Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac

Có nhiều mạng Wifi sử dụng mật khẩu khá phức tạp, nhưng cũng có nhiều mạng Wifi sử dụng mật khẩu đơn giản. Nếu đã từng kết nối một mạng Wifi được thiết lập mật khẩu phức tạp, chắc chắn bạn đã từng nhập sai mật khẩu ít nhất là 1 lần. Để không bị “out” khi kết nối Wifi, giải pháp cho bạn là thiết lập hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac

Tất nhiên trong quá trình nhập mật khẩu bạn sẽ không biết được mình nhập sai chỗ nào. Đây là một tính năng bảo mật được thiết kế để “bảo mật” mật khẩu Wifi, một tính năng khôn ngoan, nhưng chính tính năng này lại gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là người dùng không thể kết nối Wifi do nhập sai mật khẩu. Với cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac sẽ giúp bạn theo dõi được cụ thể những ký tự mật khẩu mà bạn nhập vào, quá đó xem mình có nhập sai ký tự nào không.

cach hien thi mat khau wifi khi nhap tren mac

Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac

Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên các phiên bản Mac OS và Mac OS X là giống nhau:

Bước 1: Mở menu Wifi và chọn một kết nối mạng giống như bạn vẫn thực hiện trên Mac.

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu kết nối Wifi. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào đó và đánh tích chọn hộp Show Password nằm dưới khung Password (mật khẩu).

cach hien thi mat khau wifi khi nhap tren mac 2

Bước 3: Và bạn sẽ nhìn thấy mật khẩu Wifi mà bạn đã nhập hiển thị dưới dạng văn bản (hoặc chữ số).

Sử dụng thủ thuật này bất kỳ khi nào bạn kết nối với Wifi có mật khẩu phức tạp và để chắc chắn rằng bạn sẽ không nhập sai mật khẩu trong lần đầu tiên kết nối Wifi. Chỉ cần chắc chắn rằng không có người dùng nào khác biết được mật khẩu đó và họ sẽ không có quyền truy cập. Thủ thuật này áp dụng với các kết nối Wifi được liệt kê trong menu Wifi kết nối.

Lưu ý thủ thuật này chỉ hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac, sau khi đã kết nối Wifi bạn không thể áp dụng thủ thuật này để hiển thị mật khẩu Wifi nữa. Nếu muốn sử dụng mật khẩu Wifi để làm gì đó, nhưng bạn lại quên mất mật khẩu. Khi đó bạn có thể sử dụng Keychain hoặc lệnh để tìm mật khẩu Wifi trên Mac.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thi-mat-khau-wifi-khi-nhap-tren-mac-23756n.aspx
Trên Mac là như vậy, còn với Windows thì sao, bạn cũng có thể xem mật khẩu wifi đã kết nối trên laptop cùa mình, chi tiết cách xem mật khẩu wifi đã kết nối đã được Taimienphi giới thiệu chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng tính năng Instant Wifi Hotspot trên Mac OS X
Cách đổi mật khẩu Wifi ZTE
WiFi Hotspot là gì? khi nào thì cần dùng nó?
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
Cách tìm mật khẩu wifi đơn giản
Từ khoá liên quan:

hiển thị mật khẩu Wifi

, hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập, xem mật khẩu wifi khi nhập,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free WiFi Hotspot

  Phát Wifi cho Laptop

  Free WiFi Hotspot cho phép bạn biến chiếc laptop của mình thành thiết bị phát wifi miễn phí, để chia sẻ cho các thiết bị liên quan. Người dùng có thể đặt tên mạng wifi và thiết lập mật khẩu cho mạng của mình, đồng thời c ...

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong CV

  Nếu bạn đang chuẩn bị CV xin việc để ứng tuyển vị trí thiết kế đồ họa thì bạn có thể tạo ấn tượng bằng cách nêu mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong đó. Mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời có thể giúp bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và thôi thúc họ đọc những phần tiếp theo trong CV. Cơ hội được mời phỏng vấn cũng gần như là chắc chắn khi mà bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thông qua CV.