Cách thay đổi icon thư mục trên Mac

Nếu đã cảm thấy nhàm chán với các biểu tượng thư mục mặc định, bạn có thể tham khảo cách thay đổi icon thư mục trên Mac trong bài viết dưới đây để có thể dễ dàng nhận biết thư mục hơn.

Để biết cách thay đổi icon thư mục trên Mac, bạn đọc hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách thay đổi icon thư mục trên Mac

cach thay doi icon thu muc tren mac

Bước 1: Truy cập màn hình Mac

cach thay doi icon thu muc tren mac 2

Đầu tiên mở máy và truy cập màn hình Mac.

Bước 2: Tìm hình ảnh/icon

Tìm thư mục có chứa hình ảnh mà bạn muốn sử dụng để làm icon cho thư mục trên Mac, trong ví dụ này Tải miễn phí sử dụng thư mục World of Warcraft . Nếu đã có sẵn hình ảnh/icon mà bạn muốn sử dụng, có thể bỏ qua bước này.

cach thay doi icon thu muc tren mac 3

Nếu không, tìm hình ảnh/icon mà bạn muốn sử dụng. Sau khi tìm thấy icon/hình ảnh, kích chuột phải vào đó và chọn Get Info .

cach thay doi icon thu muc tren mac 4

Và trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Get Info, tại đây bạn click chọn biểu tượng ở góc trên cùng bên trái, sau đó click chọn Edit =>Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Command + C để copy hình ảnh/icon đó.

cach thay doi icon thu muc tren mac 5

Bước 3: Dán hình ảnh/icon vào thư mục bạn lựa chọn

Bước tiếp theo là tìm thư mục bạn muốn thay đổi icon. Kích chuột phải vào đó và chọn Get Info , sau đó click chọn icon ở góc trên cùng.

cach thay doi icon thu muc tren mac 6

Click chọn tiếp Edit =>Paste và dán hình ảnh/icon bạn đã sao chép ở bước trên là bạn đã thay đổi icon thư mục trên Mac thành công. Thư mục sẽ hiển thị hình ảnh đó làm icon.

cach thay doi icon thu muc tren mac 7

Khắc phục sự cố:

Nếu không thể thay đổi icon thư mục trên Mac, nguyên nhân có thể là do vấn đề liên quan đến Permission. Vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách kích chuột phải vào file, sau đó click chọn Get Info . Click chọn biểu tượng mũi tên trỏ xuống Ownership & Permissions =>Details . Cuối cùng chỉ cần chuyển đổi thành Owner

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-icon-thu-muc-tren-mac-23991n.aspx
Trên đây là cách thực hiện với hệ điều hành Mac, còn trên Windows thì sao, bạn tham khảo cách thay đổi icon ngoài desktop tại đây

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(GIVEAWAY) Bản quyền Dr.Folder, Thay đổi icon folder từ 30/11
Dùng ảnh làm biểu tượng, icon thư mục trên máy tính
Thay đổi biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin ngoài Desktop
ICON nghĩa là gì ?
Tạo icon độc cho USB chỉ trong 3 bước đơn giản
Từ khoá liên quan:

thay đổi icon thư mục trên Mac

, cách thay đổi icon cho thư mục Mac, các bước thay đổi icon thư mục,

SOFT LIÊN QUAN
 • Icon Viewer

  Thống kê và xem các biểu tượng icon trên máy tính

  Icon Viewer là phần mềm chuyên dụng cung cấp một trình xem biểu tượng trong các tập tin thực thi hoặc file ICO. Chương trình còn có thể tìm kiếm, liệt kê số lượng file tìm được, so sánh nội dung tập tin biểu tượng cùng n ...

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Đánh tránh bị người khác truy cập vào Wifi nhà bạn dẫn đến tình trạng bị giật lag mạng, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền thì đổi mật khẩu Wifi là cách tốt nhất để chặn người dùng "chùa". Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Wifi các loại như Tenda, TP-Link, DLink, LinkSYS,... và nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá