Cách reset modem wifi TP link về mặc định gốc chi tiết nhất

TP-link là một trong những cục thu phát Wifi được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế việc reset modem wifi TP link về mặc định gốc sẽ giúp bạn khắc phục lại những sự cố đó dễ dàng hơn. Nếu chưa biết cách đặt lại Router TP-Link bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé

Mặc định tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) của router TP-Link là admin. Tuy nhiên nhưng nếu nếu bạn hoặc người khác thay đổi mật khẩu wifi và không còn nhớ mật khẩu đó, bạn coi như không còn có thể vào wifi được nữa, tệ hơn bạn lại không vào được trang cấu hình modem, router để thay đổi mật khẩu wifi và làm bộ phát wifi nữa. Trong trường hợp này, bạn cần reset lại router, modem TP-Link về mặc định và cấu hình lại như một thiết bị mới.

huong dan reset wifi tplink

Cách reset lại router wifi TP-link, cấu hình lại wifi TP-Link


Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link


Cách 1:  Sử dụng nút Reset nằm ở sau của modem, router wifi TP-Link

Cắm nguồn cho Wireless Router, Nhấn và giữ nút Reset (vòng tròn đỏ) trong khoảng 10 giây, tới khi tất cả các đèn sáng cùng lúc xong rồi tắt, lúc đó bạn thả tay ra khỏi thiết bị và chờ nó khởi động lại.

reset modem tplink

*Lưu ý: Bạn cần luôn bật router trước khi router được khởi động lại. Địa chỉ IP đăng nhập mặc địn là 192.168.1.1 và 192.168.0.1, hoặc bạn cũng có thể gõ địa chỉ http://tplinklogin.net/ để đăng nhập và tên đăng nhập, mật khẩu đều đặt chung là: admin.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo đã cấu hình địa chỉ IP với giải subnet mask là 255.255.0 và địa chỉ IP có dạng 19.168.0.X (X nằm trong khoảng 2 > 253).


Cách 2: Sử dụng trang cấu hình modem, router để reset lại router wifi TP-Link

Bước 1: Truy cập trang cài đặt và cấu hình modem, router wifi TP-Link bằng cách nhập dòng lệnh sau vào thanh địa chỉ: 192.168.1.1.

reset lai router wifi tplink

Mỗi modem lại có một tên đăng nhập và mật khẩu truy cập khác nhau để truy cập vào trang cấu hình modem, để đổi mật khẩu wifi hay thậm chí là thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu quản trị wifi TP-Link.

Để biết được danh cách tên đăng nhập wifi của các loại modem, bạn có thể tham khảo bài viết danh sách tổng hợp tên đăng nhập wifi cho từng loại modem mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Bước 2: Nhấp chọn mục System Tools >Reboot >Reboot và nhấn OK để reset lại router wifi Tp-Link.

reset modem tp link

reset lai modem tplink

Thậm chí nếu muốn xóa mọi thiết lập và reset router TP-Link trở về trạng thái xuất xưởng, bạn có thể chọn tiếp mục Factory Defaults >Restore để khởi động lại và reset router TP-Link nhé.

reset lai wifi khong vao duoc mang

Router TP-Link là một công cụ thu lại mạng từ modem và phát wifi cho các thiết bị khác, tuy nhiên công cụ phát wifi này cũng hay gặp nhiều sự cố mà người dùng thường phải đối mặt, ví dụ như quên mật khẩu wifi và không thể đăng nhập được nữa, sau đó nếu muốn vào, người dùng phải áp dụng nhiều cách khác nhau để lấy lại mật khẩu wifi, trong đó có việc reset lại router TP-Link.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-lai-router-wifi-tp-link-cau-hinh-lai-wifi-tp-link-9229n.aspx
Cũng liên quan đến cách cấu hình router TP-Link sao cho độ phủ sóng và tốc độ mạng nhanh hơn, bạn đọc có thể tìm hiểu các hướng dẫn chi tiết về những vị trí đặt modem wifi, router wifi sao cho hợp lý nhất, tăng độ phủ và tốc độ wifi dễ dàng nhất.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.7★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mật khẩu wifi TP Link trên máy tính
tplinklogin.net, địa chỉ đăng nhập Modem TP Link phổ biến
Cách đổi mật khẩu Wifi TP-LINK Archer C2
Admin và Password đăng nhập Modem TP-link, Tenda như thế nào?
Cách đổi tên wifi TPlink Viettel
Từ khoá liên quan:

reset modem wifi TP link

, đặt lại Router Wifi TP Link, Cách Reset Router Wifi TP-Link về mặc định,

SOFT LIÊN QUAN
  • TP Link Tether

    Ứng dụng truy cập và thiết lập TP-Link

    TP Link Tether là ứng dụng hỗ trợ người dùng truy cập và quản lý TP-Link Router / xDSL Router / Bộ mở rộng sóng bằng thiết bị di động của mình, TP Link Tether được thiết kế có thể hoạt động trên 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.

Tin Mới