1km/h bằng bao nhiêu m/s

Khi tham gia giao thông hoặc giải các bài tập vật lý, toán học, chúng ta thường nghe đến khái niệm Km/h (đo vận tốc hay tốc độ của chuyển động). Vậy khái niệm km/h là gì? 1km/h bằng bao nhiêu m/s ? Bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời bằng cách đọc, tìm hiểu bài viết hướng dẫn đổi 1km/h sang m/s dưới đây.

Km/h, m/s là  đơn vị đo vận tốc, gia tốc, được sử dụng nhiều trong chương trình học bậc trung học, phổ thông và ứng dụng để do tốc độ di chuyển của phương tiện ngoài thực tế. Vì là khái niệm học thuật nên nhiều người hiểu không rõ hoặc bối rối khi chuyển đổi giá trị giữa 2 đơn vị này? 

Để giúp bạn đọc có cái  nhìn tổng quan nhất về các đơn vị đo vận tốc km/h, m/s và cách đổi, Taimienphi.vn đã biên tập bài viết hướng dẫn đổi 1km/h bằng bao nhiêu m/s. Đọc, tìm hiểu nội dung bài viết, các bạn sẽ nắm được khái niệm km/h, m/s, cách đổi km/h ra m/s nhanh và nhiều hơn nữa. Cùng tìm hiểu nhé!

1km h bang bao nhieu m s

1km/h bằng bao nhiêu m/s? Hướng dẫn cách đối km/h sang m/s

1km/h bằng bao nhiêu m/s

1. Khái niệm km/h, m/s, cách quy đổi cơ bản

Km/h và m/s đều là đơn vị của vận tốc, tốc độ. Thông thường, đơn vị này được sử dụng phổ biến để nói tới tốc độ ô tô, tàu hỏa, xe máy. Tương tự như kW/h, km/h nằm trong hệ thống đơn vị đo lường quốc tế SI. 

Theo quy ước, ta có: 1km = 1000m, 1h = 3600s. Như vậy:

- 1km/h = 1000/3600 m/s = 0,27777778 m/s

- 1m/s = 0,001/0,00027777777 km/h = 3,6000001008 km/h (khoảng 3,6 km/h)

Trong đó:

1km/h : Vận tốc chạy trên quãng đường dài 1km trong thời gian 60 phút (1 giờ)

1 m/s: Vận tốc chạy trên quãng đường dài 1m trong thời gian là 60giây

2. Cách đổi Km/h sang m/s nhanh chóng, dễ dàng

Trong một số trường hợp, khi cần đổi nhanh vận tốc nhưng không nhớ công thức đổi hoặc không có sẵn máy tính, công cụ tính toán, các bạn có thể thực hiện đổi nhanh km/h ra m/s nhanh chóng bằng cách sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến dưới đây:

Cách 1: Đổi km/h bằng bao nhiêu m/s bằng Google search

Các bước thực hiện: Truy cập vào Google search từ máy tính, điện thoại có kết nối internet, tìm kiếm từ khóa "1km/h bằng bao nhiêu m/s" (bạn có thể tùy chỉnh thay đổi quãng đường mà mình muốn chuyển đổi), ngay sau khi nhập xong Google sẽ trả về kết quả nhanh nhất cho bạn.

1km h bang bao nhieu m s 2

Chi tiết cách đổi 1km/h bằng bao nhiêu m/s qua Google 

Cách 2: Đổi 1km/h bằng bao nhiêu m/s bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào công cụ chuyển đổi trực tuyến convertworld (Bấm truy cập nhanh tại đây)

Bước 2: Lựa chọn đơn vị cần chuyển đổi (km/h và m/s), nhập giá trị km/h cần chuyển đổi và ấn vào "mũi tên"

Bước 3: Kết quả trả về tương ứng với giá trị bạn quy đổi.

doi km/h sang m/s

Chi tiết cách đổi 1 km/h bằng bao nhiêu m/s qua công cụ chuyển đổi trực tuyến convertworld

https://thuthuat.taimienphi.vn/1km-h-bang-bao-nhieu-m-s-29268n.aspx
Trên đây là hướng dẫn của Taimienphi.vn về 1km/h bằng bao nhiêu m/s, hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cách chuyển đổi này. Bên cạnh đó Tải Miễn Phí cũng chia sẻ với bạn  cách đổi 1 sào bằng bao nhiêu m2, 1 sào Bắc bộ, Trung bộ, giúp bạn nắm được cách quy đổi diện tích nhanh chóng, chính xác và ứng dụng vào thực tế quy đổi diện tích đất thực tế của mình.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.3★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 micromet bằng bao nhiêu mm, met, armstrong
1 tỷ đồng bằng bao nhiêu triệu đồng, bao nhiêu USD
1 ha bằng bao nhiêu mét vuông m2
100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 tỷ usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Từ khoá liên quan:

cách đổi m/s sang km/h

, 1 km/h bang bao nhieu m/s, cách đổi km ra m,

SOFT LIÊN QUAN
 • XE Currency Converter

  Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

  XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới

 • 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha

  Tham khảo nội dung bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tính 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha một cách đơn giản, dễ dàng. Một vài phương pháp đổi m2 sang ha đơn giản, dễ thực hiện, hỗ trợ quy đổi

 • 1 Pound bằng bao nhiêu kg

  Đổi 1 pound bằng bao nhiêu kg cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, vậy pound là gì, cách đổi pound sang kg như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

 • 1 lít bằng bao nhiêu kg

  Bạn thường đổi từ lít sang ml, vậy có khi nào bạn thắc mắc 1 lít bằng bao nhiêu kg? Cách quy đổi từ lít sang kg như thế nào? Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ.

 • Cách kiếm kim cương miễn phí trong game Hay Day

  Kim cương là vật phẩm quan trọng giúp người chơi Hay Day nâng cấp những thứ mình muốn. Ngoài việc bỏ tiền thật ra mua kim cương bạn còn có nhiều cách kiếm kim cương miễn phí trong Hay Day. Dưới đây là những mẹo giúp bạn thu về một lượng kim cương đáng kể mà không phải nạp bằng tiền thật.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá