Danh mục con

1 Ha bằng bao nhiêu m2, đổi hecta sang mét vuông, km2 vuông

Hecta (ký hiệu là ha) là đơn vị đo diện tích phổ biến, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý đất đai. Mặc dù vậy, so với m2, ha là đơn vị đo ít phổ biến hơn. Vậy 1 Ha bằng bao nhiêu m2, đổi hecta sang mét vuông, km2 vuông thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm câu trả lời bạn nhé!

1 ml, 100ml bằng bao nhiêu lít

Đổi Lít sang Mililít là bài toán rất hay gặp và khá phổ biến khi cân đong chất lỏng. Vậy 1 ml bằng bao nhiêu lít? Bảng quy ước thể tích các loại chất lỏng như nước, xăng, bia... sẽ được Taimienphi tổng hợp cụ thể trong bài viết sau.

1 Mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? Bắc, Trung, Nam

Xuân Bắc 09/06/2023 21:15:00
Mẫu, sào là đơn vị đo diện tích phổ biến trong hệ đo lường cổ của Việt Nam. Tùy theo quy ước vùng miền mà mẫu sẽ được đổi ra các giá trị khác nhau. Vậy 1 mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? Bắc, Trung, Nam? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu câu trả lời nhé!

1 lạng bằng bao nhiêu g, kg

Tin Nguyễn 09/06/2023 15:57:00
Đơn vị đo khối lượng được sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến bé, rất thuận tiện khi cân đo trong mua sắm, ước tính nguyên liệu nấu nướng... Khi đã xác định được trọng lượng của một đồ vật và cần chuyển đổi đơn vị đo, chắc hẳn nhiều người sẽ có chung thắc mắc như: 1 lạng bằng bao nhiêu g, 1 lạng bằng bao nhiêu kg, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, g. Nếu đang băn khoăn vấn đề này, hãy cùng giải đáp trong bài viết sau nhé.

Quy đổi 1 ha bằng bao nhiêu m2

Bên cạnh việc tính bằng sào: 1 sào bằng bao nhiêu m2, 1 sào Bắc bộ, Trung bộ thì ha, ca, a ... cũng là đơn vị tính diện tích đất sử dụng lớn. Vậy 1 ha bằng bao nhiêu m2? Cách quy đổi và ghi nhớ như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu câu trả lời nhé!

1 kg bằng bao nhiêu g

Kilôgam và Gam đều là đơn vị đo khối lượng. Vậy đổi Kilôgam sang gam như thế nào? 1 kg bằng bao nhiêu g? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cụ thể qua những ví dụ minh họa trong bài viết dưới đây.

1 giây bằng bao nhiêu mili giây, micro giây, nano giây

Trần Hoạt 05/06/2023 20:38:00
Các đơn vị đo lường thời gian nhỏ hơn giây là mili giây, micro giây và nano giây. Vì không được sử dụng phổ biến nên thường có rất ít người biết đến, cách quy đổi 1 giây bằng bao nhiêu mili giây, micro giây, nano giây lại càng khó hơn. Để hiểu rõ hơn về mili giây, micro giây và nano giây, bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi nhé!

1g bằng bao nhiêu ml

Lê Thị Thuỷ 05/06/2023 16:41:00
Trong khi gam (g) là đơn vị đo khối lượng thì Mililít là đơn vị đo thể tích (dung tích chất lỏng). Vậy làm thế nào để chuyển đổi g sang ml? 1g bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi sẽ được Taimienphi chia sẻ cụ thể trong bài viết sau.

1g bằng bao nhiêu mg, đổi gram, gam sang miligram

Gam (g) và Miligam (mg) là những đơn vị đo khối lượng nằm trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Vậy 1g bằng bao nhiêu mg? Sau đây là quy tắc quy đổi từ g sang mg nhanh, đơn giản, giúp bạn dễ dàng quy đổi giá trị giữa các đơn vị đo.

1 Mẫu Anh bằng bao nhiêu mét vuông m2, đổi Acre sang m2

Mẫu Anh hay Acre là đơn vị đo lường diện tích phổ biến được sử dụng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Mặc dù vậy, đơn vị này khá lạ lẫm đối với người dân Việt Nam, nơi sử dụng đơn vị đo diện tích là m2. Vậy 1 mẫu Anh bằng bao nhiêu mét vuông m2, đổi Acre sang m2 thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé!

1km/h bằng bao nhiêu m/s, đổi đơn vị vận tốc

Đơn vị đo vận tốc là đại lượng được sử dụng để tính toán trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn, thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn có thể đo được tốc độ di chuyển của mình. Hoặc vận tốc được cài đặt mặc định trên các phương tiện di chuyển (thường được gọi là cây số trên giờ hoặc km/h), đảm bảo cho người tham gia giao thông có thể lưu thông một cách an toàn. Vậy km/h là gì? 1km/h bằng bao nhiêu m/s? Tất cả sẽ được Taimienphi giải đáp trong bài viết dưới đây.

100g bằng bao nhiêu kg, Cách đổi gram sang Kilôgam chính xác nhất

Gam (g) là một trong những đơn vị đo khối lượng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy 100g bằng bao nhiêu kg? Làm thế nào để đổi gam sang kg, lạng và lít? Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan tới đơn vị đo khối lượng gam, kg để giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên

1 Oz bằng bao nhiêu gam? Cách đổi Oz (Ounce) sang gam

Oz là từ viết tắt của Ounce, phiên âm tiếng Việt là aoxơ. Thực tế, oz được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nấu ăn, pha chế để đo lường khối lượng của vật thể. Vậy 1 Oz bằng bao nhiêu gam? Cách chuyển đổi Oz sang gam ra sao? Câu trả lời sẽ được Taimienphi.vn bật mí trong bài viết dưới đây.

1m2 bằng bao nhiêu dm2? Cách đổi m2 sang dm2, cm2, mm2 trực tuyến

M2 và dm2 là 2 đơn vị đo diện tích phổ biến, ứng dụng nhiều trong thực tế để đo diện tích nhà cửa, đất đai,... Bài viết hôm nay, Taimienphi chia sẻ tới bạn đọc cách đổi giá trị 1m2 bằng bao nhiêu dm2, đồng thời hướng dẫn cách quy đổi mét vuông sang đề xi mét vuông nhanh chóng, tiện ích. Hãy cùng khám phá nhé!

1 tấn bằng bao nhiêu tạ, cách đổi tấn sang tạ, kg, gam, yến?

Giống như kilôgam, gam, tấn, tạ cũng là đơn vị đo khối lượng phổ biến, được sử dụng nhiều trong toán học cũng như thực tế, khi mua bán sản phẩm, hàng hóa với số lượng lớn. Vậy 1 tấn bằng bao nhiêu tạ? Cách đổi tấn sang tạ và các đơn vị đo khác như thế nào? Băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1 thước bằng bao nhiêu mét, cm, sào, mét vuông? Quy đổi đơn vị đo thước

Cùng với tấc, li và sào, thước là đơn vị đo khá hiếm gặp hiện nay, bởi đại lượng này chỉ dùng ở thời xa xưa. Để có thêm kiến thức, thông tin về đại lượng này, những giải đáp trong bài 1 thước bằng bao nhiêu mét và cách quy đổi ra các đơn vị đo chiều dài tương ứng dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

10cm bằng bao nhiêu m, dm, mm, inch? Quy đổi 10 centimet sang met

Mặc dù là kiến thức quy đổi đơn vị đơn giản nhưng 10cm bằng bao nhiêu m, dm, mm cũng khiến nhiều người băn khoăn. Vậy centimet được định nghĩa như thế nào? Cách đổi cm sang các đơn vị đo khác ra sao? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn nhé.

1 khối nước bằng bao nhiêu lít, kg, quy đổi 1 khối nước sang số nước

Duy Vinh 27/02/2023 12:00:00
Mét khối (m3) được quy đổi sang nhiều đơn vị đo lường khác nhau để tiện cho hoạt động sản xuất, mua bán thường ngày. Nếu nắm được thông tin về khối nước cũng như cách quy đổi 1 khối nước bằng bao nhiêu lít, kg, số sẽ giúp bạn ước lượng được lượng nước sử dụng cũng như số tiền phải trả mỗi tháng.

1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m

Trong cuộc sống, bạn đã từng nghe thấy mọi người nhắc tới đơn vị đo chiều dài li nhưng không biết 1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m nên không thể ước lượng được độ dài khi tính bằng li. Vậy hãy cùng tham khảo cách đổi li sang mm, cm, dm, n dưới đây.

1hm bằng bao nhiêu m, dm, km? Quy đổi hectomet sang met

Nguyễn Ngọc Thuỷ 23/02/2023 11:16:00
Héctômét (hm) là đơn vị đo độ dài trong hệ đo lường quốc tế, thường được sử dụng trong ngành trắc địa, nông nghiệp,... Vậy 1hm bằng bao nhiêu m? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Taimienphi để có câu trả lời chính xác nhất!

100cm bằng bao nhiêu m, dm, mm? Quy đổi 100 centimet sang met

Trọng Tâm 23/02/2023 10:45:00
Tương tự như bài toán xuôi đổi 1m sang cm, bài toán ngược đổi 100 cm bằng bao nhiêu m cũng nhận được sự chú ý của nhiều bạn đọc. Giải đáp vấn đề này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách đổi 100 centimet sang met, giúp bạn nắm được mối liên hệ giữa các đơn vị đo và tính toán, đo lường chiều dài một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

1g bằng bao nhiêu kg? Quy đổi g sang kg nhanh nhất

Kilogam và gam là hai đơn vị đo cân nặng được sử dụng phổ biến trong các giao dịch mua bán ngoài thị trường hiện nay. Tìm đọc thông tin 1g bằng bao nhiêu kg và cách đổi gam sang kilogam sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để ghi nhớ và áp dụng linh hoạt vào thực tế đời sống.

1dm2 bằng bao nhiêu cm2? Quy đổi dm2 sang cm2 chuẩn nhất

Trong học tập hoặc các lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp, kỹ thuật,..., đơn vi đo diện tích được sử dụng rất phổ biến. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách đổi 1dm2 bằng bao nhiêu cm2 lớp 4, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về công thức quy đổi giá trị của các đơn vị đo diện tích và áp dụng tính toán vào thực tế một cách chuẩn xác. Cùng tìm hiểu nhé!

1mm bằng bao nhiêu cm, dm, m, km? Bảng quy đổi Minimet

Thuỳ Chi 21/02/2023 09:00:00
Milimet (mm), centimet (cm) là đơn vị đo độ dài thường được dùng để đo những chi tiết hoặc vật dụng có độ dài trung bình và nhỏ. Theo quy ước, một Milimet sẽ bằng 1/1000m, vậy 1mm bằng bao nhiêu cm? Thông tin trong bảng quy đổi đơn vị đo độ dài mm sang cm dưới đây sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

1/3 giờ bằng bao nhiêu phút, cách đổi giờ ra phút, giây nhanh chóng

Để tính toán và chuyển đổi một cách chính xác từ giờ sang phút, chúng ta cần nắm được quy ước chung về các đơn vị đo thời gian. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ giải đáp 1/3 giờ bằng bao nhiêu phút và đưa ra cách quy đổi thời gian nhanh chóng nhất. Cùng khám phá ngay nhé!

Mới cập nhật

 • 1 Ha bằng bao nhiêu m2, đổi hecta sang mét vuông, km2 vuông

  Hecta (ký hiệu là ha) là đơn vị đo diện tích phổ biến, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý đất đai. Mặc dù vậy, so với m2, ha là đơn vị đo ít phổ biến hơn. Vậy 1 Ha bằng bao nhiêu m2, đổi hecta sang mét vuông, km2 vuông thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm câu trả lời bạn nhé!

 • 1 bát cơm bằng bao nhiêu calo, 1k calo

  Đổi 1 bát cơm bằng bao nhiêu calo, 1k calo, giá trị dinh dưỡng trong mỗi bát cơm là bao nhiêu, cơm là món ăn dinh dưỡng hằng ngày không thể thiếu của chúng ta, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đọc tò mò và quan tâm không biết là 1 bát cơm bằng bao nhiêu calo, 1k calo bằng bao nhiêu, nếu đang thắc mắc vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 • 1 giây bằng bao nhiêu mili giây, micro giây, nano giây

  Các đơn vị đo lường thời gian nhỏ hơn giây là mili giây, micro giây và nano giây. Vì không được sử dụng phổ biến nên thường có rất ít người biết đến, cách quy đổi 1 giây bằng bao nhiêu mili giây, micro giây, nano giây lại càng khó hơn. Để hiểu rõ hơn về mili giây, micro giây và nano giây, bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi nhé!

 • 1 lbs bằng bao nhiêu kg

  Để chuyển đổi nhanh chóng từ lbs sang kg hay các đơn vị khác thì bạn cần nắm vững kiến thức đổi 1 lbs bằng bao nhiêu kg. Nếu bạn chưa thành thạo đổi đơn vị, bạn có thể nhờ trợ giúp từ các công cụ trực tuyến để đổi. Mời các bạn theo dõi bài viết 1 lbs bằng bao nhiêu kg dưới đây để biết cách chuyển đổi nhé.

 • 1 Oz bằng bao nhiêu gam? Cách đổi Oz (Ounce) sang gam

  Oz là từ viết tắt của Ounce, phiên âm tiếng Việt là aoxơ. Thực tế, oz được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nấu ăn, pha chế để đo lường khối lượng của vật thể. Vậy 1 Oz bằng bao nhiêu gam? Cách chuyển đổi Oz sang gam ra sao? Câu trả lời sẽ được Taimienphi.vn bật mí trong bài viết dưới đây.

 • 1km/h bằng bao nhiêu m/s, đổi đơn vị vận tốc

  Đơn vị đo vận tốc là đại lượng được sử dụng để tính toán trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn, thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn có thể đo được tốc độ di chuyển của mình. Hoặc vận tốc được cài đặt mặc định trên các phương tiện di chuyển (thường được gọi là cây số trên giờ hoặc km/h), đảm bảo cho người tham gia giao thông có thể lưu thông một cách an toàn. Vậy km/h là gì? 1km/h bằng bao nhiêu m/s? Tất cả sẽ được Taimienphi giải đáp trong bài viết dưới đây.

 • 100g bằng bao nhiêu kg, Cách đổi gram sang Kilôgam chính xác nhất

  Gam (g) là một trong những đơn vị đo khối lượng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy 100g bằng bao nhiêu kg? Làm thế nào để đổi gam sang kg, lạng và lít? Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan tới đơn vị đo khối lượng gam, kg để giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên

 • 1m2 bằng bao nhiêu dm2? Cách đổi m2 sang dm2, cm2, mm2 trực tuyến

  M2 và dm2 là 2 đơn vị đo diện tích phổ biến, ứng dụng nhiều trong thực tế để đo diện tích nhà cửa, đất đai,... Bài viết hôm nay, Taimienphi chia sẻ tới bạn đọc cách đổi giá trị 1m2 bằng bao nhiêu dm2, đồng thời hướng dẫn cách quy đổi mét vuông sang đề xi mét vuông nhanh chóng, tiện ích. Hãy cùng khám phá nhé!

 • 1 tấn bằng bao nhiêu tạ, cách đổi tấn sang tạ, kg, gam, yến?

  Giống như kilôgam, gam, tấn, tạ cũng là đơn vị đo khối lượng phổ biến, được sử dụng nhiều trong toán học cũng như thực tế, khi mua bán sản phẩm, hàng hóa với số lượng lớn. Vậy 1 tấn bằng bao nhiêu tạ? Cách đổi tấn sang tạ và các đơn vị đo khác như thế nào? Băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • 1 thước bằng bao nhiêu mét, cm, sào, mét vuông? Quy đổi đơn vị đo thước

  Cùng với tấc, li và sào, thước là đơn vị đo khá hiếm gặp hiện nay, bởi đại lượng này chỉ dùng ở thời xa xưa. Để có thêm kiến thức, thông tin về đại lượng này, những giải đáp trong bài 1 thước bằng bao nhiêu mét và cách quy đổi ra các đơn vị đo chiều dài tương ứng dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.