Reset Modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem

Sau đây là cách reset modem được Taimienphi.vn chia sẻ. Cách reset Modem giúp cho bạn có thể lấy lại được mật khẩu khi bị quên và tránh tình trạng wifi không vào được. Các bạn cùng tham khảo.

Cách thực hiện này giúp bạn: Reset modem hiệu quả và nhanh chóng

Reset Modem wifi là thao tác dễ nhất với những người không am hiểu về thiết bị thu phát wifi, đường truyền internet này, mỗi modem đều có nút bấm reset ở vị trí khác nhau, và yêu cầu thời gian giữ nút cũng không giống nhau.

reset modem

Cách reset modem, lấy lại password, mật khẩu đăng nhập mặc định của modem

Thông thường chúng ta vẫn thường cài đặt cấu hình hệ thống WiFi đơn giản bằng cách đăng nhập tài khoản admin/admin vào cấu hình modem. Tuy nhiên nếu mật khẩu đã bị thay đổi, bạn sẽ không thể truy cập Modem để cài đặt cấu hình WiFi nữa. Lúc này cách đơn giản nhất là hãy reset modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem trong trạng thái ban đầu.

Chú ý: Khi Reset modem đồng nghĩa với tài khoản nhà mạng sẽ bị xóa, các bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện

Cách reset Modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem

Bước 1: Hầu hết với các Modem đều có các đèn chính như Power, System, ADSL, WLAN cùng các số tương ứng với cổng cắm mạng đang sử dụng.

reset modem

Các bạn hãy quay mặt sau của Modem chú ý dòng chữ Reset nút nhỏ. Tùy vào từng dạng Modem mà nút Reset sẽ được bố trí khác nhau.

khoi phuc cai dat modem

Bước 2: Để reset modem, người dùng có thể sử dụng đầu bút, tăm, que sắt ... để chọc vào nút Reset và giữ nguyên khoảng 10s.

lay lai mat khau modem

Bước 3: Đợi đến khi thấy các đèn Modem tắt hết và bật lại chỉ còn đèn Power thì nhả bút ra.

lay lai mat khau dang nhap mac dinh modem

Bước 4: Chờ giây lát để modem khởi động lại.

reset modem

Bước 5: Tiếp đó bạn bật máy tính đã có kết nối dây cáp với Modem. Bật trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 vào thanh Address.

reset modem

Bước 6: Khi được hỏi mật khẩu truy cập cấu hình modem, bạn chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu cùng là admin hoặc bạn có thể lấy tài khoản mặc định ở mặt sau thiết để truy cập.

reset modem

Vậy là bạn sẽ truy cập được cấu hình Modem ngay lập tức.

reset modem

Sau đó bạn chỉ cần cấu hình lại modem của mình. Tiếp đó người dùng có thể truy cập Router để cài đặt tài khoản và mật khẩu WiFi. Trên đây là thủ thuật reset Modem, giúp bạn khởi động lại Modem wifi của mình, trường hợp dùng lâu, modem bị nóng và không hoạt động, bạn cần reset lại Modem để thiết bị chạy ổn định lại từ đầu

Bên cạnh đóm việc đổi mật khẩu WiFi là thủ thuật mà mọi người cần nên làm thường xuyên để giới hạn người sử dụng WiFi cũng như bảo mật wifi của bạn, nếu không đổi mật khẩu WiFi thường xuyên và đặt tên thật khó thì mật khẩu wifi của bạn rất dễ bị phát hiện và mạng wifi sẽ bị dùng chùa

Hiện nay, modem Viettel và của FPT là được dùng nhiều nhất, nếu như việc đổi mật khẩu wifi FPT khá đơn giản thì cách đổi mật khẩu wifi Viettel còn bỡ ngỡ với nhiều người, tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Viettel để biết cách thực hiện nếu bạn đang dùng Modem của Viettel nhé.

Trường hợp khi quên mật khẩu modem wifi, các bạn nên thiết lập modem để quản lý tài khoản và mật khẩu tốt hơn, chi tiết cách thiết lập modem, router, bạn tham khảo tại đây

Khi mà hệ thống mạng WiFi VNPT của bạn có quá nhiều người biết mật khẩu thì bạn nên đổi mật khẩu wifi VNPT để hạn chế số lượng người dùng, giúp cho đường truyền có thể hoạt động ổn định hơn, tránh bị nghẽn mạng khi có quá nhiều người truy cập cũng như bảo mật được tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-modem-lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-21835n.aspx

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (3.3★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Reset password, lấy lại mật khẩu đăng nhập trên Mac
Đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem, router Vigor Draytek
Reset password đăng nhập vào Mac bằng đĩa cài
Danh sách IP, account, mật khẩu đăng nhập modem Draytek mọi model
Đổi mật khẩu wifi Vigor Draytek, đổi pass wifi Draytek, đặt mật khẩu wifi draytek
Từ khoá liên quan:

reset modem

, khôi phục cài đặt modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập modem,

SOFT LIÊN QUAN
 • Reset Windows Password

  Khôi phục mật khẩu Windows

  Reset Windows Password là chương trình hỗ trợ người sử dụng những tính năng ưu việt để có thể khôi phục lại mật khẩu và tài khoản người dùng của Windows được hiệu quả và nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop

  Bằng cách bật Wifi 5GHz trên Laptop và kết nối với mạng 5GHz để trải nghiệm lướt web, vào Facebook , xem phim, tải xuống video, ... nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.

 • App chặn người dùng Wifi, không cho truy cập Wifi

  Các bạn đang muốn chặn người dùng không cho truy cập vào wifi, các bạn có thể sử dụng app chặn người dùng wifi , bên cạnh việc thay đổi mật khẩu wifi (password wifi). Một số app chặn được người dùng wifi hiệu quả hiện nay đang được người dùng lựa chọn, các bạn có thể tham khảo.

 • STT chửi khéo bạn bè hay nhất, có văn hóa, cực thâm

  Bài viết tổng hợp 30+ Stt chửi xéo bạn bè, tổng hợp 30+ stt chửi khéo bạn bè xấu, phản bội ngắn hay, đâm sau lưng cực chất, thâm thúy, giúp bạn thể hiện cảm xúc bực bội trước những mối quan hệ bạn bè độc hại mà không mang yếu tố đả kích, chửi rủa hoặc vô văn hóa. Bạn có thể tham khảo những câu Status chửi xéo bạn bè này và vận dụng vào những mối quan hệ bạn bè xấu xung quanh mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá