Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac

Có nhiều mạng Wifi sử dụng mật khẩu khá phức tạp, nhưng cũng có nhiều mạng Wifi sử dụng mật khẩu đơn giản. Nếu đã từng kết nối một mạng Wifi được thiết lập mật khẩu phức tạp, chắc chắn bạn đã từng nhập sai mật khẩu ít nhất là 1 lần. Để không bị “out” khi kết nối Wifi, giải pháp cho bạn là thiết lập hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac

Tất nhiên trong quá trình nhập mật khẩu bạn sẽ không biết được mình nhập sai chỗ nào. Đây là một tính năng bảo mật được thiết kế để “bảo mật” mật khẩu Wifi, một tính năng khôn ngoan, nhưng chính tính năng này lại gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là người dùng không thể kết nối Wifi do nhập sai mật khẩu. Với cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac sẽ giúp bạn theo dõi được cụ thể những ký tự mật khẩu mà bạn nhập vào, quá đó xem mình có nhập sai ký tự nào không.

cach hien thi mat khau wifi khi nhap tren mac

Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac

Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên các phiên bản Mac OS và Mac OS X là giống nhau:

Bước 1: Mở menu Wifi và chọn một kết nối mạng giống như bạn vẫn thực hiện trên Mac.

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu kết nối Wifi. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào đó và đánh tích chọn hộp Show Password nằm dưới khung Password (mật khẩu).

cach hien thi mat khau wifi khi nhap tren mac 2

Bước 3: Và bạn sẽ nhìn thấy mật khẩu Wifi mà bạn đã nhập hiển thị dưới dạng văn bản (hoặc chữ số).

Sử dụng thủ thuật này bất kỳ khi nào bạn kết nối với Wifi có mật khẩu phức tạp và để chắc chắn rằng bạn sẽ không nhập sai mật khẩu trong lần đầu tiên kết nối Wifi. Chỉ cần chắc chắn rằng không có người dùng nào khác biết được mật khẩu đó và họ sẽ không có quyền truy cập. Thủ thuật này áp dụng với các kết nối Wifi được liệt kê trong menu Wifi kết nối.

Lưu ý thủ thuật này chỉ hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac, sau khi đã kết nối Wifi bạn không thể áp dụng thủ thuật này để hiển thị mật khẩu Wifi nữa. Nếu muốn sử dụng mật khẩu Wifi để làm gì đó, nhưng bạn lại quên mất mật khẩu. Khi đó bạn có thể sử dụng Keychain hoặc lệnh để tìm mật khẩu Wifi trên Mac.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thi-mat-khau-wifi-khi-nhap-tren-mac-23756n.aspx
Trên Mac là như vậy, còn với Windows thì sao, bạn cũng có thể xem mật khẩu wifi đã kết nối trên laptop cùa mình, chi tiết cách xem mật khẩu wifi đã kết nối đã được Taimienphi giới thiệu chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa
Cách sử dụng tính năng Instant Wifi Hotspot trên Mac OS X
Cách đổi mật khẩu Wifi ZTE
WiFi Hotspot là gì? khi nào thì cần dùng nó?
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
Từ khoá liên quan:

hiển thị mật khẩu Wifi

, hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập, xem mật khẩu wifi khi nhập,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free WiFi Hotspot

  Phát Wifi cho Laptop

  Free WiFi Hotspot cho phép bạn biến chiếc laptop của mình thành thiết bị phát wifi miễn phí, để chia sẻ cho các thiết bị liên quan. Người dùng có thể đặt tên mạng wifi và thiết lập mật khẩu cho mạng của mình, đồng thời c ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Instagram trên Macbook

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram trên Macbook, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop.

 • Cách format USB trên Macbook đúng cách

  Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

 • Cách cài Bluestacks trên Chromebook

  Có nhiều cách để cài đặt BlueStacks trên Chromebook. Để tìm hiểu chi tiết từng cách thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Sơ đồ tư duy Bến quê

  Bến quê không chỉ là câu chuyện về cuộc đời nhân vật Nhĩ mà còn là truyện ngắn chứa đựng rất nhiều triết lí nhân sinh sâu sắc. Sơ đồ tư duy Bến quê dưới đây sẽ cùng các em phân tích truyện ngắn Bến quê và khái quát ngắn gọn dưới dạng sơ đồ tư duy giúp cho việc học và ghi nhớ được dễ dàng và hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá