Excel - Hàm COUPPCD, Hàm trả về ngày phiếu lãi trước đó trước ngày kết toán

Excel mang đến nhiều hàm hỗ trợ trong tính toán, trong đó có hàm COUPPCD. Nếu bạn chưa biết hàm COUPPCD thì hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu bài viết này.

Hàm COUPPCD trong Excel là hàm trả về ngày phiếu lãi trước đó trước ngày kết toán của chứng khoán. Để hiểu hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng của hàm COUPPCD, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. Bài hướng dẫn dưới đây thuộc trong chương trình học Excel nâng cao của Taimienphi.vn.

ham COUPPCD trong Excel

Hàm COUPPCD trong Excel


Hướng dẫn cách dùng hàm COUPPCD trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: COUPPCD(settlement, maturity, frequency, [basis])

Trong đó:

- Settlement: Ngày kết toán chứng khoán (Là ngày chứng khoán được bán cho người mua sau khi phát hành)
- Maturity: Ngày đáo hạn của chứng khoán (Là ngày chứng khoán hết hạn)
- Frequency: Số lần thanh toán lãi suất hàng năm

+ Frequency = 1: Thanh toán từng năm một
+ Frequency = 2: Thanh toán nửa năm một
+ Frequency = 4: Thanh toán theo quý

- Basis: Cơ sở đếm ngày

+ Basis = 0 hoặc bỏ qua: US (NASD) 30/360
+ Basis = 1: Thực tế/thực tế
+ Basis = 2: Thực tế/360
+ Basis = 3: Thực tế/365
+ Basis = 4: Châu Âu 30/360

Xét Ví dụ:

Cho bảng tính dưới, các giá trị được nhập vào tương ứng với các tham số của hàm COUPPCD trong Excel. Ví dụ dưới đây Taimienphi.vn hướng dẫn sử dụng hàm COUPPCD trên phiên bản Office 2007. Các phiên bản Office 2013, Office 2010Office 2003 các bạn thực hiện tương tự.

ham COUPPCD

Tìm ngày phiếu lãi trước đó trước ngày kết toán của chứng khoán. Nhập công thức tại ô C10 =COUPPCD(C6,C7,C8,C9). Ta được kết quả như hình dưới.

cach dung ham COUPPCD

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm COUPPCD trong Excel để tìm số ngày phiếu lãi trước đó trước ngày kết toán của chứng khoán. Bạn có thể áp dụng hàm COUPPCD vào bảng tính với các số liệu cụ thể của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-couppcd-trong-excel-2774n.aspx
Hàm ISPMT cũng rất hữu ích đối với nhiều người. Các bạn nếu đang muốn sử dụng Hàm ISPMT này hiệu quả thì nhớ trau dồi cú pháp, ví dụ minh họa để hình dung cách làm tốt nhất, áp dụng vào công việc hiệu quả.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ưu tiên mở 1 Sheet trong bảng tính nhiều Sheet
Mở nhiều bảng tính khác nhau trong EXCEL 2013
Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Đặt và sử dụng Tab, Tab and Using trong Word
Thiết kế tờ rơi bằng Word 2007
Từ khoá liên quan:

Hàm COUPPCD trong excel

, hàm COUPPCD excel 2013, hàm COUPPCD excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel

  Khi sử dụng Excel để tính toán và sử dụng các công thức nhập liệu chắc hẳn rất nhiều người đã gặp phải lỗi #VALUE!. Lỗi #VALUE! là lỗi hiển thị giá trị kết quả bị lỗi trong quá trình tính toán và có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Để khắc phục, sửa lỗi #VALUE! trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột khác nhau

  Excel là chương trình bảng tính được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là đối với dân văn phòng, kế toán. Khi xử lý dữ liệu ngày tháng trên bảng tính người dùng cần phải tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột

 • Code Fairy World Thần Giới mới nhất

  Fairy World Thần Giới là tựa game nhập vai 3D mới được cộng đồng game thủ đánh giá khá tích cực, trò chơi cho phép bạn lựa chọn 1 trong 4 lớp nhân vật khởi đầu và sử dụng Code Fairy World Thần Giới mới nhất để bước chân vào thế giới kiếm hiệp, tu tiên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá