Cách đổi pound sang kg, 1 pound bằng bao nhiêu kg?

Cách đổi pound sang kg, 1 pound bằng bao nhiêu kg? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Pound và kg đều là đơn vị đo khối lượng nhưng kg được sử dụng nhiều, trong khi đó pound là đơn vị đo truyền thống của Hoa Kỳ, nước Anh nên ít sử dụng ở Việt Nam.

Cách thực hiện này giúp bạn:
- Biết cách quy đổi từ pound sang kg
- Quy đổi đơn vị đo lường cơ bản

Trong nhiều bài toán thực tế hiện nay, đơn vị pound mặc dù không thực sự phổ biến nhưng vẫn được áp dụng cho việc quy đổi với các đơn vị như kg, gram, và những đơn vị khác. Chính bởi vậy, nếu bạn có thể ghi nhớ 1 pound bằng bao nhiêu kg, bạn có thể dễ dàng tính toán và xử lý được nhiều bài toán trọng lượng từ dễ đến khó dễ dàng. Hướng dẫn đổi pound sang kg trong bài viết này sẽ cho bạn những cách đơn giản để dễ dàng quy đổi đơn vị trọng lượng khá phổ biến này.

doi pound sang kg

Cách đổi 1 pound sang kg, 1 pound bằng bao nhiêu kg?

Pound (hay còn gọi là cân Anh) là đơn vị đo lường khối lượng truyền thống Đế quốc Anh, Hoa Kỳ ..., được viết tắt là Ib, Ibm .... Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận là 1 pound = 0,45359237 kg. 

Còn kg được viết tắt của từ kilogam, có thể được gọi là cân (người miền Bắc hay dùng), ký (người miền Nam). Đây là đơn vị đo lường trọng lượng, thuộc đơn vị đo lường quốc tế SI. Đơn vị kg này không xuất phát từ Việt Nam mà các đơn vị Tấn, quân, tạ, yến ... mới có từ nước ta. 

Quy đổi Pound (ib) sang kg, gram ở nhiều khối lượng khác nhau

Nếu bạn muốn đổi từ Pound sang kg ở các khối lượng khác nhau, bạn nên áp dụng công thức chuẩn trong quy đổi dưới đây:

 Kg = Ib/2.2046

Do đó, 

- 1 Ib = 0.4536kg = 453.6 gram
- 2 Ib = 0,9072kg = 907.2 gram
- 3 Ib = 1.3608kg = 1,360.8 gram
- 4 Ib= 1.8144kg  =1,814.4 gram
- 5 Ib = 2.268kg = 2,268 gram

Quy đổi đơn vị đo lường khối lượng cơ bản:

- 1 Tấn = 10 Tạ
- 1 Tạ = 10 Yến
- 1 Yến = 10 kg

Cách đổi 1 pound bằng bao nhiêu kg dễ dàng

Taimienphi.vn sẽ sử dụng đơn vị chuyển đổi pound sang kg bằng giá trị được quốc tế công nhận. Hiện nay giá trị chuyển đổi 1 pound sang kg bằng bao nhiêu được quốc tế công nhận là:

- 1 pound = 0,45359237 kg

- 1 pound = 453,5 gram

Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 pound

Kilogram (kg) là một đơn vị đo khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được chấp nhận hàng ngày như là đơn vị trọng lượng

Pound (lbs) là đơn vị đo khối lượng được sử dụng trong hệ đo lường Anh, và cũng được chấp nhận hàng ngày là đơn vị trọng lượng.

Nhập số Pound cần chuyển đổi sang Kg, Gram

* Cách đổi poung sang kg (kilogram) bằng công cụ trực tuyến nhanh nhất

- Sử dụng Google để đổi mét sang dm, cm, mm

Truy cập Google và nhập theo cú pháp sau để đổi pound sang kg nhanh nhất.

Cú pháp: 1 pound (lb hoặc lbs) to kg (kilogram)

1 pound bang bao nhieu kg

- Sử dụng công cụ để đổi mét sang dm, cm, mm bằng ConvertWorld

Bước 1 : Truy cập trang ConvertWorld Tại đây

Chọn mục Khối lượng.

chuyen doi pao sang kilogram

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn tùy chọn Pound (lb) ở trong mục tùy chọn và nhập số đơn vị khối lượng, bạn muốn chuyển đổi sang kg hoặc gram.

Pound hay kg chỉ là một trong số ít các đơn vị đo lường phổ biến hiện nay, trong đó, các đơn vị đo lường khác như chiều dài còn có inch, mét hay cm, bên cạnh đó, giữa các hệ đo lường cũng quy tắc để chuyển đổi inch sang cm, m hoặc mm. Với những quy tắc và giá trị định sẵn, khi đổi inch sang cm bằng các công cụ trực tuyến hoặc ghi nhớ, bạn có thể dễ dàng đưa các giá trị từ hệ đo lường khác về hệ đo lường hiện tại để giải quyết nhiều bài toán chuyển đổi đơn vị dễ dàng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng dễ dàng sử dụng website trên để đơn vị m ra dm .... Cách đổi 1m bằng bao nhiêu dm sẽ giúp bạn thực hiện đổi các số đơn vị to hơn nữa khi bạn đã thuần thục cách đổi 1m sang đơn vị dm trong toán học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-pound-sang-kg-1-pound-bang-bao-nhieu-kg-22967n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Link     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tỷ giá nhân dân tệ
1 CHF bằng bao nhiêu VNĐ Việt Nam
Đổi Nhân dân tệ sang Đài tệ
1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD
Đổi pound sang gam, 1 pound bằng bao nhiêu gam
Từ khoá liên quan:

doi pound sang kg

, 1 pound bang bao nhieu kg, chuyen doi pao sang kilogram,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lý thuyết tài chính tiền tệ

  Giáo trình lý thuyết tài chính tiền tệ

  Toàn bộ những nội dung liên quan đến tài chính tiền tệ, tín dụng, ngân hàng,...sẽ được hệ thống lại trong tài liệu lý thuyết tài chính tiền tệ được giới thiệu, các bạn có thể tham khảo và củng cố lại kiến thức của mình.

Tin Mới

 • 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha

  Tham khảo nội dung bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tính 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha một cách đơn giản, dễ dàng. Một vài phương pháp đổi m2 sang ha đơn giản, dễ thực hiện, hỗ trợ quy đổi

 • 1 Pound bằng bao nhiêu kg

  Đổi 1 pound bằng bao nhiêu kg cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, vậy pound là gì, cách đổi pound sang kg như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

 • 1 lít bằng bao nhiêu kg

  Bạn thường đổi từ lít sang ml, vậy có khi nào bạn thắc mắc 1 lít bằng bao nhiêu kg? Cách quy đổi từ lít sang kg như thế nào? Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ.

 • Code game Đấu Trường AFK Arena mới nhất

  Mới đây game chiến thuật nhàn rỗi AFK Arena đã chính thức xuất hiện tính năng nhập GiftCode, tại đây bạn có thể tìm thấy đầy đủ các mã đổi thưởng Code game AFK Arena đang hoạt động và cách sử dụng chúng như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá