Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa

Modem Wifi iGate được cung cấp bởi nhà mạng VNPT dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ internet của mình. Tuy nhiên, có khá nhiều người gặp vấn đề đổi mật khẩu Wifi bị lỗi, không đổi được khi sử dụng modem này. Vì vậy, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ cung cấp một số thông tin khi không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa để bạn nhanh chóng sử dụng được mạng của mình nhé.

Đối với người dùng internet thì chắc chắn sẽ cần có thiết bị phát wifi để sử dụng trên những thiết bị di động. Nhưng sóng Wifi được phát ra rộng rãi vì vậy bất cứ ai trong phạm vi cũng có thể kết nối được. Để hạn chế số lượng người dùng nhất định cũng như tránh bị lây lan thông tin độc hại qua Wifi, rất nhiều người dùng internet thường chọn cách đổi mật khẩu Wifi, tuy nhiên, có một số người dùng sử dụng modem/router iGate của nhà mạng VNPT gặp trục trặc trong việc đổi mật khẩu Wifi. Vì vậy, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu tại sao không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa nhé.

khong doi duoc mat khau wifi igate nguyen nhan cach sua

Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa

1. Truy cập sai địa chỉ IP của modem/router

Để có thể đổi mật khẩu Wifi iGate cũng như những modem/router khác, bạn sẽ cần phải truy cập vào đúng địa chỉ IP thiết lập, tuy nhiên có một số trường hợp người dùng không nắm được địa chỉ IP của thiết bị để đăng nhập, dẫn đến trường hợp không đổi được mật khẩu wifi iGate.

khong doi duoc mat khau wifi igate nguyen nhan cach sua 2

Trong trường hợp bạn sử dụng trình duyệt và không thể đi tới đúng địa chỉ IP của thiết bị, bạn có thể xem địa chỉ trang thiết lập, cấu hình modem/router bằng cách xác định địa chỉ Default Gateway và dùng địa chỉ này để truy cập trên trình duyệt.

khong doi duoc mat khau wifi igate nguyen nhan cach sua 3

Nếu như bạn vẫn không thể truy cập và đăng nhập vào trang thiết lập modem/router wifi iGate theo giải phép được nêu ở trên, bạn có thể liên hệ tổng đài VNPT để nhận được sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên của nhà mạng.

2. Sai thông tin tài khoản quản trị, cấu hình modem/router

Bất kỳ thiết bị modem/router nào cũng yêu cầu tài khoản admin để đăng nhập và cấu hình thiết bị. Tuy nhiên, đôi khi người dùng quên mất tài khoản quản trị của mình do không xác định được tài khoản admin mặc định của thiết bị hoặc đã thay đổi mà không nhớ mật khẩu. Nếu như bạn không thể nhớ được mật khẩu mà mình đã đổi thì bạn sẽ phải reset modem lấy mật khẩu đăng nhập bằng nút Reset ở mặt sau của thiết bị. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thiết lập lại toàn bộ hệ thống mạng được cấu hình trong modem/router sau khi reset.

3. Có nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc

Một lỗi không đổi được mật khẩu wifi iGate phổ biến khác là có nhiều trên máy tính của bạn có nhiều kết nối mạng với nhiều thiết bị mạng khác nhau, điều này dẫn đến việc truy cập chính xác router/modem cần cấu hình gặp khó khăn. Cách tốt nhất để thiết lập, cấu hình chính xác thiết bị mà bạn cần là ngắt kết nối với tất cả các thiết bị mạng khác, chỉ kết nối duy nhất với thiết bị mà bạn cần sau đó truy cập đúng địa chỉ IP của thiết bị đó.

khong doi duoc mat khau wifi igate nguyen nhan cach sua 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-doi-duoc-mat-khau-wifi-igate-nguyen-nhan-cach-sua-25822n.aspx
Trong bài viết này Taimienphi.vn đã giúp bạn giải quyết khi rơi vào trường hợp không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa. Nếu như bạn đã thử những cách được nêu ở trên mà vẫn gặp những vấn đề liên quan, hãy để lại bình luận ở dưới đây để Taimienphi.vn tìm cách khắc phục giúp bạn nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không đổi được mật khẩu Wifi TP Link vì sao? cách sửa?
Những mật khẩu Wifi gây ức chế, hài hước và bá đạo nhất
Cách đổi mật khẩu Wifi ZTE
Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac
Cách đổi mật khẩu WiFi trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Không đổi được mật khẩu Wifi iGate

, nguyên nhân không đổi được mật khẩu wifi iGate, cách sửa lỗi không đổi được mật khẩu wifi igate,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hotspot

    Biến máy tính thành điểm phát wifi

    Hotspot cho phép người dùng biến máy PC thành một điểm phát sóng, tạo phần mềm trung gian bằng phần mềm apache, IIS hoặc server, kiểm thử bằng cách biến máy PC thành server hay tạo các server LAN để chơi các game chất lư ...

Tin Mới