10 15

Bạn cũng chọn biểu tượng mới cho ứng dụng, phần mềm trên Taskbar -> cuối cùng bạn nhấn chọn OK Apply để lưu lại và áp dụng thay đổi.

Bài viết chia sẻ trên đây vừa hướng dẫn bạn cách đổi biểu tượng icon trên Windows 10, đổi biểu tượng file type, đổi icon file type với các bước thao tác vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện được tương tự trên cả những máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành Win khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-bieu-tuong-icon-tren-windows-10-15685n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy tính MAC thì có thể tham khảo cách thay đổi icon thư mục trên Mac mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để biết cách thực hiện. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị My Computer trên desktop Windows 10
Hướng dẫn chỉnh biểu tượng chrome quá lớn trên Windows 10
Cách đưa biểu tượng My Computer ra màn hình Windows 10
Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10
Hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10
Từ khoá liên quan:

Doi bieu tuong icon tren windows 10

, đổi biểu tượng file type, đổi icon file type,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đồng bộ thông báo từ Android lên Windows 10 Creators

  Trợ lý ảo Cortana quen thuộc trên Windows 10 giờ đây đã có thể cài trên điện thoại Android của bạn để giúp bạn quản lý các thông báo thông qua máy tính mà không cần phải cầm điện thoại, rất tiện lợi khi bạn đang làm việc có thể xem các thông báo và hồi đáp ngay mà không cần nhấc điện thoại lên làm gián đoạn công việc.

 • Mẹo ẩn hiện thanh taskbar bằng phím trên Windows 10

  Trong hệ thống cài đặt của Windows 10 có chức năng cho phép người dùng ẩn hiện thanh taskbar khi không dùng đến. Nhưng bạn phải trực tiếp vào hệ thống cài đặt Windows, thiết lập chức năng ... tốn nhiều thời gian. Chính

 • Cách sửa lỗi High CPU và Disk usage trên Windows 10

  Rất nhiều người dùng Windows 10 đang gặp phải vấn đề sử dụng CPU và Disk cao. Khi tìm hiểu sâu vào điều này, Taimienphi.vn thấy rằng việc sử dụng RAM cao hoặc mức tiêu thụ CPU cao trên Windows 10 có thể chủ yếu là do một số quy trình và tính năng bổ sung đang hoạt động và đôi khi do driver lỗi thời trong hệ thống của bạn. Và dưới đây là những gì bạn cần làm để giải quyết vấn đề này.

 • Phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo

  Chí Phèo vốn là một anh canh điền hiền lành, lương thiện nhưng cuối cùng lại bị đẩy đến con đường cùng, bị tha hóa cả về nhân hình lẫn nhân tính chỉ vì sự vô tình và âm mưu hiểm độc của những kẻ thống trị. Thông qua việc tìm hiểu về cuộc đời và số phận của Chí Phèo, anh/chị hãy phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo để thấy được hiện thực đen tối cùng tinh thần nhân đạo được thể hiện qua tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá