Reset Modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem

Tiến hành reset Modem là giải pháp giúp bạn trong nhiều trường hợp như quên mật khẩu hoặc không vào được mạng khi bắt wifi hoặc cắm dây, chỉ cần giữ nút reset trong một khoảng thời gian nhất định, việc reset modem sẽ tự động hoàn tất.

Reset Modem wifi là thao tác dễ nhất với những người không am hiểu về thiết bị thu phát wifi, đường truyền internet này, mỗi modem đều có nút bấm reset ở vị trí khác nhau, và yêu cầu thời gian giữ nút cũng không giống nhau.

reset modem

Cách reset modem, lấy lại password, mật khẩu đăng nhập mặc định của modem

Thông thường chúng ta vẫn thường cài đặt cấu hình hệ thống WiFi đơn giản bằng cách đăng nhập tài khoản admin/admin vào cấu hình modem. Tuy nhiên nếu mật khẩu đã bị thay đổi, bạn sẽ không thể truy cập Modem để cài đặt cấu hình WiFi nữa. Lúc này cách đơn giản nhất là hãy reset modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem trong trạng thái ban đầu.

Chú ý: Khi Reset modem đồng nghĩa với tài khoản nhà mạng sẽ bị xóa, các bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện

Cách reset Modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem

Bước 1: Hầu hết với các Modem đều có các đèn chính như Power, System, ADSL, WLAN cùng các số tương ứng với cổng cắm mạng đang sử dụng.

reset modem

Các bạn hãy quay mặt sau của Modem chú ý dòng chữ Reset nút nhỏ. Tùy vào từng dạng Modem mà nút Reset sẽ được bố trí khác nhau.

khoi phuc cai dat modem

Bước 2: Để reset modem, người dùng có thể sử dụng đầu bút, tăm, que sắt ... để chọc vào nút Reset và giữ nguyên khoảng 10s.

lay lai mat khau modem

Bước 3: Đợi đến khi thấy các đèn Modem tắt hết và bật lại chỉ còn đèn Power thì nhả bút ra.

lay lai mat khau dang nhap mac dinh modem

Bước 4: Chờ giây lát để modem khởi động lại.

reset modem

Bước 5: Tiếp đó bạn bật máy tính đã có kết nối dây cáp với Modem. Bật trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 vào thanh Address.

reset modem

Bước 6: Khi được hỏi mật khẩu truy cập cấu hình modem, bạn chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu cùng là admin hoặc bạn có thể lấy tài khoản mặc định ở mặt sau thiết để truy cập.

reset modem

Vậy là bạn sẽ truy cập được cấu hình Modem ngay lập tức.

reset modem

Sau đó bạn chỉ cần cấu hình lại modem của mình. Tiếp đó người dùng có thể truy cập Router để cài đặt tài khoản và mật khẩu WiFi. Trên đây là thủ thuật reset Modem, giúp bạn khởi động lại Modem wifi của mình, trường hợp dùng lâu, modem bị nóng và không hoạt động, bạn cần reset lại Modem để thiết bị chạy ổn định lại từ đầu

Bên cạnh đóm việc đổi mật khẩu WiFi là thủ thuật mà mọi người cần nên làm thường xuyên để giới hạn người sử dụng WiFi cũng như bảo mật wifi của bạn, nếu không đổi mật khẩu WiFi thường xuyên và đặt tên thật khó thì mật khẩu wifi của bạn rất dễ bị phát hiện và mạng wifi sẽ bị dùng chùa

Hiện nay, modem Viettel và của FPT là được dùng nhiều nhất, nếu như việc đổi mật khẩu wifi FPT khá đơn giản thì cách đổi mật khẩu wifi Viettel còn bỡ ngỡ với nhiều người, tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Viettel để biết cách thực hiện nếu bạn đang dùng Modem của Viettel nhé.

Trường hợp khi quên mật khẩu modem wifi, các bạn nên thiết lập modem để quản lý tài khoản và mật khẩu tốt hơn, chi tiết cách thiết lập modem, router, bạn tham khảo tại đây

Khi mà hệ thống mạng WiFi VNPT của bạn có quá nhiều người biết mật khẩu thì bạn nên đổi mật khẩu wifi VNPT để hạn chế số lượng người dùng, giúp cho đường truyền có thể hoạt động ổn định hơn, tránh bị nghẽn mạng khi có quá nhiều người truy cập cũng như bảo mật được tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-modem-lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-21835n.aspx

Tác giả: Thuỳ Chi     (3.3★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng nhập modem Wifi , IP, tài khoản và mật khẩu truy nhập các dòng modem phổ biến
Reset password, lấy lại mật khẩu đăng nhập trên Mac
Đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem, router Vigor Draytek
Cách đổi mật khẩu modem wifi Tplink
Reset password đăng nhập vào Mac bằng đĩa cài
Từ khoá liên quan:

reset modem

, khôi phục cài đặt modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập modem,

SOFT LIÊN QUAN
  • Reset Windows Password

    Khôi phục mật khẩu Windows

    Reset Windows Password là chương trình hỗ trợ người sử dụng những tính năng ưu việt để có thể khôi phục lại mật khẩu và tài khoản người dùng của Windows được hiệu quả và nhanh chóng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá