Cách đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ

Để có thể biết được mệnh giá tiền Trung so với tiền Việt thì việc đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng cũng là vấn về mà nhiều người quan tâm, nhất là những người đi du lịch, du học, công tác sang Trung Quốc hoặc muốn đổi tiền tệ sang tiền Việt Nam. Trước tiên, bạn cần phải cập nhật tỷ giá nhân dân tệ so với đồng Việt Nam.

Bạn đang cần so sánh tỷ giá quy đổi 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay để nắm được tình hình của thị trường ngoại hối và nhằm mục đích chuyển đổi ngoại tệ và đưa ra các quyết định đúng đắn, hãy tham khảo tổng hợp tỷ giá quy đổi 1 tệ Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay.

1 te bang bao nhieu tien viet

Hướng dẫn đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ

Nhân dân tệ là đồng nội tệ của Trung Quốc với tên viết tắt chính thức là CNY hoặc ¥. Đây là một đồng tiền được giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ khá phổ biến hiện nay trên thế giới và được nhiều người chuyển đổi tệ CNY sang VNĐ để thuận tiện cho chi tiêu và du lịch.
 

Cách đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ

Theo dõi và cập nhật tỷ giá đồng nhân dân tệ CNY hôm nay, tỷ giá nhân dân tệ mới nhất

Tỷ giá Nhân dân tệ quy đổi sang VNĐ giống như các tỷ giá đô la Mỹ hay EUR, yên JPY sẽ thay đổi theo ngày và việc chuyển đổi tệ CNY sang VNĐ sẽ cần phụ thuộc khá nhiều vào tỷ giá Nhân dân tệ mới nhất từ các ngân hàng.

Trong cập nhật tỷ giá đồng Nhân dân tệ hôm nay (14/4/2017), Taimienphi.vn xin giới thiệu tới bạn tỷ giá mua vào và bán ra đồng Nhân dân tệ Trung Quốc của ngân hàng Techcombank, đối với các ngân hàng khác, các bạn có thể tra cứu thêm tỷ giá trên trang web của mỗi ngân hàng.

1 nghin te bang bao nhieu tien viet vnd

- Tỷ giá mua vào Nhân dân tệ so với tiền Việt: 1 Nhân dân tệ CNY = 3.240 VNĐ

Nhập số Nhân Dân Tệ (CNY) mua vào cần chuyển đổi sang Việt Nam Đồng (VNĐ)

Như vậy dựa vào tỷ giá mua vào Nhân dân tệ so với VNĐ, ta có thể quy đổi mức tiền cần trả để mua Nhân dân tệ Trung Quốc theo nhiều mệnh giá khác nhau.

+ 1 Nhân dân tệ Trung Quốc = 1 x 3.240 = 3.240 VNĐ

(1 Nhân dân tệ bằng ba nghìn hai trăm bốn mươi đồng tiền Việt Nam)

+ 1.000 Nhân dân tệ = 1.000 x 3.240 = 3.240.000 VNĐ

(1.000 tệ bằng ba triệu hai trăm bốn mươi nghìn đồng tiền Việt Nam)

+ 1 vạn tệ CNY = 10.000 x 3.240 = 32.400.000 VNĐ

(1 vạn tệ CNY bằng ba mươi hai triệu bốn trăm nghìn đồng tiền Việt Nam)

+ 100 vạn nhân dân tệ Trung Quốc = 100.000 x 3.240 = 324.000.000 VNĐ

(100 vạn tệ Trung Quốc bằng ba trăm hai mươi tư triệu đồng tiền Việt Nam)

1 van te bang bao nhieu tien viet vnd

- Tỷ giá bán ra đồng Nhân dân tệ so với tiền Việt : 1 Nhân dân tệ CNY = 3.343 VNĐ

Nhập số Nhân Dân Tệ (CNY) bán ra cần chuyển đổi sang Việt Nam Đồng (VNĐ)

+ 1 Nhân dân tệ Trung Quốc = 1 x 3.343 = 3.343 VNĐ

(1 Nhân dân tệ Trung Quốc bằng ba nghìn ba trăm bốn mươi ba đồng Việt Nam)

+ 1.000 Nhân dân tệ = 1.000 x 3.343 = 3.343.000 VNĐ

(1000 Nhân dân tệ CNY bằng ba triệu ba trăm bốn mươi ba nghìn đồng tiền Việt Nam)

+ 1 vạn tệ CNY = 10.000 x 3.343 = 33.430.000 VNĐ

(1 vạn tệ Trung Quốc bằng ba mươi ba triệu bốn trăm ba mươi nghìn đồng tiền Việt Nam)

+ 100 vạn nhân dân tệ Trung Quốc = 100.000 x 3.343 = 334.300.000 VNĐ

(100 vạn Nhân dân tệ CNY bằng ba trăm ba mươi tư triệu ba trăm nghìn đồng tiền Việt Nam)

Lưu ý:

- Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 Nhân dân tệ CNY. Để quy đổi 1 Nhân dân tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 tệ cho tỷ giá mua vào giữa CNY và VNĐ

- Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 Nhân dân tệ Trung Quốc. Tương tự như với cách tính 1 tệ bằng bao nhiều tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Nhân dân tệ CNY và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.

- Tỷ giá đồng Nhân dân tệ trên của ngân hàng Techcombank là tỷ giá tham khảo quy chiếu giữa các ngân hàng thương mại. Đây là tỷ giá tham khảo và sẽ có sự chênh lệch tùy ngân hàng. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế, các bạn cần tới các chi nhánh/PGD của ngân hàng nơi mở tài khoản ngân hàng để theo dõi trực tiếp.

Hy vọng với bài viết mà Taimienphi.vn chia sẻ ở trên, các bạn đã hiểu rõ về đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt để có thể tiện trao đổi, mua sắm khi đi chơi bên Trung Quốc. Tỷ lệ quy đổi nhân dân tệ sang tiền Việt có thể thay đổi thường xuyên, các bạn hãy luôn theo dõi tỷ lệ quy đổi mà Taimienphi.vn chia sẻ nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-1-te-trung-quoc-1-nghin-1-van-te-cny-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam-vnd-22958n.aspx
Cùng với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc, USD hay JPY, KRW đều là những đồng tiền mạnh và đang khá phổ biến trong các giao dịch ngoại hối. Để biết được 1 Won Hàn KRW bằng bao nhiêu tiền Việt hay 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay, các bạn có thể theo dõi bảng tỷ giá tại các ngân hàng thương mại hoặc tùy loại tiền, bạn có thể xem 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt thông qua tỷ giá chính thức của ngân hàng Trung Ương để có sự chắc chắn nhất khi giao dịch với các ngân hàng thương mại.

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.5★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển đổi nhân dân tệ sang tiền Việt, tỷ giá tiền Trung Quốc với VNĐ
Ứng dụng chuyển đổi tiền tệ tốt nhất
Đổi Nhân dân tệ sang Đài tệ
1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD
Nhân dân tệ là gì
Từ khoá liên quan:

1 te bang bao nhieu tien viet

, 1 nghin te bang bao nhieu tien viet vnd, 1 van te bang bao nhieu tien viet vnd,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lý thuyết tài chính tiền tệ

  Giáo trình lý thuyết tài chính tiền tệ

  Toàn bộ những nội dung liên quan đến tài chính tiền tệ, tín dụng, ngân hàng,...sẽ được hệ thống lại trong tài liệu lý thuyết tài chính tiền tệ được giới thiệu, các bạn có thể tham khảo và củng cố lại kiến thức của mình.

Tin Mới

 • Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

  Cập nhật giá vàng hôm nay thường xuyên là việc cần thiết để có thể mua vàng vào, bán vàng ra có lợi cho mình nhất. Để có thể cập nhật giá vàng SJC, giá vàng tây, giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu theo ngày thì cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết dưới đây.

 • Giá vàng DOJI

  Cập nhật Giá vàng Doji hôm nay là bao nhiêu, tra cứu tỷ giá Doji như thế nào, giá vàng miếng, nhẫn Doji, vàng 9999, vàng 18K, 14K, chỉ vàng... tại Doji chênh lệch ra sao?. Các thông tin chi tiết và cụ thể về thương hiệu

 • Giá đô la hôm nay

  Cập nhật Giá đô la hôm nay bao nhiêu? Tỷ giá USD ? Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng như thế nào, mua vào và bán ra bao nhiêu? Thông tin cập nhật mới nhất liên quan tới những vấn đề trên sẽ được giải đáp cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

 • Giá xe Nissan mới nhất 2019

  Cập nhật bảng giá xe Nissan mới nhất, các dòng xe Navara, Nissan Sunny 2019, Terra 2019, Nissan Livina, Juke, Urvan, Xtrail, Terra,... đang bán tại


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá