Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng

Hàm CRITBINOM là hàm thuộc vào loại hàm tương thích tính toán về đại lượng phân bố nhị thức tích lũy trong Excel. Các bạn cùng tham khảo cú pháp và ví dụ sử dụng hàm CRITBINOM trong Excel để sử dụng hàm CRITBINOM hiệu quả nhất trong công việc.

Hàm CRITBINOM sẽ trả về giá trị nhỏ nhất sao cho phân bố nhị thức tích lũy lớn hơn hoặc bằng một giá trị tiêu chí được đặt ra từ trước. Hàm này thường được sử dụng cho các ứng dụng bảo đảm chất lượng của các sản phẩm được sản xuất ra tại một nhà máy hay xí nghiệp nhất định.

ham CRITBINOM

Hàm CRITBINOM và cú pháp
 

Hướng dẫn cách dùng hàm CRITBINOM trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: CRITBINOM(trials,probability_s,alpha)

Trong đó:

- trials: Bắt buộc phải có – Là Số phép thử Bernoulli.
- probability_s: Bắt buộc phải có – Là Xác suất thành công của mỗi phép thử.
- alpha: Bắt buộc phải có – Là Giá trị tiêu chí.

cu phap ham CRITBINOM

Xét ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel, và ở ví dụ này Số phép thử Bernoulli là 10, Xác suất thành công của mỗi phép thử là 0.6 và Giá trị tiêu chí là 0.8 :

cach dung ham CRITBINOM

Nhập công thức tại ô C9. Và kết quả tính của hàm nhận được là 7 :

ham CRITBINOM Excel

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm CRITBINOM trong Excel rồi đó. Khi thực hiện nhập giá trị tham số để tính toán với hàm này bạn cần chú ý các đối số phải là dạng số và nếu giá trị số phép thử Bernoulli không là số nguyên thì nó sẽ bị cắt cụt đi thành số nguyên để thực hiện tính toán. Bạn có thể áp dụng hàm CRITBINOM trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003

Khi bạn có một danh sách tên và cần đếm số lượng tên xuất hiện trong bảng theo yêu cầu, lúc này, hàm COUNTIF sẽ giúp bạn làm việc đó, hàm COUNTIF cho phép bạn đếm số lượng theo điều kiện cho trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-critbinom-trong-excel-2257n.aspx
Trường hợp bạn có một bảng điểm và điều kiện xếp loại học lực của học sinh, bạn sẽ cần phải sử dụng tới hàm HLOOKUP trong trường hợp này, hàm HLOOKUP sẽ lấy ra các kết quả thỏa mãn sau đó sẽ gán học lực tương ứng với các thí sinh đủ điều kiện.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổ màu nền cho đoạn văn bản được tạo viền trong Word
Cách ưu tiên mở 1 Sheet trong bảng tính nhiều Sheet
Mở nhiều bảng tính khác nhau trong EXCEL 2013
Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Đặt và sử dụng Tab, Tab and Using trong Word
Từ khoá liên quan:

Hàm CRITBINOM trong Excel

, hàm CRITBINOM excel 2013, hàm CRITBINOM excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Office Compatibility Pack

    Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

    Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá