Cách cài đặt cấu hình hệ thống wifi

Tìm hiểu cách cài đặt cấu hình hệ thống wifi giúp bạn tự giải quyết được các vấn đề như đổi mật khẩu wifi hay đổi tên.... Tham khảo bài viết này để biết cách cài đặt cấu hình wifi hiệu quả.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách cài đặt cấu hình hệ thống wifi. Sau khi tham khảo, bạn có thể tự mình tương tác với modem wifi mà không cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật nữa.

Đăng nhập vào hệ thống wifi

Bước 1: Tìm địa chỉ cấp IP

Tìm máy tính sử dụng mạng LAN của Modem tổng, Gõ lệnh CMD hay tổ hợp phím Windows-R sau đó bấm 'cmd'.

cai dat cau hinh he thong wifi

Đi đến lệnh Tracert 8.8.8.8. Chờ chút sẽ hiện IP đầu tiên, đó chính là IP modem.

 cai dat cau hinh wifi

Bước 2: Vào trình duyệt, truy cập 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1, tiếp đến điền thông tin như sau:

User: admin (root)
Pass: admin ( hoặc 12345)

cai dat wifi

Đổi IP truy xuất tới modem

Để đổi IP truy xuất tới modem, bạn chuyển tới tab LAN, tại ô IP Adress thì bạn nhập IP tùy ý vào. Tất nhiên bạn nên chọn dải IP sao cho dễ nhớ, sau khi đổi wifi của bạn sẽ được khởi động lại kết nối.

cai dat cau hinh he thong wifi, cai dat cau hinh wifi, cai dat wifi

Đổi mật khẩu wifi

Để đổi mật khẩu wifi, bạn truy cập tới tab Wireless > Security (tùy máy), tiếp đến trong ô  WPA/WAPI passphrase bạn nhập mật khẩu mới vào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-cau-hinh-he-thong-wifi-4713n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách cài đặt cấu hình hệ thống wifi. Chúng tôi không đưa ra những thiết lập hoặc cấu hình phức tạp, bởi rất có thể điều đó sẽ khiến hệ thống wifi của bạn gặp trục trặc hoặc lỗi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn Tạo điểm phát Wifi trên máy tính bằng UC Browser. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những chú ý vàng trước khi mua thiết bị phát Wifi
Cấu hình Router Wireless Tenda W311R
Đổi pass WiFi SCTV, thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV
Cách đổi mật khẩu wifi TD-W8968
Cách đổi mật khẩu wifi TD-W8980
Từ khoá liên quan:

cai dat cau hinh he thong wifi

, cai dat cau hinh wifi, cai dat wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Password

  Tìm kiếm và kết nối wifi miễn phí, Share wifi, Wifi map free

  WiFi Password giúp người dùng có thể kết nối wifi dễ dàng từ những người chia sẻ wifi trên phạm vi gần nơi bạn ở, bằng thuật toán thông Xem mật khẩu WiFi sẽ dễ dàng tìm ra những tín hiệu wifi tại gần nơi bạn nhất và c ...

Tin Mới

 • Bật wifi điện thoại khi đi ngủ có hại gì không?

  Trong hầu hết các gia đình, WiFi là nguồn bức xạ tần số điện từ (EMF) lớn nhất. WiFi từ bộ định tuyến của gia đình bạn phát ra một loại bức xạ EMF được gọi là tần số radio. Tần số radio này giúp bạn kết nối với Internet (và gần như là một công cụ bắt buộc trong thời đại ngày nay) nhưng nó cũng khá nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi tiếp xúc quá nhiều.

 • Những tính năng cần chú ý khi mua bộ định tuyến WiFi

  Ngày nay, bộ định tuyến không dây không còn xa lạ nữa. Ở văn phòng, nhà hàng, quán café hay nhà hàng đều sử dụng thiết bị này. Thông thường, những người mua bộ định tuyến WiFi để dùng ở nhà nhà và văn phòng thường sử

 • Cách ẩn các mạng wifi khác khi kết nối wifi với máy tính

  Nếu có nhiều mạng Wifi trong khu vực, bạn sẽ nhìn thấy tất cả chúng khi cố gắng kết nối thiết bị với mạng Wifi của mình. Một danh sách mạng không cần thiết, đặc biệt những mạng được bảo mật và bạn không bao giờ kết nối tới chúng có thể trở nên lộn xộn và gây khó chịu. May mắn thay, bạn có thể ẩn mạng Wifi này trừ mạng mà bạn đang kết nối để không phải nhìn thấy một danh sách dài dằng dặc nữa. Nếu muốn tìm hiểu cách làm, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

 • Những trung tâm Cứu dữ liệu máy chủ, RAID uy tín tại Hà Nội

  Dịch vụ cứu dữ liệu máy tính, máy chủ, RAID chắc không còn quá xa lạ với nhiều người nữa nhưng để tìm kiếm được những địa chỉ cứu dữ liệu tốt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính, máy chủ, RAID chất lượng, uy tín tại Hà Nội cho những ai cần.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá