Cách cắt nhạc trên Macbook

Với ứng dụng QuickTime Player được tích hợp trong Mac OS X, bạn có thể thoải mái cắt nhạc miễn phí mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm của bên thứ 3 nào cả. Bài viết đưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cắt nhạc trên Macbookb bằng QuickTime Player.

QuickTime Player hỗ trợ nhiều đinh dạng file khác nhau, do đó bạn có thể sử dụng ứng dụng để cắt nhạc từ các file nhạc với nhiều định dạng khác nhau. Dưới đây là cách cắt nhạc trên Macbook bằng QuickTime Player mà không cần tải bất kỳ ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3 nào.

cach cat nhac tren macbook

Hướng dẫn cắt nhạc trên Macbook bằng QuickTime Player

Cách cắt nhạc trên Macbook

Dưới đây là cách cắt nhạc trên Macbook bằng công cụ QuickTime:

Bước 1: Sao chép tệp tin MP3 mà bạn muốn cắt nhạc trên Macbook

Bước 2: Mở file nhạc MP3 bằng QuickTime Player, bạn có thể mở QuickTime Player từ /Applications/, sau đó kéo file MP3 vào hoặc Tải QuickTime Player cho Mac tại đây

cach cat nhac tren macbook 2

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Command + T để mở chức năng Trim, hoặc bạn có thể truy cập Menu Edit và chọn Trim.

Bước 4: Kéo thanh trượt màu vàng sang bên trái và bên phải để cắt phần nhạc mà bạn muốn, click chọn nút play để nghe đoạn mà bạn muốn cắt.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, click chọn nút Trim màu vàng.

cach cat nhac tren macbook 3

Bước 6: Truy cập File =>Save As và lưu file dưới dạng định dạng file phù hợp, nếu chọn Save As hoặc Export, bạn sẽ có một vài tùy chọn định dạng để lựa chọn, hầu hết người dùng lựa chọn định dạng m4a hoặc .m4v để lưu file.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cắt nhạc trên Macbook. Nếu định dạng file là m4a, aac, m4v, hoặc định dạng file khác, bạn có thể sử dụng iTunes để chuyển đổi sang định dạng MP3. Hoặc nếu không bạn có thể giữ nguyên định dạng file hiện tại.

Còn rất nhiều ứng dụng khác hỗ trợ cắt nhạc MP3 trên Mac, bạn có thể tìm hiểu và chia sẻ những cách cắt nhạc MP3 trên hệ điều hành Mac cho chúng tôi và các độc giả khác được biết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cat-nhac-tren-macbook-25941n.aspx
Về cơ bản m4a là biến thể của định dạng MP3 phổ biến, định dạng này tương thích nhiều nền tảng và vẫn giữ được chất lượng âm thanh cao và nén tốt. Các phiên bản QuickTime Player mới hơn được tích hợp trong các phiên bản Mac OS X mới hoạt động tốt hơn, từ phiên bản Snow Leopard đến OS X Mavericks, El Capitan và có lẽ là cả các phiên bản OS X mới trong tương lai.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.4★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cắt video bằng phần mềm VLC Media Player
Sửa lỗi Flash Player Auto Update Daemon trên Mac
Đặt Windows Media Player là trình phát nhạc mặc định trong Windows 8
Thay đổi trình nghe nhạc mặc định trên máy tính Win 8, 7, XP
Nghe nhanh bài hát, tự động preview bài hát trên Windows Media Player
Từ khoá liên quan:

cắt nhạc trên Macbook

, chia nhạc trên Macbook, cắt mp3 trên Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bigasoft QuickTime Converter for Mac

  Phần mềm chuyển đổi Video QuickTime cho Mac

  Bigasoft QuickTime Converter for Mac là phần mềm chuyển đổi QuickTime sang định dạng AVI MPEG DVD. Ngoài ra còn giúp chuyển đổi từ các định dạng MOV, QT, MP4, M4V sang định dạng AVI,DivX, Xvid, MPEG1 với tốc độ nhanh, ch ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Instagram trên Macbook

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram trên Macbook, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop.

 • Cách format USB trên Macbook đúng cách

  Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

 • Cách cài Bluestacks trên Chromebook

  Có nhiều cách để cài đặt BlueStacks trên Chromebook. Để tìm hiểu chi tiết từng cách thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Sơ đồ tư duy Uy - lit - xơ trở về

  Khái quát nội dung, đặc sắc nghệ thuật đoạn trích Uy-lit-xơ trở về dưới hình thức sơ đồ, bài Sơ đồ tư duy Uy - lit - xơ trở về là tài liệu học tập các em học sinh không nên bỏ qua khi tìm hiểu cũng như ôn tập kiến thức cho bài học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá