Danh mục con


Sử dụng Paste trong Excel, dùng Paste Special di chuyển dữ liệu trong bảng tính ExcelPaste trong Excel không đơn thuần chỉ là copy từ một dữ liệu nào đó và sao chép sang mộ dữ liệu khác mà việc sử dụng Paste trong Excel đem lại rất nhiều chức năng năng khác nữa. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn những ai đang sử dụng Excel cách dùng paste trong Excel và các chức năng đem lại..
Đặt mật khẩu file Excel 2016, tạo password bảo vệ tập tin Excel của Office 2016Đặt mật khẩu file Excel 2016 giúp bạn bảo mật tối đa các bảng biểu, thống kê của bạn trên máy tính. Làm theo hướng dẫn sau để đặt mật khẩu file Excel 2016 trong bộ Office 2016, ngăn người khác truy cập file Excel của bạn..

3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

Hoàng Bách 23/01/2023 11:17:34
Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản nhé.

Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng Excel. Vậy bạn đã biết cách để định dạng đường viền cho bảng trên ứng dụng Excel chưa.

3 bước cố định ảnh chèn trong Excel chi tiết nhất

Trần Hoạt 22/01/2023 08:35:34
Việc cố định ảnh chèn trong Excel sẽ giúp những hình ảnh do chúng ta chèn vào sẽ được cố định kích thước và vị trí. Đây là một trong trong những thủ thuật đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện, không quá khó như nhiều người lầm tưởng.

Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel đơn giản nhất

Đỗ Bá Hưng 22/01/2023 05:37:34
Trong quá trình sử dụng Excel, nhiều lúc bạn sẽ gặp những trường hợp phải soạn những phép tính có thêm các đơn vị phía sau như tiền tệ, đơn vị đo lường. Nhưng những kí tự bạn muốn điền không có sẵn trong Format Cells. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách thêm đơn vị vào ô trong Excel nhé.

Cách chỉnh Wrap Text trong Google Sheets trên PC, Android và iPhone

Chỉnh Wrap Text trong Google Sheets chính là cách giúp bạn định dạng hiển thị dữ liệu từng ô trong trang tính. Có 3 chế độ mà bạn có thể lựa chọn đó là tràn ô, xuống dòng và cắt. Tùy thuộc vào từng mục đích thể hiện mà bạn sẽ chọn lựa chế độ phù hợp.

Cách tạo Drop List trong Google Sheets

Đơn giản hóa thao tác nhập liệu trong Google Sheets bằng cách sử dụng Drop List cho từng ô dữ liệu. Tiết kiệm thời gian bằng cách lựa chọn nội dung từ menu thả xuống thay vì phải nhập liệu thủ công như trước đây thông qua mẹo tạo Drop List Google Sheets ngay bạn nhé.

Google Sheets là gì ? Cách tạo và sử dụng trực tuyến miễn phí

Google Sheets - Một công cụ miễn phí tuyệt vời dành cho những ai thường xuyên phải làm việc với các bảng dữ liệu. Vậy Google Sheets là gì ? Cách tạo và sử dụng nó như thế nào ? Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu ngay sau đây.

Cách xuống dòng trong Excel nhanh chóng, đơn giản

Việc xuống dòng trong Word rất đơn giản nhưng cách xuống dòng trong Excel lại khác biệt, yêu cầu bạn nắm vững thủ thuật. Vậy cách xuống dòng trong Excel thực hiện như thế nào?

Công thức hàm SUMIFS trong excel, cách sử dụng và ví dụ

Microsoft Excel có rất nhiều công cụ để xử lý các tập dữ liệu lớn cho các báo cáo và phân tích. Một trong những hàm Excel hữu ích nhất có thể giúp xử lý được một bảng tổng hợp dữ liệu đa dạng là hàm SUMIF. Vậy cách sử dụng hàm SUMIFS trong Excel là như thế nào? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Công thức hàm IF trong Excel, cú pháp và ví dụ sử dụng

Hàm IF trong Excel là một hàm số được sử dụng vô cùng phổ biến. Nhờ có hàm số này và nhiều hàm số hữu ích khác, Excel có thể quản lý, tính toán, xử lý được dữ liệu mà bạn đưa cho. Nếu như chưa biết về hàm IF trong Excel, đừng bỏ qua bài viết về công thức hàm IF trong Excel dưới đây nhé.

Cách sử dụng Excel Online trên máy tính hiệu quả nhất

Sử dụng Excel Online giúp người dùng có thể sử dụng và làm việc mà không cần phải tải hay cài đặt ứng dụng Excel về máy tính. Nếu là người mới sử dụng Excel Online bạn đọc có thể tham khảo bài hướng dẫn tại đây và làm theo nhé

Cài đặt Excel 2016 cho máy tính

Cài đặt Excel 2016 cho máy tính PC và sử dụng bảng để nhập liệu, làm báo cáo, phân tích dữ liệu và tính toán với các hàm có sẵn. Excel 2016 là phần mềm trong bộ công cụ Microsoft Office 2016 của Microsoft được phát hành vào 22/7/2015 cho hệ điều hành Windows.

3 Cách kẻ chéo ô trong Excel đơn giản, dễ dàng

Bạn muốn định dạng kẻ chéo ô trong Excel để chèn 2 văn bản vào 1 ô duy nhất nhưng không biết phải thao tác như nào ? Để kẻ chéo ô trong Excel có rất nhiều cách, bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc thao tác bằng con trỏ chuột.

Cách tạo phím tắt trong Excel tùy ý

Cao Toàn Mỹ 14/11/2022 01:15:00
Để cải thiện năng suất và tốc độ khi làm việc với Excel, đặc biệt là khi một trang tính có quá nhiều từ ngữ trùng lặp thì bạn nên tạo các phím tắt Excel thay vì phải sao chép và dán từng đoạn một. Việc tạo phím tắt trong Excel như vậy sẽ giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Cách viết chữ ô gạch chéo trong Excel ngắn gọn trong 3 bước

Khi trình bày tiêu đề các cột trong bảng trên Excel, bạn sẽ dễ bắt gặp thấy nội dung tiêu đề 2 cột được chèn vào cùng 1 ô và được phân cách bởi đường kẻ chéo. Cách viết chữ ô gạch chéo trong Excel này vô cùng đơn giản nhưng không phải ai nắm được các bước thực hiện.

Cách cố định dòng trong Excel 2016 đơn giản nhất

Việc cố định dòng trong Excel 2016 không chỉ giúp bạn có cái nhìn trực quan mà chúng còn thể hiện trình độ xử lý dữ liệu của bạn, bảng tính đẹp mắt hơn. Excel 2016 là ứng dụng văn phòng nằm trong bộ công cụ Office 2016 của Microsoft có hàm tính hơn phiên bản cũ.

Cách thiết lập mặc định font chữ trong Excel 2016

Cách cài đặt font chữ mặc định trong Excel 2016 giúp người dùng có thể sử dụng Excel ngay sau khi mở, tiết kiệm được thời gian cài đặt lại font chữ, cỡ chữ. Cách thiết lập font chữ mặc định trong Excel 2016 rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong cài đặt dưới đây để áp dụng nhé.

Hướng dẫn làm tròn số thập phân sau dấu phẩy trong Excel

Bạn muốn các số thập phân của mình được thu gọn, không muốn xuất hiện sau dấu phẩy nhiều. Để có thể giải quyết, khắc phục vấn đề này, các bạn cùng tham khảo hướng dẫn làm tròn số thập phân sau dấu phẩn trong Excel mà Taimienphi.vn hướng dẫn sau đây.

Hàm DATEDIF trong Excel, đếm số ngày, tháng, năm trong Excel

Trần Hoạt 24/10/2022 13:57:00
Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách dùng hàm DATEDIF trong Office 2007, 2010, 2013, 2016.... Các bạn có thể sử dụng để xử lý dữ liệu đếm ngày tháng trong Excel dễ dàng, chính xác.

Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột

Chipu 24/10/2022 11:53:00
Bài viết cách đếm số từ trong Excel, trong ô, cột, hàng dưới đây hướng dẫn rất chi tiết. Các bạn cùng tham khảo để có thể sử dụng hàm đếm số dễ sàng, sử dụng Excel thành thạo.

Cách sửa lỗi "Excel The formula you typed contains an error" khi nhập công thức

Hoài Linh 24/10/2022 08:06:21
Trong quá trình sử dụng Excel, đôi khi chúng ta gặp lỗi nhưng mà không biết chúng ta sai ở đâu. Ví dụ với lỗi Excel "The formula you typed contains an error", bạn đã chỉnh sửa lại hàm, nhập đúng theo công thức rất nhiều lần mà vẫn hiện ra lỗi trên. Vậy làm sao để sửa lỗi Excel "The formula you typed contains an error" này.

Cách dùng hàm COUNTIF trong Excel, hàm đếm có điều điện

Bạn đã bao giờ dùng hàm COUNTIF trong Excel hay chưa? Nếu là nhân viên văn phòng, thì chắc hẳn bạn sẽ gặp hàm COUNT rồi đúng không? Như vậy, có thể thấy Hàm COUNTIF là hàm nâng cao của COUNT và dùng để đếm và đối chiếu điều kiện các dữ liệu trong bảng tính có sẵn.

Cách dùng hàm COUNTIFS trong Excel, hàm đếm theo nhiều điều kiện

Quỳnh Búp Bê 17/10/2022 00:15:00
Sử dụng hàm COUNTIFS trong Excel giúp bạn tổng hợp được dữ liệu theo điều kiện trong bảng tính có hàng trăm, hàng nghìn cột dữ liệu khác nhau. Nếu như bạn đã làm quen với hàm COUNTIF hay Hàm COUNT thì việc hiểu hàm COUNTIFS sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Cách cố định hàng tiêu đề trong Excel, khi cuộn chuột xuống

Cách cố định hàng tiêu đề trong Excel, khi cuộn chuột xuống sẽ giúp bạn đối chiếu dữ liệu dễ dàng hơn. Thay vì cứ phải kéo lên cuộn xuống để kiểm tra xem giá trị đó thuộc cột nào, nằm trong cột giá trị nào thì bạn có thể cố định hàng tiêu đề trong Excel theo hướng dẫn dưới đây để dễ dàng tạo ra bảng tính toán chính xác hơn.

Mới cập nhật

 • Cách khắc phục file excel bị chậm đơn giản và hiệu quả nhất

  Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi file Excel tuy nhiên khi sử dụng lại gặp lỗi file excel bị chậm và chưa biết cách làm thế nào để khắc phục và tăng tốc độ xử lý cho file Excel. Bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi file excel bị chậm tại đây và làm theo các bước nhé.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản nhé.

 • Cách thêm đơn vị vào ô trong Excel đơn giản nhất

  Trong quá trình sử dụng Excel, nhiều lúc bạn sẽ gặp những trường hợp phải soạn những phép tính có thêm các đơn vị phía sau như tiền tệ, đơn vị đo lường. Nhưng những kí tự bạn muốn điền không có sẵn trong Format Cells.

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc

 • 3 bước cố định ảnh chèn trong Excel chi tiết nhất

  Việc cố định ảnh chèn trong Excel sẽ giúp những hình ảnh do chúng ta chèn vào sẽ được cố định kích thước và vị trí. Đây là một trong trong những thủ thuật đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách thực

 • Cách chỉnh Wrap Text trong Google Sheets trên PC, Android và iPhone

  Chỉnh Wrap Text trong Google Sheets chính là cách giúp bạn định dạng hiển thị dữ liệu từng ô trong trang tính. Có 3 chế độ mà bạn có thể lựa chọn đó là tràn ô, xuống dòng và cắt. Tùy thuộc vào từng mục đích thể hiện mà bạn sẽ chọn lựa chế độ phù hợp.

 • Cách Wrap Text trong Google Sheets, căn đều text

  Bạn có một ô dữ liệu trong Google Sheets mà có quá nhiều text. Thông thường bạn hay căn chỉnh để cho ô đó sẽ vừa với dữ liệu bằng cách căn chỉnh chiều rộng của ô. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách căn chỉnh text cho vừa với ô theo chiều dọc trên điện thoại.

 • Cách tạo Drop List trong Google Sheets

  Đơn giản hóa thao tác nhập liệu trong Google Sheets bằng cách sử dụng Drop List cho từng ô dữ liệu. Tiết kiệm thời gian bằng cách lựa chọn nội dung từ menu thả xuống thay vì phải nhập liệu thủ công như trước đây thông

 • Google Sheets là gì ? Cách tạo và sử dụng trực tuyến miễn phí

  Google Sheets - Một công cụ miễn phí tuyệt vời dành cho những ai thường xuyên phải làm việc với các bảng dữ liệu. Vậy Google Sheets là gì ? Cách tạo và sử dụng nó như thế nào ? Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu ngay sau đây.