Cách đổi pound sang kg, 1 pound bằng bao nhiêu kg?

Gần đây, câu hỏi đổi 1 pound sang kg được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn mong giải đáp. Pound và kg đều là đơn vị trọng lượng, kg được sử dụng phổ biến nhưng pound lại không phổ biến.

Trong nhiều bài toán thực tế hiện nay, đơn vị pound mặc dù không thực sự phổ biến nhưng vẫn được áp dụng cho việc quy đổi với các đơn vị như kg, gram, và những đơn vị khác. Chính bởi vậy, nếu bạn có thể ghi nhớ 1 pound bằng bao nhiêu kg, bạn có thể dễ dàng tính toán và xử lý được nhiều bài toán trọng lượng từ dễ đến khó dễ dàng. Hướng dẫn đổi pound sang kg trong bài viết này sẽ cho bạn những cách đơn giản để dễ dàng quy đổi đơn vị trọng lượng khá phổ biến này.

doi pound sang kg

Cách đổi 1 pound sang kg, 1 pound bằng bao nhiêu kg?

Pound (hay còn gọi là cân Anh) là đơn vị đo lường khối lượng truyền thống Đế quốc Anh, Hoa Kỳ ..., được viết tắt là Ib, Ibm .... Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận là 1 pound = 0,45359237 kg. 

Còn kg được viết tắt của từ kilogam, có thể được gọi là cân (người miền Bắc hay dùng), ký (người miền Nam). Đây là đơn vị đo lường trọng lượng, thuộc đơn vị đo lường quốc tế SI. Đơn vị kg này không xuất phát từ Việt Nam mà các đơn vị Tấn, quân, tạ, yến ... mới có từ nước ta. 

Quy đổi Pound (ib) sang kg, gram ở nhiều khối lượng khác nhau

Nếu bạn muốn đổi từ Pound sang kg ở các khối lượng khác nhau, bạn nên áp dụng công thức chuẩn trong quy đổi dưới đây:

 Kg = Ib/2.2046

Do đó, 

- 1 Ib = 0.4536kg = 453.6 gram
- 2 Ib = 0,9072kg = 907.2 gram
- 3 Ib = 1.3608kg = 1,360.8 gram
- 4 Ib= 1.8144kg  =1,814.4 gram
- 5 Ib = 2.268kg = 2,268 gram

Quy đổi đơn vị đo lường khối lượng cơ bản:

- 1 Tấn = 10 Tạ
- 1 Tạ = 10 Yến
- 1 Yến = 10 kg

Cách đổi 1 pound bằng bao nhiêu kg dễ dàng

Taimienphi.vn sẽ sử dụng đơn vị chuyển đổi pound sang kg bằng giá trị được quốc tế công nhận. Hiện nay giá trị chuyển đổi 1 pound sang kg bằng bao nhiêu được quốc tế công nhận là:

- 1 pound = 0,45359237 kg

- 1 pound = 453,5 gram

Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 pound

Kilogram (kg) là một đơn vị đo khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được chấp nhận hàng ngày như là đơn vị trọng lượng

Pound (lbs) là đơn vị đo khối lượng được sử dụng trong hệ đo lường Anh, và cũng được chấp nhận hàng ngày là đơn vị trọng lượng.

Nhập số Pound cần chuyển đổi sang Kg, Gram

* Cách đổi poung sang kg (kilogram) bằng công cụ trực tuyến nhanh nhất

- Sử dụng Google để đổi mét sang dm, cm, mm

Truy cập Google và nhập theo cú pháp sau để đổi pound sang kg nhanh nhất.

Cú pháp: 1 pound (lb hoặc lbs) to kg (kilogram)

1 pound bang bao nhieu kg

- Sử dụng công cụ để đổi mét sang dm, cm, mm bằng ConvertWorld

Bước 1 : Truy cập trang ConvertWorld Tại đây

Chọn mục Khối lượng.

chuyen doi pao sang kilogram

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn tùy chọn Pound (lb) ở trong mục tùy chọn và nhập số đơn vị khối lượng, bạn muốn chuyển đổi sang kg hoặc gram.

Pound hay kg chỉ là một trong số ít các đơn vị đo lường phổ biến hiện nay, trong đó, các đơn vị đo lường khác như chiều dài còn có inch, mét hay cm, bên cạnh đó, giữa các hệ đo lường cũng quy tắc để chuyển đổi inch sang cm, m hoặc mm. Với những quy tắc và giá trị định sẵn, khi đổi inch sang cm bằng các công cụ trực tuyến hoặc ghi nhớ, bạn có thể dễ dàng đưa các giá trị từ hệ đo lường khác về hệ đo lường hiện tại để giải quyết nhiều bài toán chuyển đổi đơn vị dễ dàng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng dễ dàng sử dụng website trên để đơn vị m ra dm .... Cách đổi 1m bằng bao nhiêu dm sẽ giúp bạn thực hiện đổi các số đơn vị to hơn nữa khi bạn đã thuần thục cách đổi 1m sang đơn vị dm trong toán học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-pound-sang-kg-1-pound-bang-bao-nhieu-kg-22967n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Công Lý     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 Pound bằng bao nhiêu Ounce
Đổi Nhân dân tệ sang Đài tệ
1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD
1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
Đổi pound sang gam, 1 pound bằng bao nhiêu gam
Từ khoá liên quan:

doi pound sang kg

, 1 pound bang bao nhieu kg, chuyen doi pao sang kilogram,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lý thuyết tài chính tiền tệ

    Giáo trình lý thuyết tài chính tiền tệ

    Toàn bộ những nội dung liên quan đến tài chính tiền tệ, tín dụng, ngân hàng,...sẽ được hệ thống lại trong tài liệu lý thuyết tài chính tiền tệ được giới thiệu, các bạn có thể tham khảo và củng cố lại kiến thức của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá