Danh mục con


Cách căn lề chuẩn trong Word 2019, 2003, 2007, 2010, 2013, 2016Việc căn lề chuẩn trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 là việc cần thiết khi bạn làm việc liên quan tới giấy tờ, văn bản, đơn từ hành chính, giúp giấy tờ đó trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn. Cùng xem hướng dẫn căn chỉnh văn bản Word dưới đây..
Khôi phục file Word 2016 bị lỗiĐể khôi phục file Word 2016 được đầy đủ và hoàn chỉnh nhất, bạn cần thực hiện càng sớm thì sẽ càng mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là khi bạn áp dụng 1 trong 4 thủ thuật khôi phục file Word 2016 đơn giản mà Taimienphi sẽ hướng dẫn sau đây, ngay khi phát hiện tệp tin bị lỗi..

Cách xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản

Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản khi sử dụng Word 2021 có xuất hiện nhiều trang trắng, bạn muốn xóa chúng nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu ? Đừng lo lắng, Taimienphi sẽ giúp bạn xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản nhất.

Cách sửa lỗi chữ bị cách xa trong Word

Lỗi chữ bị cách xa trong Word là một trong những vấn đề rất đau đầu với người sử dụng Word. Trông có vẻ đơn giản nhưng nó lại khiến người dùng căn chỉnh văn bản gặp không ít khó khăn trong quá trình soạn thảo văn bản.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã

Trần Văn Việt 27/09/2022 18:50:41
Thay vì phải đánh số thứ tự hay chỉ mục theo cách thông thường thì chúng ta có thể viết số La Mã trong word, đánh chỉ mục số la mã trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 để làm cho văn bản của mình trở nên sinh động với nhau.

Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word

Ngọc Trinh 27/09/2022 17:19:41
Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc dễ dàng căn chỉnh văn bản, giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn.

Cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word, fix lỗi nhảy chữ

Thuỳ Chi 27/09/2022 16:53:41
Word là một trong những phần mềm soạn thảo và chỉnh sửa văn bản phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Word rất nhiều người đã gặp phải lỗi nhảy cách chữ. Nếu chưa biết cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách đánh số trang trong Word 2010 bất kỳ, theo ý muốn

Biết được cách đánh số trang trong Word 2010 sẽ giúp văn bản của bạn chuyên nghiệp và các thông tin sẽ được tìm kiếm một cách chính xác và nhanh chóng, các bước đánh số trang Word 2010 khá đơn giản như sau.

Cách gõ ký hiệu góc trong Word đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn đang sử dụng Word muốn chèn thêm các biểu thức toán học và đang gặp khó khăn khi không thấy ký hiệu góc. Hãy theo dõi bài viết này để có thể vẽ ký hiệu góc trong Word nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

Cách căn lề in 2 mặt trong Word đối xứng nhau chi tiết nhất

Nếu bạn in tài liệu 1 mặt thì việc căn lề khá là đơn giản. Tuy nhiên, khi bạn cần in cả 2 mặt giấy, do tính đối xứng nên bạn không thể chỉ căn đều tất cả theo một quy chuẩn được. Lúc này bạn cần phải căn lề in 2 mặt trong Word đối xứng nhau để khi in tài liệu sẽ trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn.

Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt trên máy tính

Hoài Linh 22/09/2022 15:33:00
Mặc định giao diện Office 2013 sẽ là tiếng Anh khi cài đặt lần đầu tiên, tuy nhiên, nhiều bạn lại muốn sử dụng giao diện tiếng Việt trên Office 2013 để thao tác các chức năng dễ dàng hơn, chính vì thế mà nội dung bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt nhé.

Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016 đơn giản nhất

Làm việc với Word 2016, bạn cũng có thể vẽ sơ đồ hay vẽ biểu đồ để giúp người xem dễ hình dung, dễ so sánh để nắm bắt vấn đề hơn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài chia sẻ cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016 được viết ngay dưới đây.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2019

Khi soạn thảo văn bản với Word 2019, việc sử dụng thanh công cụ là vô cùng quan trọng trong việc định dạng, tạo kiểu cho đoạn văn, giúp văn bản trở nên dễ nhìn, dễ đọc hơn. Tuy nhiên, khi làm việc bạn lại không tìm thấy thanh công cụ đâu, hoặc do bạn từng ẩn nhưng không nhớ cách hiện thanh công cụ Word trong Office 2019. Hãy cùng Taimienphi giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cách xóa gạch chân đỏ trong Word, tắt gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word

Gạch chân đỏ trong Word giúp người dùng có thể kiểm tra chính tả văn bản dễ dàng tuy nhiên với văn bản tiếng Việt phương pháp này chưa được áp dụng hoàn chỉnh. Chính vì thế xóa gạch chân đỏ trong Word, tắt gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word sẽ giúp bạn đỡ bị rối mắt khu sử dụng Word soạn thảo văn bản.

3 Cách thụt lề dòng đầu tiên trong Word dễ hiểu, đơn giản nhất

Thuỳ Chi 18/09/2022 07:29:00
Với những người mới sử dụng Word thì khi trình bày văn bản có thụt lề dòng đầu tiên, chúng ta thường sử dụng phím cách. Tuy nhiên, đó là cách sai và không đúng kỹ thuật khi soạn thảo văn bản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thụt lề dòng đầu tiên trong Word sao cho đúng và chuyên nghiệp nhất.

Cách chèn ảnh vào Footer trên Word nhanh, đơn giản

Hoàng Bách 18/09/2022 06:32:00
Đối với tùy từng loại văn bản, việc thêm Footer sẽ có những mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng Footer để đánh số trang, chèn câu văn, chữ ký,... Ngoài ra, để tạo điểm nhấn đặc trưng của từng người, bạn có thể chèn ảnh vào Footer trên Word như là một logo của riêng bạn.

Cách sao chép văn bản highlight trong Word

Nếu bạn đang có một tài liệu rất dài và tại những chỗ quan trọng bạn đã đánh dấu highlight. Lúc này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm, cũng như chọn tất cả và sao chép văn bản highlight trong Word mà không cần phải tốn thời gian sao chép thủ công nữa.

Cách hiện thanh công cụ trong Word bị mất nhanh chóng

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013 cũng như các phiên bản cao hơn hoặc thấp hơn sẽ giúp chúng ta sử dụng các tính năng trong Word dễ dàng hơn, không phải mày mò, dùng phím tắt. Lỗi mất thanh công cụ thường ít xảy ra, nhưng nếu khi gặp phải các bạn hãy cùng lưu lại cách lấy lại thanh công cụ trong word này nhé.

Cách cài đặt Office 2016 trên Macbook đơn giản nhất

Xuân Bắc 15/09/2022 00:08:00
Bạn đang tìm cách cài đặt Office 2016 trên Macbook để sử dụng các công cụ Word, Excel, PowerPoint, nếu bạn vẫn vẫn loay hoay chưa biết tìm ra phương án nào thì nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cài Office 2016 miễn phí cho Mac đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Cách xây dựng bản đồ tư duy trong Microsoft Word

Nếu bạn đang cảm thấy quá rắc rối với những ý tưởng hay kế hoạch của mình. Đây là lúc bạn nên vẽ một sơ đồ tư duy để sắp xếp lại trật tự cho kế hoạch của chúng ta. Không cần phải tải và cài đặt thêm bất cứ công cụ hay phần mềm nào khác, bạn thể tự xây dựng, vẽ sơ đồ tư duy trong Word một cách dễ dàng.

Cách ghép ảnh trong Word, ghép 2 ảnh vào 1 khung

Khi sử dụng Word, bên cạnh việc có thể chèn từng ảnh vào tài liệu, bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo để có thể ghép ảnh trong Word đơn giản, dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến những công cụ chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, Paint,... chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn là bạn có thể tự mình làm được.

Cách tạo Font chữ đẹp bằng WordArt trong Word đơn giản nhất

Tạo Font chữ đẹp bằng WordArt giúp bạn giúp bạn có thể viết chữ nghệ thuật và tạo điểm nhấn trong văn bản Word để thu hút sự chú ý của người xem. Tham khảo cách sử dụng công cụ WordArt trong Word để tạo font chữ đẹp nhé.

3 Cách chèn chữ ký vào Word trên máy tính nhanh chóng, đơn giản

Chèn chữ ký cá nhân vào tài liệu Microsoft Word là cách đơn giản để bạn cá nhân hóa văn bản và khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn so với việc ký tay, nếu bạn chữa biết cách chèn chữ ký vào Word thì sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word đơn giản, tiện lợi

Ngoài việc sử dụng để soạn thảo văn bản, Word còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như sử dụng để vẽ sơ đồ tư duy. Bạn đọc có thể tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word tại đây thay vì sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên dụng.

Cách sửa lỗi khoảng trắng Word khi gõ tiếng Việt đơn giản và hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản, nhiều người dùng đã gặp phải lỗi khoảng trắng Word khi gõ tiếng Việt nhưng chưa biết làm cách nào để sửa lỗi. Chính vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc các cách khắc phục lỗi khoảng trắng Word đơn giản, hiệu quả nhất.

Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy A4

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/08/2022 09:04:00
Căn lề trong Word chuẩn khổ giấy giúp văn bản trở nên đẹp và trông chuyên nghiệp hơn, không chỉ có thế, căn lề chuẩn khổ giấy trong Word còn giúp người dùng in văn bản được chuẩn hơn, tránh bị tràn lề khi đóng tập.

Mới cập nhật

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Cách ghép ảnh trong Word, ghép 2 ảnh vào 1 khung

  Khi sử dụng Word, bên cạnh việc có thể chèn từng ảnh vào tài liệu, bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo để có thể ghép ảnh trong Word đơn giản, dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến những công cụ chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, Paint,... chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn là bạn có thể tự mình làm được.

 • Cách tạo Font chữ đẹp bằng WordArt trong Word đơn giản nhất

  Tạo Font chữ đẹp bằng WordArt giúp bạn giúp bạn có thể viết chữ nghệ thuật và tạo điểm nhấn trong văn bản Word để thu hút sự chú ý của người xem. Tham khảo cách sử dụng công cụ WordArt trong Word để tạo font chữ đẹp nhé.

 • 3 Cách chèn chữ ký vào Word trên máy tính nhanh chóng, đơn giản

  Chèn chữ ký cá nhân vào tài liệu Microsoft Word là cách đơn giản để bạn cá nhân hóa văn bản và khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn so với việc ký tay, nếu bạn chữa biết cách chèn chữ ký vào Word thì sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 • Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word đơn giản, tiện lợi

  Ngoài việc sử dụng để soạn thảo văn bản, Word còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như sử dụng để vẽ sơ đồ tư duy. Bạn đọc có thể tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word tại đây thay vì sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên dụng.

 • Cách sửa lỗi khoảng trắng Word khi gõ tiếng Việt đơn giản và hiệu quả nhất

  Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản, nhiều người dùng đã gặp phải lỗi khoảng trắng Word khi gõ tiếng Việt nhưng chưa biết làm cách nào để sửa lỗi. Chính vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy A4

  Căn lề trong Word chuẩn khổ giấy giúp văn bản trở nên đẹp và trông chuyên nghiệp hơn, không chỉ có thế, căn lề chuẩn khổ giấy trong Word còn giúp người dùng in văn bản được chuẩn hơn, tránh bị tràn lề khi đóng tập.

 • Cách in 2 mặt giấy A4 Word, Excel, PDF chi tiết nhất

  Với cách in 2 mặt giấy A4 trong Word, Excel, PDF giúp người dùng tiết kiệm giấy in hoặc tùy theo yêu cầu của người muốn in tài liệu. Nếu chưa biết cách in hai mặt trong Word, tài liệu PDF hoặc Excel như thế nào bạn đọc

 • Cách chuyển văn bản thành giọng nói review

  Bạn đang muốn chuyển đổi văn bản thành giọng nói để review phim, ẩm thực, mỹ phẩm, du lịch,.. và viral, quảng bá lên MXH TikTok, Facebook, Youtube? Với cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói review trên website

 • Cách tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ

  Thủ thuật tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ trong văn bản sẽ giúp bạn làm rõ được nội dung trình bày của mình tới mọi người và cũng là để nhấn mạnh đoạn văn bản đó trong tài liệu của mình.