Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m

Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin chia sẻ cách đổi inh sang cm, mm, m truyền thống và bằng công cụ trực tuyến, các bạn cùng tham khảo.

Inch là đơn vị được sử dụng chủ yếu tại Mỹ, Canada và Vương Quốc Anh. Inch là đơn vị đo chiều dài được sử dụng trong hệ đo lường Anh và Mỹ.

1 inch bang bao nhieu cm

Cách Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m

Mặc dù không phải là đơn vị đo lường phổ biến trên thế giới nhưng các công việc, học tập liên quan đến inch có rất nhiều, đó là chưa kể việc chuyển inch sang cm, mm giúp bạn đọc dễ dàng tính được kích thước màn hình của nhiều thiết bị điện tử hiện nay.

Trả lời: 1 inch = 0.0254 m = 2.54 cm = 25.4 mm

cm (viết đầy đủ là centimet, đọc là xen-ti-mét hoặc là xăng-ti-mét) là đơn vị đo lường khoảng cách, thuộc và hệ thống đo lường quốc tế SI.Còn  Inch (đọc là in-sơ) là đơn vị chiều dài trong hệ số đo lường. Giống như cm, đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông, còn thể thích là inch khối. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp đơn vị inch (inches khi ở số nhiều) này ở trong sản phẩm khác nhau như màn hình laptop, tivi .... Trong hệ thống, chiều dài mà 1 inch thể hiện sẽ khác nhau, 1 yard = 36 inches, 1 feet = 12 inches. Tìm hiểu về inch cụ thể và chi tiết hơn TẠI ĐÂY
 

Mục Lục bài viết:
1. Đổi 1 inch sang cm, mm, m đơn giản, dễ dàng.
2. Nhập số inch cần chuyển đổi sang cm, mm, m.
3. Cách đổi feet inch sang cm, mm, m bằng công cụ trực tuyến nhanh nhất.
    3.1. Sử dụng Google để đổi feet sang mét.
    3.2. Sử dụng công cụ để đổi feet sang mét ConvertWorld.

 

1. Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m đơn giản, dễ dàng

Vào năm 1959, các nước như Mỹ và một số nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh đã đồng ý với hiệp ước xác nhận và tiêu chuẩn hóa một inch ra đơn vị cm, mm, m thuộc hệ đo lường khác để dễ dàng quy đổi và tính toán khi cần thiết.

- 1 inch = 2,54 cm
- 1 inch = 25,4 mm
- 1 inch = 0,0254 m
 

2. Nhập số inch cần chuyển đổi sang cm, mm, m

* 1 inch bằng bao nhiêu pixel

Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị, thường được dùng trong ảnh kỹ thuật số, photoshop. Pixel là điểm ảnh có kích thước là 0.26 x 0.35mm. Do đó, pixel chỉ tương đồng với m2, cm2, dm2 .... Từ đó, chúng ta không quy đổi được từ inch sang pixcel. 
 

3. Cách đổi feet inch sang cm, mm, m bằng công cụ trực tuyến
 

3.1. Sử dụng Google để đổi feet sang mét

Đây là một trong những cách đổi inch sang cm, mm, m nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Bạn chỉ việc truy cập Google và tìm kiếm theo cú pháp như sau:
"1 in to cm" hoặc "1 inch to cm"

doi inch sang met cm mm

Tương tự với các đơn vị khác, ta có
"1 inch to m; 1 inch to mm

1'' inch ban bao nhieu cm
 

3.2. Sử dụng công cụ để đổi feet sang mét ConvertWorld

Bước 1 : Truy cập trang chuyển đổi ConvertWord tại đây
Sau khi truy cập, bạn chọn mục Kích thước , chiều dài

doi 1 inch sang cm

Bước 2 : Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi trên thanh tùy chọn.
Chọn inch và sau đó, bạn có thể nhìn thấy các đơn vị bạn muốn chuyển đổi như cm, m và mm.

Nhiều người hẳn đã từng thắc mắc về việc màn hình điện thoại hoặc các thiết bị di động tại sao lại được tính bằng inch mà không phải là cm hay mm. Tuy nhiên trên thực tế inch đã trở thành đơn vị đo kích thước màn hình phổ biến nhất hiện nay. Do đó nếu biết cách đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, hay đổi 1'' sang cm, mm, m sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc trong việc đo và tính toán thực tế các thiết bị như vậy.

Trong đo đạc và tính toán hàng ngày, bạn cũng có thể bắt gặp thêm đơn vị feet, đây là một trong những đơn vị dùng để đo chiều dài tương tự mét hay km, để đổi feet sang mét, cm hay mm, các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn đổi feet sang mét từng được Taimienphi.vn chia sẻ trong các bài viết trước đó.

Mét là đơn vị được sử dụng phổ biến tại nước ta cũng như các nước trên thế giới, tuy nhiên nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì cũng sẽ quên đi cách đổi 1m bằng bao nhiêu dm, cm, mm, tham khảo bài viết trên Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn về cách đổi 1m bằng bao nhiêu dm, cm, mm nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-1-inch-bang-bao-nhieu-cm-mm-m-22963n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.4★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm
Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm
1 micromet bằng bao nhiêu mm, met, armstrong
1 Feet bằng bao nhiêu Yard
1 feet khối bằng bao nhiêu m3
Từ khoá liên quan:

1 inch bang bao nhieu cm

, 1'' inch ban bao nhieu cm, doi inch sang met cm mm,

SOFT LIÊN QUAN
  • XE Currency Converter

    Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

    XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.
  • CM Launcher 3D Thay đổi giao diện Android bằng ảnh động 3D
  • CM Locker Ứng dụng khóa danh bạ, truy tìm kẻ trộm cho di động
  • CM Batch Photo Resizer Chỉnh sửa, thay đổi kích thước ảnh
  • CM Security VPN Duyệt web riêng tư và an toàn qua máy chủ VPN
  • VCB m Token Ứng dụng tạo mật khẩu sử dụng 1 lần Vietcombank cho di động

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá