Hướng dẫn reset Wifi VNPT, đặt lại cấu hình modem Wifi VNPT

Tương tự với cách reset modem Wifi TP Link, cách reset Wifi VNPT cũng khá đơn giản, bạn đọc có thể sử dụng thao tác trực tiếp trên Router hoặc có thể truy cập vào trang quản lý thiết bị để reset Wifi Router VNPT

Nhu cầu thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên để tránh người dùng lạ sử dụng chùa internet là điều mà nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên trong trường hợp mật khẩu đã bị thay đổi và bạn không còn nhớ mật khẩu đó nữa thì việc reset Wifi và cụ thể là wifi VNPT là cách đơn giản nhất để đưa thiết bị về trạng thái ban đầu đồng thời lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định. Vậy cách thực hiện reset Wifi VNPT như thế nào, mời các bạn hãy cùng theo dõi các cách chúng tôi chia sẻ dưới đây.

cach reset wifi vnpt

Hướng dẫn Reset Wifi VNPT nhanh nhất


Cách Reset Wifi VNPT, đặt lại cấu hình Modem Wifi VNPT

Lưu ý: Việc reset Wifi VNPT sẽ xóa hết các thiết lập trước đó của bạn và thiết bị sẽ được khôi phục lại mặc định các thiết lập ban đầu của nhà sản xuất. Do đó bạn có thể tiến hành cài đặt lại cho thiết bị hoặc thực hiện khôi phục cài đặt trước đó nếu như bạn đã sao lưu cài đặt.


Cách 1: Reset Wifi VNPT trực tiếp trên Router

Để reset Wifi VNPT, trước tiên các bạn cần đảm bảo thiết bị đã được cắm nguồn. Sử dụng que tăm nhấn và giữ vào nút Reset (vòng tròn đỏ) trong khoảng 10 giây tới khi tất cả các đèn sáng cùng lúc xong rồi tắt, lúc đó bạn thả tay ra khỏi thiết bị và chờ cho thiết bị khởi động lại là đã có thể đăng nhập vào thiết bị với thông tin mặc định.

huong dan dat lai router Wifi VNPT

Lưu ý: Tùy vào từng thiết bị mà nút Reset sẽ được thiết kết và đặt ở các vị trí khác nhau, như mặt sau, bên hông hay mặt đáy của thiết bị và tìm dòng chữ Reset với nút nhỏ. Trong bài viết, chúng tôi sử dụng thiết bị iGate GW040, với các thiết bị khác như iGate AW300N, Huawei HG 8045A... các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự.


Cách 2: Reset Wifi VNPT thông qua trang quản lý thiết bị.

Nếu như bạn có đầy đủ thông tin đăng nhập vào thiết bị thì bạn hoàn toàn có thể reset Wifi VNPT thông qua trang quản lý.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang quản lý thiết bị với địa chỉ mặc định là 192.168.1.1

cach reset modem Wifi VNPT

Truy cập thông tin tài khoản với thông tin đăng nhập

Username: admin
Password: admin

hoặc

Username: operator
Password: oper@tor

Nếu với mật khẩu và tài khoản trên không đúng bạn có thể xem thông tin đăng nhập ở giấy dán trên Router.

Bước 2: Tại giao diện trang quản lý, các bạn nhấn vào mục Management >Settings >Factory Reset và nhấn vào Restore Default Settings như hình dưới đây để reset wifi VNPT.

cach cai dat lai router Wifi VNPT

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-wifi-vnpt-31867n.aspx
Như vậy, với hai cách reset wifi VNPT trên đây bạn đã có thể khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu đồng thời lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định. Đồng thời, cũng liên quan đến cách cấu hình wifi sao cho độ phủ sóng và tốc độ mạng nhanh hơn, bạn đọc có thể tìm hiểu các hướng dẫn chi tiết về những vị trí đặt modem wifi, router wifi sao cho hợp lý nhất, tăng độ phủ và tốc độ wifi dễ dàng nhất.

Tác giả: Tin Nguyễn     (2.7★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi tên wifi VNPT, Viettel, FPT, TP link, Tenda, Huawei
Cách đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT, thay pass wifi TP Link VNPT
Không đổi được mật khẩu Wifi VNPT, cách khắc phục?
Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, thay pass wifi mạng VNPT Yes Telecom
Cách đổi mật khẩu wifi Huawei, đổi password wifi modem Huawei VNPT
Từ khoá liên quan:

cach reset Wifi VNPT

, Reset Wifi Router VNPT, Cách đặt lại cấu hình modem Wifi VNPT ,

SOFT LIÊN QUAN
  • VNPT Invoice

    Quản lý hóa đơn điện tử

    VNPT-Invoice là gói giải pháp tích hợp quản lý hóa đơn điện tử bệnh viện được cung cấp bởi tập đoàn viễn thông VNPT. Sự ra đời của VNPT-Invoice giúp tiết kiệm thời gian xuất hóa đơn, lưu trữ và nhân công của các cơ sở ý ...
  • VNPT Meeting Phần mềm họp hội nghị truyền hình
  • VNPT Elearning Tạo môi trường học tập trực tuyến
  • My VNPT Tra cứu thông tin các dịch vụ của VNPT
  • VNPT Karo Ứng dụng gọi điện, nhắn tin trò chuyện nhóm miễn phí
  • VNPT HIS Phần mềm quản lý bệnh viện tổng thể

Tin Mới