Cách tạo Footnote trong Word

Footnote hay còn gọi là tạo chú thích trong Word, đây là tính năng giúp người đọc hiểu hơn về các từ viết tắt trong văn bản. Người dùng có thể tạo Footnote trong Word để giải thích ý nghĩa nội dung các từ mà minh muốn nói ở phía cuối trang sách hay văn bản của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách tạo Footnote trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây.

Khi bạn đọc các tài liệu, chúng ta thường bắt gặp những chú thích ở cuối trang hoặc cuối tài liệu. Những chú thích này giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn khi xem tài liệu, trích dẫn hay các ghi chú bạn muốn đề cập đến trong bài viết và bạn băn khoăn tự hỏi không biết tạo chú thích như vậy có khó không? Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Footnote, chú thích cuối trang trong Word một cách dễ dàng và trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp.

cach tao footnote trong word moi nhat
Tạo Footnote trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Cách tạo Footnote trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Nội dung bài viết:
1. Cách tạo Footnote trong Word 2019, 2016, 2013
2. Cách tạo Footnote trong Word 2010, 2007
3. Cách tạo Footnote Word, chú thích cuối trang văn bản


1. Tạo Footnote trong Word 2019, 2016, 2013

Cách tạo Footnote hay còn gọi là tạo ghi chú, chú thích trong Word 2019, 2016, 2013 của cả 3 phiên bản này đều giống nhau cho nên Taimienphi.vn sẽ chỉ hướng dẫn trên một phiên bản. Hãy yên tâm vì khi bạn áp dụng cho 2 phiên bản còn lại là hoàn toàn giống nhau 100%.
Giả sử chúng ta có một đoạn văn như dưới đây, bây giờ Taimienphi.vn muốn tạo Footnote trong Word cho một từ, một cùm từ thì phải làm thế nào ?
cach tao footnote, ghi chu trong word
Bước 1: Bôi đen từ, cụm từ mà bạn muốn tạo Footnote trong Word rồi sang phần References > lựa chọn Insert Footnote.
cach tao footnote trong word 2019
Bước 2: Ngay lập tức Word sẽ đưa bạn xuống vị trí dưới cùng của văn bản (của trang đó) và ở đây bạn có thể viết chú thích giải nghĩa cho từ bạn vừa tạo Footnote.
cach tao footnote trong word 2016
Bước 3: Kết quả cuối cùng hãy quay lại từ, cụm từ mà bạn vừa bôi đen để tạo Footnote trong Word bạn sẽ thấy ở trên đầu nó có một số mũ nhỏ, chỉ chuột vào chỗ đó sẽ hiển thị lời chú giải cho người xem.
cach tao footnote trong word 2013
Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hơn khi tạo Footnote trong phần Footnote Settings với nhiều tính năng như:
* Location: Vị trí đặt Footnote là cuối mỗi trang hay cuối văn bản.
* Footnote Layout: Vị trí hiển thị của Footnote trong văn bản.
* Format: Định dạng cho Footnote bao gồm kiểu hiển thị (số thứ tự 1, 2, 3 / I, II, III / a, b, c). Có bắt đầu từ đầu  (từ 1) hay tiếp tục ở trang cũ.
* Apply changes: Thay đổi cho toàn văn bản hay một đoạn.
cach tao footnote, cach tao ghi chu trong word


2. Tạo Footnote trong Word 2010, 2007

2 phiên bản Word 2010 và 2007 cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau. Do đó hướng dẫn tạo Footnote trong Word 2010 áp dụng được cho Word 2007.
Bước 1: Tương tự với ví dụ chúng tôi đã nói ở trên, chúng ta có một đoạn văn bản và ở đây chúng ta phải tạo Footnote trong Word cho một từ, cụm từ.
cach chen footnote trong word 2010
Bước 2: Trên giao diện của văn bản hãy bôi đên 1 từ, ví dụ như từ đăng ký > lựa chọn tiếp phần References > lựa chọn Insert Footnote để chèn Footnote trong Word 2010, 2007.
cach tao footnote trong word 2007
Bước 3: Hệ thống sẽ tự động kéo bạn xuống phía dưới cùng văn bản, tại đây người dùng chỉ cần nhập chú thích cho Footnote vào.
cach tao ghi chu trong word 2003
Bước 4: Bây giờ kéo lên đoạn mà bạn vừa bôi đen, tại đây bạn sẽ thấy chữ đăng ký có một dấu mũ ở trên đầu, chỉ vào nó bạn sẽ thấy có chú thích mà chúng ta vừa ghi vào ở dưới.
cach chen footnote, chen ghi chu trong word


3. Cách tạo Footnote Word, chú thích cuối trang văn bản

Bước 1: Tại nội dung văn bản cần tạo Footnote Word, các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn chú thích.

cach tao ghi chú, footnote cuoi trang

Bước 2:

+Word 2003: Chọn Insert--> Reference--> Footnote

cach tao footnote cuoi trang

+ Word 2007:  Chọn tab References --> click vào mũi tên bên góc phải --> Xuất hiện hộp thoại.

huong dan tao footnote cuoi trang

+ Word 2010, 2013 và 2016:  Chọn tab References --> click vào biểu tượng mũi tên như hình dưới đây.

cach tao footnote cuoi trang trong word

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại, thiết lập các thông số tùy chọn và bấm Insert để hoàn tất.

cach tao ghi chu cuoi trang trong word moi nhat

Trong đó:

- Trong tab Location:

+ Bottom of Pages: Để xuất hiện cuối trang.

- Trong tab Format:

+ Number format: Chọn kiểu chú thích là 1, 2, 3.. hoặc a, b, c…( bạn có thể tùy chọn)
+ Customer mask: Bạn để trống nếu muốn chú thích là số, hoặc bạn nhấn chọn Symbol để chọn chú thích là ký tự.
+ Start at: Chọn số bắt đầu chú thích
+ Numbering: Gồm có Continuous (chú thích liên tục từ đầu đến cuối), Restart at each page (muốn dấu chú thích sang mỗi trang mới bắt đầu lại từ đầu), Restart at each selection (muốn chú thích của bạn liên tục từ đầu đến cuối phần văn bản chon và bắt đầu lại từ đầu khi bạn chọn phần văn bản khác)

Bước 4: Con trỏ sẽ tự động nhảy đến cuối trang.

cach them footnote, them ghi chu cuoi trang

Bước 5: Bạn viết thiết lập chú thích. Kết quả sẽ như hình bên dưới.

them footenote cuoi trang trong word

Thực hiện tạo chú thích cuối trang trên Word 2010 và 2013 tương tự Word 2007

 Chú ý
Trong Word 2007 nếu thấy Footnote chưa được tick thì bạn chọn vào Footnote trong tab Location để chuyển đổi từ Endnote sang Footnote.
Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn việc chèn chú thích cuối trang văn bản giúp từ ngữ, nội dung trong bài được rõ nghĩa hơn, giúp người đọc có thể dễ dàng hiểu được toàn bộ nội dung của văn bản. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể thay đổi định dạng cho chú thích, như sử dụng chữ nghiêng, in đậm, hoặc thêm bất cứ ký tự đặc biệt nào khác. Chúc các bạn thành công và tạo ra những văn bản thực sự chuyên nghiệp.
 
Tạo chú thích trong Excel hay Word đều là những việc làm hết sức quen thuộc, với những chú thích này, người đọc sẽ hiểu được những vấn đề mà chúng ta trình bày trong đó, cách tạo chú thích trong Excel cũng rất đơn giản, tương tự như trên Word vậy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-footnote-trong-word-1843n.aspx

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.9★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn Text Box trong Word
Cách tạo đường viền trong word 2010
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Group trong word, nhóm khối hình ảnh trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Từ khoá liên quan:

tạo Footnote trong word

, tạo chú thích cuối trang, thêm Footnote trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • Soạn bài Đò Lèn

  Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá