Cách đánh số trang trong Word từ trang thứ 2

Với những tài liệu Word dài thì đánh số trang là việc rât cần thiết giúp bạn dễ tìm kiếm và sửa đổi, thay thế văn bản hơn. Để đánh số trang lần lượt từ đầu đến cuối tài liệu thì hầu như ai cũng đã biết, tuy nhiên nếu bạn cần đánh số trang trong Word từ trang thứ 2 trở đi thì có thể bạn chưa biết cách thực hiện? Hãy xem ngay thủ thuật trong bài viết này để biết đánh số trang từ trang thứ 2.

Thủ thuật đánh số trang trong Word là một yêu cầu bắt buộc khi bạn soạn thảo văn bản trong nhiều trường hợp, nhất là văn bản/tài liệu của bạn dài và nhiều trang. Thông thường thì văn bản Word có một trang đầu tiên là trang ảnh bìa hoặc 1 trang giới thiệu tựa đề của văn bản/tài liệu. Do đó trang thứ 2 mới là trang bắt đầu cho văn bản, nếu bạn đánh số trang bình thường thì Word sẽ tự động đánh luôn tất cả các trang bắt đầu từ trang số 1, và như thế sẽ không đúng như mong muốn trong trường hợp này.

cach danh so trang trong word tu trang thu 2

Đánh số trang trong Word từ trang số 2

Hiện trong Word có 1 chức năng khá đơn giản có thể giúp bạn đó là Start page (trang bắt đầu) giúp chỉnh sửa lại trang bắt đầu được đánh số theo ý muốn của bạn.

Cách đánh số trang trong Word từ trang thứ 2

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài chương trình Word thông dụng hay dùng hiện nay: Word 2013, Word 2016.

- Có sẵn một file Word dài cần đánh số trang.

Bước 1: Bạn mở tài liệu Word sau đó vào tab Insert -> chọn Page Number -> rồi chọn vị trí muốn để số trang -> rồi Kiểu số trang như hình mô tả dưới:

cach danh so trang trong word tu trang thu 2 2

Bước 2: Khi đó số trang sẽ được Word đánh từ 1 tới trang cuối cùng của bạn -> bạn tiếp tục tiến hành click chuột vào phần Header hoặc Footer chỗ hiển thị số trang để hiển thị lên phần Header & Footer Tools -> sau đó bạn check (tick) vào phần Diffirent First Page.

cach danh so trang trong word tu trang thu 2 3

Bước 3: Sau khi check vào ô trên đánh dấu trang ở trang số 1 sẽ mất đi, tuy nhiên ở trang thứ 2 nó sẽ bắt đầu Page number là 2. Việc tiếp theo là bạn cần đánh lại số để trang thứ 2 sẽ chuyển về số 1.

Bạn vào tiếp tab Insert ->Page Number -> chọn Format Page Numbers...

cach danh so trang trong word tu trang thu 2 4

Tại phần Start at -> bạn chuyển về số 0 -> và nhấn OK.

cach danh so trang trong word tu trang thu 2 5

Kết quả là trang thứ 2 đã được đổi thành số 1 đúng như ý muốn của bạn:

cach danh so trang trong word tu trang thu 2 6

Như vậy là bạn vừa cùng chúng tôi thao tác để biết cách Đánh số trang trong Word từ trang thứ 2 trở đi. Với các bước hướng dẫn đơn giản ở trên bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn là sẽ làm được, ngoài ra, các bạn cũng có thể đánh số trang bất kỳ trong word mà không gặp khó khăn nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-tu-trang-thu-2-32893n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Excel và chưa biết cách đánh số trang trên Excel thì bạn tham khảo thêm hướng dẫn cách đánh số trang trong Excel mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word
Cách tạo Footnote trong Word 2016
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Từ khoá liên quan:

danh so trang trong word

, danh so trang trong word tu trang thu 2, danh so trang thu 2 trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Những trung tâm cứu dữ liệu camera uy tín ở Hà Nội

  Camera đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống của con người, nó giúp chúng ta quan sát từ xa, kiểm soát về an ninh. Dữ liệu camera rất quan trọng do đó cứu dữ liệu camera rất cần thiết đối với nhiều người. Nhưng cứu dữ liệu camera ở đâu uy tín và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết vậy nên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những trung tâm cứ dữ liệu camera uy tín, chuyên nghiệp ở Hà Nội được nhiều người lựa chọn nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá