Cách thay đổi icon thư mục trên Mac

Nếu đã cảm thấy nhàm chán với các biểu tượng thư mục mặc định, bạn có thể tham khảo cách thay đổi icon thư mục trên Mac trong bài viết dưới đây để có thể dễ dàng nhận biết thư mục hơn.

Để biết cách thay đổi icon thư mục trên Mac, bạn đọc hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách thay đổi icon thư mục trên Mac

cach thay doi icon thu muc tren mac

Bước 1: Truy cập màn hình Mac

cach thay doi icon thu muc tren mac 2

Đầu tiên mở máy và truy cập màn hình Mac.

Bước 2: Tìm hình ảnh/icon

Tìm thư mục có chứa hình ảnh mà bạn muốn sử dụng để làm icon cho thư mục trên Mac, trong ví dụ này Tải miễn phí sử dụng thư mục World of Warcraft . Nếu đã có sẵn hình ảnh/icon mà bạn muốn sử dụng, có thể bỏ qua bước này.

cach thay doi icon thu muc tren mac 3

Nếu không, tìm hình ảnh/icon mà bạn muốn sử dụng. Sau khi tìm thấy icon/hình ảnh, kích chuột phải vào đó và chọn Get Info .

cach thay doi icon thu muc tren mac 4

Và trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Get Info, tại đây bạn click chọn biểu tượng ở góc trên cùng bên trái, sau đó click chọn Edit =>Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Command + C để copy hình ảnh/icon đó.

cach thay doi icon thu muc tren mac 5

Bước 3: Dán hình ảnh/icon vào thư mục bạn lựa chọn

Bước tiếp theo là tìm thư mục bạn muốn thay đổi icon. Kích chuột phải vào đó và chọn Get Info , sau đó click chọn icon ở góc trên cùng.

cach thay doi icon thu muc tren mac 6

Click chọn tiếp Edit =>Paste và dán hình ảnh/icon bạn đã sao chép ở bước trên là bạn đã thay đổi icon thư mục trên Mac thành công. Thư mục sẽ hiển thị hình ảnh đó làm icon.

cach thay doi icon thu muc tren mac 7

Khắc phục sự cố:

Nếu không thể thay đổi icon thư mục trên Mac, nguyên nhân có thể là do vấn đề liên quan đến Permission. Vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách kích chuột phải vào file, sau đó click chọn Get Info . Click chọn biểu tượng mũi tên trỏ xuống Ownership & Permissions =>Details . Cuối cùng chỉ cần chuyển đổi thành Owner

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-icon-thu-muc-tren-mac-23991n.aspx
Trên đây là cách thực hiện với hệ điều hành Mac, còn trên Windows thì sao, bạn tham khảo cách thay đổi icon ngoài desktop tại đây

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(GIVEAWAY) Bản quyền Dr.Folder, Thay đổi icon folder từ 30/11
Dùng ảnh làm biểu tượng, icon thư mục trên máy tính
Thay đổi biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin ngoài Desktop
ICON nghĩa là gì ?
Tạo icon độc cho USB chỉ trong 3 bước đơn giản
Từ khoá liên quan:

thay đổi icon thư mục trên Mac

, cách thay đổi icon cho thư mục Mac, các bước thay đổi icon thư mục,

SOFT LIÊN QUAN
 • Icon Viewer

  Thống kê và xem các biểu tượng icon trên máy tính

  Icon Viewer là phần mềm chuyên dụng cung cấp một trình xem biểu tượng trong các tập tin thực thi hoặc file ICO. Chương trình còn có thể tìm kiếm, liệt kê số lượng file tìm được, so sánh nội dung tập tin biểu tượng cùng n ...

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách tải video TikTok không logo trên máy tính bằng x2convert

  x2convert là công cụ trực tuyến cho phép bạn bạn tải video TikTok không logo trên máy tính nhanh chóng, dễ dàng mà không hề chứa logo cũng như không cần cài đặt thêm phần mềm. Chi tiết cách tải video TikTok trên máy tính bằng x2convert, hỗ trợ tải video dưới nhiều định dạng sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá