Danh mục con

Gộp bảng bằng VLOOKUP

Ngoài sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác hay lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác. Bạn còn có thể gộp bảng bằng VLOOKUP. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Công thức đánh số thứ tự trong Excel

Đánh số thứ tự trong Excel là điều mà người dùng thường xuyên phải làm khi tính toán các bảng biểu. Sử dụng công thức đánh số thứ tự trong Excel sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc gõ bàn phím từng số. Vậy có những công thức đánh số thứ tự trong Excel nào? hãy xem hướng dẫn dưới đây.

Hàm DATEDIF trong Excel, đếm số ngày, tháng, năm trong Excel

Bạn đang cần xử lý dữ liệu đếm ngày tháng trong Excel thì DATEDIF là hàm bạn cần sử dụng. Sử dụng hàm DATEDIF trong Excel như thế nào trong Office 2016, 2013, 2010, Office 2007, Office 2003? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm DATEDIF này nhé.

Cách tính ngày tháng năm trong Excel

Duy Thành 13/10/2017 15:16:00
Để tính ngày tháng năm trong Excel, chúng ta cần có sự trợ giúp của hàm DATEDIF. Vậy.chi tiết cách sử dụng hàm DATEDIF để biết được số ngày, tháng, năm từ những số liệu cho trước như thế nào, mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets

Nguyễn Cảnh Nam 13/10/2017 14:15:00
Xóa hàng và cột trống là một trong những tính năng bạn sẽ phải biết trước tiên khi muốn sử dụng Google Sheets. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets. Mời các bạn tham khảo.

23 điều về hàm VLOOKUP ai cũng nên biết (Phần 3)

Nguyễn Hải Sơn 13/10/2017 11:06:00
Nếu có nhiều dữ liệu cần được xử lý và yêu cầu phải trả về kết quả chính xác, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng 2 hàm VLOOKUP để tăng tốc quá trình xử lý, thay vì sử dụng 1 hàm. Tham khảo thêm bài viết 23 điều về hàm VLOOKUP ai cũng nên biết (Phần 3) dưới đây của Taimienphi.vn để biết thêm các thông tin khác.

Cách chèn chữ vào ảnh trong Excel

Trong quá trình làm việc với Excel, bạn thường phải chèn hình ảnh vào trong bảng tính của mình. Bạn muốn chèn thêm chữ vào ảnh để ghi chú cho ảnh mà chưa biết làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách chèn chữ vào ảnh trong Excel.

Cách thêm Sheet mới, đổi và đặt tên cho Sheet trong Google Sheets

Việc tạo thêm Sheet mới, đổi và đặt tên cho Sheet là một trong những tính năng mà một người sử dụng Google Sheets cần phải biết. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm Sheet mới, đổi và đặt tên cho Sheet trong Google Sheets.

23 điều về hàm VLOOKUP ai cũng nên biết (Phần 2)

Nguyễn Cảnh Nam 11/10/2017 01:25:00
Có thể bạn đã biết, VLOOKUP là hàm tương đối dễ sử dụng. Tuy nhiên điểm hạn chế là VLOOKUP được thiết lập mặc định tính giá trị gần đúng chứ không phải tính giá trị chính xác. Để tìm hiểu rõ hơn về hàm VLOOKUP cũng như cách sử dụng hàm, mời bạn đọc tham khảo bài viết 23 điều về hàm VLOOKUP ai cũng nên biết (Phần 2) dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách tính thang điểm chữ bằng hàm VLOOKUP

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính, Sheet này sang bảng tính, Sheet khác, tra cứu giá trị 2 chiều, bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính thang điểm chữ bằng hàm VLOOKUP cách chi tiết nhất.

Cách khôi phục phiên bản làm việc cũ trong Google Sheets

Bạn thường xuyên phải làm việc nhóm trên các file Bảng tính trên Google Sheets. Thử tưởng tượng rằng có một ngày đồng nghiệp của bạn chỉnh sửa bảng tính của bạn mà lại xuất hiện lỗi. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể sửa được việc này với một vài thao tác đơn giản, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách khôi phục phiên làm việc cũ trong Google Sheets nhé!.

Cách chuyển Excel sang Word 2003 đơn giản nhất

Nguyễn Cảnh Nam 08/10/2017 08:24:00
Bạn đang có một bảng dữ liệu Excel và muốn chuyển chúng sang Word 2003 nhưng chưa biết phải làm như thế nào cũng như bắt đầu từ đâu? Giải pháp cho bạn lúc này là bài viết dưới đây với 2 cách chuyển Excel sang Word 2003 đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Tính phần trăm của một số

Trần Văn Việt 08/10/2017 02:15:00
Tính phần trăm của một số trên Excel, việc tưởng trừng đơn giản nhưng cũng có khá nhiều người không biết cú pháp sử dụng cũng như thao tác thế nào. Vì vậy bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cũng như biết cách tính phần trăm của một số trong bảng tính excel nhé.

Hàm Vlookup với 2 điều kiện

Nếu như chúng ta đã làm quen với hàm Vlookup sử dụng một điều kiện ở mức cơ bản rồi thì trong bài viết ngày hôm nay sẽ là hàm Vlookup 2 điều kiện hiệu quả hơn khi tính toán cũng như áp dụng được cho nhiều trường hợp khác nhau.

Sửa lỗi Excel hiển thị #####

Đôi khi trong một số trường hợp khi nhập công thức vào Excel, nhưng trong ô lại hiển thị ##### chứ không phải hiển thị các giá trị mà bạn muốn. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel hiển thị #####

Sử dụng hàm INDIRECT để tham chiếu tới các vùng dữ liệu đã đặt tên

Trần Văn Việt 05/10/2017 11:25:00
Như bạn đã biết hàm INDIRECT cho phép tạo một ô hoặc vùng tham chiếu động trong Excel, nghĩa là có thể thay đổi một tham chiếu ô trong một công thức mà không làm thay đổi công thức đó. Ngoài ra hàm INDIRECT còn được sử dụng để tham chiếu tới các vùng dữ liệu đã đặt tên.

So sánh các cột trong Google Sheets

Trần Văn Việt 05/10/2017 01:15:00
Google Sheets đang ngày càng chiếm được cảm tình của người dùng vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách so sánh các cột trong Google Sheets.

Cách tính thời gian trong Google Sheets

Làm thế nào để chúng ta có thể tự động tính thời gian trên Google Sheets. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách tính thời gian trong Google Sheets thông qua bài viết dưới đây.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng hàm Vlookup

Vlookup là một trong những hàm Excel phổ biến nhất. Mặc dù là hàm đơn giản nhưng khá nhiều người dùng gặp phải các vấn đề đau đầu khi sử dụng hàm. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và giới thiệu cho bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng hàm Vlookup cũng như cách sửa lỗi

Cách chuyển đổi Google Sheets sang XML

Làm thế nào để chúng ta có thể chuyển đổi một file Google Sheets sang file XML, bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn xuất file Google Sheets trực tuyến sang XML một cách chi tiết nhất, các bạn cùng tham khảo nhé.

Tổng hợp lỗi công thức trong Excel

Nguyễn Hải Sơn 30/09/2017 04:35:00
Nếu Excel phát hiện công thức Excel hoặc các hàm Excel chứa lỗi, nó sẽ trả lại thông báo lỗi (ví dụ: #VALUE!, # N/A).Thông báo lỗi mà bạn nhận được sẽ hiển thị các thông tin về loại và nguyên nhân lỗi công thức Excel. Vì vậy bạn có thể dễ dàng xác định được nguyên nhân và tìm cách khắc phục lỗi. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn danh sách tổng hợp lỗi công thức trong Excel.

Phím tắt Excel 2016

Nguyễn Hải Sơn 30/09/2017 01:12:00
Câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra là làm thế nào để tiết kiệm thời gian định dạng, sửa, chọn và nhập các công thức cho dữ liệu trong Excel 2016? Đáp án chỉ có một, đó là sử dụng phím tắt. Bài viết dưới đây taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn danh sách tổng hợp các phím tắt Excel 2016, giúp bạn tiết kiệm được thời gian quý báu của mình và tập trung cho những thứ quan trọng hơn.

Cách Wrap Text trong Google Sheets, căn đều text

Bạn có một ô dữ liệu trong Google Sheets mà có quá nhiều text. Thông thường bạn hay căn chỉnh để cho ô đó sẽ vừa với dữ liệu bằng cách căn chỉnh chiều rộng của ô. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách căn chỉnh text cho vừa với ô theo chiều dọc trên điện thoại.

Chia chuỗi trong Excel

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn một số hàm cơ bản trong Excel, chức năng cũng như cách sử dụng từng hàm. Nội dung dưới đây, Taimienphi.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách chia chuỗi trong Excel bằng cách sử dụng các hàm Left, Mid và hàm Right.

Cách định dạng ngày trong Google Sheets, Format Dates

Có phải bạn đang làm việc với định dạng ngày tháng trên Google Sheets? Bạn có thể định dạng ngày theo nhiều cách trong Google Sheets, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách định dạng ngày trong Google Sheets phiên bản Mobile.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá