Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng

CRITBINOM là một trong những hàm excel thuộc vào loại hàm tương thích tính toán về đại lượng phân bố nhị thức tích lũy. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm CRITBINOM trong Excel để ứng dụng nó vào trong quá trình nghiên cứu dữ liệu thực tế.

Hàm CRITBINOM sẽ trả về giá trị nhỏ nhất sao cho phân bố nhị thức tích lũy lớn hơn hoặc bằng một giá trị tiêu chí được đặt ra từ trước. Hàm này thường được sử dụng cho các ứng dụng bảo đảm chất lượng của các sản phẩm được sản xuất ra tại một nhà máy hay xí nghiệp nhất định.

Hướng dẫn cách dùng hàm CRITBINOM trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: CRITBINOM(trials,probability_s,alpha)

Trong đó:

- trials: Bắt buộc phải có – Là Số phép thử Bernoulli.
- probability_s: Bắt buộc phải có – Là Xác suất thành công của mỗi phép thử.
- alpha: Bắt buộc phải có – Là Giá trị tiêu chí.

Xét ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel, và ở ví dụ này Số phép thử Bernoulli là 10, Xác suất thành công của mỗi phép thử là 0.6 và Giá trị tiêu chí là 0.8 :

Nhập công thức tại ô C9. Và kết quả tính của hàm nhận được là 7 :

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm CRITBINOM trong Excel rồi đó. Khi thực hiện nhập giá trị tham số để tính toán với hàm này bạn cần chú ý các đối số phải là dạng số và nếu giá trị số phép thử Bernoulli không là số nguyên thì nó sẽ bị cắt cụt đi thành số nguyên để thực hiện tính toán. Bạn có thể áp dụng hàm CRITBINOM trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003

Khi bạn có một danh sách tên và cần đếm số lượng tên xuất hiện trong bảng theo yêu cầu, lúc này, hàm COUNTIF sẽ giúp bạn làm việc đó, hàm COUNTIF cho phép bạn đếm số lượng theo điều kiện cho trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-critbinom-trong-excel-2257n.aspx
Trường hợp bạn có một bảng điểm và điều kiện xếp loại học lực của học sinh, bạn sẽ cần phải sử dụng tới hàm HLOOKUP trong trường hợp này, hàm HLOOKUP sẽ lấy ra các kết quả thỏa mãn sau đó sẽ gán học lực tương ứng với các thí sinh đủ điều kiện.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội
Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel
Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm CRITBINOM trong Excel

, hàm CRITBINOM excel 2013, hàm CRITBINOM excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility Pack cần kể tới như là hỗ trợ file văn bản khác nhau, hỗ trợ sao lưu chỉnh sửa, làm việc với phiên bản Microsfot Office 2003 về trước ...

Tin Mới

 • Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019

  Tính năng gợi ý nội dung trong Excel hay còn được gọi là tiên đoán trong Excel 2019, tức là khi người dùng nhập nội dung vào 1 ô thì Excel sẽ tự động ghi nhớ nội dung đó, nếu bạn nhập tiếp dữ liệu trong ô tiếp theo mà có ký tự trùng với nội dung đã nhập thì Excel sẽ hiển thị phần gợi ý nhập nội dung. Vậy làm cách nào để tắt tiên đoán trong Excel, tắt phần gợi ý này đi? Hãy tham khảo cách tắt trong bài viết này nhé!

 • Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

  Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật bất tiện! Vậy có cách nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel không? Câu trả lời là có! Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh trên Excel.

 • Phím tắt ẩn, hiện dòng cột trong Excel

  Có rất nhiều các phím tắt trong Excel và hầu hết các tính năng cơ bản đều được gán sẵn các phím tắt để người dùng sử dụng Excel nhanh hơn, vậy đâu là phím tắt ẩn dòng trong Excel, đâu là phím tắt ẩn cột trong Excel ?

 • Bình giảng bài thơ Tây Tiến

  Top 3 mẫu Bình giảng bài thơ Tây Tiến đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi bình luận về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật của bài thơ này, các em đón đọc để biết cách làm bài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá