Cách phát, xem video đuôi AVI trên Mac

Giả sử trong trường hợp sử dụng QuickTime Player cũng không thể phát được video đuôi AVI trên Mac, vấn đề có thể nằm ở codec video. Và bạn có thể nhận được một thông báo lỗi hiển thị trên màn hình. Liệu có cách phát, xem video đuôi AVI trên Mac nào khác hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Nếu là người dùng Mac bạn có thể phát, xem video đuôi AVI bằng cách sử dụng QuickTime for Mac được tích hợp sẵn trên hệ điều hành (nằm trong thư mục Applications). Đây là phần mềm đa phương tiện cho phép người dùng quay màn hình Macbook và phát những tệp tin âm thanh, hình ảnh dễ dàng, sau khi quay màn hình Macbook bằng QuickTime for Mac, chỉ cần kích đúp chuột vào file video để mở và xem.

cach phat xem video duoi avi tren mac

Các phiên bản QuickTime Player mới trên Mac OS X hỗ trợ nhiều định dạng file video và codec video, bao gồm hầu hết cả các định dạng AVI.

Tuy nhiên giả sử trong trường hợp nếu sử dụng QuickTime Player cũng không thể phát được video đuôi AVI trên Mac, vấn đề có thể nằm ở codec video. Và bạn có thể nhận được một thông báo lỗi hiển thị trên màn hình:

“The document “movie.avi” could not be opened. The movie is not in a format that QuickTime Player understands.” Followed with some fine print “You may need to install additional software to open this type of file”.

cach phat xem video duoi avi tren mac 2

Hoặc đôi khi có thể là video AVI không có tiếng, hoặc video không phát được. Trong những trường hợp này rất có thể bạn sẽ phải tải và cài đặt một codec đặc biệt nào đó trên Mac để có thể xem được video AVI.

Điều này cũng xảy ra với các định dạng file video DIVX, nhưng chủ yếu xảy ra với định dạng file video AVI nhiều hơn. Bạn cũng không cần lo lắng quá, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách, xem video đuôi AVI trên Mac.

Cách phát, xem video AVI và DivX Codec trên Mac

Trong bất kỳ một trường hợp nào đó, giải pháp tốt nhất để phát, xem video AVI trên Mac là sử dụng ứng dụng VLC miễn phí.

VLC hỗ trợ một loạt codec và có thể phát gần như tất cả các file video AVI với kèm theo AVI Codec trực tiếp trên Mac. Thậm chí là cả DIVX hoặc các định dạng file video, codec khác.

Tải VLC dành cho máy Mac và cài đặt tại đây : Download VLC for Mac

VLC là công cụ miễn phí, tương thích đa nền tảng, có thể phát được gần như bất kỳ định dạng video nào khác ngoài AVI, chẳng hạn như divx, mpeg4, mkv, … . Ngoài ra VLC cũng hỗ trợ phụ đề video AVI và các fiel video khác.

cach phat xem video duoi avi tren mac 3

Ngoài ra nếu vẫn muốn sử dụng QuickTime Player, nhưng bạn lại đang sử dụng phiên bản cũ. Trường hợp này bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng Perian để phát, xem video đuôi AVI trên Mac. Perian hoạt động như một plug-in, hỗ trợ QuickTime Player, và được tích hợp nhiều codec, có thể phát gần như hầu hết các định dạng video, trong đó có cả AVI.

Bước 1: Nếu QuickTime Player đang mở, đóng và thoát khỏi ứng dụng.

Bước 2: Tải Perian về máy và cài đặt.

Tải Perian cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Download Perian for Mac

Bước 3: Mở file video AVI trên QuickTime Player lần nữa.

Từ giờ bạn có thể phát, xem video AVI trên Mac bằng QuickTime Player. Ngoài ra bạn có thể chuyển đổi đuôi video AVI sang MOV, nhưng cẫn phải nhờ đến Perian để làm được điều này.

Trên Windows có rất nhiều phần mềm hỗ trợ xem phim với nhiều định dạng khác nhau, bạn có thể tìm thấy phần mềm phù hợp tại đây:  Top phần mềm xem phim tốt nhất 2017

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phat-xem-video-duoi-avi-tren-mac-28843n.aspx
Nếu đang tìm kiếm giải pháp, cách phát, xem video đuôi AVI trên Mac hoặc để phát DIVX, VLC có thể là sự lựa chọn cho bạn, tuy nhiên Perian sẽ làm tốt nhiệm vụ này hơn. Chúc các bạn sẽ thành công.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi đuôi FLV sang AVI, phần mềm chuyển đuôi FLV sang AVI tốt nhất
Sửa lỗi Flash Player Auto Update Daemon trên Mac
Mở file *.AVI bằng phần mềm nào?
Đổi đuôi Video trên VLC như thế nào?
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Zoom Player MAX, xem video, nghe nhạc chất lượng cao từ 16/11
Từ khoá liên quan:

Cách phát

, xem video đuôi AVI trên Mac, chạy file AVI trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Apple QuickTime Player 7 for Mac

    Phát nhạc, ghi âm và chỉnh sửa audio

    Apple QuickTime Player 7 for Mac là ứng dụng hỗ trợ người dùng phát, ghi âm, tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các file audio và video trên máy tính Mac với các chức năng điều khiển trên màn hình tương tự với các trình phát đĩa CD và DVD. Apple QuickTime Player 7 for Mac còn nổi bật với tính năng quay video và chỉ ghi âm màn hình máy tính.

Tin Mới