1 tấc bằng bao nhiêu cm, đổi 1 li, 1 phân, 1 thước sang cm

Đổi 1 tấc bằng bao nhiêu cm, đổi 1 li, 1 phân, 1 thước sang cm sẽ là nội dung tài liệu hữu ích mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới các bạn đọc giả. Hướng dẫn cách đổi giúp các bạn có thể chuyển đổi từ 1 tấc, 1 li, 1 phân, 1 thước sang cm nhanh và chính xác nhất.

1 tấc bằng bao nhiêu cm, đổi 1 li, 1 phân, 1 thước sang cm khi chuyển đổi phải thực hiện theo đúng quy ước để đảm bảo độ chính xác khi áp dụng trong quá trình đo đạc khi làm việc.

1 tac bang bao nhieu cm

Tấc, li, phân là định nghĩa dùng để làm đơn vị đo lường chiều dài của đường đi, thuật ngữ tấc được xuất hiện khá lâu từ thời kỳ cổ đại tại Việt Nam. Hiện nay các thuật ngữ này vẫn được sử dụng dùng làm đơn vị đo bên cạnh các đơn vị tính hiện đại như mm, cm, hay dm. Để thống nhất được các đơn vị đo lường này chúng ta phải biết các xác định, cách quy đổi về sao cho chính xác nhất. 

1 tấc bằng bao nhiêu cm, đổi 1 li, 1 phân, 1 thước sang cm

Tấc là đơn vị đo chiều dài nằm trong Hệ đo lường của Việt Nam. Bên cạnh đó, tấc (hay còn gọi là thốn) cũng là đơn vị đo diện tích. 

- 1 tấc = 10 cm
- 1 tấc = 1 phân
hay 

- 1 tấc = 2.4 m2
- 1 tấc miền Trung = 3.3135m2 

Thước là đơn vị đo chiều dài, tên gọi khác của mét. Tức là 1 thước = 1 m (mét). Còn cây số có tên gọi khác là km. Tức là 1 cây số = 1 km (kilomet). Do đó:

- 1 tấc = 10 cm 
- 1 tấc = 1 dm = 0.1 m = 0.01 dam = 0.001 hm = 0.0001 km
- 1 thước = 1 m = 10 dm = 100 cm = 0.1 dam = 0.01 hm = 0.001 km
- 1 cây số = 1km = 10 hm = 100 dam = 1000 m = 10000 dm = 100000 cm 

Nhập số vào ô bên dưới để chuyển đổi đơn vị đo

1 tấc bằng bao nhiêu cm, đổi 1 li, 1 phân, 1 thước sang cm

1 tấc = 1dm = 10 cm (Một tấc bằng một decimet bằng 10 centimet)

1 li = 1mm = 0,1 cm (Một li bằng một minimet bằng không phẩy một centimet)

1 phân = 1 cm (Một phân bằng một centimet)

1 thước = 1m = 100 cm (Một thước bằng một mét bằng một trăm centimet)

Trên đây là câu trả lời cho 1 tấc bằng bao nhiêu cm, đổi 1 li, 1 phân, 1 thước sang cm. Tấc, li, phân, thước đều là những công cụ đo đạc phổ biến và thông dụng hiện nay. Đặc biệt là khi đo đạc đồ dùng thiết bị trong gia đình người ta sử dụng thuật ngữ là tấc, phân, li, thước phổ biến hơn là so với sử dụng mm, cm, dm...

Cũng là những đơn vị đo độ dài hiện nay, 1 m bằng bao nhiêu dm là bài học mà mỗi chúng ta đều trải qua từ trên ghế nhà trường, nhiều bài toán đều bắt chúng ta đổi m sang dm, cm thì mới có đáp án, như vậy chúng ta cần biết cách đổi 1m bằng bao nhiêu dm,cm nhé.

Bên cạnh đó, với người dùng máy tính, chắc hẳn không xa lạ với mấy đơn vị như MB, GB, KB,.... tuy nhiên để biết dung lượng 1 MB bằng bao nhiều KM thì không phải ai cũng có đáp án chính xác, tham khảo bài viết đổi dung lượng 1MB bằng bao nhiều KB, MB tại đây nếu như bạn còn băn khoăn.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-tac-bang-bao-nhieu-cm-doi-1-li-1-phan-1-thuoc-sang-cm-28764n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.2★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 Feet bằng bao nhiêu Yard
1 trượng bằng bao nhiêu mét
Đổi inch sang cm online, chuyển đổi đơn vị đo lường trực tuyến
1 feet khối bằng bao nhiêu m3
Cách đổi inch sang cm, mm, m trong Word, trực tuyến
Từ khoá liên quan:

1 tac bang bao nhieu cm

, 1 li bang bao nhieu cm, 1 phan bang bao nhieu cm,

SOFT LIÊN QUAN
  • CM Batch Photo Resizer

    Chỉnh sửa, thay đổi kích thước ảnh

    CM Batch Photo Resizer là chương trình chỉnh sửa hình ảnh giúp bạn thay đổi kích thước, thay đổi tên các đinh dạng file ảnh phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều tính năng nổi trội, CM Batch Photo Resizer là phần mềm rất hữu ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá