1 độ C bằng bao nhiêu độ F, độ K, công thức, cách chuyển đổi

Độ Celsius (độ C), độ Fahrenheit (độ F) và độ Kelvin (độ K) là các đơn vị đo nhiệt độ phổ biến, không khó để bắt gặp trong đồng hồ đo nhiệt độ, nhiệt kế, máy đo nhiệt độ,..., và có thể quy đổi giá trị với nhau. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách quy đổi độ C bằng bao nhiêu độ F, độ K. Các bạn có thể xem để áp dụng vào trong công việc, lĩnh vực nghề nghiệp của mình, sử dụng điều hòa, nhiệt kế điện tử... đúng chuẩn, dễ dàng nhất.

Bài viết chia sẻ kiến thức:

- Độ C, độ F và độ K là gì
- Dễ dàng quy đổi khi gặp đơn vị độ K, độ F

Độ C, độ K, độ F đều là đơn vị, thang đo lường cho nhiệt độ nhưng nhiều người không biết đến độ K và độ F, vậy độ F, độ K được viết tắt của từ gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ C bằng bao nhiêu độ K? Nếu cũng đang băn khoăn với những câu hỏi này thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

1 do c bang bao nhieu do f do k

Độ C là đơn vị đo nhiệt độ, 1°c = °f?
 

I. Đổi 1 độ C bằng bao nhiêu độ F, độ K

1 độ C sẽ bằng 33.8 độ F
1 độ C sẽ bằng 274.15 độ K

Sở dĩ có kết quả như trên bởi vì:

Công thức chuyển đổi giữa các độ F, K và C

- Độ C = (Độ F - 32)/1.8
- Độ C = Độ K - 273.15
- Độ K = Độ C + 273.15
- Độ F = Độ C x 1.8 + 32

Với công thức trên ta có:

1 độ C sẽ bằng 33.8 độ F
1 độ C sẽ bằng 274.15 độ K

Với mỗi đơn vị đo, thang đo nhiệt độ sẽ sử dụng vào những trường hợp phù hợp.

1°c °f

Bảng công thức quy đổi độ C sang độ F, độ K

100 do C bang bao nhieu do F

37 do C bang bao nhieu do F

Bảng quy đổi độ C sang độ F, độ K
 

II. Khái niệm độ C, độ F, độ K


1. Độ C

Độ C (hay còn viết là °C, viết đầy đủ là độ Celsius) là đơn vị để đo nhiệt độ. Đơn vị này được đặt theo tên nhà thiên văn học người Thụy Điển và nằm trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Tìm hiểu độ C  TẠI ĐÂY


2. Độ F

Độ F (viết đầy đủ là Fahrenheit) là thang nhiệt độ đặt tên theo nhà vật lý người Đức. 


3. Độ K

Độ K hay còn viết đầy đủ là Kelvin. Đây là đơn vị đo lường cho nhiệt độ. Mỗi độ K trong nhiệt giai Kenvin bằng một nhiệt độ giai Celsius. 

Do đó, với bài viết trên, bạn sẽ dễ dàng biết được 1 độ C bằng bao nhiêu độ F, độ K nên khi gặp thang đo độ K hay độ F, bạn sẽ biết được bao nhiêu độ C.

Bên cạnh việc chuyển đổi từ độ C sang độ K, độ F, bạn có thể tham khảo thêm cách chuyển độ F sang độ C trên iPhone để tính toán một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất khi mà thiết bị này đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Viết độ C trong Word có khó như nhiều người nghĩ, bạn đã từng viết độ C trong Excel, PowerPoint nhưng lại chưa biết cách viết độ C trong Word như thế nào, hãy tham khảo bài thủ thuật mà Taimienphi đã chia sẻ để có cách thực hiện đúng nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-do-c-bang-bao-nhieu-do-f-do-k-32100n.aspx
 

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.3★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 feet vuông bằng bao nhiêu m2
1 Feet bằng bao nhiêu km
1 cm bằng bao nhiêu mm? Cách đổi cm sang m, dm, mm
1mm bằng bao nhiêu cm, dm, m, km? Bảng quy đổi Minimet
1 dm bằng bao nhiêu cm, m, mm? Quy đổi đơn vị dm
Từ khoá liên quan:

1k bằng bao nhiêu độ C

, 1độ C bằng bao nhiêu độ F, 1°c = °f,

SOFT LIÊN QUAN
 • XE Currency Converter

  Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

  XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới

 • Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay cập nhật mới nhất

  Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay vẫn đang giảm mạnh, người dân có nhu cầu mua hoặc bán thì cập nhật thông tin thường xuyên, hàng ngày để nắm rõ biến động về giá. Cách này giúp bạn đầu tư mua bán vào vàng SJC hiệu quả hơn

 • Mua vàng SJC ở đâu tại TPHCM?

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua vàng SJC tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết phải đến điểm giao dịch nào uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo danh sách dưới đây của Taimienphi để lụa chọn, mua sắm.

 • Vàng 10k là gì? Giá Vàng 10k hôm nay

  Thị trường vàng trang sức hiện nay phổ biến với nhiều loại vàng khác nhau như vàng 10k, 14k, 18k, 24k. Nếu đang tìm kiếm 1 loại trang sức mới thì bạn cần hiểu được khái niệm vàng 10k là gì cũng như sự khác biệt giữa các loại vàng này để đảm bảo có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.